Xe điện sẽ không cứu được môi trường không

[ad_1]

GMC Hummer EV là một chiếc xe khổng lồ, nặng nề, nặng hơn 9.000 lbs và đóng gói một bộ pin khổng lồ 212,7 kWh nặng 2.923 lbs. Và trong khi xe điện không có lượng khí thải từ ống xả, việc tạo ra đủ điện để sạc các phương tiện điện vẫn thải ra nhiều ô nhiễm. Vì vậy, EVs có tiết kiệm môi trường?

Sửa mạng internet tại nhà quận Tân Phú

Sửa mạng internet tại nhà bè

Sửa mạng internet tại nhà quận Thủ đức

Sửa mạng internet tại nhà quận tân bình

Lắp đặt mạng Lan Wifi văn phòng

Theo một gần đây Hội đồng Hoa Kỳ về một nền kinh tế tiết kiệm năng lượng (ACEEE) nghiên cứu, một chiếc EV nặng lớn như Hummer EV không phải là tất cả những gì tuyệt vời, đặc biệt là liên quan đến việc sạc những tế bào pin khổng lồ đó.

Nghiên cứu kết luận bằng cách nói rằng Hummer EV thực sự thải ra 341 gam C02 mỗi dặm, kém hơn so với Chevy Malibu, phát ra khoảng 320 gam mỗi dặm. Tại sao? Bởi vì khoảng 60% lượng điện ở Mỹ được tạo ra bằng cách đốt nhiên liệu hóa thạch.

Vì vậy, việc sạc và lái một chiếc xe lớn như Hummer EV sẽ gây hại cho môi trường hơn một chiếc xe chạy bằng xăng thông thường. Và trong khi đó là sự thật, việc so sánh một chiếc xe hơi nhỏ để đi lại với một chiếc xe tải lớn thật nực cười. Điều đó giống như so sánh một chiếc Prius với RAM 1500 TRX. Đó không phải là một sự so sánh công bằng.

Ngoài ra, điều này không cho rằng nhiều chủ sở hữu EV sẽ sử dụng các tấm pin mặt trời để sạc xe, đặc biệt là khi họ chi 130 nghìn đô la cho Hummer EV và có thể mua được năng lượng mặt trời. Nó cũng không đề cập rằng lượng khí thải thay đổi theo tiểu bang.

Ví dụ, Vermont là một tiểu bang rất sạch sẽ; khoảng 57% sản lượng điện của nó đến từ thủy điện, 17% từ gió và một lượng tối thiểu từ khí đốt tự nhiên. Mặt khác, Delaware là một trong những nơi tồi tệ nhất, và gần 94% lượng điện của nó đến từ nhiên liệu hóa thạch.

Hãy ghi nhớ rằng ACEEE’s các con số không tính đến tất cả công việc cần thiết để khai thác và tinh chế các vật liệu đất hiếm như niken, coban, mangan và nhôm cho pin lithium-ion. Đây chính là lý do tại sao có nhiều người phản đối EV cũng như những người đề xuất.

Tất cả các mẫu xe Tesla hiện tại đều xếp hàng
Tesla

Mặc dù vậy, nghiên cứu đã hiểu đúng một điều. Cho đến khi lưới năng lượng không có carbon hoặc đóng cửa, chúng ta sẽ luôn đốt nhiên liệu hóa thạch và tạo ra ô nhiễm khi sạc xe điện. Đây được gọi là “phát thải ngược dòng”, một vấn đề sẽ không sớm biến mất. Ít nhất là ở Hoa Kỳ.

Có một lớp lót bạc, mặc dù. Trong khi các phương tiện điện vẫn cần hàng tấn nhiên liệu hóa thạch, ít nhất là ngay bây giờ, mọi thứ đang đi theo hướng tốt hơn. Khách hàng đang tìm kiếm một chiếc xe hơi khác rất nhiều so với người mua một chiếc xe tải và xe tải điện tốt hơn nhiều so với những chiếc xe tải chạy bằng xăng của họ.

Ví dụ, Hummer H1 ban đầu tạo ra khoảng 889 gam CO2 mỗi dặm và Hummer EV mới chỉ tạo ra 341 gam. Đó là một cải tiến đáng kể. Hơn nữa, Hummer EV thải ra ít hơn 103 gram CO2 mỗi dặm so với Ford F-150 chạy bằng khí đốt trung bình của bạn, chiếc xe tải bán chạy nhất của Mỹ.

Có rất nhiều lỗ hổng trong cả hai bên của lập luận và nhiều khía cạnh còn thiếu liên quan đến sản xuất phương tiện hoặc vật liệu khai thác pin. Điều đó cho thấy, khi nói đến hiệu quả lái xe của xe điện, xe tải điện tốt hơn xe tải ICE về lượng khí thải và ô nhiễm.

thông qua InsideEVs

Sửa mạng internet tại nhà quận Tân Phú

Sửa mạng internet tại nhà bè

Sửa mạng internet tại nhà quận Thủ đức

Sửa mạng internet tại nhà quận tân bình

Lắp đặt mạng Lan Wifi văn phòng

Chat Zalo
0903064855