Cách sửa lỗi Bootrec / fixboot Access bị từ chối trong Windows 11, 10

[ad_1]

Đọc để biết một số giải pháp nhanh chóng nhưng hiệu quả để sửa lỗi truy cập Bootrec / fixboot bị từ chối trong Windows 11, 10

Khi truy cập Command Prompt để giải quyết các sự cố & trục trặc liên quan đến khởi động, bạn thường gặp lỗi từ chối truy cập sửa lỗi bootrec. Có nhiều lý do khiến lỗi này xảy ra trên PC Windows của bạn. Tuy nhiên, nó thường liên quan đến khái niệm phân vùng đĩa. Lỗi BSOD (Màn hình xanh của lỗi) INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE có thể xảy ra trong hai trường hợp – Nâng cấp Windows không thành công hoặc bạn buộc tắt hệ thống của mình trong khi vẫn đang ghi đĩa.

Để sửa lỗi màn hình xanh như vậy, bạn có thể thực hiện lệnh bootrec / fixboot. Trong khi làm điều đó, bạn có thể nhận được thông báo lỗi cho biết quyền truy cập bootrec / fixboot bị từ chối. Tuy nhiên, may mắn thay, có một số bản sửa lỗi có sẵn để khắc phục sự cố này. Hướng dẫn toàn diện này sẽ giúp bạn hiểu và khắc phục lỗi này theo cách tốt nhất có thể.

4 giải pháp dễ dàng để sửa lỗi truy cập Bootrec / fixboot bị từ chối trong Windows 10, 11

Trong phần này, bạn sẽ tìm hiểu về các giải pháp tiềm năng để sửa lỗi bị từ chối truy cập Bootrec / fixboot trong Windows 11 và Windows 10 PC. Không cần thêm lời khuyên, hãy bắt đầu.

Giải pháp 1: Dùng thử GPT Drive

Thủ thuật này lý tưởng để giải quyết quyền truy cập bootrec / fixboot bị từ chối trong Windows 10 và 11. Mặc dù vậy, bạn sẽ yêu cầu ổ GPT và Phương tiện cài đặt Windows để nó hoạt động bình thường. Bạn có thể dễ dàng thiết kế cái sau trên một máy tính tiêu chuẩn. Để được hỗ trợ thêm, bạn thậm chí có thể sử dụng Windows Media Creation Tool.

Sau đó, cắm một USB có dung lượng trống tối thiểu là 8GB. Sau đó, khởi động lại hệ thống máy tính của bạn và kích hoạt nó. Để tiếp tục, hãy làm theo các bước được nêu dưới đây:

Bước 1: Chọn cài đặt mặc định cho ngôn ngữ cài đặt, định dạng thời gian và tiền tệ và cách tiếp cận nhập liệu từ màn hình Windows ban đầu. Sau đó, ở cuối màn hình máy tính, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên là Repair your computer, hãy chọn nó.

Bước 2: Chọn Khắc phục sự cố, sau đó bấm vào Tùy chọn nâng cao. Tiếp theo, chọn Command Prompt từ menu thả xuống.Tùy chọn nâng cao. Tiếp theo, chọn Command Prompt

Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo, nhập diskpart và nhấn phím Enter trên bàn phím của bạn.gõ diskpart và nhấn Enter

Bước 4: Nhấn Enter sau khi lập chỉ mục đĩa danh sách. Bây giờ, chỉ cần xem qua số đĩa và xác định đĩa khởi động. Nó thường là Đĩa 0. Bạn có thể tìm kiếm số đĩa và đảm bảo bạn nhập chính xác số đĩa trong các bước sau.số đĩa và xác định đĩa khởi động

Bước 5: Từ hộp tìm kiếm, chọn Disk 0 và nhấn Enter sau khi nhập số lượng của danh sách. Hãy nhớ số lượng phân vùng EFI lần này. Sau đó, chọn Âm lượng N và nhấn Enter, hoặc tùy trường hợp của bạn.

Bước 6: Sau đó, gõ Assign letter = N: và nhấn Enter để tiếp tục. Bạn cũng có thể thay thế bất kỳ ký tự ổ đĩa nào không được phân vùng truy cập cho N :.

Bước 7: Tiếp theo, nhập Exit. Nhấn Enter và viết N:.

Bước 8: Nhấn Enter sau khi ghi định dạng N: / FS: FAT32. Nhập bcdboot C: windows / s N: / f UEFI.

Do đó, lỗi từ chối truy cập bản sửa lỗi Windows 10 sẽ được giải quyết. Tuy nhiên, nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy chuyển sang các giải pháp tiếp theo.

Cũng đọc: Khắc phục: Lỗi nvlddmkm.sys Không thành công trên Windows


Giải pháp 2: Thử Startup Repair

Một cách khác để sửa lỗi truy cập bootrec / fixboot bị từ chối trong Windows 11, 10 là sử dụng công cụ Startup Repair. Bằng cách sử dụng công cụ tuyệt vời này, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng giải quyết phần lớn các sự cố ngăn hệ thống của bạn khởi động chính xác. Để sử dụng bản sửa lỗi này, hãy làm theo các bước được chỉ ra bên dưới:

Bước 1: Khởi động lại hệ thống của bạn, sau đó nhấn và giữ phím F8 trên bàn phím của bạn cho đến khi có thể cảm nhận được màn hình khởi động để vào Môi trường Khôi phục Windows (WinRE). Trên một số hệ thống nhất định, bạn cũng có thể cần nhấn và giữ phím Chức năng (Fn).

