Những gì cần tìm trong Chromebook

[ad_1]

Google

Nếu bạn yêu thích một thiết bị đơn giản có thể duyệt Internet và chạy các chương trình cơ bản, thì Chromebook là lựa chọn hoàn hảo! Nhẹ và thân thiện với ngân sách, Chromebook thật tuyệt vời cho sinh viên và khách du lịch thường xuyên. Nhưng làm thế nào để bạn thu hẹp nó trong vô số lựa chọn?

Tìm kiếm Chromebook tốt nhất cũng giống như tìm kiếm máy tính xách tay tốt nhất. Một số tùy chọn là hoàn hảo cho game thủ, trong khi những tùy chọn khác rõ ràng là tốt hơn cho sinh viên hoặc các chuyên gia đang làm việc. Đưa danh sách khổng lồ các khả năng của bạn thành một vài khả năng để lựa chọn có vẻ như là một nhiệm vụ lớn, nhưng tất cả đều đi đến những gì bạn muốn từ Chromebook của mình, bắt đầu từ cách bạn dự định sử dụng nó.

Bạn sẽ sử dụng Chromebook của mình để làm gì?

ASUS Chromebook Flip CX5
ASUS

Điều quan trọng nhất cần xem xét trước khi xem Chromebook là cách bạn định sử dụng nó. Bạn sẽ sử dụng nó cho cơ quan hay trường học và cần tải xuống các ứng dụng cụ thể? Hay bạn sẽ sử dụng nó cho mục đích cá nhân ở nhà và khi đi du lịch?

Suy nghĩ về cách bạn sẽ sử dụng Chromebook của mình sẽ vô cùng hữu ích trong việc lập kế hoạch mua những gì. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng thiết bị của mình cho trường học, bạn sẽ cần đảm bảo thiết bị có nhiều pin, thân thiện với ngân sách và có đủ RAM để cung cấp năng lượng cho các ứng dụng dành riêng cho trường học của bạn. Nếu bạn cần một cái cho công việc, bạn có thể cởi mở hơn với những Chromebook cao cấp cung cấp thông số kỹ thuật tốt hơn.

Hoặc, bạn có thể thấy rằng Chromebook đơn giản không thể cung cấp cho bạn những gì bạn đang tìm kiếm và thay vào đó, bạn quyết định cần một máy tính xách tay Windows hoặc macOS mạnh mẽ hơn. Mặc dù một số Chromebook là máy tính xách tay, nhưng không phải tất cả các máy tính xách tay đều là Chromebook. May mắn thay, những gì bạn nên tìm kiếm ở một máy tính xách tay siêu giống với những gì bạn cần tìm kiếm trong Chromebook. Bạn sẽ chỉ chọn giữa các thông số kỹ thuật lớn hơn và tốt hơn, với phạm vi giá rộng hơn nhiều.

Bạn có sử dụng các dịch vụ của Google không?

các tính năng của hệ điều hành chrome trên chromebook
Google

Hầu hết mọi người đều biết về điều này, nhưng các thiết bị Chromebook được cung cấp bởi ChromeOS, đến từ Google. Nếu bạn thường xuyên sử dụng trình duyệt Google Chrome, bạn có thể đã biết rằng Chrome là một thứ do Google tạo ra, nhưng nếu không, bây giờ bạn đã có!

Do đó, bạn phải có tài khoản Google và sử dụng các dịch vụ dành riêng cho Google khi sở hữu Chromebook. Ví dụ: thay vì sử dụng Microsoft Word để viết giấy tờ hoặc tạo tài liệu chính thức, bạn sẽ cần sử dụng Google Tài liệu. Để đồng bộ hóa thông tin từ Google Tài liệu hoặc bất kỳ chương trình nào khác trong bộ Trình chỉnh sửa tài liệu của Google — Trang trình bày, Trang tính, Biểu mẫu, Keep, v.v. — bạn cần có quyền truy cập internet. Vì các chương trình này dựa trên web nên mọi thứ đều được lưu trữ trong dịch vụ Đám mây của Google, có nghĩa là bạn có thể truy cập cùng một tài liệu trên nhiều thiết bị khác nhau.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không phải lúc nào cũng có thể truy cập internet? Chà, ngay cả khi đôi khi bạn cần làm việc ngoại tuyến, bạn có thể kích hoạt khả năng sử dụng bộ chương trình của Google ngoại tuyến; bạn cần phải trực tuyến để kích hoạt nó trước, nhưng sau đó, bạn được thiết lập để sử dụng ngoại tuyến bất kỳ chương trình cụ thể nào của Google và nó sẽ đồng bộ hóa với đám mây khi bạn trực tuyến trở lại.

