Cách phát tệp APNG trên PC của bạn trong một Trình xem hoặc một

[ad_1]

Sử dụng trình duyệt của bạn sẽ loại bỏ nhu cầu tải xuống phần mềm

qua Ivan Jenic

Đam mê tất cả các yếu tố liên quan đến Windows và kết hợp với trí tò mò bẩm sinh của mình, Ivan đã tìm hiểu sâu hơn về hệ điều hành này, với chuyên môn về trình điều khiển và … đọc thêm

Đã cập nhật vào

Sự thật được kiểm tra bởi
Alex Serban

Alex Serban

Sau khi rời bỏ phong cách làm việc của công ty, Alex đã tìm thấy phần thưởng trong lối sống liên tục phân tích, phối hợp nhóm và quan tâm đến đồng nghiệp của mình. Giữ MCSA Windows Server … đọc thêm

 • Bạn không chắc chắn về cách phát tệp APNG trong Windows 10? Trong trường hợp này, các mẹo dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn.
 • Đối với những người chưa nghe nói về XnView, xin lưu ý rằng đây là một trong những trình xem APNG tốt nhất.
 • Bạn cũng có thể phát các tệp này bằng trình duyệt của mình. Để được hỗ trợ APNG tốt nhất, hãy dùng thử Opera.

apng

Khó khăn với trình duyệt hiện tại của bạn? Nâng cấp lên một cái tốt hơn: OperaBạn xứng đáng có một trình duyệt tốt hơn! 350 triệu người sử dụng Opera hàng ngày, trải nghiệm điều hướng hoàn chỉnh đi kèm với nhiều gói cài sẵn khác nhau, mức tiêu thụ tài nguyên nâng cao và thiết kế tuyệt vời. Đây là những gì Opera có thể làm:

 • Di chuyển dễ dàng: sử dụng trợ lý Opera để chuyển dữ liệu đang thoát, chẳng hạn như dấu trang, mật khẩu, v.v.
 • Tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên: bộ nhớ RAM của bạn được sử dụng hiệu quả hơn so với các trình duyệt khác
 • Tăng cường quyền riêng tư: tích hợp VPN miễn phí và không giới hạn
 • Không có quảng cáo: Trình chặn quảng cáo tích hợp giúp tăng tốc tải trang và bảo vệ chống lại việc khai thác dữ liệu
 • Thân thiện với game: Opera GX là trình duyệt đầu tiên và tốt nhất để chơi game
 • Tải xuống Opera

APNG hoặc Animated Portable Network Graphic có thể được coi là một phiên bản nâng cao hơn của tệp GIF để thêm hoạt ảnh ở mọi nơi, có thể là trên trang web, trong các tương tác xã hội, v.v.

Mặc dù hoạt động cơ bản của APNG vẫn giống nhau, ở chỗ nó có thể kết hợp nhiều hình ảnh trong một tệp duy nhất, chất lượng của chuỗi được tạo trong tệp APNG tốt hơn nhiều so với GIF.

Tuy nhiên, đôi khi bạn không thể mở tệp APNG trong môi trường Windows 10. Tuy nhiên, đó là tình huống tạm thời vì tình trạng tương tự có thể được khắc phục dễ dàng.

Những chương trình nào hỗ trợ APNG?

Đối với các hệ điều hành khác nhau, bạn có phần mềm khác nhau có hỗ trợ APNG và do đó sẽ cho phép bạn truy cập các tệp đó.

Đối với Windows, bạn có thể muốn sử dụng File Viewer Plus, XnViewMP, Opera, Mozilla Firefox, Google Chrome với phần mở rộng APNG hoặc Bandisoft Honeyview để phát các tệp APNG.

Và bạn có biết tất cả các lựa chọn phần mềm nêu trên có điểm gì chung không? Tất cả đều miễn phí và sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của bạn

Các trình duyệt có hỗ trợ APNG không?

Có, họ có. Như bạn có thể thấy từ danh sách ở trên, một số lựa chọn mà chúng tôi đã mô tả là có hỗ trợ APNG bao gồm các trình duyệt như Google Chrome, Opera và Firefox.

