Cách để tăng FPS cho trò chơi

 

Game thủ mong muốn chơi một trò chơi mượt mà nhất có thể. FPS (Frame Per Second), trong trường hợp này, dường như là cực kỳ quan trọng để đạt được một trò chơi Steam hoặc bất kỳ trò chơi nào khác với tốc độ nhanh hơn. FPS càng cao thì trò chơi có thể chạy ở tốc độ càng cao. Ngược lại, khi bạn đang phải đối mặt với chơi game nói lắp với FPS giảm, bạn cần tăng FPS cho các trò chơi trên Steam hoặc các nền tảng khác.

Do đó, để tối ưu hóa trò chơi của bạn, bài viết này sẽ giới thiệu một số cách mạnh mẽ để bạn cải thiện FPS trong trò chơi cho các trò chơi chất lượng cao hơn.

FPS là gì? Nó làm gì trong trò chơi?

FPS, từ viết tắt của Frames Per Second, dùng để chỉ một đơn vị đo lường hiệu suất của thiết bị hiển thị khi quay và phát lại video cũng như trò chơi điện tử. Nó thường được sử dụng để đo tốc độ khung hình, là số lượng hình ảnh được hiển thị liên tiếp trong mỗi giây.

Tóm lại, FPS rất cần thiết cho chất lượng video, ảnh hưởng đến quá trình quay và phát lại video trong trò chơi. Giá trị FPS càng cao, trò chơi của bạn thường có thể mượt mà hơn. Để trò chơi của bạn chạy nhanh hơn, bạn cần tăng FPS.

Làm thế nào để tăng FPS của trò chơi?

Bạn đang gặp phải một trò chơi bị mắc kẹt? Fortnite có ngừng hoạt động không? Nhiều game thủ mong muốn tăng FPS của game để thưởng thức game một cách trọn vẹn nhất. Nhưng bạn không biết cách tăng FPS trong Fortnite, Minecraft hoặc bất kỳ trò chơi nào khác trên Windows PC. Các phương pháp sau đây có thể là những phương pháp mạnh mẽ và hiệu quả nhất để tăng FPS khi chơi game để có trải nghiệm chơi game tốt hơn.

Phương pháp:

Phương pháp 1: Tự động tăng FPS

Bạn có thể tăng FPS cho các trò chơi steam chỉ với một cú nhấp chuột với sự trợ giúp của công cụ chơi game chuyên nghiệp. Đối với những game thủ không biết cách chạy trò chơi nhanh hơn bằng cách tăng FPS, Tăng cường trò chơi thông minh có thể là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn tăng FPS trong trò chơi chỉ với một cú nhấp chuột vào “Tăng cường”.

Bộ tăng FPS này sẽ ngay lập tức chạm vào tiềm năng của CPU và GPU cho FPS cao hơn, vì vậy game thủ có thể chơi các trò chơi mượt mà hơn với ít hiện tượng xé hình và độ trễ hệ thống thấp hơn.

Nếu bạn muốn cải thiện trải nghiệm chơi game của mình bằng cách tăng FPS, bạn có thể sử dụng tốt nhất công cụ tự động:

1. Tải xuốngcài đặt và chạy Smart Game Booster.

2. Dưới Tăngnhấn vào Tăng cái nút.

3. PC của bạn đã được tăng cường.

Chờ một lúc để công cụ giảm mức sử dụng CPU, GPU, RAM và cập nhật trình điều khiển.

Như bạn có thể thấy, công cụ chơi game này đã giảm 10% mức sử dụng CPU và 511,5MB tài nguyên RAM. Nó phát hiện ra rằng GPU không được ép xung trên PC chạy Windows này. Nó cũng phát hiện 2 trình điều khiển đã lỗi thời, vì vậy bạn có thể nhấn vào tab Trình điều khiển để cập nhật trình điều khiển.

4. Nhấp vào Thông tin chi tiết ở trung tâm của giao diện sau khi tăng cường để kiểm tra các tối ưu hóa cụ thể.

chi tiết tăng fps

Tại đây, bạn cũng có thể tối ưu hóa hiệu suất PC của mình, kiểm tra xem PC có thể chạy trò chơi hay không và bảo vệ hệ thống của bạn trong quá trình chơi trò chơi bằng công cụ. Có thể nói đây là phần mềm chơi game chuyên nghiệp và toàn diện để cải thiện trải nghiệm chơi game của bạn và bảo vệ máy tính khỏi vi rút.

