Màn hình cong tốt nhất năm 2022

[ad_1]

sdecoret / Shutterstock.com

Điều gì cần tìm ở một màn hình cong vào năm 2022

Có một số lý do tại sao bạn có thể muốn một màn hình cong. Chúng mang lại trải nghiệm xem phong phú, giúp giảm mỏi mắt và ít phản xạ và chói hơn so với màn hình phẳng. Nhưng tốt hơn là bạn nên hiểu một vài điều trước khi chọn một chiếc.

Một trong những cách quan trọng mà màn hình cong khác với màn hình phẳng là đường cong. Nhưng mức độ cong có thể khác nhau trên các màn hình khác nhau. Vì vậy, chẳng hạn, một số màn hình có đường cong nhẹ nhàng hơn, trong khi những màn hình khác thì hung hăng hơn.

Mức của đường cong được chỉ định bởi bán kính cong, chẳng hạn như 1000R hoặc 1500R. “R” trong nhãn này là viết tắt của bán kính và số đứng trước là bán kính của vòng tròn sẽ được tạo thành nếu màn hình được mở rộng hết mức để tạo thành một vòng tròn đầy đủ.

Bán kính cong càng thấp, màn hình càng cong. Vì vậy, các màn hình có bán kính cong thấp hơn mang lại trải nghiệm đắm chìm hơn ở khoảng cách ngồi thông thường khoảng một mét. Khi chọn một màn hình cong, điều cần thiết là phải tính đến bán kính cong của nó.

Ngoài bán kính đường cong, các tính năng thông thường quan trọng đối với bất kỳ màn hình nào cũng rất cần thiết cho màn hình cong. Vì vậy, nếu bạn chủ yếu mua một màn hình để chơi game, bạn sẽ muốn hỗ trợ tốc độ làm mới thay đổi, độ trễ đầu vào thấp và thời gian phản hồi nhanh hơn. Mặt khác, nếu bạn là một chuyên gia sáng tạo, bạn muốn bao phủ đầy đủ các không gian màu khác nhau, chẳng hạn như sRGB, AdobeRGB hoặc DCI-P3, tùy thuộc vào những gì bạn tạo.

Cuối cùng, ngân sách của bạn và không gian có sẵn để đặt một màn hình cũng rất quan trọng. Ngay cả màn hình cong tốt nhất cũng sẽ không có ích gì đối với bạn nếu bạn không thể đặt nó trên bàn làm việc của mình!

Bây giờ chúng ta đã xem qua những điều cơ bản, đã đến lúc đi sâu vào các đề xuất của chúng tôi.

Màn hình cong tốt nhất nói chung: LG 40WP95C-W

LG 40WP95C-W tại văn phòng
LG

Ưu điểm

 • Độ chính xác màu tuyệt vời
 • Phạm vi đầy đủ của sRGB
 • Độ phân giải 5K2K

Nhược điểm

 • Tỷ lệ tương phản thấp
 • Không bị mờ cục bộ
 • Không có VRR trên máy Mac

LG 40WP95C-W là một màn hình cong ấn tượng. Màn hình Nano IPS 40 inch của nó cung cấp hình ảnh sống động và sống động như thật và độ phân giải 5K2K (5120 × 2160) là tuyệt vời cho đa nhiệm. Quan trọng hơn, màn hình có độ chính xác màu sắc tuyệt vời khi được hiệu chuẩn tại nhà máy. Bạn có được mức độ bao phủ đầy đủ của sRGB và mức độ bao phủ tuyệt vời của không gian màu AdobeRGB và DCI-P3.

Màn hình có chất lượng xây dựng vững chắc và đi kèm với một loạt các tùy chọn điều chỉnh phù hợp về mặt công thái học. Ngoài ra, bán kính đường cong 2500R nhẹ nhàng và sẽ không phải là một điều chỉnh lớn ngay cả khi bạn đang đến từ màn hình phẳng.

LG đã đóng gói nhiều tùy chọn kết nối, bao gồm hai cổng Thunderbolt 4, hai cổng HDMI 2.0 và một DisplayPort 1.4. Một cổng Thunderbolt cũng có thể cung cấp công suất 96W, đủ để sạc hầu hết các máy tính xách tay tương thích với USB-PD. Ngoài ra còn có hai cổng USB 3.2 Gen 1 Type-A.

