11 ứng dụng Microsoft Teams tốt nhất năm 2022

[ad_1]

Microsoft Teams đã trở thành một công cụ hội nghị truyền hình phổ biến, đặc biệt là với công việc từ xa ngày càng phổ biến. Mặc dù có vẻ như Slack là một yếu tố chính cho các nhóm ở xa, nhưng Microsoft Teams đang phát triển với tốc độ nhanh hơn nhiều so với Slack với hơn 270 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Nguyên nhân? Microsoft Teams cung cấp các ứng dụng và tiện ích bổ sung bổ sung nhiều chức năng hơn, giúp làm việc nhóm dễ dàng và nâng cao trải nghiệm người dùng tổng thể. Khả năng tích hợp với các ứng dụng Microsoft khác của nhóm như Outlook, Word và SharePoint cũng khiến nó trở nên khá phổ biến.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi cung cấp cho bạn bản tóm tắt về 11 ứng dụng và tích hợp tốt nhất của Microsoft Teams để làm cho Microsoft Teams mạnh mẽ hơn rất nhiều.

1. Trello

Ưu điểm:

 • Đơn giản hóa quản lý tác vụ
 • Cộng tác dễ dàng

Nhược điểm:

 • Hoạt động tốt nhất cho các tác vụ đơn giản hơn là những công việc phức tạp

Trello là một công cụ quản lý dự án dựa trên kanban. Hầu hết các nhóm hiện đại, đặc biệt là những nhóm hoạt động từ xa, cần phần mềm quản lý dự án để hợp tác dễ dàng hơn. Trello cung cấp các mẫu được tạo sẵn mà bạn có thể sử dụng để giao nhiệm vụ và hỗ trợ các thành viên trong nhóm của mình khi họ di chuyển các nhiệm vụ thông qua quy trình làm việc được xác định trước.

Bằng cách tích hợp Trello với Microsoft Teams bằng trình kết nối Trello, bạn có thể dễ dàng quản lý tác vụ. Bạn có thể cộng tác trong các nhiệm vụ của Trello bằng cách trả lời câu hỏi của người được giao từ bên trong Nhóm.

Trello cũng gửi thông báo về Nhóm khi thẻ được tạo hoặc xóa, được chỉ định cho một thành viên trong nhóm hoặc nhận xét được một trong các thành viên thêm vào.

2. Polly

Ưu điểm:

 • Cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh
 • Cách nhanh chóng để lấy ý kiến ​​của nhóm của bạn

Nhược điểm:

 • Nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn cũng mang lại cho Polly cảm giác học tập dốc

Polly là một ứng dụng khảo sát. Tích hợp Microsoft Teams cho phép bạn chạy các cuộc thăm dò và thêm khảo sát hoặc câu đố vào kênh Microsoft Teams hoặc trò chuyện nhóm. Nó có thể đơn giản hóa việc hỏi ý kiến ​​từ nhân viên của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Sau khi bạn thêm một bản khảo sát vào ứng dụng Nhóm, bạn có thể yêu cầu các thành viên trong nhóm bỏ phiếu và điều đó khá nhiều. Polly sẽ tự động cung cấp cho bạn kết quả của cuộc khảo sát trong thời gian thực.

Bạn cũng có thể định cấu hình Polly để lên lịch hoặc ẩn kết quả của một cuộc khảo sát hoặc ẩn danh các phiếu bầu. Bạn cũng có thể cho phép các thành viên trong nhóm cộng tác thông qua một bảng thảo luận bằng cách cho phép nhận xét.

Tất nhiên, bạn không nhất thiết phải sử dụng Polly cho công việc khách hàng. Bạn cũng có thể thu hút nhân viên tham gia bằng cách để họ bỏ phiếu về nơi nên lên kế hoạch cho bữa tiệc văn phòng tiếp theo.

3. Kudos

Ưu điểm:

 • Công cụ tuyệt vời để cải thiện tinh thần của nhóm
 • Dễ sử dụng
 • Hỗ trợ khách hàng hiệu quả

Nhược điểm:

 • Thiếu các tùy chọn tùy chỉnh

Giữ tinh thần của nhân viên cao có thể là một thách thức, đặc biệt là khi bạn đang làm việc ở một môi trường xa. Các nền tảng như Kudos có thể giúp bạn duy trì mức năng suất của nhóm cao và cải thiện tỷ lệ giữ chân nhân viên.

