Cách khôi phục ảnh đã xóa từ Windows 11, 10

 

Vô tình xóa ảnh hoặc tệp? Đừng bỏ cuộc, dưới đây là rất nhiều phương pháp để khôi phục ảnh đã xóa từ Windows 11 và 10.

Tương tự như tất cả các phiên bản Windows trước, Windows 11 cũng dễ bị mất dữ liệu. Ngoài việc tự xóa nhầm tệp, bạn có thể mất dữ liệu của mình do nhiều lý do, bao gồm sự cố hệ thống và các cuộc tấn công của vi-rút hoặc phần mềm độc hại. May mắn thay, bạn có thể sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau để lấy lại dữ liệu đã mất.

Trong khi sử dụng phần mềm khôi phục ảnh miễn phí tốt nhất cho Windows là một cú đánh chắc chắn và là lựa chọn lý tưởng nhất cho mục đích này. Tuy nhiên, tính năng Hoàn tác xóa và Lịch sử tệp tích hợp của Windows cũng có thể giúp bạn khôi phục dữ liệu bị mất trong vòng vài phút. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp hiệu quả nhất để khôi phục ảnh đã xóa hoặc dữ liệu khác trong Windows 11.

Phương pháp dễ dàng để khôi phục ảnh đã xóa trên Windows 11, 10

Trong phần này, chúng tôi sẽ giải thích các phương pháp thiết thực nhất giúp bạn nhanh chóng khôi phục ảnh đã xóa trên Windows 11, 10 hoặc thậm chí các phiên bản cũ hơn. Bắt đầu nào:

Phương pháp 1: Khôi phục ảnh đã xóa qua thùng rác

Phương pháp khôi phục các tệp bị mất này đã có từ rất lâu mà chúng ta có thể nhớ được. Phải không? Như bạn đã biết, khi bạn xóa hoặc xóa một thư mục / tệp khỏi PC Windows của mình, sau đó nó sẽ chuyển đến Thùng rác và ở đó cho đến khi bạn không xóa dữ liệu từ đó vĩnh viễn. Vì vậy, nếu bạn chưa xóa Thùng rác, thì bạn có thể lấy lại ảnh đã xóa chỉ bằng một vài cú nhấp chuột đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là tuân thủ các hướng dẫn được chia sẻ bên dưới:

Bước 1: Trên màn hình của bạn, hãy tìm biểu tượng Thùng rác và nhấp chuột phải vào biểu tượng đó.

Bước 2: Từ menu ngữ cảnh, hãy chọn Mở.

Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo, hãy tìm kiếm tệp hoặc thư mục mà bạn muốn khôi phục. Bạn thậm chí có thể sử dụng menu Tìm kiếm để tìm tệp được nhắm mục tiêu.

Bước 4: Sau khi bạn tìm thấy tệp, hãy nhấp chuột phải vào tệp và chọn Khôi phục để tiếp tục. Khôi phục thùng rác

Bước 5: Nếu bạn muốn khôi phục nhiều tệp cùng một lúc, hãy chọn tất cả chúng.

Bước 6: Sau đó, nhấp vào tùy chọn Quản lý trên thanh công cụ và chọn Khôi phục các mục đã chọn hoặc Phục hồi tất cả các mục.Khôi phục các mục đã chọn hoặc Khôi phục tất cả các mục

Bây giờ, bạn có thể sử dụng lại các tệp của mình. Tuy nhiên, thật không may, nếu bạn không thể khôi phục ảnh đã xóa thông qua Thùng rác, thì hãy thử các giải pháp khác được đề cập bên dưới.

Cũng đọc: Cách khôi phục các tệp đã xóa trong Windows


Phương pháp 2: Khôi phục các tệp đã xóa thông qua tính năng UNDO

Bạn có biết bất cứ khi nào bạn thực hiện bất kỳ hành động nào trên PC Windows của mình, bạn có thể thực hiện lại hành động đó không? Vâng, bạn đã nghe đúng. Sử dụng tính năng Hoàn tác, bạn có thể thực hiện lại hành động gần đây của mình. Tính năng này rất hữu ích khi bạn xóa nhầm tệp / thư mục khỏi máy tính Windows mà bạn thực sự muốn giữ lại. Giả sử bạn đã vô tình xóa một ảnh khỏi thư viện phương tiện ảnh của mình và bây giờ bạn muốn lấy lại. Làm theo các bước dưới đây để làm như vậy:

Bước 1: Trước khi tiếp tục, chỉ cần đảm bảo thư mục lưu ảnh của bạn nằm trong tiêu điểm chính.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn hoàn toàn CTRL + Z các phím từ bàn phím của bạn. Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trong thư mục cụ thể đó và chọn tùy chọn Hoàn tác Xóa từ danh sách menu ngữ cảnh. hoàn tác xóa

Ghi chú: Hạn chế chính của tính năng Hoàn tác này là lịch sử của các hành động trước đây sẽ bị xóa khi bạn khởi động lại PC của mình. Ngoài ra, bạn chỉ có thể quay lại một hành động tại một thời điểm, do đó, việc khôi phục các tệp đã bị xóa cách đây lâu là một nhiệm vụ bất khả thi tiếp theo.


Phương pháp 3: Khôi phục ảnh đã xóa bằng tính năng lịch sử tệp

Dưới đây là cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn khỏi thư viện trong Windows 11 bằng tính năng Lịch sử tệp.

Bước 1: Nhấn phím Win và R từ bàn phím của bạn để mở cửa sổ Run Terminal.

Bước 2: Trong cửa sổ Run Terminal, nhập Điều khiển và nhấn Enter. ghi điều khiển vào hộp rn

Bước 3: Thao tác này sẽ mở cửa sổ Control Panel, nơi bạn cần tìm và nhấp vào Lịch sử tệp.

