Cách thêm hộp kiểm vào tài liệu Word

[ad_1]

Khi bạn tạo khảo sát hoặc biểu mẫu bằng Microsoft Word, các hộp kiểm giúp bạn đọc và trả lời các tùy chọn dễ dàng hơn. Chúng tôi đang đề cập đến hai lựa chọn tốt để thực hiện điều đó. Đầu tiên là lý tưởng cho các tài liệu mà bạn muốn mọi người điền bằng kỹ thuật số trong chính tài liệu Word. Tùy chọn thứ hai dễ dàng hơn nếu bạn định in các tài liệu như danh sách việc cần làm.

Tùy chọn 1: Sử dụng Công cụ dành cho nhà phát triển của Word để Thêm Tùy chọn Hộp kiểm cho Biểu mẫu

Để tạo các biểu mẫu có thể điền bao gồm các hộp kiểm, trước tiên bạn cần bật tab “Nhà phát triển” trên Ribbon. Khi tài liệu Word đang mở, hãy nhấp vào menu thả xuống “Tệp” và sau đó chọn lệnh “Tùy chọn”. Trong cửa sổ “Word Options”, chuyển sang tab “Customize Ribbon”. Trên danh sách “Tùy chỉnh ruy-băng” bên phải, hãy chọn “Tab chính” trên menu thả xuống.

Lựa chọn "Tuy Biên ruy-băng," sau đó chắc chắn rằng "Tùy chỉnh ruy-băng" được đặt thành "Các tab chính."

Trên danh sách các tab chính có sẵn, hãy chọn hộp kiểm “Nhà phát triển”, sau đó nhấp vào nút “OK”

Cách thêm hộp kiểm vào tài liệu Word

Lưu ý rằng tab “Nhà phát triển” được thêm vào Ribbon của bạn. Chỉ cần định vị con trỏ của bạn trong tài liệu nơi bạn muốn có hộp kiểm, chuyển sang tab “Nhà phát triển”, sau đó nhấp vào nút “Kiểm soát nội dung hộp kiểm”.

Cách thêm hộp kiểm vào tài liệu Word

Bạn sẽ thấy một hộp kiểm xuất hiện ở bất cứ nơi nào bạn đặt con trỏ. Ở đây, chúng tôi đã tiếp tục và đặt một hộp kiểm bên cạnh mỗi câu trả lời và như bạn có thể thấy, những hộp kiểm đó có tính tương tác. Nhấp vào hộp để đánh dấu bằng “X” (như chúng tôi đã thực hiện cho các câu trả lời 2, 3 và 4) hoặc chọn toàn bộ hộp biểu mẫu (như chúng tôi đã thực hiện cho câu trả lời 4) để di chuyển hộp kiểm xung quanh, định dạng nó, và như vậy.

Bạn có thể thêm bao nhiêu hộp kiểm tùy ý.

CÓ LIÊN QUAN: Cách tạo biểu mẫu có thể điền bằng Microsoft Word

Tùy chọn 2: Thay đổi Dấu đầu dòng thành Hộp kiểm cho tài liệu đã in

Nếu bạn đang tạo tài liệu để in ra — như danh sách việc cần làm hoặc bản khảo sát đã in — và chỉ muốn có các hộp kiểm trên đó, bạn không cần phải thêm các tab Ribbon và sử dụng biểu mẫu. Thay vào đó, bạn có thể tạo một danh sách dấu đầu dòng đơn giản và sau đó thay đổi dấu đầu dòng từ biểu tượng mặc định thành các hộp kiểm.

Trong tài liệu Word của bạn, trên tab “Trang chủ”, hãy nhấp vào mũi tên nhỏ ở bên phải của nút “Danh sách dấu đầu dòng”. Trên menu thả xuống, chọn lệnh “Xác định dấu đầu dòng mới”.

Cách thêm hộp kiểm vào tài liệu Word

Trong cửa sổ “Xác định Dấu đầu dòng Mới”, hãy nhấp vào nút “Biểu tượng”.

Cách thêm hộp kiểm vào tài liệu Word

Trong cửa sổ “Biểu tượng”, nhấp vào menu thả xuống “Phông chữ” và chọn tùy chọn “Wingdings 2”.

Đặt phông chữ thành "Cánh 2."

Bạn có thể cuộn qua các biểu tượng để tìm biểu tượng hình vuông trống trông giống như một hộp kiểm hoặc bạn chỉ cần nhập số “163” vào hộp “Mã ký tự” để tự động chọn nó. Tất nhiên, nếu bạn thấy một biểu tượng mà bạn thích hơn — chẳng hạn như hình tròn mở (biểu tượng 153) —có cảm giác thoải mái khi chọn biểu tượng đó.

Khi bạn đã chọn biểu tượng của mình, hãy nhấp vào nút “OK” để đóng cửa sổ “Symbol”, sau đó nhấp vào nút “OK” để đóng cửa sổ “Define New Bullet”.

Cuộn cho đến khi bạn tìm thấy ký tự hộp trống hoặc nhập "163" vào "Mã ký tự" hộp. Sau đó đánh "ĐƯỢC RỒI."

Quay lại tài liệu Word của bạn, bây giờ bạn có thể nhập danh sách dấu đầu dòng của mình. Các hộp kiểm xuất hiện thay vì biểu tượng dấu đầu dòng thông thường.

Bạn thêm các hộp kiểm mới giống như bạn làm với bất kỳ dấu đầu dòng nào khác.

Và lần tới khi bạn cần biểu tượng hộp kiểm, bạn không cần phải điều hướng qua toàn bộ cửa sổ đó. Chỉ cần nhấp lại vào mũi tên nhỏ ở bên phải của nút “Danh sách dấu đầu dòng” và bạn sẽ thấy hộp kiểm được liệt kê trong phần “Dấu đầu dòng được sử dụng gần đây”.

Các "Danh sách súng lục" hộp kiểm không tương tác, vì vậy chỉ sử dụng chúng cho các tài liệu in.

Một lần nữa, phương pháp này chỉ thực sự hữu ích cho các tài liệu bạn muốn in ra. Các ký hiệu hộp kiểm không tương tác, vì vậy bạn không thể đánh dấu chúng bên trong tài liệu Word.[ad_2]

Máy tính vàng

Chat Zalo
0903064855