Mọi trò chơi Microsoft từng đưa vào Windows, được xếp hạng

[ad_1]

Trong 36 năm qua, Microsoft đã đưa vào hơn một chục trò chơi khác nhau với các bản phát hành Windows của mình (tùy thuộc vào cách bạn đếm.) Chúng tôi đã xem xét lịch sử và xếp hạng chúng, từ tệ nhất đến tốt nhất. Trò chơi nào bạn sẽ xếp hạng là số một?

# 16: Bộ sưu tập Solitaire (2012)

(Windows 10, 11)

Hình ảnh Bộ sưu tập Solitaire của Microsoft
Microsoft

Trong kỷ nguyên Windows 8, Windows cổ điển Solitaire biến mất khỏi hệ điều hành nhưng phát miễn phí trên Microsoft Store với tư cách Bộ sưu tập Microsoft Solitaire. bao gồm các cổ điển Solitaire trò chơi, Con nhện Solitaire, Tự doTế bào, Kim tự tháp, TríThể dụcaks. Mỗi trò chơi có thể thì là ở chơi Trong một trong hai Klondike hoặc Vegas cách thức. Bộ sưu tập gây tranh cãi về việc thêm quảng cáo trong trò chơi và giao dịch vi mô. Tuy nhiên, nó đã tìm thấy đường vào các phiên bản Windows 10 và Windows 11 sau này, và quá trình sản xuất sẽ diễn ra tốt đẹp nếu bạn bỏ qua việc làm mờ nickel-and-diming không cần thiết từ Microsoft. Nhưng bất kể Microsoft nói gì, đăng ký Solitaire (15 đô la một năm không có quảng cáo) là một ý tưởng tồi.

CÓ LIÊN QUAN: Bạn không phải trả 20 đô la một năm cho Solitaire và Minesweeper trên Windows 10

# 15: Reversi (1985)

(Windows 1, 2, 3.0)

Hình ảnh Microsoft Reversi
Microsoft

Reversi là trò chơi đóng gói Windows đầu tiên, được bán với Windows 1, 2 và 3.0. Đó là một trò chơi hội đồng cổ điển (thường được gọi là “Othello“) Trong đó hai người chơi thay phiên nhau đặt các quân cờ trên một lưới, với mục tiêu là có nhiều quân cờ cùng màu nhất khi bảng đầy. Trong khi trò chơi vượt thời gian, trình chơi máy tính tàn bạo và khó đánh bại, khiến trò chơi đơn giản là không có gì thú vị. Không có gì ngạc nhiên khi Microsoft thay thế Reversi với Minesweeper trong Windows 3.1.

CÓ LIÊN QUAN: Windows 3.1 bước sang tuổi 30: Đây là cách nó tạo nên Windows thiết yếu

# 14: Inkball (2004)

(Windows XP Tablet PC Edition, Windows Vista)

Hình ảnh Inkball của Microsoft
Microsoft / Mobygames

Inkball là một trò chơi giải đố đơn giản được giới thiệu lần đầu tiên cho Windows XP Tablet PC Edition 2005. Mục tiêu là hướng dẫn một hoặc nhiều quả bóng màu đi qua mê cung đến lối ra, tránh chướng ngại vật và kẻ thù. Trò chơi được chơi bằng cách vẽ các đường trên màn hình bằng bút cảm ứng hoặc chuột để điều hướng các quả bóng. Điều này đáng ngạc nhiên là khó thực hiện với bất kỳ độ chính xác nào, và thường các quả bóng sẽ bị lệch hướng. Nhưng đó là một thử thách thú vị – đặc biệt nếu bạn có màn hình cảm ứng theo ý của mình.

# 13: Giữ em (2007)

(Windows Vista)

Hình ảnh Microsoft Hold 'Em
Microsoft

Trong cơn sốt Texas Hold ‘Em những năm 2000, Microsoft đã đưa vào một trò chơi bài poker tương tự có tên là Giữ ‘Em trong Windows Vista Ultimate Extras. Giữ ‘Em có đồ họa 3D, mặt sau thẻ có thể tùy chỉnh và bốn chế độ chơi khác nhau: Giới hạn, Giới hạn nồi, Không giới hạn và Giải đấu. Bạn có thể chơi với tối đa 5 đối thủ máy tính có độ khó khác nhau. Do chủ đề cờ bạc, Microsoft đã giữ trò chơi này lại từ các bản phát hành chính của Vista, giữ nó như là một Ultimate Extras độc quyền.

