Cách làm mờ ảnh trên iPhone [2022]

Bạn muốn biết cách làm mờ ảnh trên iPhone? Nếu có, thì bạn đã đến đúng nơi. Bài đăng nêu bật những cách tốt nhất mà bạn có thể xem xét cho cùng một.

Nếu bạn đang sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội, bạn có thể đã nhìn thấy những bức ảnh có nền mờ ấn tượng trên hồ sơ WhatsApp, Instagram và các kênh truyền thông xã hội khác. Tương tự, học cách làm mờ ảnh trên iPhone thường ngụ ý làm mờ phông nền để chủ thể chính (một vật hoặc một người) được chú ý nhiều nhất. Vì vậy, bạn không cần phải dựa vào những chiếc máy ảnh DSLR lớn đó để thêm hiệu ứng làm mờ nền tuyệt vời hoặc hấp dẫn vào ảnh của mình.

Có nhiều phương pháp khác nhau để đạt được điều này. Không thành vấn đề nếu bạn không có các mẫu iPhone hiện đại, bạn thậm chí có thể áp dụng hiệu ứng làm mờ trên các mẫu iPhone cũ hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 5 cách tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để làm mờ phông nền của ảnh trên iPhone.

5 cách khác nhau để làm mờ ảnh trên iPhone

Có một số cách để làm mờ ảnh trên iPhone. Nếu không có thêm quảng cáo, chúng ta hãy đọc chúng dưới đây.

Cách 1: Sử dụng Chế độ chân dung để làm mờ ảnh trên iPhone

Để làm mờ ảnh trên iPhone, bạn không cần phải thực hiện bất kỳ nơi nào khác mà thông qua Chế độ chân dung tích hợp trên iPhone. Chế độ này cho phép máy ảnh tạo hiệu ứng trường chiều sâu, cho phép bạn chụp ảnh với tiêu điểm rõ nét trên nền và chủ thể bị mờ.

Dưới đây là danh sách các kiểu iPhone sau hỗ trợ Chế độ chân dung:

 • iPhone 13, iPhone 12 và iPhone 11.
 • iPhone SE và iPhone SE3.
 • iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max.
 • iPhone X và iPhone 8 Plus.
 • iPhone 7 Plus.

Các bước sử dụng Chế độ chân dung để làm mờ ảnh trên iPhone:

Bước 1: Mở ứng dụng Máy ảnh trên iPhone của bạn. Sau đó, vuốt từ phải sang trái để chọn chế độ Chân dung ở dưới cùng.

Bước 2: Tiếp theo, căn chỉnh ảnh của bạn và đảm bảo rằng chủ thể cách máy ảnh từ 2 đến 8 feet. Khi đối tượng được căn chỉnh chính xác, hiệu ứng ánh sáng chân dung sẽ chuyển sang màu vàng. Sau đó, chạm vào nút Chụp và ở đó bạn đã nhấp vào một bức ảnh có nền mờ trên iPhone của mình.

Một số điều bạn nên cân nhắc khi chụp ảnh chân dung trên thiết bị iOS của mình.

 • Để hỗ trợ thêm cho bạn khi chụp ảnh chân dung, ứng dụng máy ảnh sẽ thông báo cho bạn khi bạn ở quá gần, quá xa hoặc nếu khu vực quá tối.
 • Các mẫu iPhone 11, 12 hoặc 13 Pro có nhiều tùy chọn thu phóng cho chế độ chân dung như 1X hoặc 2X. Bạn có thể thực hiện chuyển đổi giữa các tùy chọn chỉ bằng cách nhấn vào biểu tượng tương ứng.
 • IPhone SE2 và iPhone XR phải nhận dạng khuôn mặt của một cá nhân để nhấp vào ảnh ở chế độ dọc. Mặc dù, chúng không hoạt động trên các vật thể vô tri.

Cũng đọc: Cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy Mac


Cách 2: Thay đổi độ mờ nền trong ảnh trên iPhone

Trên iPhone, người ta có thể thay đổi độ mờ nền ngay cả sau khi chụp ảnh chân dung. Bạn có biết rằng? Cụ thể hơn, cho dù bạn muốn bức ảnh chân dung của mình hấp dẫn hơn hay sử dụng hiệu ứng ánh sáng khác, ứng dụng Ảnh có thể cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh của mình dễ dàng hơn. Để làm như vậy, chỉ cần làm theo các bước được chia sẻ bên dưới:

Bước 1: Trước hết, khởi chạy ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn và chuyển đến Ảnh chân dung mà bạn muốn chỉnh sửa. Sau đó, nhấn vào Chỉnh sửa ở trên cùng bên phải của màn hình.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng f / số ở phía trên bên trái và sử dụng thanh trượt Điều khiển độ sâu xuất hiện bên dưới ảnh của bạn để thay đổi cường độ mờ. Xin lưu ý rằng số cao làm giảm hiệu ứng làm mờ nền, trong khi số thấp tăng cường hiệu ứng làm mờ trên thiết bị iOS. Ánh sáng chân dung, ánh sáng tự nhiên, ánh sáng studio, ánh sáng đường viền, ánh sáng sân khấu, ánh sáng sân khấu đơn sắc, ánh sáng đơn sắc chính.