Bước 4: Sau đó, nhấp vào Khôi phục tệp cá nhân từ ngăn menu bên trái. Khôi phục tệp cá nhân

Bước 5: Tìm một bản sao lưu bao gồm các tệp bạn muốn khôi phục.

Bước 6: Chọn các tệp mong muốn của bạn.

Bước 7: Nhấp vào nút khôi phục màu xanh lá cây. nhấp vào nút khôi phục màu xanh lá cây

Hãy nhớ rằng Lịch sử Tệp chỉ sao lưu các bản sao của tệp hoặc thư mục được lưu trong các thư mục Tài liệu, Ảnh, Nhạc, Màn hình nền và Video. Nếu trong trường hợp bạn muốn truy xuất các tệp được hiển thị ở các vị trí khác nhau, thì tùy chọn hoàn hảo của bạn là sử dụng một phương pháp khôi phục khác.

Cũng đọc: Cách khôi phục ảnh đã xóa từ thẻ nhớ máy ảnh


Phương pháp 4: Khôi phục tệp qua phần mềm khôi phục dữ liệu của bên thứ ba

Có rất nhiều phần mềm khôi phục dữ liệu của bên thứ ba trên mạng. Và, có cả giải pháp miễn phí và trả phí trên thị trường, bạn có thể chọn giải pháp phù hợp với mình nhất. Đây là một trong những cách đơn giản và nhanh nhất để khôi phục ảnh trên PC chạy Windows.

Các ứng dụng của bên thứ ba này hoàn hảo cho những người bạn yêu cầu một số tính năng nâng cao để tùy chỉnh quy trình tổng thể. Với sự trợ giúp của các công cụ này, bạn có thể khôi phục ảnh, tệp, video, email và nhạc bị xóa nhầm hoặc bị mất. Thật ngạc nhiên, một số người trong số họ thậm chí có thể truy xuất lịch sử cuộc gọi và danh bạ. Sau đây là phần mềm khôi phục dữ liệu phổ biến và tốt nhất mà bạn có thể sử dụng:

  • Phần mềm khôi phục dữ liệu Stellar
  • Recoverit bởi Wondershare
  • Máy khoan đĩa
  • Phục hồi tệp Glarysoft
  • Phục hồi dữ liệu EaseUS

Phương pháp 5: Sử dụng Công cụ khôi phục tệp của Windows để khôi phục tệp

Công cụ Windows File Recovery của Microsoft có thể là một cách tuyệt vời để khôi phục ảnh đã xóa trên Windows 10 và 11. Công cụ này giúp bạn khôi phục ảnh đã xóa vô tình hoặc các tệp khác từ các phương tiện lưu trữ khác nhau như ổ cứng và thậm chí cả ổ USB. Đây là cách sử dụng nó:

Bước 1: Khởi chạy Microsoft bằng cách nhấp vào biểu tượng Windows Store trên thanh tác vụ của bạn.

Bước 2: Trong cửa sổ tiếp theo, chuyển đến thanh tìm kiếm và nhập Windows File Recovery. Sau đó, nhấn Enter trên bàn phím của bạn.

Bước 3: Bấm vào Lấy và đợi quá trình tải xuống kết thúc. Sử dụng Công cụ khôi phục tệp của Windows

Bước 4: Sau khi cài đặt, nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows và chọn Windows Terminal (Admin) từ các tùy chọn có sẵn. Quản trị viên Windows Termial

Bước 5: Sau đó, sao chép và dán lệnh sau vào cửa sổ đầu cuối.

winfr C: D: / normal / n Users <tên người dùng> Tải xuống lệnh winfr trong cmd admin

Lệnh trên sẽ khôi phục ảnh trên ổ C sang ổ D. Bạn thậm chí có thể thử thay thế tên tệp và tên thư mục đích bằng những tên bạn cần. Khi mọi thứ đã hoàn tất, hãy đóng cửa sổ Terminal.


Phương pháp 6: Lấy ảnh đã xóa từ bản sao lưu trên đám mây

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ sao lưu đám mây của Microsoft, tức là OneDrive để khôi phục tất cả dữ liệu bị mất của bạn ngay lập tức. OneDrive cho phép bạn sao lưu dữ liệu hoặc tệp của mình vào bộ nhớ đám mây để bạn có thể khôi phục chúng từ mọi thiết bị. Để làm như vậy, chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đi đến Trang của OneDrive.

Bước 2: Sau đó, chỉ cần nhập địa chỉ email và mật khẩu Microsoft của bạn để đăng nhập.

Bước 3: Chọn các tệp bạn muốn khôi phục và nhấp vào Tải xuống cái nút. Lấy ảnh đã xóa từ bản sao lưu trên đám mây

Trong trường hợp bạn chưa làm như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tận dụng ứng dụng hữu ích này đi kèm với Windows 11 theo mặc định. Điều đó có nghĩa là bạn có thể truy cập vào tất cả các tệp đám mây của mình trực tiếp từ Lịch sử tệp và tận hưởng chức năng sao lưu dữ liệu tự động. Đây là cách để làm điều đó:

Bước 1: Từ khay hệ thống của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng OneDrive.

Bước 2: Nhấp vào Đăng nhập.

Bước 3: Nhập thông tin đăng nhập Microsoft của bạn.Nhập thông tin đăng nhập Microsoft của bạn

Bước 4: Chọn vị trí thư mục của OneDrive.

Bước 5: Kết thúc quá trình thiết lập.

Hãy nhớ rằng OneDrive chỉ có thể sao lưu các tệp và thư mục của bạn nếu bạn có kết nối internet hoạt động và ổn định.

 

Chat Zalo
0903064855