# 12: Nơi xuất phát (2007)

(Windows Vista, Windows 7)

Hình ảnh Microsoft Purple Place
Microsoft / Mobygames

Với Nơi Purble, Microsoft lần đầu tiên chủ đích nhắm đến một trò chơi Windows cài sẵn cho trẻ nhỏ. Mục tiêu của trò chơi là giúp các nhân vật trong Purble hoàn thành nhiệm vụ bằng cách giải các câu đố. Nó bao gồm ba trò chơi nhỏ: Purble Pairs, Purble Shop và Comfy Cakes. Đồ họa đầy màu sắc và vui nhộn, và vì một thế hệ có thể lớn lên cùng với nó, nên có lẽ sẽ có một số hoài niệm sùng bái về nó ngoài kia chỉ chực chờ nổi lên.

# 11: Chess Titans (2006)

(Windows Vista, 7)

Hình ảnh Microsoft Chess Titans
Microsoft / Mobygames

Khi nói đến việc làm mới bộ trò chơi có trong Windows Vista (được chuyển sang Windows 7), Microsoft đã làm rất tốt khi đưa vào Cờ vua, là một trò chơi cờ vua cơ bản với hình ảnh 3D hấp dẫn được phát triển bởi Oberon Games. Bạn có thể chọn giữa các kiểu bàn cờ khác nhau và chơi một đối thủ máy tính có thứ hạng cao nếu bạn muốn. Nhưng bên dưới tất cả, nó chỉ là cờ vua.

# 10: Microsoft Hearts (1992)

(Windows cho Nhóm làm việc 3.1, 98, Tôi, 2000, XP, Vista, 7)

Hình ảnh Microsoft The Hearts Networ
Microsoft / Mobygames

Trái tim của Microsoft có nguồn gốc là một trò chơi có tên là “Mạng Microsoft Hearts”Xuất xưởng cùng với Windows for Workgroups 3.1 vào năm 1992. Trong lần đầu tiên dành cho các trò chơi đóng gói trong Windows, Hearts có thể được chơi nhiều người chơi qua mạng LAN, điều này phù hợp với phiên bản Windows“ Windows for Workgroups ”tập trung vào mạng. Trái tim là một trò chơi thẻ bài cổ điển dành cho bốn người chơi, nơi người chơi tránh thực hiện bất kỳ thủ thuật nào có chứa trái tim. Người chơi có số điểm thấp nhất khi kết thúc trò chơi sẽ chiến thắng. Theo thời gian, trò chơi đã thay đổi trong các phiên bản Windows tiếp theo, nhưng nó vẫn là một trò chơi cổ điển.

# 9: Mahjong Titans (2007)

(Windows Vista, 7)

Hình ảnh Microsoft Mahjongg Titans
Microsoft / Mobygames

Mahjong Titans lấy từ một dòng trò chơi solitaire dựa trên ô vuông kỹ thuật số lâu dài. Đó là một trò chơi Mạt chược, nơi bạn ghép các cặp 144 ô xếp chồng lên nhau thành nhiều hình dạng khác nhau. Để giành chiến thắng, bạn phải loại bỏ tất cả các cặp gạch phù hợp mà không có gì còn sót lại. Hình ảnh đẹp mắt và hiệu ứng âm thanh bổ sung cho trải nghiệm. Tổng thể, Mahjong Titans là một cách yên bình và thỏa mãn để có những giây phút rảnh rỗi giữa các công việc — nếu bạn vẫn còn một chiếc PC cũ chạy Windows 7.

