Cách tải xuống drive điều khiển chuột Synaptics

 

Hướng dẫn toàn diện để tải xuống và cài đặt trình điều khiển chuột Synaptics trên PC Windows 11, 10, 8 và 7. Tiếp tục đọc để biết thêm!

Gần đây bạn có nâng cấp Windows của mình lên phiên bản mới, chẳng hạn như Windows 11 không? Nếu có, thì bạn cũng đã gặp sự cố với bàn di chuột hoặc bàn di chuột Synaptics của mình. Không phải vậy sao? Đừng lo lắng, bạn không hề đơn độc. Nhiều người dùng Windows PC gần đây đã phàn nàn về vấn đề tương tự. Và, tin tốt là điều này có thể dễ dàng được khắc phục chỉ bằng cách cập nhật phiên bản mới nhất của trình điều khiển chuột Synaptics. Bài đăng này nêu bật ba phương pháp không rườm rà để tải xuống và cài đặt trình điều khiển chuột Synaptics cho Windows 11, 10 hoặc các phiên bản cũ hơn.

Các phương pháp dễ dàng để tải xuống, cài đặt và cập nhật trình điều khiển chuột Synaptics trên Windows 11/10

Dưới đây là những cách thuận tiện nhất để bạn có thể nhanh chóng thực hiện tải trình điều khiển chuột Synaptics trên Windows PC. Hãy đọc chúng dưới đây:

Phương pháp 1: Tải xuống trình điều khiển chuột Synaptics theo cách thủ công

Đây là một cách trực tiếp và đáng tin cậy mà qua đó có thể tải xuống và cài đặt trình điều khiển chuột Synaptics, tuy nhiên cách tiếp cận này không thường được đề xuất. Đối với phương pháp này, người ta cần có một số kỹ năng kỹ thuật kha khá, và nó thường đòi hỏi nhiều thời gian của bạn để tìm kiếm phiên bản trình điều khiển chính xác. Ngoài ra, bạn phải biết thông tin chi tiết về hệ điều hành của PC để thực hiện cập nhật trình điều khiển chuột Synaptics một cách chính xác. Dưới đây là các bước để sử dụng phương pháp này:

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của Trung tâm Tài nguyên Synaptics.

Bước 2: Cuộn xuống Hỗ trợ trình điều khiển TouchPad.

Bước 3: Tìm kiếm phiên bản chính xác cho Windows 10 và 11, sau đó nhấp vào Tải xuống.

Bước 4: Chờ quá trình tải xuống kết thúc. Sau đó, giải nén tệp đã tải xuống và nhấp đúp vào nó.

Bước 5: Tiếp theo, tuân thủ các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cập nhật và cài đặt trình điều khiển chuột Synaptics.

Sau khi hoàn tất, bạn cần khởi động lại hệ thống máy tính của mình để lưu các thay đổi đã thực hiện gần đây.

Cũng đọc: Tải xuống Synaptics Touchpad Drivers cho Windows


Phương pháp 2: Cập nhật Trình điều khiển chuột Synaptics trong Trình quản lý thiết bị

Một cách khác để cài đặt trình điều khiển mới nhất trên PC Windows của bạn là sử dụng Trình quản lý Thiết bị. Đây là một công cụ mặc định trong hệ điều hành Windows để xem và quản lý các thiết bị phần cứng được kết nối và trình điều khiển của chúng. Để tải xuống trình điều khiển chuột Synaptics thông qua Trình quản lý thiết bị, tất cả những gì bạn cần làm là làm theo các bước được hiển thị bên dưới:

Bước 1: Từ bàn phím của bạn, chỉ cần nhấn phím Windows và R cùng một lúc.

Bước 2: Thao tác này sẽ gọi Run terminal, nhập devmgmt.msc bên trong hộp thoại chạy và nhấn Enter từ bàn phím của bạn.Nhập devmgmt.msc vào Hộp thoại Run

Bước 3: Bây giờ, Trình quản lý thiết bị sẽ mở trên màn hình của bạn, ở đây bạn cần tìm Chuột và các thiết bị trỏ khác, sau đó nhấp đúp vào cùng để mở rộng danh mục của nó.