May mắn thay, Kudos cũng tích hợp với Microsoft Teams. Bạn có thể gửi, nhận hoặc xác nhận các tin nhắn công nhận để làm cho các cuộc giao tiếp của bạn trở nên hấp dẫn hơn cho nhóm.

Kudos cũng sẽ cho phép bạn thêm nguồn cấp dữ liệu Kudos trong kênh của mình trong Microsoft Teams, cho phép tất cả các thành viên thấy việc làm tốt sẽ được thưởng.

Phần tốt nhất là các thông báo nhận dạng không cần phải có âm thanh rô bốt. Bạn có thể cá nhân hóa chúng bằng cách thực hiện các thay đổi đối với các thông báo nhận dạng được tích hợp sẵn để gửi trực tiếp đến người được khen thưởng.

4. ScrumGenius

Ưu điểm:

 • Cho phép nhanh chóng định cấu hình và chia sẻ báo cáo trên Nhóm
 • Dễ dàng cài đặt và sử dụng

Nhược điểm:

 • Không có nhiều tùy chọn tùy chỉnh với các truy vấn và phân tích

ScrumGenius tự động hóa các cuộc họp trạng thái không đồng bộ. Giải pháp dựa trên đám mây giúp các doanh nghiệp theo dõi tiến độ của một dự án bằng cách chạy các đăng ký và đăng ký tự động hàng tuần. Nó thu thập thông tin chi tiết cho các nhà quản lý dự án về trạng thái của nhiệm vụ, những gì đã hoàn thành trong ngày hoặc tuần trước đó và các nút thắt cổ chai tiềm ẩn mà nhóm phải đối mặt.

Bây giờ, hãy tưởng tượng nhận tất cả các cập nhật này trong kênh của bạn. Bạn có thể sử dụng MS Teams mỗi ngày, vì vậy bạn sẽ không phải mất thêm thời gian vào trang tổng quan ScrumGenis của mình và tìm kiếm dữ liệu theo cách thủ công. ScrumGenius sẽ chuyển tiếp bản tóm tắt đăng ký trực tiếp đến các Nhóm trong thời gian thực.

5. Wiki

Ưu điểm:

 • Ứng dụng nhẹ cho ghi chú
 • Có tùy chọn trò chuyện

Nhược điểm:

 • Không mạnh mẽ như OneNote

Hình dung điều này. Bạn là giám đốc dự án. Bạn cần hai nhóm khác nhau để cộng tác trong một dự án. Bạn tạo một kênh mới trên Nhóm, nhưng vì cả hai nhóm có thể có các giao thức làm việc khác nhau, bạn cần tạo một cuốn sách quy tắc nêu rõ các quy tắc tương tác cho dự án cụ thể.

Đây là nơi mà ứng dụng Wiki rất hữu ích. Nó được bao gồm trong các kênh mới theo mặc định, nhưng nhiều người dùng xóa nó vì họ có các ứng dụng khác để ghi chú.

Tuy nhiên, Wiki có nhiều trường hợp sử dụng. Ví dụ, nó có thể cung cấp một giải pháp nguồn lực để tạo một cuốn sách quy tắc. Bạn có thể tạo phác thảo quy trình và cung cấp chi tiết về cách mỗi nhóm sẽ đóng góp cho dự án. Bạn cũng có thể thêm Câu hỏi thường gặp.

Chắc chắn, bạn cũng có thể sử dụng trang OneNote hoặc ứng dụng SharePoint Wiki. Điều đó nói rằng, Wiki là một giải pháp thay thế gọn nhẹ tuyệt vời khi tất cả những gì bạn cần là một vài trang minh họa các quy tắc và thông tin khác.

