Cách tải xuống trình điều khiển ADB & Fastboot cho Windows 11, 10

[ad_1]

Đọc để biết về các cách khác nhau để tải xuống và cập nhật trình điều khiển ADB & fastboot trên PC Windows 11/10.

ADB (Android Debug Bridge) và Fastboot là các công cụ tiện ích dòng lệnh và là một phần quan trọng của sự phát triển Android. Công cụ này cho phép người dùng thực hiện các thay đổi ngoài giới hạn và phức tạp trên thiết bị Android. Trong trường hợp bạn muốn chạy các hoạt động gỡ lỗi ADB (flash ROM tùy chỉnh, nâng cấp chương trình cơ sở và tải ứng dụng) bằng thiết bị di động của mình, thì điều đầu tiên là bạn cần bật thiết bị của mình. Nhưng như vậy là chưa đủ. Vì ADB hoạt động như một cầu nối giữa PC Windows và điện thoại Android của bạn, do đó, bạn cũng cần cài đặt đúng trình điều khiển ADB & Fastboot trên hệ thống máy tính của mình.

Các trình điều khiển này tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình này và đảm bảo ADB hoạt động như mong đợi. Tuy nhiên, tương tự như các hệ điều hành trước đó, ADB cũng không được tải sẵn trên Windows 11. Do đó, bạn phải tự mình cài đặt nó theo cách thủ công. Đừng hoảng sợ, nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó! Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giải thích các phương pháp tốt nhất để thực hiện cập nhật trình điều khiển ADB & Fastboot trên PC Windows 11 hoặc 10.

Phương pháp tải xuống, cài đặt và cập nhật trình điều khiển ADB & Fastboot trên Windows 11/10

Sau đây là một số cách không rườm rà và dễ dàng để thực hiện tải xuống trình điều khiển ADB & fastboot trên PC Windows.

Phương pháp 1: Cài đặt Trình điều khiển ADB & Fastboot qua Trình cài đặt ADB

ADB Installer là một gói tất cả trong một dành cho Android. Đúng như tên gọi của nó, công cụ phát hiện và cài đặt trình điều khiển Google, ADB và fastboot trên PC Windows của bạn chỉ trong 15 giây. Để sử dụng công cụ tiện ích này, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn được chia sẻ dưới đây.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Trình cài đặt ADB trên máy tính của bạn.

Bước 2: Chạy nó trên thiết bị của bạn.

Bước 3: Để cài đặt ADB & Fastboot, hãy viết Y và nhấn phím Enter trên bàn phím của bạn.

Bước 4: Tiếp theo, bạn cần cài đặt ADB trên toàn hệ thống, và viết lại Y và nhấn Enter.

Bước 5: Thao tác này sẽ mở trình hướng dẫn Cài đặt Trình điều khiển Thiết bị. Để cài đặt trình điều khiển thiết bị, hãy nhấp vào Tiếp theo.

Đó là tất cả! Bạn đã cài đặt thành công trình điều khiển ADB & Fastboot trên Windows theo cách này.

Cũng đọc: Cách tắt tính năng thực thi chữ ký trình điều khiển


Phương pháp 2: Sử dụng Trình hướng dẫn thiết lập ADB và Fastboot tối thiểu để cài đặt trình điều khiển ADB

Các nhà phát triển XDA đã biên soạn Trình hướng dẫn thiết lập ADB & Fastboot với mục đích giúp dễ dàng quá trình tải xuống và cài đặt trình điều khiển ADB. Không giống như phương pháp trên, trình hướng dẫn thiết lập này cho phép bạn cập nhật trình điều khiển ADB & fastboot mà không cần nhập bất kỳ phím bàn phím nào. Làm theo các bước bên dưới để thực hiện phương pháp này:

Bước 1: Tải xuống Minimal ADB và Trình hướng dẫn thiết lập Fastboot từ đây.

Bước 2: Giải nén tệp đã tải xuống và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cài đặt.

Bước 3: Sau khi cài đặt, hãy mở nó theo đặc quyền của quản trị viên.

Bước 4: Làm theo hướng dẫn trên màn hình của bạn và để trình hướng dẫn cài đặt phiên bản trình điều khiển có sẵn và mới nhất trên máy tính của bạn.


