Cách khắc phục sự cố Google Chrome chạy chậm

[ad_1]

Google Chrome chạy chậm hơn bình thường? Không có gì phải lo lắng, bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố này với các giải pháp tiềm năng được đề cập trong bài viết này.

Không nghi ngờ gì nữa, Google Chrome là một trong những trình duyệt web tốt nhất và dễ truy cập nhất để lướt internet. Tuy nhiên, vẫn có khả năng Chrome gặp sự cố và chạy chậm hơn dự kiến. Chúng tôi hiểu rằng thật đau đớn và thảm hại khi có một trình duyệt web chậm, đặc biệt là Google Chrome, vốn được cho là một trong những trình duyệt nhanh nhất.

Có rất nhiều yếu tố có thể làm giảm tốc độ tải trang web và khiến Google Chrome dễ bị tấn công. Chà, dù nguyên nhân có thể là gì, may mắn thay, có một số cách tiếp cận để bạn đưa Chrome trở lại đúng hướng. Tuy nhiên, trước khi thảo luận về những cách hiệu quả để giải quyết vấn đề, đây là những gì giết chết hiệu suất của Chrome của bạn.

Tại sao Google Chrome chạy quá chậm?

Sau đây là những lý do phổ biến có thể tải trang web quá chậm trong Google Chrome:

  • Các ứng dụng, quy trình và bản tải xuống kỹ thuật số đang chạy trong nền.
  • Chương trình và cập nhật phần mềm.
  • Áp đặt các tiện ích mở rộng của Chrome.
  • Kết nối internet gián đoạn hoặc không ổn định.
  • Hỗ trợ phần cứng hạn chế và lưu trữ cục bộ.

Các giải pháp nhanh chóng để khắc phục sự cố Google Chrome chạy chậm

Ở đây, chúng tôi đã tổng hợp một số giải pháp hiệu quả mà bạn có thể sử dụng để khắc phục sự cố Google Chrome chạy chậm trên PC Windows của bạn. Tuy nhiên, bạn không cần phải thử tất cả chúng, chỉ cần làm theo cách của bạn và chọn một trong những phù hợp nhất với bạn.

Giải pháp 1: Đóng các tab không cần thiết

Bạn có thể gặp sự cố Google Chrome chạy chậm nếu bạn đã mở nhiều tab trên trình duyệt tương ứng của mình. Trong Google Chrome, mỗi tab sẽ kích hoạt quy trình riêng trên hệ thống máy tính của bạn. Các tab đang mở này chiếm rất nhiều tài nguyên, điều này cuối cùng sẽ khiến Chrome chạy chậm hơn dự kiến.

Nếu bạn muốn thu thập thêm thông tin về lượng tài nguyên PC mà trình duyệt Chrome của bạn sử dụng, thì bạn chỉ cần khởi chạy Trình quản lý tác vụ. Để làm điều đó, bạn phải nhấn tổ hợp phím CTRL + SHIFT + Esc trên bàn phím. Bây giờ, một hộp xác nhận sẽ xuất hiện yêu cầu sự cho phép của bạn. Chỉ cần nhấp vào CÓ để tiếp tục.

Trong cửa sổ Trình quản lý tác vụ, hãy đóng các quy trình và tab không cần thiết đó. Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn và thử truy cập vào trình duyệt để xem cách này có phù hợp với bạn không. Nếu không, hãy chuyển sang các giải pháp khác.

Cũng đọc: Google Chrome sẽ thông báo cho bạn khi bạn truy cập trang web tải chậm


Giải pháp 2: Tắt tiện ích mở rộng và trình chặn của Chrome

Các tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome của bạn cũng có thể ăn nhiều tài nguyên khi bạn đang lướt internet trên Chrome. Điều này cuối cùng ảnh hưởng đến hiệu suất của trình duyệt và làm cho nó chậm đi. Do đó, để khắc phục sự cố, bạn có thể thử tắt các tiện ích mở rộng và ứng dụng bạn không cần nữa. Đây là cách để làm điều đó:

Bước 1: Mở trang Cài đặt của Google Chrome.

Bước 2: Chọn Thêm công cụ.

Bước 3: Sau đó, chọn Tiện ích mở rộng từ các tùy chọn có sẵn.Tắt tiện ích mở rộng và trình chặn của Chrome

Bước 4: Bây giờ, bạn cần phải tắt các ứng dụng và tiện ích mở rộng mà bạn không cần nữa. Để làm như vậy, chỉ cần tắt nút bật tắt bên cạnh ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng bạn muốn tắt.tắt nút chuyển đổi để tắt tiện ích mở rộng

Sau khi tắt các ứng dụng và tiện ích mở rộng vô dụng, hy vọng bạn sẽ thấy sự khác biệt về hiệu suất trên trình duyệt Chrome của mình. Nếu trong trường hợp, giải pháp này không khắc phục được sự cố thì bạn cần thực hiện các bản sửa lỗi nâng cao hơn.