Công cụ chơi game này không thể cho phép người dùng tăng FPS tự động bằng một cú nhấp chuột nhưng chỉ cho bạn liệu PC của bạn có thể chạy Thế giới mới không, Fortnite, Liên minh huyền thoại hoặc bất kỳ trò chơi nào khác bằng cách so sánh thông số kỹ thuật hệ thống của bạn và yêu cầu hệ thống của những trò chơi này.

Phương pháp 2: Tối ưu hóa ổ cứng

Dung lượng ổ cứng cũng có thể ảnh hưởng đến FPS trên thiết bị của bạn, vì vậy bạn cũng có thể quản lý để tối ưu hóa ổ cứng để chạy trò chơi nhanh hơn trên Windows 11, 10, 8 và 7. Bạn cũng có thể tận hưởng trải nghiệm mượt mà hơn khi sử dụng thiết bị với một ổ cứng chống phân mảnh.

1. Trên Màn hình nền PC Windows, nhấp đúp vào PC này.

2. Xác định vị trí Đĩa cục bộ (C) và sau đó nhấp chuột phải vào nó để mở Đặc tính.

c thuộc tính đĩa

3. Dưới Công cụxác định vị trí và đánh Tối ưu hóa. Bạn phải tối ưu hóa và chống phân mảnh ổ cứng.

c công cụ đĩa tối ưu hóa

4. Chọn ổ đĩa cục bộ (C:) và sau đó nhấp vào Tối ưu hóa.

c ổ đĩa bắt đầu tối ưu hóa

Sau khi chống phân mảnh ổ cứng và tối ưu hóa, bạn có thể kiểm tra xem còn FPS thấp hay không và liệu trò chơi của bạn có còn bị kẹt trong quá trình chơi hay không.

5. Ngoài chống phân mảnh ổ cứng, bạn cũng có thể tự động chống phân mảnh trò chơi của mình như Liên minh huyền thoại.

Trong Tăng cường trò chơi thông minhDưới Màn biểu diễnđánh dấu vào ô Game Defrag để chống phân mảnh trò chơi để khởi chạy và chạy trò chơi nhanh hơn.

trò chơi tăng cường trò chơi chống phân mảnh

Phương pháp 3: Điều chỉnh các tùy chọn nguồn

Các tùy chọn nguồn và cài đặt hiệu suất hệ thống cũng sẽ ảnh hưởng đến FPS của thiết bị. Trong trường hợp này, bạn cần tối ưu hóa các tùy chọn năng lượng thành hiệu suất cao và điều chỉnh để hệ thống hoạt động tốt nhất nhằm tăng FPS trong Fortnite, Minecraft hoặc bất kỳ trò chơi nào khác.

1. Nhấn phím Windows và sau đó nhập Bảng điều khiển trong hộp tìm kiếm.

2 trong Bảng điều khiểnở góc trên cùng bên phải, hãy nhập tùy chọn năng lượng và sau đó đánh đi vào.

tùy chọn công suất bảng điều khiển

3. Đánh dấu vào vòng tròn của Hiệu suất cao để có được hiệu suất năng lượng tốt nhất cho trò chơi.

4. Trong hộp tìm kiếm trên cùng bên phải, nhập hệ thống cao cấp và sau đó chọn Xem cài đặt hệ thống nâng cao.

bảng điều khiển cài đặt hệ thống nâng cao

5. Trong Tùy chọn hiệu suấtđánh dấu vào vòng tròn của Điều chỉnh để có hiệu suất tốt nhất.

các tùy chọn ưu tiên điều chỉnh để có hiệu suất tốt nhất

6. Nhấp vào Ứng dụng ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi.

Phương pháp 4: Bật Chế độ trò chơi

Từ Windows 10, có một chế độ chơi đặc biệt để game thủ thưởng thức trọn vẹn các trò chơi với các tính năng trò chơi được cải tiến. Khi bạn đã bật chế độ trò chơi, FPS cũng sẽ được tăng lên.

1. Trong hộp tìm kiếm, hãy nhập Cài đặt
và sau đó nhấp vào kết quả phù hợp nhất.

2. Sau đó tìm hiểu Chơi game > Chế độ chơi.

3. Chọn để Sử dụng Chế độ trò chơi.

sử dụng chế độ trò chơi

Bằng cách này, hệ thống Windows đảm bảo bạn chơi game với trải nghiệm tốt nhất có thể. Bạn có thể thấy trò chơi chạy nhanh hơn.