Phương pháp 3: Tải xuống ADB & Fastboot mới nhất thông qua Trình cài đặt trình điều khiển ADB

Bạn cũng có thể sử dụng Trình cài đặt trình điều khiển ADB để tìm và cài đặt trình điều khiển ADB & Fastboot mới nhất cho Windows 11 và Windows 10. Phần mềm này cung cấp trình điều khiển USB ADB phổ quát cho hệ điều hành Windows. Đây là cách để làm điều đó:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Trình cài đặt trình điều khiển ADB trên PC của bạn.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào nó và chọn Run as Administrator.

Bước 3: Đảm bảo rằng thiết bị Android của bạn được kết nối với hệ thống của bạn thông qua gỡ lỗi USB được bật.

Bước 4: Khi bạn mở Trình cài đặt trình điều khiển ADB, màn hình sau sẽ bật lên:

Bước 5: Nếu trạng thái thiết bị cho thấy trình điều khiển được cài đặt không chính xác, bạn cần khắc phục sự cố này. Đối với điều đó, hãy nhấp vào tùy chọn Cài đặt như được hiển thị bên dưới.

Bước 6: Thao tác này sẽ bắt đầu quá trình cài đặt trình điều khiển ADB & Fastboot trên PC Windows của bạn.quá trình cài đặt trình điều khiển ADB & Fastboot

Bước 7: Nếu một lời nhắc xuất hiện cho biết Windows không thể xác minh nhà xuất bản của phần mềm trình điều khiển này, thì hãy chọn tùy chọn có nội dung Vẫn cài đặt phần mềm trình điều khiển này.nói Cài đặt phần mềm trình điều khiển này

Bước 8: Bây giờ, hãy đợi cho đến khi các trình điều khiển USB Universal Android được cài đặt trên máy tính của bạn.Trình điều khiển USB phổ biến của Android đã được cài đặt

Cũng đọc: Lỗi không tìm thấy trình điều khiển giao diện ADB trên Windows


Phương pháp 4: Cập nhật trình điều khiển ADB & Fastboot bằng công cụ nền tảng SDK

Dưới đây là cách thực hiện tải xuống trình điều khiển ADB & Fastboot trên Windows thông qua các công cụ nền tảng SDK.

Bước 1: Tải xuống các công cụ nền tảng SDK trên PC của bạn.

Bước 2: Giải nén tệp zip và sau đó, bạn sẽ thấy một thư mục Công cụ nền tảng.

Bước 3: Bạn cũng có thể di chuyển thư mục này sang một thư mục dễ truy cập như C: adb.

Bước 4: Trong thư mục tương ứng, nhấp chuột phải vào bất kỳ vùng trống nào và chọn tùy chọn Mở cửa sổ lệnh tại đây.Mở cửa sổ lệnh

Bước 5: Thao tác này sẽ mở thư mục đó trong cửa sổ cmd. Tại đây, bạn cần nhập lệnh sau để xác nhận cài đặt trình điều khiển ADB & fastboot.
thiết bị adb

Bước 6: Nhấn phím Enter để thực hiện lệnh đã viết.thiết bị adb

Bước 7: Khi bạn nhấn phím Enter, bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên có nội dung ‘Danh sách các thiết bị được đính kèm’ cùng với các số tự phát.Danh sách các thiết bị kèm theo'

Thao tác này sẽ xác nhận kết nối thành công thiết bị Android của bạn với PC Windows thông qua trình điều khiển ADB & Fastboot.


Tải xuống và cập nhật trình điều khiển ADB & Fastboot: DONE

Vì vậy, đó là tất cả về cách bạn có thể dễ dàng cài đặt trình điều khiển ADB & fastboot trên Windows 11 và Windows 10. Chúng tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn tải xuống trình điều khiển này hữu ích. Nếu gặp khó khăn hay thắc mắc gì với các phương pháp nêu trên, vui lòng comment bên dưới.

Hãy đăng ký Bản tin của chúng tôi để đọc thêm các mẹo khắc phục sự cố, các bài viết về cách thực hiện và hướng dẫn cài đặt trình điều khiển. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Facebook, Twitter, Pinterest & Instagram.

[ad_2]

Chat Zalo
0903064855