# 8: Tinker (2006)

(Windows Vista)

Hình ảnh Microsoft Tinker
Microsoft / Mobygames

Trong trò chơi giải đố theo màn này, bạn sẽ vào vai một người máy phải đi qua một loạt các mê cung, tránh và đối phó với nhiều loại chướng ngại vật khác nhau trên đường đi. Tinker có 60 cấp độ, đồ họa vui nhộn và nhạc nền hay ho. Các câu đố trở nên thử thách khá nhanh và người chơi cũng có thể tạo cấp độ của riêng mình bằng trình chỉnh sửa cấp độ. Tinker không nổi tiếng như các trò chơi khác trong danh sách này vì nó chỉ được xuất xưởng cùng với Phiên bản cuối cùng của Windows Vista dưới dạng trò chơi đóng gói (mặc dù nó được bán riêng vào nhiều thời điểm khác nhau.)

# 7: Bộ sưu tập trò chơi trên Internet (2000)

(Windows Me, XP, 7)

Hình ảnh trò chơi Internet của Microsoft
Microsoft / Mobygames

Trong Windows Me, Microsoft đã thêm một nhóm trò chơi có thể chơi qua Internet: Internet Backgammon, Internet Checkers, Internet ReversiInternet Spades. Mỗi trò chơi đều chứng tỏ một trò chơi đơn giản và dễ sử dụng với đồ họa đẹp và trình bày tốt, nhiều trò chơi đã thu hút một lượng lớn người hâm mộ. Mỗi trò chơi đều bao gồm các sở thích trò chuyện và các tùy chọn mai mối như các trò chơi internet cổ điển của năm xưa và các trò chơi được duy trì cho đến kỷ nguyên Windows 7. Microsoft đóng cửa các máy chủ cho trò chơi vào năm 2019.

# 6: Di chuột! (1995)

(Windows 95)

Microsoft Hover! hình ảnh
Microsoft / Mobygames

Bay lượn! là một trò chơi thể thao viễn tưởng tương lai góc nhìn thứ nhất đi kèm với các phiên bản CD-ROM của Windows 95 gần như là một phần thưởng ẩn (nó không được cài đặt tự động — bạn phải tìm thấy nó trên đĩa). Nó đáng chú ý vì là một trò chơi góc nhìn thứ nhất được lập bản đồ kết cấu 3D trong một thời điểm mà nó vẫn còn khá mới lạ. Trong trò chơi có hai đội, và mục tiêu của bạn là thu thập tất cả các lá cờ có màu của đội bạn trước khi đội đối phương làm. Qua nhiều năm, Bay lượn! đã trở thành một tác phẩm kinh điển đình đám, và nó đã được phát hành lại vào năm 2013 nhưng sau đó đã không còn khả dụng.

# 5: Spider Solitaire (1998)

(Windows Me, 2000, XP, Vista, 7)

Hình ảnh Microsoft Spider Solitaire
Microsoft / Mobygames

Được phát minh vào năm 1949, Spider Solitaire là một thành công chậm chạp có thời điểm đột phá khi Microsoft đưa vào phiên bản kỹ thuật số của trò chơi với Windows Me vào năm 2000. Các mục tiêu của Con nhện Solitaire đến gỡ bỏ tất cả các của các thẻ từ các bàn qua Tòa nhà trình tự của thẻ (tổng số 104) Trong giảm dần gọi món từ nhà vua đến át chủ. Năm 2005, Microsoft tiết lộ rằng Spider Solitaire đã có Klondike Solitaire thường xuyên không được công nhận là trò chơi được chơi nhiều nhất trong Windows, vì vậy nó có thể là một trong những trò chơi Windows phổ biến nhất mọi thời đại.

CÓ LIÊN QUAN: Windows Me, 20 năm sau: Nó có thực sự tệ như vậy không?

# 4: 3D Pinball dành cho Windows – Space Cadet (1995)

(Windows NT, 2000, Me, XP)

Hình ảnh Microsoft 3D Pinball Space Cadet
Microsoft

Khi nói đến trò chơi Windows, thật khó để đánh bại những hoài niệm cổ điển về 3D Pinball: Space Cadet, lần đầu tiên xuất hiện dưới dạng phần thưởng bổ sung trong Windows 95 Plus! đóng gói, nhưng sau đó được vận chuyển với Windows NT 4.0 và một số bản phát hành khác cho đến Windows XP. Thiếu sinh quân có nguồn gốc là một phần của chương trình riêng biệt do Maxis tạo ra, sau đó được chuyển sang Windows, sau đó được cải tiến theo thời gian. Đó là một mô phỏng bàn chơi pinball cơ bản với vật lý đẹp, đồ họa đẹp mắt và âm thanh tuyệt vời. Hôm nay, bạn có thể chơi Thiếu sinh quân nhờ một cổng cho các nền tảng hiện đại.