Mặc dù 40WP95C-W chủ yếu nhắm đến những người sáng tạo nội dung, nhưng nó cũng là một lựa chọn phù hợp để chơi game thông thường vì độ trễ đầu vào thấp. Ngoài ra, màn hình hỗ trợ AMD FreeSync nguyên bản và có tốc độ làm tươi 72Hz, do đó không có hiện tượng xé hình. Nhưng nếu bạn muốn tốc độ làm mới nhanh, đề xuất màn hình chơi game tốt nhất của chúng tôi sẽ phục vụ bạn tốt hơn.

Thật không may, tỷ lệ tương phản của màn hình LG thấp do tấm nền IPS của nó và công ty đã không bao gồm tính năng làm mờ cục bộ. Ngoài ra, nó hoạt động tốt với cả máy tính Windows và Mac, nhưng bạn sẽ không thể sử dụng tính năng tốc độ làm mới thay đổi trên Mac.

Nếu bạn thấy LG 40WP95C-W quá đắt so với ngân sách của mình, thì LG Ultragear 34GP950G-B của công ty là một sự thay thế tuyệt vời. Nó có độ phân giải QHD nhưng cung cấp tốc độ làm mới 180Hz nhanh hơn.

Màn hình cong tốt nhất nói chung

Màn hình cong tốt nhất năm 2022

LG 40WP95C-W

LG 40WP95C-W là một màn hình cong tuyệt vời. Nó tự hào có tấm nền Nano IPS 40 inch, độ phân giải 5K2K và độ chính xác màu sắc tuyệt vời.

Màn hình cong ngân sách tốt nhất: Dell S3221QS

Dell S3221QS trên nền xám
Dell

Ưu điểm

 • Độ phân giải 4K
 • Tỷ lệ tương phản tuyệt vời
 • Bao phủ đầy đủ không gian màu sRGB

Nhược điểm

 • Công thái học kém
 • Không có đầu vào USB-C

Dell tạo ra những màn hình xuất sắc và S3221QS của công ty cũng không phải là ngoại lệ. Đó là một màn hình 4K chắc chắn, hoàn hảo cho những người không muốn chi tiêu nhiều. Bảng điều khiển VA 32 inch của nó sắc nét và cung cấp tỷ lệ tương phản tuyệt vời.

Các nhà quảng cáo sẽ đánh giá cao mức độ bao phủ hoàn toàn của màn hình đối với không gian màu sRGB cũng như mức độ bao phủ tuyệt vời của cả AdobeRGB và DCI-P3.

S3221QS bao gồm hai cổng HDMI 2.0 và một DisplayPort 1.2 cho đầu vào video. Tuy nhiên, nó thiếu kết nối USB-C cho hoạt động cáp đơn. Nếu đó là một công cụ phá vỡ thỏa thuận, bạn sẽ cần phải xem xét một màn hình khác.

Mặc dù tốc độ làm mới được giới hạn ở 60Hz, màn hình hỗ trợ AMD FreeSync cho tốc độ làm mới thay đổi. Ngoài ra, nó cũng cung cấp độ trễ đầu vào thấp và thời gian phản hồi nhanh để chơi game nhạy bén.

Nó hơi đơn giản về mặt thiết kế, nhưng điều đó có nghĩa là nó sẽ phù hợp với hầu hết các môi trường xung quanh. Chất lượng xây dựng của màn hình cũng tốt và bạn có bán kính đường cong 1800R.

Tuy nhiên, thật không may, màn hình Dell có công thái học kém. Do đó, bạn sẽ nhận được các tùy chọn điều chỉnh hạn chế để đạt được vị trí xem ưa thích của mình và sẽ cần phải khắc phục nó. Giá đỡ có thể điều chỉnh có thể giúp ích nếu bạn cần nâng màn hình lên.

Màn hình cong ngân sách tốt nhất

Màn hình cong tốt nhất năm 2022

Dell S3221QS

Nếu bạn muốn một cái gì đó giá cả phải chăng, Dell S3221QS xứng đáng nằm trong danh sách lựa chọn của bạn với màn hình 4K sắc nét và độ phủ đầy đủ của không gian màu sRGB.

