Công cụ GUI WingetUI giúp Cài đặt hàng loạt, Gỡ cài đặt, Cập nhật Chương trình

[ad_1]

Đây là một công cụ GUI miễn phí cho WINGET cho phép bạn cài đặt hàng loạt chương trình, xóa các chương trình đã cài đặt và ứng dụng Microsoft Storecập nhật các chương trình cùng một lúc trên một Windows 11/10 máy tính. Công cụ mã nguồn mở này được đặt tên là WingetUI và tên của nó là tự giải thích. Mặc dù công cụ CLI chính thức của Windows Packet Manager (winget hoặc winget.exe) khá tốt và hoạt động bằng cách thực thi các lệnh, công cụ này làm cho công việc đó dễ dàng hơn đối với những người thích GUI hơn tiện ích dòng lệnh.

Công cụ này cung cấp giao diện thân thiện với người dùng để tìm kiếm các gói ngay lập tức. Công cụ này giúp tìm kiếm và cài đặt các chương trình từ kho lưu trữ winget và Scoop (nhà phát triển có thể bổ sung thêm nhiều trình quản lý gói trong tương lai). Nhiều hơn 4500+ các gói phần mềm có sẵn mà bạn có thể cài đặt. Quá trình nâng cấp và gỡ bỏ các chương trình đã cài đặt cũng khá dễ dàng.

Cách sử dụng WingetUI để cài đặt hàng loạt, gỡ cài đặt, cập nhật chương trình

Sử dụng công cụ này khá đơn giản. Bạn phải hoàn tất quá trình cài đặt tiêu chuẩn và khởi chạy công cụ để mở giao diện của nó. Giao diện công cụ có ba phần chính bao gồm tất cả mọi thứ. Nhưng trước khi bạn thử công cụ này hoặc bất kỳ công cụ nào khác, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một điểm khôi phục hệ thống và có một bản sao lưu những thứ quan trọng của mình.

Hãy kiểm tra lần lượt tất cả các phần của công cụ này.

Khám phá phần mềm

cài đặt nhiều chương trình bằng wingetui

Đây là phần quan trọng nhất của công cụ này. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các gói phần mềm có sẵn (như .Nền tảng NET, Notepad ++, tài liệu word, trình chuyển đổi tệp, chụp màn hình và nhiều hơn nữa) mà bạn có thể cài đặt. Đối với mỗi gói, bạn sẽ thấy tên gói hàng, ID gói, nguồn gốc (Winget hoặc Scoop), và phiên bản. Bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm tức thì để tìm một chương trình cụ thể bằng cách sử dụng hộp tìm kiếm có sẵn.

Khi bạn muốn cài đặt hàng loạt chương trình từ danh sách có sẵn, hãy nhấp chuột phải vào chương trình và nhấp vào Cài đặt quyền mua. Gói sẽ được thêm vào danh sách cài đặt. Theo cách tương tự, bạn có thể thêm ngày càng nhiều chương trình vào danh sách đó. Từng gói một, từng gói sẽ được tải xuống và cài đặt tự động. Quá trình cài đặt sẽ không hoạt động đối với hầu hết các chương trình, nhưng bạn có thể phải nhấn Đúng trong lời nhắc UAC nếu xuất hiện để cài đặt một chương trình.

Ngoài việc cài đặt nhiều gói phần mềm, phần này cũng hữu ích để kiểm tra mô tả của một chương trình, trang chủ chương trình, Tên nhà xuất bản, tác giả, giấy phép, loại trình cài đặt, URL trình cài đặt, Băm, nguồn, v.v., trước khi cài đặt một gói cụ thể. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về chương trình bạn sẽ cài đặt có phải là chương trình chính hãng hay không.

hiển thị thông tin chương trình

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một phiên bản cụ thể để cài đặt một chương trình và cũng có thể sử dụng Lực lượng cài đặt tùy chọn nếu một chương trình không thể cài đặt vì một số lý do. Để truy cập và sử dụng tất cả các tùy chọn như vậy, chỉ cần nhấp đúp vào một chương trình. Hoặc nếu không, bạn có thể nhấp chuột phải vào một chương trình và sử dụng Hiển thị thông tin quyền mua. Thao tác này sẽ mở ra một hộp riêng biệt (giống như hiển thị trong hình trên), nơi bạn sẽ thấy tất cả thông tin gói và tùy chọn.

