Cách sử dụng Microsoft Sway

[ad_1]

monticello / Shutterstock.com

Bạn có phải là người dùng Microsoft Office quan tâm đến việc nhanh chóng tạo bản trình bày dựa trên web, báo cáo tương tác hoặc danh mục đầu tư cá nhân không? PowerPoint có thể đáng sợ khi tìm hiểu và sử dụng, vì vậy hãy cân nhắc sử dụng giải pháp thay thế nhẹ hơn, Microsoft Sway.

Với Sway, bạn có thể tạo bản trình bày mà không cần kỹ năng thiết kế hoặc kinh nghiệm sáng tạo. Ứng dụng cung cấp cho bạn các thẻ hoặc khối để xây dựng nội dung của bạn một cách có cấu trúc. Bạn có thể dễ dàng chèn văn bản, hình ảnh và video, tạo cho Sway của bạn một diện mạo hấp dẫn với các hình ảnh động tinh tế và chia sẻ nó một cách dễ dàng.

CÓ LIÊN QUAN: Các giải pháp thay thế Microsoft PowerPoint miễn phí tốt nhất

Bắt đầu trên Sway

Truy cập trang web Sway và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn. Sau đó, bạn có một số cách khác nhau để tạo Sway của mình.

Các cách tạo Sway

Tạo mới: Bắt đầu với một tài liệu trống, nơi bạn thêm tất cả các phần và các yếu tố thiết kế.

Bắt đầu từ một chủ đề: Nhập cụm từ tìm kiếm và Sway tạo phác thảo các phần cho bạn.

Bắt đầu từ một tài liệu: Tải lên một tài liệu như đề cương hoặc bài báo và Sway sẽ chèn nội dung của bạn vào các phần.

Bắt đầu từ một mẫu: Sử dụng một trong các mẫu để bắt đầu nhanh dự án của bạn. Chủ đề có nhiều tùy chọn cho bản tin, sơ yếu lý lịch, danh mục đầu tư, thông báo, câu chuyện và bài thuyết trình kinh doanh.

Sau khi chọn một trong các tùy chọn này, bạn sẽ thấy hai khu vực chính ở trên cùng bên trái để xây dựng Sway của bạn: Cốt truyện và Thiết kế.

Ghi chú: Khi bạn xây dựng bản trình bày của mình, Sway của bạn sẽ được lưu tự động.

Tạo cốt truyện

Chọn “Cốt truyện” ở trên cùng bên trái để xây dựng các phần, thêm thẻ và chèn nội dung của bạn. Đây là điểm trung tâm để xây dựng Sway của bạn.

Nút cốt truyện trên Sway

Thẻ ở trên cùng là thẻ Tiêu đề của bạn và có thể bao gồm cả văn bản và nền hình ảnh.

Thẻ tiêu đề có hình ảnh

Để thêm thẻ tiếp theo, hãy nhấp vào dấu cộng ở cuối thẻ trước đó. Sau đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn Được đề xuất hoặc bạn có thể chọn Văn bản, Phương tiện hoặc Nhóm cụ thể.

Thêm tùy chọn thẻ

Đề mục

Khi bạn chọn thẻ Tiêu đề và thêm văn bản của mình, thẻ này sẽ xuất hiện lớn và được đánh dấu trong Sway của bạn. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, Từ nguyên và Phân loại là các tiêu đề.

Tiêu đề trong một Sway

Ghi chú: Đây là một phong cách mẫu; bạn có thể thay đổi màu sắc, phông chữ và bố cục.

Tiêu đề là cách tốt để chia Sway của bạn thành các phần. Sau đó, bạn có thể bao gồm các thẻ bạn cần bên dưới mỗi tiêu đề.

Thẻ văn bản

Chèn thẻ văn bản để thêm đoạn văn, dấu đầu dòng hoặc danh sách được đánh số. Nhập văn bản của bạn vào hộp và sử dụng các tùy chọn trong thanh công cụ để định dạng văn bản hoặc thêm liên kết. Ở bên phải của thanh công cụ, sử dụng các hộp để đặt điểm nhấn và thùng rác để xóa thẻ.

Thẻ văn bản

Thẻ phương tiện

Bạn có thể chèn hình ảnh, video hoặc tệp âm thanh cũng như nhúng nội dung 3D hoặc tweet hoặc tải lên một mục từ thiết bị của bạn.

Thẻ phương tiện

Mỗi loại phương tiện có các tùy chọn riêng. Ví dụ: bạn có thể bao gồm chú thích cho một hình ảnh hoặc ghi lại âm thanh của riêng bạn.

Để thêm hình ảnh hoặc video bằng cách sử dụng tìm kiếm trên web, hãy nhấp vào vị trí trong thẻ cho hình ảnh hoặc video để mở thanh bên. Sử dụng các tab hoặc tìm kiếm ở trên cùng để định vị phương tiện. Sau đó, chọn nó và chọn “Thêm” hoặc kéo mục đó vào thẻ.

Tìm kiếm hình ảnh trên Sway

Mẹo: Chọn hộp ở trên cùng để tìm hình ảnh Creative Commons.