Tiền thưởng-Mẹo: Nếu bạn không thể khởi động vào winRE thông qua phím tắt, thì bạn cần tiếp tục bật và tắt PC của mình cho đến khi nó tự động khởi động trong môi trường sửa chữa. Trung bình, bạn cần bật và tắt thiết bị của mình khoảng ba lần.

Bước 2: Từ tùy chọn có sẵn, chọn Khắc phục sự cố. Bây giờ, bạn sẽ có thể sử dụng một số công cụ để khôi phục thiết bị của mình mà không thể khởi động vào hệ thống.Khắc phục sự cố

Bước 3: Tiếp theo, bạn cần nhấp vào Tùy chọn nâng cao để tiếp tục.

Bước 4: Trên menu Tùy chọn nâng cao, bấm vào Sửa chữa Khởi động. Công cụ này cố gắng phát hiện và khắc phục các sự cố có thể khiến Windows 10 bị lỗi và không thể khởi động như mong đợi.Tùy chọn nâng cao. Tiếp theo, chọn Sửa chữa hệ thống

Bước 5: Bây giờ, hệ thống máy tính của bạn sẽ bắt đầu khởi động lại và cũng sẽ tự động khởi động khi Start Repair đang chạy. Khi menu liên quan tải, hãy chọn người dùng cục bộ của bạn.Bắt đầu sửa chữa đang chạy

Bước 6: Sau đó, bạn cần nhập mật khẩu tài khoản cục bộ của mình, rồi nhấp vào Tiếp tục. Nếu trong trường hợp, tài khoản cục bộ của bạn không có mật khẩu, thì bạn chỉ cần để trống hoặc vô hiệu trường văn bản.

Ngồi lại và đợi Microsoft Windows chẩn đoán PC của bạn và nhận ra bất kỳ sự cố nào. Nếu có bất kỳ sự cố nào khi khởi động, bạn sẽ có thể nhận thấy chúng và chọn cách Windows giải quyết chúng.


Giải pháp 3: Sử dụng lệnh CHKDSK

Bạn cũng có thể thử chạy lệnh Kiểm tra đĩa để sửa chữa PC Windows của mình. Lệnh này lý tưởng để phát hiện và giải quyết các vấn đề liên quan đến đĩa, cuối cùng sẽ giúp bạn loại bỏ các vấn đề với vòng lặp khởi động. Đây là cách để làm điều đó:

Bước 1: Đầu tiên, khởi động lại PC của bạn.

Bước 2: Sau đó, giữ phím F8 từ bàn phím của bạn cho đến khi màn hình khởi động hiển thị và vào WinRE (Windows Recovery Environment).

Bước 3: Từ menu Chọn một Tùy chọn, hãy chọn Khắc phục sự cố, sau đó chọn Tùy chọn Nâng cao.

Bước 4: Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào Command Prompt.

Bước 5: Loại hình chkdsk C: / r trong cửa sổ nhắc lệnh và nhấn phím Enter từ bàn phím của bạn để thực hiện lệnh.Sử dụng lệnh CHKDSK

Bước 6: Chờ cho quá trình hoàn tất.


Giải pháp 4: Lưu dữ liệu và cài đặt lại

Không có đề xuất nào ở trên hữu ích? Sau đó, biện pháp cuối cùng cho vấn đề này là cứu dữ liệu và cài đặt lại Windows 10. Nhưng trước khi thực hiện, bạn nên khôi phục tất cả các tệp quan trọng trên ổ cứng của mình. Để làm như vậy, bạn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm khôi phục tệp nào tốt nhất như EaseUS Data Recovery Wizard Pro, AOMEI Partition Assistant Standard, MiniTool Partition Wizard Pro, v.v..

Cũng đọc: Cách sửa lỗi KMODE Exception Not Handled trong Windows


Quyền truy cập Bootrec / Fixboot bị từ chối trong Windows 11, 10: ĐÃ CỐ ĐỊNH

Vì vậy, đã đề cập ở trên là 4 giải pháp dễ dàng và hiệu quả mà bạn có thể sử dụng để sửa lỗi truy cập Bootrec / fixboot bị từ chối trong Windows 10 và Windows 11. Chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi và thoát khỏi lỗi khó chịu này.

Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới, cho dù bạn có đang gặp khó khăn hay không. Nếu bạn có bất kỳ đề xuất nào tốt hơn, vui lòng để lại chúng trong phần nhận xét để giúp nhiều người dùng hơn.

Để biết thêm thông tin liên quan đến công nghệ và các xu hướng công nghệ mới nhất, hãy đăng ký Bản tin của chúng tôi. Cùng với đó, bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Mạng xã hội: Facebook, TwitterInstagram và Pinterest.[ad_2]

Máy tính vàng

Chat Zalo
0903064855