Samsung Odyssey Neo trên nền xám
SAMSUNG

Ưu điểm

 • Làm mờ cục bộ toàn mảng tuyệt vời
 • Màn hình 49 inch 5120x1440p tuyệt vời cho đa nhiệm
 • Tốc độ làm mới 240Hz và hỗ trợ VRR

Nhược điểm

 • Đắt tiền
 • Công thái học hạn chế

Samsung Odyssey Neo G9 nằm trong một đẳng cấp của riêng nó. Đó là một màn hình cong siêu siêu rộng với một số công nghệ màn hình tốt nhất mà Samsung cung cấp. Bảng điều khiển VA 49 inch của nó tạo ra màu đen sâu, được tăng cường hơn nữa nhờ tính năng làm mờ cục bộ toàn dải hàng đầu trong ngành và tích hợp đèn nền Mini-LED.

Bán kính cong 1000R của màn hình gần giống với trường nhìn của mắt người. Do đó, bạn sẽ có được trải nghiệm nhập vai sâu sắc cho dù bạn đang chơi trò chơi hay xem phim. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đối mặt với các thanh màu đen khi xem phim hoặc chương trình truyền hình ở chế độ toàn màn hình vì tỷ lệ khung hình 32: 9 của màn hình.

Odyssey Neo G9 cũng có độ sáng cao nhất, giúp chống chói trong phòng sáng và cải thiện hiệu suất HDR của màn hình. Nói về HDR, G9 hỗ trợ định dạng HDR10 +, định dạng không phổ biến trên màn hình.

Trong số các tính năng khác, bạn nhận được tốc độ làm mới 240Hz nhanh với các nguồn DisplayPort, nhưng tốc độ làm mới tối đa bị giới hạn ở 144Hz với đầu vào HDMI 2.1 và 60Hz với HDMI 2.0. Màn hình này cũng hỗ trợ AMD FreeSync Premium Pro và được chứng nhận tương thích với Nvidia G-Sync. Ngoài ra, các game thủ sẽ rất vui khi biết rằng G9 có độ trễ đầu vào rất thấp và thời gian phản hồi nhanh.

Các cổng bao gồm hai HDMI 2.1, một DisplayPort 1.4 và hai USB 3.2 Thế hệ 2. Nhưng không có đầu vào USB-C, điều này thật đáng tiếc đối với một màn hình có gần như mọi thứ khác.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng màn hình 49 inch này cần khá nhiều không gian trên bàn làm việc của bạn và kích thước khổng lồ của nó hạn chế tính công thái học. Nhưng bạn vẫn có thể điều chỉnh độ cao, độ nghiêng hoặc xoay một chút, vì vậy nếu bạn có phòng, bạn sẽ có thể có được góc nhìn tốt.

Màn hình Ultrawide cong tốt nhất

Màn hình cong tốt nhất năm 2022

Samsung Odyssey Neo G9

Với bán kính đường cong 1000R, Samsung Odyssey Neo G9 mang đến trải nghiệm xem thực sự đắm chìm. Ngoài ra, chất lượng hình ảnh của màn hình là tuyệt vời.

Màn hình Ultrawide cong tốt nhất dưới $ 500: AOC CU34G2X

AOC CU34G2X trên nền xanh lam
AOC

Ưu điểm

 • Tốc độ làm mới 144Hz
 • VRR hoạt động hoàn hảo
 • Phạm vi gần đầy đủ của sRGB

Nhược điểm

 • Hiệu suất HDR kém
 • Không có cổng USB-C

Từ tốc độ làm tươi 144Hz cho đến độ chính xác màu sắc tuyệt vời, AOC CU34G2X có rất nhiều thứ. Màn hình WQHD 34 inch của nó cung cấp cho bạn đủ không gian để mở nhiều cửa sổ song song và bảng điều khiển VA cung cấp tỷ lệ tương phản gốc tuyệt vời.

Màn hình chính thức hỗ trợ công nghệ VRR Adaptive Sync của VESA nhưng không được chứng nhận cho Nvidia G-Sync hoặc AMD FreeSync. Tuy nhiên, màn hình không gặp khó khăn khi hoạt động với hai công nghệ VRR.

Trong khi các game thủ sẽ đánh giá cao độ trễ đầu vào thấp và thời gian phản hồi nhanh của màn hình, những người sáng tạo nội dung sẽ thích độ phủ gần như hoàn chỉnh của sRGB và độ phủ ấn tượng của không gian màu AdobeRGB và DCI-P3.

