Có gì mới trong Chrome 104, khả dụng hôm nay

[ad_1]

Cuộc hành trình chậm chạp của các bản phát hành Chrome vẫn tiếp tục với phiên bản 104 của trình duyệt phổ biến của Google. Bản cập nhật này, có sẵn vào ngày 2 tháng 8 năm 2022, bao gồm các thử nghiệm tải trang, công cụ chia sẻ màn hình tốt hơn và một số thay đổi về giao diện người dùng cho Chromebook.

Thử nghiệm để tăng tốc độ tải trang

Trong những ngày đầu của Internet, các trình duyệt sẽ tải toàn bộ trang cùng một lúc. Các trình duyệt và trang web cuối cùng bắt đầu chuyển sang “tải chậm”, nơi một số nội dung không được tải cho đến khi hiển thị. Tuy nhiên, Chrome chỉ tải từng phần nội dung được nhúng nếu trang cho phép cụ thể.

Google đang thử nghiệm một thử nghiệm có tên “LazyEmbeds” sẽ tự động tải một số nội dung được nhúng mà không cần trang yêu cầu. Thử nghiệm được lên kế hoạch bắt đầu với 1% số người chạy Chrome 104 ổn định.

Chụp khu vực cho ứng dụng web

Chụp vùng.
Google

Chrome hiện có khả năng cắt các đoạn video tự quay. Tính năng này được gọi là “Chụp theo vùng” và nó cho phép bạn chọn phần nào của màn hình mà bạn muốn ghi lại hoặc chia sẻ.

Ví dụ mà Google đưa ra là dành cho hội nghị truyền hình. Bạn luôn có thể chọn tab để chia sẻ, nhưng bây giờ bạn cũng có thể chọn khu vực màn hình bạn muốn chia sẻ. Điều này có thể đặc biệt hữu ích để ẩn các điều khiển hội nghị truyền hình trong khi chia sẻ màn hình.

Chromebook Nhận “Menu Bắt đầu” mới

Trình khởi chạy Chrome OS.

Google đã làm việc để cải tiến giao diện Chrome OS trong một thời gian. Một trong những thay đổi lớn nhất đến với trình khởi chạy ứng dụng. Bây giờ nó trông giống như Menu Start của Windows hơn.

“Trình khởi chạy Năng suất” mới nổi ở góc màn hình giống như Menu Bắt đầu của Windows. Nó có thanh Tìm kiếm của Google và lối tắt Trợ lý ở trên cùng. Bạn có thể nhấp chuột phải hoặc chạm và giữ ở bất kỳ đâu để sắp xếp theo tên hoặc màu biểu tượng. Đó là một cải tiến khá lớn so với launcher cũ.

Chủ đề sáng và tối tự động dành cho Chromebook

Chủ đề Ánh sáng và Bóng tối.

Chromebook đã có chủ đề sáng và tối “không chính thức” trong một thời gian. Rất may, chức năng đang hoạt động trên kênh ổn định cùng với khả năng tự động chuyển đổi chủ đề.

Trước đây, các chủ đề chỉ khả dụng nếu bạn bật cờ tính năng. Không có khả năng tự động chuyển đổi chủ đề vào ban đêm và ban ngày. Giờ đây, giống như Windows và macOS, Chromebook có đầy đủ các chủ đề sáng và tối.

Cải tiến khay hệ thống cho Chromebook

Khay hệ thống Chrome OS.

Google cũng đang cải tiến Khay hệ thống trên Chromebook. Đây là khu vực hiển thị đồng hồ, pin và Wi-Fi. Chrome OS 104 thêm ngày vào Khay hệ thống và mang theo tiện ích lịch mới.

Đồng hồ giờ được tách ra để hiển thị ngày ở bên trái. Khi bạn chọn ngày, bạn sẽ có một widget lịch lớn, đẹp mắt. Bạn có thể nhấp vào một ngày trên lịch để tùy chọn “Mở trong Lịch Google”. Google cũng đã điều chỉnh thiết kế của các thông báo một chút.

Cái nào là mới?

Google hiện phát hành mọi phiên bản Chrome bốn tuần một lần, có nghĩa là các tính năng lớn không thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều điều xảy ra dưới bề mặt. Bạn có thể đọc về nhiều thay đổi này trên trang web dành cho nhà phát triển của Google cũng như trên blog Chromium. Chúng tôi sẽ nêu bật một số thay đổi ở đây:

Cách cập nhật Google Chrome

Chrome sẽ tự động cài đặt bản cập nhật trên thiết bị của bạn khi có sẵn. Để ngay lập tức kiểm tra và cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn, hãy nhấp vào biểu tượng menu ba chấm và nhấp vào Trợ giúp> Giới thiệu về Google Chrome.

CÓ LIÊN QUAN: Cách cập nhật Google Chrome[ad_2]

Chat Zalo
0903064855