Cách tìm email đã lưu trữ trong Gmail

[ad_1]

Xóa email khỏi tài khoản Gmail của bạn là việc cuối cùng – chúng sẽ bị mất vĩnh viễn sau khi bạn dọn sạch thư mục thùng rác của mình. Nếu bạn muốn ẩn email, thay vì xóa chúng, bạn có thể lưu trữ các thư. Điều này cho phép bạn tìm và truy xuất các email vào một ngày sau đó.

Cập nhật, 18/7/22: Chúng tôi đã xem xét tính chính xác của bài viết này và có thể xác nhận rằng nó vẫn hoạt động trên các phiên bản Gmail mới nhất.

Cách lưu trữ email trong Gmail

Để lưu trữ email trong Gmail, bạn chỉ cần chọn một email (hoặc nhiều email) rồi nhấp vào nút Lưu trữ.

Khi bạn chọn email trên trang web Gmail, nút “Lưu trữ” sẽ xuất hiện trong menu ngay phía trên danh sách email của bạn.

Nhấn nút Lưu trữ để lưu trữ email trong Gmail

Trong ứng dụng Gmail dành cho iPhone, iPad hoặc Android, hãy nhấn vào nút Lưu trữ ở menu trên cùng xuất hiện. Nút Lưu trữ có thiết kế tương tự như nút hiển thị trên trang web Gmail.

Nhấn nút Lưu trữ trên bất kỳ email nào đã chọn để lưu trữ email trong ứng dụng Gmail

Bất kỳ email nào bạn lưu trữ sẽ biến mất khỏi hộp thư đến Gmail chính của bạn, kể cả khỏi bất kỳ danh mục tập trung nào mà bạn có thể có.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem chúng trong bất kỳ thư mục riêng biệt nào bạn tạo bằng nhãn Gmail.

Sử dụng nhãn tất cả thư để tìm email đã lưu trữ trong Gmail

Như chúng tôi đã đề cập, các email đã lưu trữ sẽ biến mất khỏi chế độ xem điển hình của Gmail. Một tùy chọn để tìm email đã lưu trữ trong Gmail là chuyển sang chế độ xem thư mục “Tất cả thư”.

Thao tác này sẽ liệt kê tất cả các email Gmail của bạn trong một danh sách dài, bao gồm các email ưu tiên, cũng như bất kỳ email nào đã được phân loại tự động. Bạn có thể xem danh sách này bằng cách nhấp vào nhãn chế độ xem “Tất cả thư” trong menu Gmail bên trái trên trang web Gmail.

Nhấn tab Tất cả thư trong Gmail để xem tất cả các email, bao gồm cả các email đã lưu trữ

Để thực hiện việc này trong ứng dụng Gmail, hãy nhấn vào biểu tượng menu bánh hamburger ở góc trên cùng bên trái. Từ đây, cuộn xuống và nhấn vào nhãn “Tất cả thư”.

Cách tìm email đã lưu trữ trong Gmail

Có một nhược điểm rõ ràng của điều này, đặc biệt nếu bạn có một số lượng lớn email — số lượng email tuyệt đối mà bạn sẽ phải trải qua. Tùy chọn này phù hợp nếu bạn chỉ mới lưu trữ một email gần đây, nhưng thay vào đó, bạn có thể cần sử dụng thanh tìm kiếm của Gmail để định vị cụ thể các email đã lưu trữ.

Tìm email đã lưu trữ trong Gmail bằng thanh tìm kiếm

Rất tiếc, không có nhãn “lưu trữ” mà bạn có thể sử dụng để tìm kiếm khi sử dụng thanh tìm kiếm Gmail ở đầu trang web Gmail hoặc trong ứng dụng Gmail.

Bạn sẽ cần biết chủ đề, người gửi hoặc chủ đề của email đã lưu trữ của mình để tìm kiếm nó theo cách thủ công. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các bộ lọc tìm kiếm nâng cao của Gmail để tìm kiếm các email không nằm trong các thư mục điển hình như thư mục hộp thư đến, thư mục đã gửi và thư mục nháp.

CÓ LIÊN QUAN: Cách sử dụng các tính năng tìm kiếm nâng cao và tạo bộ lọc của Gmail

Trong nhiều trường hợp, điều này sẽ liệt kê các email đã lưu trữ của bạn. Để thực hiện việc này, hãy nhập “-in: Sent -in: Draft -in: Inbox” vào thanh tìm kiếm. Bạn có thể thực hiện việc này trong ứng dụng Gmail hoặc trên trang web Gmail.

Bạn cũng có thể thêm “has: nouserlabels” vào truy vấn tìm kiếm trong Gmail của mình để xóa bất kỳ email nào đã có nhãn danh mục. Nếu chúng được phân loại, bạn có thể xem email trong thư mục được gắn nhãn của mình, ngay cả khi chúng đã được lưu trữ.

Loại hình "-in: Đã gửi -in: Bản nháp -in: Hộp thư đến có: nouserlabels

Phương pháp này không hiệu quả, nhưng nó sẽ giúp bạn thu hẹp các email đã lưu trữ của mình nếu bạn đang cố gắng tìm chúng bằng cách sử dụng tìm kiếm cơ bản hoặc trong thư mục “Tất cả thư”.[ad_2]

Chat Zalo
0903064855