Bước 3: Khi mọi thứ đã hoàn tất, hãy nhấn vào nút Xong hiển thị ở góc dưới bên phải của màn hình để lưu tất cả các thay đổi đã thực hiện gần đây. Sau đó, nếu bạn muốn hoàn nguyên các sửa đổi, thì chỉ cần điều hướng đến hình ảnh, Chỉnh sửa> Hoàn nguyên> Hoàn nguyên về bản gốc.


Cách 3: Di chuyển đến gần đối tượng của bạn hơn để có được hiệu ứng làm mờ

Bạn sẽ làm gì nếu không có iPhone mới nhất nhưng vẫn muốn làm mờ hình ảnh trên iPhone của mình? Đừng hoảng sợ, có một thủ thuật đã lỗi thời nhưng vẫn hữu ích cho phép bạn làm mờ nền của ảnh trên iPhone. Tất cả những gì bạn cần làm là – chỉ cần đến gần đối tượng hơn để làm cho hậu cảnh ít nhìn thấy hơn. Vâng, bạn đã nghe đúng, nó đơn giản và dễ thực hiện. Máy ảnh tích hợp tạo ra độ sâu lấy nét ngắn khi chụp đối tượng gần hơn. Độ sâu trường ảnh càng nông khi bạn đến gần đối tượng chính bằng camera của iPhone. Không phải quá dễ dàng để thiết lập tiêu điểm máy ảnh iPhone của bạn?

Cũng đọc: Làm thế nào để sao lưu iPhone Photos vào Google Photos


Cách 4: Sử dụng công cụ của bên thứ ba để làm mờ nền ảnh trên iPhone

Nhiều ứng dụng của bên thứ ba có thể cho phép bạn làm mờ phông nền của ảnh trên iPhone. Trình chỉnh sửa ảnh mờ cho phép bạn chỉnh sửa ảnh của mình và áp dụng các bộ lọc hoặc hiệu ứng khác nhau, khá dễ dàng và nhanh chóng. Một số ứng dụng tốt nhất để làm mờ nền trên iPhone là:

 • Làm mờ nền ảnh.
 • Làm mờ ảnh Plus.
 • Tập trung ứng dụng.
 • QuickBlur.
 • Công cụ xóa nền.
 • Mosaic và Blur Photo Editor.
 • Hiệu ứng máy ảnh DSLR – Làm mờ nền ảnh.

Cách 5: Đưa đối tượng của bạn vào tiêu điểm thông qua Hiệu ứng làm mờ nét ảnh

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cũng có thể sử dụng hiệu ứng làm mờ họa tiết để làm mờ ảnh trên iPhone của mình. Mặc dù hiệu ứng này không thể cung cấp cho bạn kết quả tương tự như các phương pháp đã đề cập ở trên, nhưng ít nhất bạn nên thử. Bây giờ, bạn phải tự hỏi, làm thế nào để hiệu ứng này hoạt động? Phải không? Chà, nó tạo ra một họa tiết mờ trên các cạnh của màn hình thay vì làm mờ toàn bộ nền của một bức ảnh. Kết quả là, những cạnh mờ đó thu hút sự tập trung của bạn về phía đối tượng.

Với mục đích này, bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ đáng tin cậy nào như Snapseed. Được phát triển bởi Google, Snapseed là ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên dụng dành cho Android và iOS cho phép người dùng áp dụng các bộ lọc kỹ thuật số và nâng cao chất lượng hình ảnh. Không có gì ngạc nhiên khi nó được coi là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho iOS. Bây giờ, chúng ta hãy xem các bước dưới đây để biết cách sử dụng nó:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt ứng dụng Snapseed trên thiết bị iOS của bạn từ App Store.

Bước 2: Mở ứng dụng trên thiết bị của bạn và nhấn vào biểu tượng CỘNG để khởi chạy thư viện ảnh của bạn. Bây giờ, bạn có hai lựa chọn; mở ảnh từ thiết bị của bạn hoặc chỉ mở ảnh cuối cùng. Thay vì điều này, bạn cũng có thể cuộn qua bộ sưu tập của mình để chọn ảnh bạn muốn chỉnh sửa.cài đặt ứng dụng Snapseed và Mở nó trong iphone

Bước 3: Sau đó, chuyển đến tab Công cụ ở phía dưới màn hình và chọn tùy chọn Làm mờ ống kính.Chọn tùy chọn Làm mờ ống kính

Bước 4: Bây giờ, bạn sẽ thấy một vài vòng tròn màu trắng trong hình ảnh bạn đã chọn. Trong khi phần bên trong vòng tròn bên trong sẽ là tiêu điểm chính và phần bên ngoài vòng tròn sẽ bị làm mờ. Ảnh của bạn sẽ bắt đầu chuyển từ sắc nét sang mờ ở các khu vực giữa 2 vòng tròn. Dựa trên yêu cầu của bạn, bạn cũng có thể thay đổi kích thước hình ảnh bằng cách dùng ngón tay chụm vào.Tăng cường độ họa tiết

Bước 5: Khi bạn đã hoàn tất quá trình chỉnh sửa ảnh của mình, hãy nhấn vào dấu kiểm được hiển thị ở góc dưới bên phải của màn hình.Nhấp vào ok hoặc đánh dấu kiểm để làm mờ

Bước 6: Tiếp theo, chạm vào Export và chọn tùy chọn Save a Copy, Save hoặc Export tùy theo nhu cầu của bạn. Và, bạn đã hoàn thành!Lưu hình ảnh blured trong iphone của bạn

 

Chat Zalo
0903064855