Phương pháp 5: Cập nhật trình điều khiển đồ họa

Trình điều khiển đồ họa và trình điều khiển mạng rất quan trọng đối với chất lượng trò chơi. Nếu bất kỳ một trong số chúng đã lỗi thời hoặc bị hỏng hoặc thậm chí bị hỏng, rất có thể trò chơi của bạn không chạy tốt trên hệ thống Windows. Trong trường hợp này, tốt hơn bạn nên đảm bảo rằng tất cả các trình điều khiển thiết bị đều được cập nhật.

Để tải xuống trình điều khiển đồ họa mới nhất hoặc bất kỳ trình điều khiển thiết bị nào khác, bạn có thể truy cập Quản lý thiết bị > Bộ điều hợp hiển thị, và sau đó cập nhật trình điều khiển hiển thị.

Hoặc bạn có thể chỉ cần sử dụng phần mềm tăng cường trò chơi để tự động cập nhật trình điều khiển bằng cách nhấn vào nút “Tăng cường” và sau đó cập nhật các trình điều khiển đã lỗi thời nếu nó nhắc bạn.

trình điều khiển đồ họa cập nhật trò chơi tăng cường

Phương pháp 6: Giảm độ phân giải màn hình

Độ phân giải màn hình thấp hơn có thể làm tăng tốc độ chơi game. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để điều chỉnh độ phân giải màn hình một cách đơn giản.

1. Trên màn hình nền Windows, nhấp chuột phải vào khoảng trống để chọn Thiết lập hiển thị.

2. Chọn độ phân giải màn hình thấp hơn như 1360 x 768 hoặc 1280 x 768.

độ phân giải màn hình thấp

Bạn có thể kiểm tra xem có FPS cao hơn cho trò chơi hay không. Nếu không, bạn có thể thay đổi để sử dụng độ phân giải Khuyến nghị trên hệ thống Windows.

Phương pháp 7: Tắt SuperFetch và Prefetch

SuperFetch đề cập đến một dịch vụ tích hợp sẵn của Windows được sử dụng để tải trước các ứng dụng và tệp thường dùng vào bộ nhớ nhằm tăng tốc hệ thống và chương trình.

Trong khi dịch vụ Tìm nạp trước là để lưu trữ thông tin về các tệp được tải bởi một ứng dụng trên hệ thống Windows. Thông thường, dịch vụ Tìm nạp trước được bật để tối ưu hóa thời gian tải của trò chơi hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác vào lần tiếp theo bạn chạy nó.

Tuy nhiên, cả dịch vụ SuperFetch và Prefetch đều có thể làm gián đoạn trò chơi của bạn hoặc khiến trò chơi của bạn không hoạt động. Do đó, bạn có thể thử tắt hai dịch vụ này để kiểm tra xem FPS của trò chơi có cao hơn mà không bị gián đoạn hai dịch vụ này hay không. Nếu không, bạn có thể bật lại chúng.

1. Trong hộp tìm kiếm, nhập
dịch vụ
và sau đó nhấn đi vào.

2. Trong Dịch vụ chương trình, cuộn xuống để định vị SuperFetch và sau đó nhấp chuột phải vào nó để mở Đặc tính.

3. Dưới Chungđặt dịch vụ này Vô hiệu hóa.

4. Nhấp vào Ứng dụngĐƯỢC RỒI
để lưu các thay đổi.

5. Quay lại Dịch vụtìm hiểu và nhấp chuột phải Tìm nạp trước để mở nó Đặc tính.

6. Đảm bảo Đã tắt tìm nạp trước.

Phương pháp 8: Tắt các quy trình và ứng dụng không cần thiết

Nếu có nhiều ứng dụng hoặc quy trình nền trong khi chơi trò chơi của bạn, rất có thể trò chơi bị đơ hoặc bị đóng băng. Bạn chỉ có thể kết thúc một số quy trình hoặc đóng một số ứng dụng để tránh chúng sử dụng nhiều dung lượng CPU hoặc RAM.

Để kết thúc một số quy trình:

1. Nhập vào Quản lý công việc trong hộp tìm kiếm và sau đó nhấp vào đi vào tiếp tục.

2. Dưới Quy trìnhđịnh vị quá trình và nhấp chuột phải vào nó để Kết thúc nhiệm vụ.

Trong phần này, bạn sẽ học cách tăng FPS cho các trò chơi Steam hoặc bất kỳ trò chơi nào khác bằng cách sử dụng công cụ hiệu quả và tự động, thay đổi các tùy chọn nguồn và độ phân giải màn hình cũng như cập nhật trình điều khiển đồ họa cho hệ thống Windows. Giờ đây, bạn có thể chạy trò chơi nhanh hơn với các trò chơi tăng tốc và FPS cao hơn.

Chat Zalo
0903064855