6. Nghiệp chướng

Ưu điểm:

 • Cung cấp quyền truy cập liền mạch cho toàn bộ nhóm để ăn mừng thành tích
 • Cung cấp một cách tương tác để cải thiện sự tham gia của nhân viên

Nhược điểm:

 • Hệ thống phần thưởng tự động không thân thiện với tiền tệ

Karma là một ứng dụng giúp tạo ra một môi trường tích cực. Bạn có thể sử dụng Karma để tặng “kudo” cho đồng nghiệp của mình bất cứ khi nào họ làm tốt — nộp công việc trước thời hạn hoặc vượt quá mong đợi. Nếu bạn đã sử dụng Reddit trước đây, bạn có thể nghĩ “kudo” trên Karma tương tự như lượt ủng hộ trên Reddit.

Bạn có thể sử dụng Karma để đánh giá cao công việc tốt, thu thập phản hồi và theo dõi hiệu suất. Ứng dụng tự động tạo hồ sơ nhân viên và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về trang tổng quan của mình.

Tích hợp Karma với Microsoft Teams giúp khuyến khích nhân viên chấp nhận Nhóm nhanh hơn, giúp cộng tác dễ dàng hơn. Nhận được nhiều kudo hơn cũng đẩy nhân viên lên vị trí cao trên bảng xếp hạng, tăng mức độ gắn kết của nhân viên và thúc đẩy họ làm việc tốt hơn.

7. AttendanceBot

Ưu điểm:

 • Dễ dàng xuất bảng chấm công và giảm thiểu khối lượng công việc thủ công
 • Tích hợp với hầu hết các nền tảng phổ biến như Teams và Slack
 • Đơn giản hóa việc quản lý nghỉ phép

Nhược điểm:

 • Không cho phép xuất lịch sử cân bằng

AttendanceBot giúp bạn thu thập dữ liệu về thời gian nghỉ việc, thời gian nghỉ được trả lương, số giờ làm việc và hơn thế nữa. Về cơ bản, nó là một công cụ theo dõi thời gian nhưng được bổ sung thêm một số chức năng. Nhân viên có thể theo dõi số giờ làm việc ngay trong ứng dụng Microsoft Teams bằng cách nhắn tin “vào” và “ra”.

Bạn có thể chọn xuất bảng chấm công theo định kỳ hoặc phân tích thời gian làm việc cho từng khách hàng cụ thể từ bảng điều khiển AttendanceBot. Tuy nhiên, nó không chỉ làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng với bạn. Nó cũng làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng cho nhóm của bạn.

Ví dụ: nhóm của bạn có thể yêu cầu phê duyệt từ trong cuộc trò chuyện của Nhóm bằng cách đề cập đến @attendencebot. Một thông báo có thể đọc nội dung như “Yêu cầu một tuần bắt đầu từ ngày 15 tháng 1.” AttendanceBot sẽ thông báo cho bạn khi yêu cầu được chấp thuận và tự động điền chi tiết vào lịch.

8. Điện BI

Ưu điểm:

 • Cập nhật nhất quán, sáng tạo
 • Đường cong học tập nhẹ nhàng
 • Thân thiện với túi

Nhược điểm:

Power BI là một bộ ứng dụng thông minh kinh doanh, trực quan hóa dữ liệu và báo cáo của Microsoft. Nếu bạn muốn báo cáo và phân tích của mình trong Microsoft Teams, bạn có thể sử dụng tích hợp Power BI cho Teams.

Thực hiện việc này sẽ thêm tab Power BI vào giao diện Nhóm. Với Power BI được tích hợp với Microsoft Teams, bạn sẽ có thể bắt đầu các cuộc thảo luận xung quanh một báo cáo cụ thể và mời các ý kiến ​​đóng góp từ các thành viên trong nhóm.

9. NÔNG THÔN

Ưu điểm:

 • Nhiều khuôn khổ để xác định bản đồ kịch bản, cá tính và hơn thế nữa
 • Trò chuyện tích hợp
 • Giao diện thân thiện với người dùng

Nhược điểm:

 • Đôi khi chạy hơi chậm

MURAL là một công cụ hợp tác trực quan và động não cho phép các nhóm tìm ra giải pháp cho các thách thức kinh doanh. Bạn có thể tạo ghi chú dính, thêm văn bản, vẽ bản đồ tư duy và thậm chí thêm ảnh GIF vào bảng trắng MURAL của mình.