Giải pháp 3: Bật Dịch vụ dự đoán trên Chrome của bạn

Dịch vụ dự đoán là một tính năng trên Google Chrome cho phép trình duyệt dự đoán trước các hành động của bạn để có thể tăng tốc độ thời gian tải trang. Kiểm tra xem bạn đã bật tùy chọn này chưa, nếu chưa, hãy làm theo các bước bên dưới để bật tùy chọn này:

Bước 1: Truy cập trang Cài đặt của Google Chrome.Đi tới Cài đặt Chrome

Bước 2: Tìm kiếm dự đoán và sau đó bật dự đoán đó bằng cách bật nút gạt bên cạnh Dịch vụ sử dụng dự đoán để tải trang nhanh hơn.Bật Dịch vụ dự đoán trên Chrome của bạn

Sau khi hoàn tất, hãy mở lại trình duyệt Chrome của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu cách khắc phục này không hữu ích, thì hãy chuyển sang các chiến thuật tiếp theo.


Giải pháp 4: Tắt tăng tốc phần cứng

Nếu Google Chrome vẫn chạy chậm, hãy thử tắt tăng tốc phần cứng. Bật tính năng này cho phép trình duyệt ưa thích của bạn phụ thuộc vào GPU, không chỉ CPU để tạo các trang web. Trong hầu hết các tình huống, nó sẽ tăng tốc mọi thứ. Tuy nhiên, đôi khi, tăng tốc phần cứng cũng có thể gây ra một số vấn đề nghiêm trọng và không mong muốn. Trong trường hợp đó, tốt hơn hết là bạn nên tắt tính năng tăng tốc phần cứng để kiểm tra sự cố. Dưới đây là cách thực hiện điều đó:

Bước 1: Điều hướng đến menu của Google Chrome ở góc trên cùng bên phải và chọn Cài đặt.Đi tới Cài đặt Chrome

Bước 2: Tiếp theo, nhập phần cứng vào thanh tìm kiếm. Sau đó, bạn cần tắt công tắc được hiển thị bên cạnh tùy chọn Sử dụng tăng tốc phần cứng khi khả dụng.

Bước 3: Sau đó, hãy thử mở lại Google Chrome của bạn.Tắt tăng tốc phần cứng

Bây giờ, hãy kiểm tra xem vấn đề Google Chrome chạy chậm đã được khắc phục chưa. Nếu không, bạn có thể thử các giải pháp khác được giải thích bên dưới.

Cũng đọc: Google giới thiệu tính năng ảnh chụp màn hình mới trong Chrome dành cho Android


Giải pháp 5: Đặt lại cài đặt trình duyệt

Bạn cũng có thể thử đặt lại cài đặt trình duyệt để giải quyết sự cố. Để làm như vậy, chỉ cần làm theo các bước được chia sẻ bên dưới:

Bước 1: Trên Chrome của bạn, nhấp vào dấu ba chấm (nút menu) ở góc trên cùng bên phải và chọn Cài đặt để tiếp tục.

Bước 2: Bây giờ, bạn cần nhập đặt lại vào thanh tìm kiếm và sau đó nhấp vào Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu.Đặt lại cài đặt trình duyệt

Bước 3: Trên lời nhắc tiếp theo, hãy nhấp vào Đặt lại cài đặt.Nhấp vào Đặt lại cài đặt

Quan trọng: Khi bạn đã đặt lại cài đặt trình duyệt của mình, bạn sẽ cần bật các tiện ích mở rộng đáng tin cậy. Nếu bạn không biết cách thực hiện, hãy tham khảo Giải pháp 2.


Giải pháp 6: Cập nhật Chrome của bạn lên phiên bản mới nhất

Nếu bạn chưa cập nhật Chrome của mình quá lâu và đang sử dụng phiên bản lỗi thời, thì đây có thể là thủ phạm gây ra các vấn đề về hiệu suất chậm. Vì vậy, hãy cân nhắc cập nhật Google Chrome của bạn lên phiên bản mới nhất. Dưới đây là cách thực hiện điều đó:

Bước 1: Mở Google Chrome và nhấp vào nút menu hiển thị ở góc trên cùng bên phải. Sau đó, chọn Cứu giúpvà sau đó nhấp vào Về Google Chrome.Đi tới Trợ giúp của Google Chrome

Bước 2: Giờ đây, Chrome sẽ tìm kiếm các bản cập nhật có sẵn và sẽ tự động cập nhật lên phiên bản mới nhất.Cập nhật Chrome của bạn lên phiên bản mới nhất

Sau khi mọi thứ hoàn tất, hãy mở lại Google Chrome của bạn để kiểm tra sự cố.

