5 trình quản lý mật khẩu tốt nhất năm 2022

[ad_1]

1 Mật mã

Những gì cần tìm trong Trình quản lý mật khẩu vào năm 2022

Trình quản lý mật khẩu có vẻ tương đối đơn giản, nhưng có rất nhiều tính năng khác nhau giúp phân biệt tính năng tốt với tính năng xuất sắc.

Ví dụ: những gì bạn nên mong đợi từ trình quản lý mật khẩu là trình tạo mật khẩu cho phép bạn đặt độ dài và cách sử dụng ký tự, khả năng tự động nắm bắt biểu mẫu khi bạn điền chúng, hỗ trợ đa nền tảng và trình duyệt cũng như khả năng tổ chức mật khẩu của bạn . Tốt nhất, bạn nên có quyền truy cập vào xác thực hai yếu tố ở mức xác thực tối thiểu và đa yếu tố như U2F.

Những người quản lý này cũng thường có điểm số tình trạng mật khẩu hoặc phân tích cho mật khẩu của bạn để cho bạn biết chúng mạnh đến mức nào. Tương tự, trình quản lý mật khẩu của bạn sẽ cảnh báo bạn nếu mật khẩu của bạn xuất hiện trong các rò rỉ được đăng lên các trang web trên dark web và các nơi khác.

Cuối cùng, bạn muốn có hiệu suất tự động điền tốt, bao gồm cả đối với đăng nhập nhiều trang. Cũng là một phần thưởng tuyệt vời khi có trình quản lý mật khẩu cho phép bạn thêm các thông tin tự động điền khác, chẳng hạn như chi tiết thẻ tín dụng và số hộ chiếu — bất kỳ thứ gì cần được sử dụng thường xuyên, khó nhớ, nhưng cũng phải bảo mật .

Các tính năng bổ sung phần lớn phụ thuộc vào trường hợp sử dụng của bạn và những gì bạn muốn thoát khỏi trình quản lý mật khẩu của mình. Nếu bạn muốn chia sẻ mật khẩu với gia đình của mình, thì tính năng chia sẻ gia đình hoặc một-nhiều rất tiện dụng. Đăng ký gia đình cũng có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí trong khi vẫn giữ an toàn cho thông tin của mọi người.

Tuy nhiên, điều có xu hướng quyết định lớn khi nói đến trình quản lý mật khẩu là giao diện. Chúng tôi khuyên bạn nên xem kỹ tất cả chúng và chọn một cái mà bạn cho là phù hợp nhất với mình. Nếu bạn không sử dụng trình quản lý mật khẩu của mình vì nó quá khó hoặc khó sử dụng, thì nó không thực hiện được công việc của mình!

Đây là tất cả nhiều điều cần lưu ý, nhưng đây là lựa chọn của chúng tôi cho những người quản lý mật khẩu tốt nhất xung quanh.

Trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất: Bitwarden

Logo bitwarden trên nền màu xanh
Bitwarden

Ưu điểm

 • Tùy chọn miễn phí tốt nhất
 • Mã nguồn mở
 • Chi phí đăng ký rẻ
 • Rất an toàn

Nhược điểm

 • Giao diện người dùng cơ bản và tối giản
 • Chỉ 1GB bộ nhớ được mã hóa cho người dùng cao cấp

Điều thú vị nhất về Bitwarden là nó không chỉ là trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất mà còn là một trong số ít trình quản lý mật khẩu có nguồn mở. Điều đó có nghĩa là nếu bạn am hiểu công nghệ, bạn có thể tải xuống các tệp máy chủ và tự lưu trữ chúng mà không cần trả phí đăng ký.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn trải qua tất cả những điều đó, bạn vẫn có thể sử dụng Bitwarden miễn phí. Gói miễn phí hơi khó so với các tùy chọn khác trong danh sách này, chỉ với xác thực hai yếu tố email và ứng dụng. Nhưng nếu bạn không cần các tính năng như lưu trữ tệp được mã hóa, thì Bitwarden sẽ là một trình quản lý mật khẩu tốt cho bạn.