CÓ LIÊN QUAN: Bây giờ bạn có thể chơi 3D Pinball từ Windows trên hầu hết mọi thứ

# 3: FreeCell (1991)

(Windows NT 3.1, 95, 98, 2000, Me, XP, Vista, 7)

Microsoft Freecell
Microsoft

Microsoft Freecell lần đầu tiên ra mắt như một phần của Microsoft Entertainment Pack 2 vào năm 1991 và cũng được sử dụng như một chương trình trình diễn 32-bit cho Win32s API. Với việc đưa vào Windows 95, trò chơi đã trở nên phổ biến rộng rãi. Trong Freecell, bạn di chuyển các thẻ từ hoạt cảnh đến các nền tảng ở đầu màn hình. Đó là một trò chơi chiến lược phức tạp đã truyền cảm hứng cho một lượng lớn người chơi cạnh tranh. Năm 2005, Microsoft thông báo rằng Freecell là một trong ba trò chơi phổ biến nhất được người dùng Windows chơi.

# 2: Minesweeper (1990)

(Windows 3.1, NT, 95, 98, Me, 2000, XP, Vista, 7)

Hình ảnh Microsoft Minesweeper
Microsoft

Minesweeper là một trong những trò chơi lâu đời nhất và phổ biến nhất được bao gồm trong Windows. Mục tiêu của trò chơi giải đố này là xóa một bãi mìn bằng cách gắn cờ chính xác cho tất cả các quả mìn. Nó đã được chứng kiến ​​một số lần lặp lại trong nhiều năm, nhưng lối chơi cơ bản vẫn giữ nguyên. Minesweeper bắt nguồn từ một phần của Microsoft Entertainment Pack, sau đó được xuất xưởng với Windows 3.1 vào năm 1992. Nó nhận được bản cập nhật đồ họa với Windows Vista, nhưng Microsoft đã rút trò chơi khỏi Windows 8. Hôm nay, Microsoft đã tạo ra một phiên bản miễn phí để chơi của Minesweeper. với các quảng cáo tương tự như Microsoft Solitaire Collection trong khái niệm. Tuy nhiên, nó sẽ không bao giờ đánh bại phiên bản cổ điển.

CÓ LIÊN QUAN: 30 năm ‘Minesweeper’ (Sudoku với các vụ nổ)

# 1: Solitaire (1990)

(Windows 3.0, 3.1, NT, 95, 98, Me, 2000, XP, Vista, 7)

Hình ảnh Microsoft Solitaire
Microsoft

Đây là nó: Mẹ đẻ của tất cả các trò chơi bài Windows và trò chơi solo kinh điển nổi tiếng đã được cho là nguyên nhân gây ra hàng triệu đô la bị mất năng suất ở nơi làm việc. Những gì họ mất là lợi ích của chúng tôi khi chúng tôi tận hưởng những giây phút thu thập suy nghĩ của mình với trò chơi bài thỏa mãn và dễ tính này.

Solitaire được xuất xưởng trong một số phiên bản trong nhiều năm, đáng chú ý là phiên bản đi kèm với Windows 3.0 và 3.1, phiên bản có 95-2000 và thiết kế lại với Vista (bỏ đồ họa Susan Kare cổ điển). Thật không may, Microsoft đã kéo Solitaire từ Windows 8 và biến nó thành trò chơi miễn phí (xem Bộ sưu tập Microsoft Solitaire ở trên), được cho là đang giảm dần loạt Windows cho đến khi King trở lại đúng vị trí của nó như một gói Windows miễn phí thực sự. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

CÓ LIÊN QUAN: Windows 3.0 đã 30 năm tuổi: Đây là điều khiến nó trở nên đặc biệt[ad_2]

Chat Zalo
0903064855