Chương trình Người dùng nội bộ Office là gì?

[ad_1]

monticello / Shutterstock.com

Bạn có thể đã nghe nói về chương trình Người dùng nội bộ Office hoặc đọc về các tính năng mới của ứng dụng Microsoft Office chỉ dành cho Người dùng nội bộ Office. Nếu bạn tò mò và có thể muốn trở thành Người trong cuộc, đây là mọi thứ bạn cần biết.

Chương trình Người dùng nội bộ Office là gì?

Chương trình Người dùng nội bộ Office là một dịch vụ cung cấp quyền truy cập sớm vào các tính năng mới cho các ứng dụng Microsoft Office như Word, Excel, PowerPoint và Outlook. Để tham gia chương trình, bạn sẽ cần một phiên bản đăng ký của Office.

Khi bạn là Người dùng nội bộ, thay vì sử dụng các phiên bản công khai hiện tại của ứng dụng, bạn cài đặt các bản dựng có chứa các tính năng mới. Điều này mang lại cho bạn cơ hội dùng thử các tính năng mới đó và sau đó cung cấp phản hồi cho Microsoft. Những tính năng mới này có thể có lỗi và nếu bạn quyết định không muốn tham gia nữa, bạn luôn có thể chọn không tham gia lại chương trình.

Bạn sẽ cần đăng ký Microsoft 365 Personal hoặc Family để cài đặt các bản dựng. Nếu bạn có đăng ký thông qua cơ quan hoặc trường học của mình, bạn sẽ cần quản trị viên Microsoft 365 của mình để hỗ trợ bạn trong việc nhận các bản dựng.

Hệ thống và ứng dụng nào được hỗ trợ?

Bạn có thể tham gia chương trình bằng thiết bị hỗ trợ Windows, Mac, Android hoặc iOS Office. Xem lại các yêu cầu hệ thống dành cho Microsoft 365 và những yêu cầu dành riêng cho ứng dụng Office Mobile.

Các ứng dụng được hỗ trợ cho chương trình Người dùng nội bộ Office tùy thuộc vào nền tảng của bạn. Các ứng dụng có thể bao gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Access, Project và Visio.

  • Windows bao gồm tất cả các ứng dụng.
  • Mac bao gồm tất cả các ứng dụng ngoại trừ Access, Project và Visio.
  • Android và iOS bao gồm tất cả các ứng dụng ngoại trừ Outlook, Access, Project và Visio.

Các ứng dụng được hỗ trợ của Chương trình Người dùng nội bộ Office

Các kênh khác nhau là gì?

Có hai kênh hoặc cấp độ cho chương trình Người dùng nội bộ Office.

Kênh Beta

Kênh này cung cấp cho bạn các bản dựng mới nhất được phát hành thường xuyên. Nó dành cho những người muốn giúp xác định vấn đề và đưa ra phản hồi. Các tính năng vẫn đang được phát triển và các bản dựng chưa được hỗ trợ.

Kênh hiện tại (Xem trước)

Kênh này dành cho những người muốn truy cập sớm vào các tính năng nhưng ít cập nhật thường xuyên hơn và các bản dựng ổn định hơn. Các bản dựng được phát hành một hoặc hai lần mỗi tháng và được hỗ trợ. Kênh hiện tại (Xem trước) không khả dụng trên iPhone.

Làm thế nào để bạn tham gia chương trình người dùng nội bộ Office?

Bạn có thể tham gia chương trình Người dùng nội bộ Office trên Windows hoặc Mac trực tiếp từ một trong các ứng dụng đi kèm. Đối với Android hoặc iPhone, bạn sẽ làm theo một quy trình khác mà bạn sẽ tìm thấy bên dưới.

Tham gia trên Windows

Mở một ứng dụng Office và chọn Tệp> Tài khoản. Xác nhận rằng Microsoft 365 hiển thị bên dưới Sản phẩm đăng ký ở bên phải.