CU34G2X có rất nhiều cổng, bao gồm hai DisplayPort 1.4, hai HDMI 2.0 và bốn USB 3.2 Gen 1. Tuy nhiên, bạn không nhận được bất kỳ USB-C nào cho hoạt động cáp đơn.

Ngoài ra, màn hình của AOC có thiết kế tinh tế và chất lượng xây dựng tốt. Ngoài ra còn có bán kính đường cong 1500R tương đối tích cực. Nhưng mặc dù màn hình hỗ trợ HDR, nhưng nó không đủ sáng để cung cấp hiệu suất HDR thỏa mãn. Đối với một màn hình ở mức giá này, việc cắt giảm phải được thực hiện ở đâu đó!

Màn hình Ultrawide cong tốt nhất dưới $ 500

Màn hình cong tốt nhất năm 2022

AOC CU34G2X

AOC CU34G2X là một màn hình cong siêu rộng có nhiều tính năng nhưng giá cả phải chăng. Nó có màn hình WQHD, hỗ trợ VRR và khả năng HDR.

Màn hình cong tốt nhất năm 2022
Dell

Ưu điểm

 • Chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp
 • Tốc độ làm mới nhanh 175Hz
 • Gam màu rộng
 • Tương thích với Nvidia G-Sync và AMD FreeSync

Nhược điểm

 • Dễ bị đốt cháy
 • Dấu chân lớn

Dell Alienware AW3423DW là màn hình đầu tiên được trang bị tấm nền QD-OLED mới. Bảng điều khiển do Samsung Display sản xuất này cung cấp màu đen hoàn hảo và màu sắc sống động như thật. Nó cũng sáng hơn so với tấm nền W-OLED thường được sử dụng trong TV và màn hình OLED. Vì vậy, bạn có thể mong đợi hình ảnh tuyệt đẹp để có trải nghiệm chơi game tuyệt vời.

Màn hình này cũng có rất nhiều tính năng liên quan đến chơi game, chẳng hạn như tốc độ làm mới 175Hz nhanh, hỗ trợ gốc cho Nvidia G-Sync, khả năng tương thích AMD FreeSync và bộ đếm FPS. Ngoài ra, chơi game trên màn hình có cảm giác nhạy nhờ thời gian phản hồi nhanh của AW3423DW và độ trễ đầu vào thấp.

Trong số các tính năng khác, có hỗ trợ HDR và ​​nhờ vào gam màu rộng và độ sáng tốt của màn hình, nội dung HDR là một trải nghiệm đáng xem, kể cả trong các trò chơi.

Các cổng bao gồm một DisplayPort 1.4, hai HDMI 2.0 và bốn cổng USB 3.2 Gen 1. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cổng USB-A để kết nối nhiều loại thiết bị ngoại vi. Bạn chỉ cần có không gian để đặt màn hình trên bàn của mình ngay từ đầu, quảng cáo màn hình Alienware này không hề nhỏ.

Là điển hình cho các tấm nền OLED, Alienware AW3423DW rất dễ bị burn-in. Nhưng Dell đã đưa vào một số tính năng để giảm nguy cơ điều đó xảy ra và cũng cung cấp bảo hành thay thế ba năm cho lỗi cháy.

Màn hình Ultrawide tốt nhất năm 2022 Màn hình cong tốt nhất năm 2022


Màn hình cong tốt nhất năm 2022

Màn hình Ultrawide tốt nhất nói chung

LG 38GN950-B

Màn hình cong tốt nhất năm 2022

Màn hình siêu rộng ngân sách tốt nhất

AOC CU34G2X

Màn hình cong tốt nhất năm 2022

Màn hình Ultrawide cong tốt nhất

Samsung Odyssey Neo G9

Màn hình cong tốt nhất năm 2022

Màn hình chơi game Ultrawide tốt nhất

LG 34GP950G-B

Màn hình cong tốt nhất năm 2022

Màn hình siêu rộng tốt nhất cho năng suất

Dell UltraSharp U4021QW

Màn hình cong tốt nhất năm 2022

Màn hình Ultrawide 4K tốt nhất

LG 34WK95U-W[ad_2]