Cách chia sẽ ổ đĩa mạng trên macOS

Bạn có cần thêm dung lượng ổ đĩa trên macOS của mình không? Nếu có, hãy ánh xạ ổ đĩa mạng trên Mac.

Mọi người dùng Mac đều yêu thích hệ sinh thái mac, từ truy cập macOS đến liên tục, đến iCloud. Phải không? Điều này giúp chúng ta có một quy trình làm việc linh hoạt và hiệu quả hơn. Cho dù bạn đang làm việc trên Mac mini hay sử dụng MacBook Pro, các tính năng phong phú của macOS cho phép bạn truy cập tất cả các tệp cần thiết của mình một cách khá dễ dàng vì tất cả các tệp đều được đồng bộ hóa trên bộ nhớ đám mây thông qua iCloud.

Tuy nhiên, iCloud không thể hỗ trợ các tệp video lớn hơn, thư viện Final Cut Pro hoặc Thư viện ảnh. Đây là ổ đĩa mạng mà bạn thực sự cần. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên sử dụng máy chủ tệp từ máy Mac, việc ánh xạ ổ đĩa mạng trên máy Mac khá hữu ích. Có hai cách cho việc này, một là chỉ ánh xạ ổ đĩa để sử dụng một lần và sau đó, đặt lại nó sau khi khởi động lại hệ thống. Và, một cách khác là một tuyến ổn định và lâu dài hơn cho phép ổ đĩa mạng được ánh xạ luôn hiển thị và gắn kết trên thiết bị của bạn sau khi hệ thống khởi động lại và người dùng đăng nhập.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày mọi thứ bạn cần biết về cách ánh xạ ổ đĩa mạng trên macOS.

Mạng có nghĩa là gì?

Ổ đĩa mạng, hay còn gọi là ổ NAS (Network Attached Storage), là một thiết bị lưu trữ kết nối với văn phòng hoặc mạng gia đình thay vì hệ thống của bạn. Cho dù đó là ổ đĩa không ổ đĩa hay được tập hợp và có một hoặc nhiều khoang, ổ đĩa mạng là thứ được sử dụng như một giải pháp thay thế chắc chắn cho lưu trữ đám mây. NAS cung cấp một cách được bảo vệ và linh hoạt để quản lý bộ nhớ trên Mac, vượt xa so với các ổ cứng gắn ngoài nhất định.

Có thể rất dễ dàng để kéo và thả tệp vào một thứ gì đó như Dropbox hoặc Google Drive, nhưng chỉ một chút ánh xạ ổ đĩa có thể khiến việc truy cập ổ đĩa mạng trở thành một giải pháp thay thế lưu trữ đám mây tuyệt vời. Sau đây là một số ưu điểm chính của ổ đĩa mạng:

  • Nhiều tính năng bảo mật hơn các dịch vụ đám mây.
  • Cung cấp tính linh hoạt hoàn toàn mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư.
  • Được nhiều người dùng truy cập đồng thời trên nhiều mạng hoặc thiết bị.
  • Kiểm soát tốt hơn các tệp của bạn.

Cách lập bản đồ ổ đĩa mạng trên máy Mac

Thay vì tải xuống hoặc sao chép cùng một loại tệp vào tất cả các thiết bị của bạn, chỉ cần lưu các tệp vào một thư mục và sau đó chia sẻ thư mục tương ứng trên tất cả các thiết bị của bạn. Khi bạn đã chia sẻ địa chỉ của dữ liệu đó, bạn có thể thử ánh xạ ổ đĩa mạng với tất cả các thiết bị của mình. Để làm như vậy, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là làm theo các bước đơn giản được chia sẻ dưới đây:

Bước 1: Trước hết, hãy mở Finder.

Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào Go, sau đó chọn Kết nối với máy chủ từ các tùy chọn có sẵn.Kết nối với máy chủ

Bước 3: Nhập đường dẫn cho ổ đĩa mạng bạn muốn ánh xạ và sau đó nhấp vào tùy chọn Connect.ổ đĩa mạng - tùy chọn kết nối

Bước 4: Nếu một hộp xác nhận xuất hiện, sau đó nhấp vào Liên kết tiến hành với.

Ghi chú: Các tài khoản không có quyền truy cập vào thư mục hoặc tệp này không thể tạo kết nối với ổ đĩa mạng.

