Điều gì xảy ra với tin nhắn khi chế độ không làm phiền được bật

 

Ngay cả khi điện thoại của bạn bị tắt tiếng, thông báo cho bạn biết về tin nhắn, cuộc gọi và cập nhật ứng dụng. iPhone và Android cung cấp chế độ “Không làm phiền” để tránh các thông báo đến — nhưng chính xác thì nó làm gì?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những gì sẽ xảy ra với tin nhắn khi chế độ Không làm phiền được bật và liệu bạn có thể nhận tin nhắn và cuộc gọi hay không.

Không làm phiền là gì và cách bật tính năng này

Không làm phiền (DND) là chế độ tắt tiếng iPhone hoặc Android của bạn để bạn không bị phân tâm bởi các thông báo đến. Bạn vẫn sẽ nhận được thông báo, tin nhắn và cuộc gọi, nhưng điện thoại của bạn sẽ không phát ra âm thanh và màn hình của bạn sẽ không bật để hiển thị chúng. Chế độ DND hiện cũng được bao gồm như một trong những chế độ lấy nét được giới thiệu trong iOS 15 và Mac Monterey.

Để bật chế độ Không làm phiền bằng iPhone, hãy mở Bảng điều khiển và nhấn vào biểu tượng trăng lưỡi liềm. Để truy cập Bảng điều khiển có thể tùy chỉnh với iPhone X trở lên, hãy vuốt xuống từ trên cùng bên phải của màn hình. Nếu bạn đang sử dụng kiểu máy cũ hơn, hãy vuốt lên từ cuối màn hình.

Điều gì xảy ra với tin nhắn khi chế độ không làm phiền được bật

Để bật chế độ Không làm phiền trên Android, hãy kéo xuống từ đầu màn hình để truy cập Cài đặt nhanh, sau đó nhấn Đừng làm phiền biểu tượng (nó trông giống như một vòng tròn với một đường thẳng xuyên qua nó).

Điều gì xảy ra với tin nhắn khi chế độ không làm phiền được bật

Bạn cũng có thể bật nó từ ứng dụng cài đặt trên một trong hai hệ điều hành. Trên iPhone, hãy chọn Cài đặt > Tiêu điểm > Đừng làm phiền. Đối với Android, hãy mở Cài đặt > Thông báo > Đừng làm phiền.

Điều gì xảy ra với tin nhắn khi chế độ không làm phiền được bật

Bạn vẫn sẽ nhận được tin nhắn trên chế độ Không làm phiền chứ?

Có, bạn sẽ tiếp tục nhận được tin nhắn. Chế độ Không làm phiền trên iOS và Android ngăn thông báo phát ra tiếng ồn hoặc xuất hiện trên màn hình. Nó không chặn tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi điện thoại đến.

Nếu bạn không nhận được tin nhắn trên Android hoặc iPhone của mình, có thể do một sự cố khác gây ra.

Điều gì xảy ra với các văn bản đến khi chế độ Không làm phiền đang bật?

Khi chế độ Không làm phiền được bật, tin nhắn sẽ chuyển thẳng đến ứng dụng tin nhắn của bạn (hoặc iMessage dành cho người dùng iPhone) mà không cần ping vào màn hình khóa hoặc phát ra âm thanh thông báo văn bản thông thường của bạn.

Trên các thiết bị của Apple, bạn vẫn có thể xem thông báo từ Trung tâm thông báo. Bạn có thể truy cập tính năng này từ Màn hình khóa bằng cách vuốt lên từ giữa màn hình.

Tương tự như vậy, trên cả iPhone và Android, các huy hiệu số biểu tượng sẽ vẫn xuất hiện nếu chúng được bật. Đây là những con số màu đỏ cho biết bạn có bao nhiêu thông báo trong mỗi ứng dụng.

Mọi người sẽ có thể gọi cho bạn nếu bạn không làm phiền?

Khi bật chế độ Không làm phiền, mọi người có thể gọi cho bạn nhưng bạn sẽ không nghe thấy điện thoại của mình đổ chuông — trừ khi bạn đã thêm người đó vào danh sách các trường hợp ngoại lệ. Ví dụ: trong cài đặt Không làm phiền, bạn có thể cho phép cuộc gọi từ các liên hệ cụ thể (như liên hệ khẩn cấp) mà điện thoại của bạn sẽ vẫn hiển thị thông báo.

Điều gì xảy ra với tin nhắn khi chế độ không làm phiền được bật

Tương tự như vậy, bạn có thể thêm các ngoại lệ khác như người gọi lặp lại (nếu có các cuộc gọi lặp lại từ cùng một số điện thoại nhiều hơn một lần trong vòng 15 phút, một thông báo sẽ xuất hiện).

Tuy nhiên, điện thoại của bạn sẽ vẫn nhận được cuộc gọi đến. Nói cách khác, cuộc gọi sẽ không được gửi thẳng đến hộp thư thoại. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ biết về cuộc gọi nhỡ qua điện thoại hoặc ứng dụng danh bạ sau khi cuộc gọi này đã đổ chuông.

Bạn có thể biết nếu ai đó đưa bạn vào trạng thái không làm phiền không?

Không, bạn không thể. Điện thoại của bạn sẽ truy cập thư thoại của người đó như bình thường, nhưng họ sẽ không nghe thấy nhạc chuông hoặc nhìn thấy thông báo trên màn hình chính, vì vậy họ sẽ không thể trả lời.

Không bị sao nhãng

Không làm phiền là một công cụ tuyệt vời để tập trung vào công việc hoặc tránh điện thoại khi bạn đang bận (hoặc đang ngủ). Hy vọng rằng, hướng dẫn này giúp bạn hiểu điều gì sẽ xảy ra với tin nhắn khi bật chế độ Không làm phiền.

Chat Zalo
0903064855