Nâng cấp phần mềm

cập nhật hoặc nâng cấp các chương trình đã cài đặt

Trong phần này, bạn sẽ nhận được danh sách tất cả các chương trình đã cài đặt có thể được cập nhật lên phiên bản mới hơn. Bạn có thể nhấp đúp vào bất kỳ chương trình nào trong danh sách và nó sẽ bắt đầu quá trình cập nhật cho chương trình đó. Điều tốt là phần này cung cấp một Nâng cấp tất cả các gói để bạn có thể cập nhật tất cả các chương trình mà không cần thêm từng chương trình vào danh sách nâng cấp.

Nếu muốn, bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào chương trình và sử dụng Hiển thị thông tin để lấy thông tin về chương trình đó, chọn một phiên bản cụ thể để cài đặt và thực hiện cài đặt cưỡng bức.

Có liên quan: Cài đặt hàng loạt ứng dụng Windows với Winstall GUI cho Trình quản lý gói Windows.

Các ứng dụng đã cài đặt

gỡ cài đặt chương trình và lưu trữ ứng dụng

Phần này hữu ích để gỡ cài đặt các ứng dụng Microsoft Store được cài đặt sẵn cũng như các chương trình hoặc ứng dụng của bên thứ ba khỏi máy tính Windows 11/10 của bạn. Tổng số gói đã cài đặt hiển thị trong phần này và đối với mỗi gói, bạn có thể thấy nguồn cài đặt, ID gói và tên.

Để gỡ cài đặt một chương trình hoặc ứng dụng, bạn có thể bấm đúp vào một gói, sau đó xác nhận hành động của mình bằng cách bấm vào Đúng cái nút.

Nhìn chung, công cụ này hoạt động tốt, nhưng đôi khi nó không cập nhật và cài đặt một vài chương trình. Nếu điều đó xảy ra trong trường hợp của bạn, thì bạn chỉ cần thử lại và vấn đề sẽ được giải quyết.

Để sử dụng công cụ này, bạn có thể lấy nó từ github.com. Một số chương trình chống vi-rút có thể đưa ra cảnh báo dương tính giả về công cụ này nhưng công cụ này có vẻ an toàn.

Làm thế nào để bạn nâng cấp tất cả các gói trong winget?

Bạn có thể dễ dàng nâng cấp hoặc cập nhật tất cả các chương trình đã cài đặt cùng một lúc bằng Winget trên máy tính Windows 11/10. Tất cả những gì nó yêu cầu là một Nâng cao Command Prompt cửa sổ hoặc PowerShell cửa sổ và một lệnh đơn giản. Sau đó, các chương trình lỗi thời được cập nhật một cách âm thầm và tự động lên phiên bản mới hơn hoặc mới nhất của chúng. Lệnh là:

winget upgrade -all

Nếu lệnh trên không hoạt động để nâng cấp chương trình một cách âm thầm, thì hãy sử dụng lệnh này:

winget upgrade -all -silent

Winget có thể cập nhật Windows không?

Không, bạn không thể cập nhật Windows bằng bộ cánh. Nhưng bạn có thể sử dụng công cụ mạnh mẽ này để:

  1. Cài đặt hoặc gỡ cài đặt OneDrive
  2. Cập nhật hoặc nâng cấp nhiều chương trình cùng một lúc
  3. Xuất hoặc nhập danh sách phần mềm đã cài đặt
  4. Xóa phần mềm đã cài đặt và ứng dụng Microsoft Store
  5. Tải xuống các ứng dụng Microsoft Store và hơn thế nữa.

Hy vọng điều này là hữu ích.

Đọc tiếp: Winget không được nhận dạng trong Windows 11.

Công cụ gui miễn phí WingetUI cho winget

[ad_2]

Máy tính vàng

Chat Zalo
0903064855