Làm cách nào để phát tệp APNG?

1. Cố gắng sử dụng trình duyệt của bạn

Cách phát tệp APNG trên PC của bạn trong một Trình xem hoặc một

Trước đây, định dạng APNG chỉ được hỗ trợ bởi Firefox. Đúng như dự đoán, điều đó đã thay đổi trong những năm qua và hiện tại hầu như tất cả các trình duyệt chính đều hỗ trợ APNG nguyên bản.

Hiện tại, nếu bạn muốn APNG hỗ trợ tốt nhất, hãy tải xuống và cài đặt Opera. Một khi bạn làm điều đó, bạn sẽ không bao giờ thấy việc chơi các tệp APNG trên PC của mình là một thách thức.

Ngay cả khi nó có các tính năng tương tự như Chrome, đó là một trình duyệt tập trung nhiều vào Bảo vệ. Vì nó được xây dựng để bảo vệ bạn và dữ liệu của bạn, bạn sẽ được tận hưởng trình chặn quảng cáo, VPN tích hợp và trình chặn trình theo dõi của Opera.

Opera

Opera

Bạn đang tìm một cách nhanh chóng để phát tệp APNG trong PC chạy Windows 10 của mình? Cài đặt Opera và bạn sẽ làm như vậy nhanh chóng!

2. Phát tệp APNG bằng XnView

Cách phát tệp APNG trên PC của bạn trong một Trình xem hoặc một

XnView là một trong những trình xem APNG tốt nhất và nó cũng miễn phí. Ngoài việc đóng vai trò là trình xem PNG hoạt hình miễn phí, ứng dụng XnView còn đóng vai trò là trình xem tệp hình ảnh, trình chuyển đổi ảnh và trình tổ chức hình ảnh.

Với ngăn điều hướng tích hợp, việc tìm kiếm và chọn tệp APNG trở nên thuận tiện hơn nhiều so với những nơi khác.

Bạn sẽ chỉ phải điều hướng đến tệp APNG mà bạn muốn phát lại và tệp sẽ tự động phát.

Hoạt ảnh được phát lại ở phần hẹp dưới cùng của giao diện XnView mặc dù bạn luôn có thể mở rộng phần này để xem thoải mái hơn.

⇒ Tải xuống XnView

Tại sao APNG không hoạt động?

Từ những gì chúng ta có thể thấy, mặc dù đây có vẻ là một vấn đề khá phổ biến, nhưng nó hầu như luôn liên quan đến tính toàn vẹn của tệp.

Lý do tại sao bạn có thể gặp phải vấn đề này là phần mềm bạn đang sử dụng để xem trước bị lỗi hoặc bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc bản thân tệp APNG đã bị hỏng.

Điều đó đang được nói, chúng tôi khuyên bạn nên quét toàn bộ hệ thống, chỉ để an toàn, cài đặt lại / cập nhật phần mềm xem trước, cho cùng mục đích và tải xuống lại các tệp APGN.

Tuy nhiên, nếu bạn tuân theo một số đề xuất về trình phát APNG mà chúng tôi đã đưa ra ở trên, chúng tôi chắc chắn rằng APNG Windows của bạn thực sự sẽ là một ứng dụng tuyệt vời.

Đây là tất cả những gì bạn cần làm nếu muốn phát tệp APNG hoặc Animated Portable Network Graphic trong Windows 10.

Các mẹo có hữu ích không? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Idee Restoro Bạn vẫn gặp sự cố? Khắc phục chúng bằng công cụ này:
 1. Tải xuống Công cụ sửa chữa PC này được xếp hạng Tuyệt vời trên TrustPilot.com (tải xuống bắt đầu trên trang này).
 2. Nhấp chuột Bắt đầu quét để tìm các sự cố Windows có thể gây ra sự cố PC.
 3. Nhấp chuột Sửa chữa tất cả để khắc phục sự cố với Công nghệ được cấp bằng sáng chế (Giảm giá dành riêng cho độc giả của chúng tôi).

Restoro đã được tải xuống bởi 0 độc giả trong tháng này.

[ad_2]

Chat Zalo
0903064855