Sản phẩm Đăng ký Microsoft 365 trên Windows

Chọn hộp thả xuống Người dùng nội bộ Office và chọn “Tham gia Người dùng nội bộ Office”. Chọn hộp ở trên cùng cho Đăng ký cho tôi để có quyền truy cập sớm vào các bản Office mới, sau đó chọn một kênh.

Chọn hộp xác nhận bạn đồng ý với các điều khoản và điều kiện và nhấp vào “OK”.

Thỏa thuận Chương trình Người dùng nội bộ Office trên Windows

Nếu được nhắc cho phép ứng dụng thực hiện thay đổi đối với thiết bị của bạn, hãy nhấp vào “Có”.

Tham gia trên máy Mac

Mở một ứng dụng Office và chọn Trợ giúp> Kiểm tra Cập nhật từ thanh menu và nhấp vào “Nâng cao”.

Kiểm tra các bản cập nhật Các tùy chọn nâng cao trên Mac

Chọn một kênh trong hộp thả xuống Cập nhật kênh. Tùy chọn chọn hộp để nhận Cập nhật Tự động.

Lựa chọn kênh Chương trình Người dùng nội bộ Office trên máy Mac

Xem lại các điều khoản và điều kiện và nhấp vào “Chấp nhận”. Sau đó, bạn có thể sử dụng Kiểm tra bản cập nhật để cập nhật ngay lập tức các ứng dụng của mình.

Tham gia trên thiết bị di động

Trên Android, bạn sẽ cần truy cập trang chương trình Người dùng nội bộ Office dành cho Android và cài đặt các bản dựng theo từng liên kết ứng dụng trong danh sách. Sau đó, hãy làm theo lời nhắc cho mỗi.

Trên iPhone, bạn sẽ cần sử dụng TestFlight mà bạn có thể cài đặt giống như bất kỳ ứng dụng nào khác trên App Store. Sau đó, hãy truy cập trang chương trình Người dùng nội bộ Office dành cho iOS và cài đặt các bản dựng cho mỗi liên kết ứng dụng trong danh sách. Sau đó, hãy làm theo lời nhắc cho mỗi.

Làm thế nào để bạn cung cấp phản hồi?

Với tư cách là Người dùng nội bộ Office, Microsoft hy vọng sẽ nhận được phản hồi từ bạn về các tính năng mới mà bạn thấy và thử. Nếu bạn muốn cung cấp phản hồi của mình, bạn có thể làm như vậy từ một trong các ứng dụng hoặc qua Cổng thông tin phản hồi.

Phản hồi về Chương trình Người dùng nội bộ Office trên Windows

Trên Windows, chọn biểu tượng phản hồi ở trên cùng bên phải của dải băng hoặc đi tới Trợ giúp> Phản hồi.

Trên máy Mac, chọn biểu tượng phản hồi ở trên cùng bên phải của dải băng hoặc đi tới Trợ giúp> Phản hồi trong thanh menu.

Trên Android, chọn tên người dùng của bạn ở trên cùng bên phải và chọn “Cài đặt”. Di chuyển xuống và chọn “Gửi phản hồi”.

Trên iPhone, chọn ba chấm hoặc biểu tượng hồ sơ của bạn ở trên cùng và chọn “Trợ giúp và phản hồi”.

Làm thế nào để bạn nhận được các bản dựng mới?

Bạn có thể cập nhật các ứng dụng Office của mình theo cách thủ công hoặc tự động. Quá trình này phụ thuộc vào thiết bị của bạn.

các cửa sổ

Đi tới Tệp> Tài khoản và chọn menu thả xuống Tùy chọn Cập nhật. Chọn “Cập nhật ngay” để cập nhật theo cách thủ công hoặc “Bật cập nhật” để sử dụng tính năng cập nhật tự động.

Cập nhật ngay trên Windows

Mac

Đi tới Trợ giúp> Kiểm tra Cập nhật trong thanh menu. Nếu có bản cập nhật, hãy chọn “Cập nhật” hoặc “Cập nhật tất cả”. Chọn hộp ở dưới cùng nếu bạn muốn nhận các bản cập nhật tự động.