Bước 4: Nhấp chuột phải vào trình điều khiển chuột Synaptics của bạn và chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển từ danh sách menu ngữ cảnh.nhấp vào cập nhật phần mềm trình điều khiển

Bước 5: Trên lời nhắc tiếp theo, hãy chọn Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển đã cập nhật tiến hành với.Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển đã cập nhật

Bây giờ, hãy ngồi lại và đợi Trình quản lý thiết bị liên hệ với máy chủ Microsoft để biết các bản cập nhật trình điều khiển có sẵn. Sau khi hoàn tất, chỉ cần khởi động lại máy tính của bạn để lưu các thay đổi gần đây.

Cũng đọc: Trình điều khiển thiết bị trỏ Synaptics


Phương pháp 3: Sử dụng Công cụ cập nhật trình điều khiển để tự động cài đặt trình điều khiển chuột Synaptics (Khuyến nghị)

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đây là cách đơn giản nhất để cài đặt trình điều khiển PC. Sử dụng công cụ cập nhật trình điều khiển miễn phí tốt nhất có thể làm cho toàn bộ quá trình tải xuống trình điều khiển chuột Synaptics dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nó tự động hóa mọi hoạt động, do đó, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vô cùng quý giá.

Có rất nhiều phần mềm cập nhật trình điều khiển có sẵn, nhưng Bit Driver Updater là một trong những phần mềm tuyệt vời nhất hiện có trên thị trường. Nó có nhiều tính năng nổi bật và thân thiện với người dùng giúp PC của bạn được tối ưu hóa, chạy nhanh và mượt mà.

Bên cạnh tất cả những điều này, tiện ích trình cập nhật trình điều khiển cũng đi kèm với một bộ lập lịch quét mặc định, cho phép bạn lập lịch trước thời gian quét trình điều khiển. Không chỉ vậy, công cụ còn tự động tạo bản sao lưu các trình điều khiển cũ trước khi cập nhật để có thể khôi phục nếu cần. Làm theo các bước bên dưới để cập nhật trình điều khiển chuột Synaptics thông qua Trình cập nhật trình điều khiển Bit:

Bước 1: Trước hết, hãy tải xuống tệp thiết lập của Trình cập nhật trình điều khiển Bit. Bạn thậm chí có thể làm điều đó miễn phí bằng cách nhấp vào nút tải xuống bên dưới.

Nút tải xuống Windows

Bước 2: Thực thi tệp đã tải xuống và làm theo hướng dẫn cài đặt.

Bước 3: Khởi chạy công cụ cập nhật trình điều khiển và nhấp vào Quét.Quét trình điều khiển lỗi thời thông qua Trình cập nhật trình điều khiển Bit

Bước 4: Xem lại kết quả quét và nhấp vào nút Cập nhật ngay được trình bày bên cạnh trình điều khiển chuột Synaptics.

Bước 5: Nếu bạn muốn cập nhật các trình điều khiển PC khác cùng với trình điều khiển bàn di chuột Synaptics, hãy nhấp vào nút Cập nhật Tất cả.Cập nhật tất cả trình điều khiển thông qua trình cập nhật trình điều khiển bit

Tuy nhiên, để truy cập chức năng cập nhật trình điều khiển bằng một cú nhấp chuột, bạn cần mua phiên bản chuyên nghiệp của tiện ích. Phiên bản chuyên nghiệp nhanh chóng cài đặt các bản cập nhật trình điều khiển mới nhất, đồng thời cung cấp hỗ trợ kỹ thuật 24/7 và đảm bảo hoàn tiền hoàn toàn nhưng trong thời gian giới hạn.

Tải xuống & cập nhật trình điều khiển chuột Synaptics cho Windows: Giải thích

Đó là tất cả! Sử dụng bất kỳ phương pháp nào được chia sẻ ở trên, bạn có thể tìm kiếm, tải xuống và cài đặt trình điều khiển chuột Synaptics chính xác trên Windows 11, 10, 8 và 7. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, nghi ngờ hoặc đề xuất nào khác.

Để đọc thêm các mẹo và thủ thuật hữu ích liên quan đến công nghệ và các tiện ích mới nhất, hãy đăng ký Bản tin của chúng tôi.

Chat Zalo
0903064855