Bạn cũng có thể sử dụng các tùy chọn nhấn mạnh trong thanh công cụ cho phương tiện. Chọn từ tinh tế, vừa phải hoặc cường độ cao để hiển thị mục đó theo cách khác nhau trong bản trình bày của bạn.

Đối với hình ảnh, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Focus Points để chỉnh sửa một phần cụ thể của hình ảnh.

Điểm nhấn hình ảnh và điểm lấy nét

Thẻ nhóm

Bạn có thể nhóm các hình ảnh theo một số cách độc đáo trong Sway.

Tùy chọn thẻ nhóm

  • Tự động: Hãy để Sway quyết định cách bố trí tốt nhất.
  • Lưới: Đặt hình ảnh trong một bố cục lưới.
  • So sánh: Đặt hai hình ảnh cạnh nhau.
  • Cây rơm: Đặt hình ảnh trong một đống mà bạn có thể nhấp qua.
  • trình chiếu: Di chuyển qua từng hình ảnh giống như trình chiếu bằng cách sử dụng một trong ba chế độ xem.

Để thay đổi bố cục sau khi bạn thêm hình ảnh, hãy chọn “Loại Nhóm” trên thanh công cụ. Sau đó, chọn bố cục mới ở phía bên phải.

Thay đổi Loại Nhóm bằng các tùy chọn

Thiết kế Sway của bạn

Bạn có thể làm việc trên phần thiết kế bất kỳ lúc nào trong quá trình tạo Sway của mình. Chọn “Thiết kế” ở trên cùng bên trái bên cạnh Cốt truyện.

Nút thiết kế trên Sway

Tùy thuộc vào tùy chọn bạn đã chọn để tạo Sway của mình, bạn có thể thấy một kiểu mặc định. Để chọn một kiểu khác, hãy nhấp vào “Kiểu” ở trên cùng bên phải.

Sau đó, bạn sẽ thấy các bố cục cho toàn bộ Sway ở trên cùng. Bạn có thể chọn Dọc, Ngang hoặc Trang trình bày tùy thuộc vào hướng bạn muốn Sway của mình chạy trên màn hình.

Bố cục trong thanh bên Kiểu

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một bộ sưu tập các Kiểu mà bạn có thể chọn với các màu sắc, hình dạng và nền khác nhau. Sử dụng các mũi tên dọc bên phải để xem tất cả các tùy chọn trong một kiểu.

Phong cách trên Sway

Sau khi bạn chọn một kiểu, hãy sử dụng nút Tùy chỉnh ở gần trên cùng để thay đổi cảm hứng màu hoặc bảng màu, kiểu phông chữ, điểm nhấn hoạt ảnh và kích thước văn bản. Hoạt ảnh là những gì bạn nhìn thấy khi các phần tử của Sway xuất hiện trên màn hình.

Các tùy chọn tùy chỉnh cho một phong cách

Một tùy chọn khác để thiết kế tác phẩm của bạn là để Sway làm điều đó cho bạn. Chọn “Phối lại!” ở đầu thanh bên Kiểu để xem những gì Sway đưa ra cho bạn.

Tùy chọn kiểu phối lại

Bạn có thể hoàn tác bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện một cách dễ dàng bằng cách chọn nút Hoàn tác phía trên thanh bên Kiểu. Ngoài ra, bạn có nút Làm lại nếu bạn thay đổi ý định.

Chơi, chia sẻ hoặc chỉnh sửa bài hát của bạn

Ở trên cùng bên phải của màn hình Sway, bạn sẽ thấy nút Phát. Chọn đó để xem bản trình bày theo ý muốn của khán giả.

Chọn biểu tượng ở góc dưới cùng bên phải của chế độ xem Phát để chuyển đến một phần cụ thể trong Sway của bạn. Sau đó, nhấp vào “Chỉnh sửa” để quay lại màn hình Cốt truyện và Thiết kế.

Điều hướng cho một Sway trong khi chơi

Chọn nút Chia sẻ để nhận liên kết văn bản hoặc liên kết trực quan đến Sway của bạn, chia sẻ nó trên Facebook, Twitter hoặc LinkedIn hoặc lấy mã nhúng. Bạn cũng có thể đặt quyền cho những người đang xem bản trình bày của bạn, yêu cầu mật khẩu hoặc bao gồm các nút Chia sẻ.

Chia sẻ các tùy chọn cho một Sway

Để nhân bản Sway của bạn, hãy lưu nó dưới dạng mẫu, in hoặc xuất bản trình bày của bạn, chọn ba dấu chấm ở trên cùng bên phải và chọn một tùy chọn.

Menu tùy chọn Sway

Bạn cũng sẽ thấy Cài đặt cho This Sway trong menu ở trên, cho phép bạn chọn ngôn ngữ, hiển thị các nút hướng, điều chỉnh cài đặt chế độ xem và tự động phát Sway của bạn.

Cài đặt Sway

Để có một cách dễ dàng để tạo một bản trình bày bắt mắt, dựa trên web, hãy xem Microsoft Sway.

CÓ LIÊN QUAN: Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về Google Trang trình bày[ad_2]

Chat Zalo
0903064855