Bởi vì các chương trình này là nền tảng đám mây và dựa trên web, Chromebook có thể có giá cả phải chăng và không đòi hỏi nhiều về mặt thông số kỹ thuật. Trong khi máy tính xách tay có thể có SSD với bộ nhớ cục bộ 512GB hoặc 1TB, thì Chromebook không cần bất kỳ thứ gì vì mọi thứ đều chuyển thẳng sang bộ nhớ đám mây.

Nếu bạn không muốn sử dụng các chương trình của Google hoặc không muốn tạo tài khoản Google, Chromebook sẽ không phải là tách trà của bạn. Hơn nữa, nếu bạn cần tải xuống một chương trình không có ứng dụng trong cửa hàng Google Play, có thể bạn sẽ không sử dụng được chương trình đó trên Chromebook. Kiểm tra kỹ bộ phận hỗ trợ trước khi mua để đảm bảo chương trình bạn cần sẽ hoạt động trên Chromebook.

Ngân sách của bạn là gì?

Bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu, vẫn có Chromebook dành cho bạn. Bạn có thể tìm thấy một tùy chọn đơn giản với giá dưới 200 đô la, đôi khi thậm chí gần hơn 100 đô la nếu nó được giảm giá. Hoặc, bạn có thể dễ dàng chi hơn 1000 đô la cho một cái xác định ranh giới giữa máy tính xách tay nhẹ và Chromebook.

Thông thường, bạn càng đắt tiền, bạn sẽ càng nhận được nhiều thứ rườm rà hơn. Nếu tất cả những gì bạn cần từ Chromebook là thứ để duyệt Internet, chơi các trò chơi đơn giản từ Google Play và sử dụng các chương trình trong bộ Google Docs Editor, bạn sẽ hoàn toàn ổn với một tùy chọn thân thiện với ngân sách. Nhưng nếu bạn muốn có màn hình đẹp hơn (hoặc lớn hơn), bộ nhớ cục bộ hoặc thông số kỹ thuật tốt hơn, bạn sẽ cần phải chi nhiều hơn một chút.

Tuy nhiên, một khi bạn bước vào phạm vi giá cao hơn đó, bạn cũng nên xem xét máy tính xách tay Windows hoặc macOS. Mặc dù Chromebook cung cấp thêm tính năng bảo mật với ChromeOS, nhưng máy tính xách tay mạnh hơn và có thể tải xuống một số phần mềm nhất định mà Chromebook không thể.

Thời lượng pin bạn cần là bao lâu?

Hầu hết các Chromebook tốt sẽ có thời lượng pin ít nhất từ ​​8 đến 10 giờ vì chúng không đòi hỏi cao và ngốn điện như nhiều máy tính xách tay truyền thống. Nếu bạn thấy Chromebook quảng cáo ước tính thời lượng pin thấp hơn, hãy bỏ qua. Bạn có thể làm tốt hơn.

Nếu bạn muốn có thêm thời lượng pin, có một số Chromebook ngoài kia được cho là có thời lượng sử dụng lên đến 13 giờ trở lên cho một lần sạc. Cách tốt nhất để xác định tuổi thọ pin của một Chromebook cụ thể là nghiên cứu các bài đánh giá, cả chuyên nghiệp và nghiệp dư, để xem dữ liệu trong đời thực. Một công ty có thể quảng cáo một thời gian nhất định, nhưng thời gian đó có thể dựa trên việc sử dụng không hoạt động và cài đặt ánh sáng thấp nhất trên màn hình.

Hầu hết các Chromebook cũng sạc qua cổng USB-C, có nghĩa là việc sạc đầy khi pin yếu sẽ diễn ra khá nhanh.

Kích thước và độ phân giải màn hình lý tưởng của bạn là gì?

Lenovo Chromebook Flex i5-13
Lenovo

Mặc dù thông số kỹ thuật bên trong rất quan trọng, nhưng đó không phải là những gì bạn sẽ nhìn thấy mỗi khi sử dụng Chromebook của mình. Chọn kích thước màn hình và độ phân giải màn hình phù hợp là một bước quan trọng như vậy vì có rất nhiều tùy chọn khác nhau. Trong khi Chromebook khá hạn chế khi nói đến các lựa chọn thông số kỹ thuật nội bộ, thì đó chắc chắn không phải là trường hợp với các tùy chọn hiển thị.

Các lựa chọn phổ biến nhất cho kích thước màn hình bao gồm 11,6 inch, 13,3 inch và 15,6 inch. Vì Chromebook là lựa chọn phù hợp cho những ai phải di chuyển nhiều, chẳng hạn như sinh viên, bạn sẽ thấy khá nhiều lựa chọn 11,6 inch từ nhiều thương hiệu. Yếu tố hình thức nhẹ và nhỏ gọn là một trong những điểm bán hàng lớn nhất của Chromebook, vì vậy nếu bạn thích màn hình lớn hơn, điều đó chắc chắn có thể xảy ra nhưng không phổ biến.