Ngoài ra, giao diện và trải nghiệm người dùng được sắp xếp hợp lý và tối giản. Việc nắm bắt mật khẩu và tên người dùng rất dễ dàng khi bạn đang sử dụng trình duyệt, cũng như điền vào biểu mẫu.

Thật không may, trải nghiệm không được truyền một cách rõ ràng đến các thiết bị di động, nhưng nếu bạn không định sử dụng Bitwarden trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình, thì điều này sẽ không đáng lo ngại.

Nếu bạn dùng thử cấp độ miễn phí của Bitwarden như phần cắt giảm của nó, thì bạn sẽ muốn chi 10 đô la / năm để có cho mình các tính năng cao cấp của người quản lý. Cấp này bao gồm các tính năng như truy cập khẩn cấp, xác thực hai yếu tố mở rộng và hỗ trợ ưu tiên. Bạn cũng nhận được 1GB dung lượng lưu trữ được mã hóa, hoàn hảo để lưu trữ một số tệp quan trọng.

Trình quản lý mật khẩu trả phí tốt nhất: 1Password

Người sử dụng 1Password trên điện thoại
1 Mật mã

Ưu điểm

 • Hiệu suất đa nền tảng tuyệt vời
 • Giao diện trực quan và dễ sử dụng
 • Xác thực đa yếu tố

Nhược điểm

 • Không có phiên bản miễn phí
 • Trải nghiệm di động có thể tốt hơn

Trái ngược với Bitwarden, 1Password nói chung là trình quản lý mật khẩu trả phí tốt nhất. Bằng cách tạo ra một phiên bản miễn phí và chỉ cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày, 1Password tập trung vào một dịch vụ trả phí mạnh mẽ. Đó là một gói cố định chỉ $ 3 / tháng cho một cá nhân hoặc $ 5 / tháng cho gói gia đình, có thể được chia sẻ cho tối đa năm người.

1Password cũng có rất nhiều tính năng phù hợp với giá cả. Chế độ Du lịch cho phép bạn đặt dữ liệu nhạy cảm bị xóa tự động khi đi qua biên giới và được khôi phục chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản khi ở một nơi an toàn. Ngoài ra còn có một tính năng thú vị cho phép bạn gửi thông tin an toàn bằng liên kết web tạm thời, khá tiện dụng nếu bạn thường xuyên cần trao đổi dữ liệu nhạy cảm như mật khẩu gia đình.

Ngoài các tính năng bảo mật này, điểm hấp dẫn khác là giao diện người dùng và ứng dụng, có cảm giác được phát triển hơn nhiều về thiết kế so với Bitwarden. 1Password có thể sẽ dễ sử dụng hơn đối với những người mới làm quen với trình quản lý mật khẩu hoặc những người không có nhiều kiến ​​thức về công nghệ nhưng vẫn muốn bảo mật cao.

Dù bằng cách nào, chức năng đa nền tảng cho 1Password là một trong những chức năng tốt nhất trong kinh doanh và chúng tôi sẽ vui mừng lưu ý rằng 1Password cũng hỗ trợ đăng nhập sinh trắc học ở bất kỳ đâu. Ngoài ra còn có nhiều lựa chọn các phương pháp xác thực thay thế nếu bạn muốn tránh sinh trắc học, chẳng hạn như xác thực đa yếu tố dựa trên khóa.

Nhược điểm thực sự duy nhất của 1Password là bạn chỉ nhận được 1GB dung lượng lưu trữ được mã hóa, đây là một điều đáng thất vọng vì Bitwarden có giá một phần ba giá và cung cấp cùng một không gian lưu trữ. Tuy nhiên, nó không phải là một công cụ phá vỡ thỏa thuận, đặc biệt là vì hầu hết các trường hợp sử dụng sẽ không chiếm nhiều dung lượng lưu trữ như vậy.