Bước 5: Sau khi ánh xạ ổ đĩa mạng, nó sẽ hiển thị dưới màn hình nền của bạn dưới dạng ổ đĩa được gắn hoặc khác trong menu Vị trí của bạn trong bất kỳ cửa sổ Finder nào.Menu vị trí trong bất kỳ cửa sổ Finder nào

Hãy nhớ rằng vì các ổ đĩa mạng được ánh xạ hiển thị dưới dạng ổ đĩa được gắn trên macOS của bạn, bạn cũng có thể tách chúng ra khỏi chúng bằng cách tháo ổ đĩa.

Cũng đọc: Các lựa chọn thay thế tốt nhất cho Google Drive


Làm thế nào để tự động hóa ổ đĩa mạng trên macOS?

Nếu trong trường hợp, bạn muốn giữ máy Mac của mình kết nối với ổ đĩa mạng được ánh xạ, ngay cả sau khi khởi động lại, hãy làm theo các bước được nêu bên dưới:

Bước 1: Nhấp vào menu Apple và sau đó nhấp vào Tùy chọn hệ thống.Tùy chọn hệ thống

Bước 2: Chọn Người dùng & Nhóm.Người dùng & Nhóm

Bước 3: Chọn tên người dùng có quyền truy cập vào ổ đĩa mạng được ánh xạ.

Bước 4: Ở đây bạn cần chọn Mục đăng nhập.

Bước 5: Bây giờ, tìm mục bạn muốn thêm và chọn nó bằng cách nhấp chuột vào mục đó. Sau đó, nhấp vào Thêm.Người dùng & Nhóm - Mac

Bước 6: Cuối cùng, đóng cửa sổ để kết thúc quá trình.

Đó là nó! Xem cách dễ dàng ánh xạ ổ đĩa mạng trên macOS để nó luôn được kết nối ngay cả sau khi khởi động lại sạch sẽ. Tuy nhiên, ổ đĩa mạng sẽ không tự động kết nối nếu bạn đang sử dụng mạng hoặc kết nối WiFi riêng biệt.

Cũng đọc: Cách gỡ cài đặt hoàn toàn ứng dụng trên macOS


Làm thế nào để Hiển thị Ổ đĩa Mạng được Ánh xạ trên Mac?

Có thể ổ đĩa mạng được gắn kết sẽ không hiển thị trên màn hình Mac của bạn do cài đặt hệ thống bị lỗi. Nếu trong trường hợp, bạn muốn hiển thị biểu tượng ổ đĩa mạng được ánh xạ trên hệ thống của mình, thì chỉ cần làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Khởi chạy Finder và nhấn Command + để gọi Finder Preferences.

Bước 2: Bấm vào tab Chung.

Bước 3: Chọn hộp kiểm bên cạnh Máy chủ được kết nối.

Bước 4: Sau đó, đóng cửa sổ Tùy chọn Finder.

Việc chọn hộp kiểm bên cạnh Máy chủ được Kết nối đảm bảo rằng bạn sẽ thấy biểu tượng ổ đĩa mạng được ánh xạ trên màn hình Mac của mình, nếu không biểu tượng này sẽ chỉ được hiển thị trong thanh bên của cửa sổ Trình tìm kiếm.

Cũng đọc: Cách sao lưu dữ liệu từ máy Mac bằng cách sử dụng Time Machine Backup


Các từ kết thúc

Vì vậy, đó là tất cả về cách ánh xạ ổ đĩa mạng trên máy Mac. Lập bản đồ ổ đĩa mạng là một quá trình khá dễ dàng để quản lý hiệu quả dung lượng lưu trữ của Mac hàng ngày. Không cần biết bạn có am hiểu về công nghệ hay không, cách làm này rất đơn giản để thực hiện. Trên đây đã chia sẻ một số cách khác nhau để ánh xạ và kết nối ổ đĩa mạng trên Mac. Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin hữu ích.

Vui lòng bỏ đề xuất hoặc thắc mắc của bạn vào ô bình luận bên dưới. Và, nếu bạn muốn đọc thêm các bài báo liên quan đến công nghệ, hãy đăng ký Bản tin của chúng tôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký Bản tin của chúng tôi.

Chat Zalo
0903064855