Về độ phân giải màn hình, có thể bạn sẽ chọn giữa 1366 x 768 và 1920 x 1080. Có thể tìm thấy Chromebook 4K, đặc biệt là của Samsung, nhưng chúng thường được coi là máy tính xách tay nhẹ và có giá trên $ 1000. Nhưng một lần nữa, hãy xem xét cách bạn sẽ sử dụng Chromebook. Nếu bạn đang sử dụng nó để duyệt internet, phát trực tuyến phương tiện và các mục đích sử dụng đơn giản khác, thì độ phân giải 1920 x 1080 là rất tốt.

Bạn cần bao nhiêu RAM và bộ nhớ?

Các tùy chọn tiêu chuẩn cho dung lượng RAM trong Chromebook là 4GB hoặc 8GB, thường là LPDDR4X, có nghĩa là bộ nhớ được hàn vào bo mạch chủ và không thể nâng cấp. Đối với hầu hết các mục đích sử dụng cơ bản, 4GB RAM là đủ. Nhưng nếu bạn muốn có thể chơi trò chơi hoặc mở nhiều chương trình cùng một lúc, tốt hơn là bạn nên tiết kiệm cho 8GB.

Sau đó, như đã đề cập trước đó, nhiều Chromebook chỉ hoạt động ngoài bộ nhớ đám mây và có rất ít bộ nhớ cục bộ, thường khoảng 32GB hoặc 64GB. Tuy nhiên, một số tùy chọn đi kèm với nhiều bộ nhớ trong hơn, nhưng điều đó thường có thể ở dạng thẻ nhớ microSD. Nếu bạn đang sử dụng Chromebook như dự định, bạn sẽ không cần nhiều bộ nhớ hơn mức này.

Bạn có kết nối Internet đáng tin cậy không?

Đến thời điểm này, chúng tôi biết rằng Chromebook sử dụng các chương trình dựa trên web, gốc đám mây. Điều này có nghĩa là cần có kết nối internet đáng tin cậy để sử dụng đúng cách Google Tài liệu, Trang tính hoặc tất nhiên, trình duyệt web. Bạn luôn có thể làm việc ngoại tuyến, miễn là nó được bật, nhưng bạn cần kết nối lại với Internet để mọi thứ được lưu và đồng bộ hóa.

Nếu bạn đang sử dụng Chromebook của mình ở một nơi nào đó mà bạn biết rằng luôn có internet đáng tin cậy, chẳng hạn như khuôn viên trường đại học, quán cà phê hoặc nhà của bạn, bạn đã sẵn sàng! Nhưng nếu có một khoảng thời gian dài mà bạn không kết nối với Internet và bạn cần có thể tiết kiệm khi đang di chuyển, bạn có thể cân nhắc sử dụng máy tính xách tay Windows hoặc macOS để thay thế.

Bạn cần cổng nào?

các cổng khả dụng trên chromebook hp 14 inch
HP

Cổng thường là thứ cuối cùng mọi người nghĩ đến khi mua Chromebook hoặc máy tính xách tay khác, nhưng bạn chắc chắn không nên bỏ qua chúng. Giống như Chromebook bị giới hạn ở mọi thứ khác, chúng cũng bị hạn chế về cách cổng.

Có nhiều tùy chọn có nhiều cổng khả dụng hơn, nhưng nhiều Chromebook đi kèm với thiết lập cổng siêu cơ bản bao gồm cổng nguồn USB-C, cổng USB-A, giắc cắm tai nghe và đôi khi là đầu đọc thẻ nhớ microSD. Mặc dù hầu hết các Chromebook đều có các cổng này, nhưng không phải tất cả đều có; nghĩ về thiết bị nào bạn muốn sử dụng với Chromebook của mình và đảm bảo thiết bị đó có các cổng để hỗ trợ điều đó.

Nếu bạn biết bạn sẽ muốn sạc điện thoại của mình; bạn sẽ cần thêm một cổng USB-C. Hoặc, nếu bạn muốn kết nối chuột và bàn phím không dây qua USB-RF, bạn sẽ cần một cổng USB-A bổ sung. Bạn thậm chí có thể tìm thấy Chromebook có cổng HDMI nếu đó là thứ bạn đang muốn.

Chromebook tốt nhất

Bây giờ bạn đã biết những gì cần tìm trong Chromebook, bạn đã được trang bị đầy đủ để tìm kiếm một thiết bị hoàn hảo. Nhưng nếu bạn không có thời gian để thực hiện nghiên cứu hoặc bạn chỉ muốn có một khởi đầu thuận lợi, chúng tôi sẽ giúp bạn.[ad_2]

Chat Zalo
0903064855