Khi tích hợp MURAL với Microsoft Teams, bạn sẽ thấy một tab xuất hiện trong không gian làm việc của Teams. Khi MURAL được tích hợp, bạn có thể bắt đầu với một mẫu và thêm thành viên bằng cách mời họ. Các thành viên bạn mời sẽ nhận được một tin nhắn riêng tư.

Bạn cũng có thể đưa sự cộng tác trực quan vào cuộc trò chuyện khi cần thiết bằng cách tìm một mẫu có liên quan thông qua tiện ích nhắn tin. Đó là cách thêm một thành phần của cộng tác trực quan vào các cuộc họp Nhóm có thể giúp bạn giải quyết vấn đề một cách trực quan và hiệu quả hơn.

10. GitHub

Ưu điểm:

 • Cộng đồng lớn và hữu ích
 • Rất nhiều hướng dẫn git và tài liệu có sẵn

Nhược điểm:

 • Mối quan tâm về bảo mật do kết quả của các vi phạm trước đó

GitHub là một dịch vụ lưu trữ dành cho các kho lưu trữ Git, nơi các nhà phát triển có thể lưu trữ, theo dõi và cộng tác trong các dự án phần mềm. Tuy nhiên, GitHub không chỉ là một nền tảng phát triển. Đây cũng là nơi các nhà phát triển và lập trình viên từ khắp nơi trên thế giới đến với nhau để chia sẻ kiến ​​thức và tương tác chung.

Sử dụng ứng dụng GitHub Teams sẽ cải thiện trải nghiệm của bạn với nhiều chức năng. Ví dụ: bạn có thể đọc lướt qua các vấn đề, đọc và đóng vé cũng như truy cập các liên kết GitHub ngay từ giao diện Nhóm. Bạn cũng có thể trả lời nhận xét và đăng ký hoặc hủy đăng ký khỏi kho GitHub từ bên trong Teams.

11. Anh hùng sức khỏe

Ưu điểm:

 • Tuyệt vời cho các nhóm ở xa hầu như không di chuyển trong giờ làm việc
 • Khuyến khích tinh thần cạnh tranh bằng bảng thành tích

Nhược điểm:

 • Yêu cầu nhân viên phải có thiết bị tập thể dục

Làm việc từ xa đi kèm với một nhược điểm lớn: thiếu bất kỳ hoạt động thể chất nào. Ngay cả với công việc bàn giấy, bạn cũng phải di chuyển một chút trong giờ làm việc trước năm 2020, chẳng hạn như nhảy tàu và đi bộ đến văn phòng.

Các đội ở xa cần chủ động hơn về sức khỏe của mình vì thay vì đi bộ đến phòng họp, giờ đây bạn có thể chỉ sử dụng cuộc gọi video và các công cụ liên lạc khác. Đó là nơi mà Health Hero giúp đỡ.

Health Hero giúp cải thiện sức khỏe của nhân viên của bạn và làm cho họ ý thức hơn về sức khỏe của họ. Khi nhân viên của bạn liên kết thiết bị theo dõi sức khỏe của họ với Health hero, họ sẽ nhận được điểm cho mọi hoạt động. Ứng dụng sẽ tạo ra một bảng xếp hạng, khuyến khích sự cạnh tranh giữa các nhân viên.

Nhóm Microsoft có thể tổ chức nhiều hơn các cuộc họp video

Mặc dù cốt lõi của Microsoft Teams là một công cụ giao tiếp, nó có thể làm được nhiều điều hơn là chỉ các công cụ gọi thoại và video khác như Zoom và Skype.

Bạn có thể giải phóng toàn bộ tiềm năng của Microsoft Teams bằng cách tích hợp nó với các ứng dụng khác trong ngăn xếp công nghệ của bạn. Làm điều này cho phép đưa thông tin từ khắp các hệ thống của bạn vào Microsoft Teams, hợp lý hóa việc giao tiếp của bạn.[ad_2]

Chat Zalo
0903064855