Trình quản lý mật khẩu và kết hợp VPN tốt nhất: Dashlane

Logo Dashlane trên máy tính xách tay
monticello / Shutterstock.com

Ưu điểm

 • VPN đi kèm với gói
 • Quản lý mật khẩu hàng loạt
 • Giao diện tuyệt vời

Nhược điểm

 • VPN đi kèm sẽ không hữu ích nếu bạn đã có dịch vụ
 • Vấn đề với thông tin đăng nhập nhiều trang

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy trong danh sách ưu và nhược điểm ở trên là chúng tôi đã bao gồm cả VPN như một chuyên gia và một con lừa cho Dashlane. Chúng tôi tưởng tượng rằng hầu hết những người quan tâm đến VPN đều đã có dịch vụ VPN và không nhất thiết phải tìm kiếm một dịch vụ mới. Điều đó đang được nói, nếu bạn không có VPN và muốn có một VPN, thì Dashlane là một hợp đồng tuyệt vời với mức phí $ 5 / tháng.

Giống như các đối thủ cạnh tranh, Dashlane có phân tích Tình trạng mật khẩu, không chỉ cho bạn biết mật khẩu của bạn mạnh đến mức nào mà còn cho dù chúng có được sử dụng lại hay không. Giống như 1Password, Dashlane cũng hứa hẹn nó có thể cập nhật mật khẩu của bạn tự động, nhưng tính năng này bị đánh hoặc bỏ sót.

Giống như 1Password, giao diện của Dashlane khá trực quan, dễ sử dụng cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, dễ sử dụng không có nghĩa là bạn mất bất kỳ tính năng nâng cao nào như xác thực đa yếu tố dựa trên khóa hoặc không chia sẻ an toàn. Thật không may, nó chỉ có 1GB dung lượng lưu trữ được mã hóa, điều này hơi đáng tiếc đối với một sản phẩm đắt tiền hơn Bitwarden.

Giống như các trình quản lý mật khẩu khác, Dashlane cũng có một công cụ điền biểu mẫu có khả năng được tích hợp sẵn.

Bạn cũng sẽ rất vui khi biết rằng các phiên bản ứng dụng dành cho thiết bị di động trên iPhone và Android hoạt động giống như phiên bản dành cho máy tính để bàn với các chức năng tương tự,.

Cũng là một trong những trình quản lý mật khẩu tốt nhất: LastPass

Ứng dụng LastPass trên điện thoại
Maor_Winetrob / Shutterstock.com

Ưu điểm

 • Hỗ trợ đa nền tảng tuyệt vời
 • Tùy chọn kế thừa mật khẩu

Nhược điểm

 • Phiên bản miễn phí mờ nhạt
 • Ứng dụng máy tính để bàn quá đơn giản

Mặc dù LastPass cung cấp phiên bản miễn phí của dịch vụ, nhưng sự thật là các tài khoản miễn phí của các trình quản lý mật khẩu khác vượt xa nó. Nếu đây là trình quản lý mật khẩu bạn chọn, bạn sẽ muốn trả cho tài khoản trả phí $ 36 / năm để có được tất cả các tính năng của nó.

Trên gói cao cấp, LastPass có tất cả các chuông và còi mà bạn mong đợi từ một trình quản lý mật khẩu tốt. Bạn có thể giám sát web tối để phát hiện rò rỉ mật khẩu, nhiều tùy chọn xác thực đa yếu tố như khả năng tương thích với khóa bảo mật phần cứng và giao diện người dùng thân thiện. Ngoài ra còn có ghi chú an toàn, chia sẻ mật khẩu tạm thời và 1GB dung lượng lưu trữ được mã hóa.