Cập nhật và Cập nhật Tất cả trên Mac

Android

Mở ứng dụng Cửa hàng Google Play và chọn “Ứng dụng và trò chơi của tôi” trong menu. Chọn “Cập nhật” bên cạnh ứng dụng trong danh sách Cập nhật đang chờ xử lý. Để bật cập nhật tự động, hãy chọn Cài đặt> Ứng dụng tự động cập nhật trong menu và chọn một tùy chọn.

điện thoại Iphone

Mở ứng dụng TestFlight và chọn “Cập nhật” bên cạnh một ứng dụng trong danh sách. Để bật cập nhật tự động, hãy bật nút gạt cho Cập nhật tự động bên dưới Thông tin ứng dụng.

Có Các Tính năng Chương trình Người dùng nội bộ Office khác không?

Cùng với quyền truy cập sớm vào các tính năng mới trong các ứng dụng Office, bạn có thể xem Blog nội bộ để biết tin tức và đăng ký nhận bản tin để nhận cập nhật về các tính năng mới qua email.

Bạn cũng có thể tham gia Diễn đàn để tham gia vào cộng đồng, theo dõi Office Insider trên Twitterxem lại Sổ tay cho các câu hỏi và xem ghi chú phát hành cho mỗi bản dựng trên tất cả các kênh và nền tảng.

Làm thế nào để bạn chọn không tham gia sau khi bạn tham gia?

Nếu bạn quyết định rằng chương trình Người dùng nội bộ Office không dành cho bạn, bạn có thể chọn không tham gia và quay lại phiên bản công khai mới nhất của các ứng dụng Office của mình.

các cửa sổ

Đi tới Tệp> Tài khoản và chọn menu thả xuống Người dùng nội bộ Office. Chọn “Thay đổi cấp độ” và bỏ chọn hộp ở trên cùng để Đăng ký cho tôi để có quyền truy cập sớm vào các phiên bản Office mới. Chọn “OK” và xác nhận nếu được nhắc.

Bỏ chọn hộp chọn Không tham gia trên Windows

Mac

Mở một ứng dụng Office và chọn Trợ giúp> Kiểm tra Cập nhật từ thanh menu. Bỏ chọn hộp để tham gia chương trình Người dùng nội bộ Office.

Ghi chú: Kể từ khi viết bài này vào tháng 7 năm 2022, chúng tôi không thể tìm thấy hộp kiểm cho tùy chọn này như Microsoft mô tả, cả trong cửa sổ chính hoặc Tùy chọn nâng cao. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển kênh sang “Kênh hiện tại” trong tùy chọn Nâng cao và điều đó có thể hoàn nguyên cài đặt của bạn về trải nghiệm truyền thống.

Kiểm tra các bản cập nhật không có hộp kiểm trên Mac

Android

Truy cập trang chương trình thử nghiệm ứng dụng cho từng ứng dụng và chọn “Rời khỏi chương trình”. Sau đó, gỡ cài đặt các phiên bản Office Insider của ứng dụng và cài đặt các phiên bản công khai từ Google Play.

điện thoại Iphone

Làm theo phần Chọn không tham gia thử nghiệm trong tài liệu ứng dụng TestFlight. Về cơ bản, hãy chọn ứng dụng trong TestFlight, chọn “Dừng thử nghiệm” và xác nhận.

Chương trình Người dùng nội bộ Office là một cách tuyệt vời để xem qua các tính năng mới trên đường đến với người dùng công khai. Chỉ cần lưu ý rằng các phiên bản ứng dụng bạn sẽ sử dụng không phải là bản phát hành cuối cùng.

Nếu bạn là người dùng Windows muốn dùng thử các tính năng mới nhất của máy tính để bàn, hãy tìm hiểu thêm về chương trình Người dùng nội bộ Windows!

CÓ LIÊN QUAN: Chương trình Người dùng nội bộ Windows: Mọi thứ bạn cần biết[ad_2]

Chat Zalo
0903064855