Mẹo bổ sung: Cập nhật trình điều khiển mạng lỗi thời của bạn

Nếu bạn đang sử dụng trình điều khiển mạng đã lỗi thời, bị hỏng hoặc bị lỗi thì bạn có thể gặp sự cố về hiệu suất chậm với trình duyệt của mình. Tương tự như vậy, hãy xem xét cập nhật trình điều khiển mạng của bạn để kiểm tra xem vấn đề Google Chrome chạy chậm có còn tiếp tục hay không.

Chủ yếu có hai cách để cập nhật trình điều khiển lỗi thời, tức là thủ công hoặc tự động.

Cập nhật trình điều khiển thủ công: Bạn có thể cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công bằng cách truy cập trang web chính thức của nhà sản xuất và tìm kiếm tệp trình điều khiển chính xác phù hợp với phiên bản hệ điều hành Windows của bạn. Sau đó, cài đặt nó trên thiết bị của bạn.

Cập nhật trình điều khiển tự động: Phương pháp thủ công là một chút tốn thời gian và phức tạp, đặc biệt là cho người mới. Vì vậy, trong trường hợp bạn không có thời gian, sự kiên nhẫn hoặc kiến ​​thức kỹ thuật cần thiết để tìm và cài đặt các trình điều khiển chính xác theo cách thủ công, thì bạn có thể làm điều đó tự động với Bit Driver Updater.

Bit Driver Updater là một chương trình cập nhật trình điều khiển thông minh tự động phát hiện hệ thống của bạn và tìm các trình điều khiển cập nhật và đáng tin cậy nhất cho nó. Với công cụ tiện ích này, bạn không cần biết chính xác hệ điều hành và phiên bản PC của mình đang chạy. Ngoài ra, không có nguy cơ tải xuống và cài đặt trình điều khiển không chính xác. Ngoài ra, bạn cũng không phải lo lắng về việc mắc lỗi trong khi cài đặt.

Bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí hoặc chuyên nghiệp của tiện ích trình cập nhật trình điều khiển. Tuy nhiên, với phiên bản chuyên nghiệp, chỉ cần 2 cú nhấp chuột, bạn cũng nhận được hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ và đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí cũng hoạt động tốt, nhưng nó cập nhật từng trình điều khiển một.

Làm theo các bước bên dưới để cập nhật trình điều khiển của bạn với Trình cập nhật trình điều khiển Bit:

Bước 1: Nhấp vào nút tải xuống bên dưới để thiết lập Trình cập nhật trình điều khiển Bit.
Nút tải xuống Windows

Bước 2: Làm theo trình hướng dẫn cài đặt để hoàn tất quá trình cài đặt.

Bước 3: Sau khi hoàn tất, hãy chạy Trình cập nhật trình điều khiển Bit và nhấp vào nút Quét từ bên trái. Bây giờ, Bit Driver Updater sẽ quét PC của bạn và tìm các trình điều khiển có vấn đề.Bit Driver Updater - Phần mềm cập nhật trình điều khiển tốt nhất

Bước 4: Sau đó, nhấp vào nút Cập nhật ngay bên cạnh trình điều khiển mạng. Hoặc, bạn có thể nhấp vào Cập nhật Tất cả để cài đặt tất cả các trình điều khiển PC mới nhất bằng một cú nhấp chuột.Cập nhật tất cả trình điều khiển thông qua trình cập nhật trình điều khiển bit

Cũng đọc: Tính năng mới của Google Chrome để chặn chuyển hướng JavaScript trên URL trang web


Cách khắc phục Google Chrome chạy chậm hơn: Giải thích

Vậy đó là tất cả! Hãy thử từng bản sửa lỗi được liệt kê ở trên để cải thiện hiệu suất tổng thể của Chrome trên hệ thống máy tính của bạn. Nếu trong trường hợp, không có giải pháp nào hoạt động, thì có thể có sự cố khác với thiết bị của bạn. Kiểm tra PC của bạn xem có bất kỳ phần mềm độc hại nào là biện pháp cuối cùng. Thật không may, nếu Google Chrome vẫn chạy chậm hơn dự kiến, thì chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang các trình duyệt web nổi tiếng khác như Firefox và Microsoft Edge.

Hãy chia sẻ phản hồi của bạn với chúng tôi thông qua phần bình luận bên dưới. Ngoài ra, hãy theo dõi chúng tôi trên Social Media – Facebook, TwitterInstagram và Pinterest.[ad_2]

Máy tính vàng

Chat Zalo
0903064855