Ngoài ra, mặc dù không đặc biệt thú vị khi nghĩ về điều đó, LastPass cung cấp tính năng truy cập khẩn cấp nếu có điều gì đó xảy ra với bạn và người khác cần quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

Đối với trải nghiệm tổng thể, giao diện được chăm chút kỹ lưỡng và tương đối trực quan, mặc dù ứng dụng dành cho máy tính để bàn vẫn để lại một số không gian để cải thiện. Tuy nhiên, các tiện ích mở rộng của trình duyệt hoạt động tuyệt vời và LastPass có cả phiên bản ứng dụng dành cho iPhone và Android cho các thiết bị thông minh của bạn.

Tuy nhiên, có một số mặt trái. Phiên bản trả phí của LastPass hiện có cùng mức giá với 1Password, nhưng chúng tôi thích giao diện và tính năng của 1Password hơn. Gói miễn phí của LastPass cũng thiếu so với các dịch vụ của Bitwarden.

Điều đó đang được nói, gói gia đình của LastPass là 4 đô la một tháng so với 5 đô la một tháng của 1Password, vì vậy LastPass có lợi thế nếu ngân sách của bạn eo hẹp.

Trình quản lý mật khẩu ngoại tuyến tốt nhất: KeePassXC

Biểu trưng KeePassXC
KeePass

Ưu điểm

 • Hoàn toàn mã nguồn mở
 • Kiểm soát cơ sở dữ liệu mật khẩu của riêng bạn

Nhược điểm

 • Không có đồng bộ hóa thiết bị chéo
 • Tính thẩm mỹ của giao diện ngày tháng

KeePassXC là một trình quản lý mật khẩu thú vị vì nó hướng đến cộng đồng và hoàn toàn là mã nguồn mở. Điều đó có nghĩa là nó không chỉ hoàn toàn miễn phí mà còn dựa vào bạn để thiết lập và chạy nó vì không có đám mây hoặc đồng bộ hóa đa nền tảng.

Tất cả mật khẩu của bạn đều được mã hóa và lưu trữ cục bộ, vì vậy nếu bạn muốn truy cập chúng trên một thiết bị mới, bạn phải lưu tệp mật khẩu, tải tệp lên dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive hoặc Dropbox, sau đó tải xuống và nhập tệp. trên thiết bị mới.

Mặc dù điều đó có vẻ tốn nhiều công sức, nhưng sự thật là điều này an toàn hơn so với lưu trữ và đồng bộ hóa dựa trên đám mây và về cơ bản đặt bảo mật trực tiếp cho mật khẩu của bạn.

Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ không nhận được những thứ như 1GB dung lượng lưu trữ tệp được mã hóa, chia sẻ một-nhiều hoặc bất kỳ tính năng nào bạn mong đợi từ các trình quản lý mật khẩu khác trong danh sách và đó là do thiết kế.

Bằng cách tạo một trình quản lý mật khẩu đơn giản, KeePassXC có thể vẫn miễn phí và an toàn hơn, đặc biệt là vì dự án không phải lo lắng về việc vi phạm dữ liệu hoặc một công ty đóng cửa dịch vụ.

Về phần hỗ trợ nền tảng, KeePassXC chỉ cung cấp phần mềm cho Mac, Linux và Windows. Trên điện thoại, bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba tương thích với KeePassXC. Cũng có các tiện ích mở rộng trình duyệt KeePassXC để tự động điền. Rất may, có một tính năng tự động điền hoạt động thông qua việc sử dụng phím tắt tự động điền, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc sao chép nội dung liên tục.

Vậy bạn có nên tải KeePassXC không? Đó là một trình quản lý mật khẩu thú vị, và trong khi bạn bỏ qua sự tiện lợi, có một số lợi ích dưới dạng không dựa vào người khác để quản lý mật khẩu của bạn. Nếu điều đó hấp dẫn bạn, thì chắc chắn nó đáng để thử — xét cho cùng, nó hoàn toàn miễn phí![ad_2]

Chat Zalo
0903064855