Làm thế nào để sửa chữa máy tính xách tay bị kẹt khi ngủ đông [Windows 10,11]

[ad_1]

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay nhưng liên tục gặp phải sự cố liên quan đến máy tính xách tay Windows 10/11 bị kẹt ở chế độ ngủ đông, thì bạn cần xem hướng dẫn đầy đủ này và khắc phục sự cố một cách dễ dàng, nhanh chóng và an toàn.

Chế độ Hibernate của Windows có thể là cứu cánh cho rất nhiều người dùng. Chế độ này được hàng nghìn người dùng tích cực sử dụng để tận dụng tối đa máy tính xách tay của họ. Mặc dù chế độ ngủ đông là một điều may mắn đối với bạn với tư cách là người dùng Windows, nó cũng có thể rất rắc rối nếu máy tính xách tay bị kẹt ở chế độ ngủ đông.

Vì vậy, rất nhiều người dùng gặp phải vấn đề liên tục và nếu bạn là một trong những người dùng như vậy, chúng tôi có thể giúp bạn khắc phục lỗi vĩnh viễn.

Bài viết này sẽ liệt kê một số giải pháp tốt nhất để sửa lỗi Windows 10 bị kẹt ở chế độ ngủ đông. Tuy nhiên, trước khi chúng ta tiếp tục với các giải pháp, chúng ta hãy biết thêm về chế độ ngủ đông để biết thêm chi tiết.

Chế độ Ngủ đông trên Windows là gì?

Hibernation khá giống với chế độ ngủ trên thiết bị Windows. Cũng giống như chế độ ngủ, bạn có thể sử dụng chế độ ngủ đông để lưu trữ công việc tạm thời để có thể tiếp tục làm việc bất cứ khi nào bật lại máy tính xách tay. Sự khác biệt duy nhất giữa chế độ ngủ và chế độ ngủ đông là chế độ trước sử dụng RAM để lưu trữ dữ liệu và tài liệu trong khi chế độ sau sử dụng đĩa cứng hoặc ROM của bạn. Do đó, ở chế độ ngủ đông, bạn không phải lo lắng về việc tiêu thụ điện năng vì ROM không tiêu thụ năng lượng để giữ lại dữ liệu như RAM.

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang các giải pháp để khắc phục các lỗi liên quan đến chế độ ngủ đông bị mắc kẹt một cách dễ dàng.

Các giải pháp để sửa chữa máy tính xách tay bị treo ở chế độ ngủ đông

Dưới đây là một số giải pháp hữu ích và hiệu quả nhất để khắc phục lỗi máy tính xách tay bị kẹt ở chế độ ngủ đông trên Windows 10 hoặc Windows 11 một cách dễ dàng. Bạn nên làm theo các giải pháp liên tục cho đến khi vấn đề được giải quyết. Hãy thử cách sửa lỗi, sau đó chuyển sang cách thứ hai, v.v. để giải quyết lỗi.

Giải pháp 1: Ngắt kết nối tất cả các thiết bị bên ngoài

Nếu máy tính xách tay của bạn bị kẹt ở chế độ ngủ đông, thì điều đầu tiên bạn nên làm là ngắt kết nối tất cả các thiết bị bên ngoài khỏi máy tính xách tay của bạn. Một số thiết bị có thể làm gián đoạn quá trình khởi động của máy tính xách tay và gây ra sự cố khi máy tính đang ở chế độ ngủ đông. Vì vậy, bạn nên ngắt kết nối tất cả các loại thiết bị bên ngoài như chuột, bàn phím, bộ điều hợp mạng, ổ bút, cáp aux, CD / DVD, dongle, bộ điều hợp Bluetooth, v.v.

Sau khi mọi thiết bị được ngắt kết nối, bạn nên khởi động lại laptop để xem thiết bị có khởi động được không. Nếu Windows 11/10 bị kẹt ở chế độ ngủ đông, hãy thử giải pháp tiếp theo.

Cũng đọc: Các vấn đề về màn hình kéo dài theo chiều ngang trong Windows


Giải pháp 2: Xả nguồn Laptop

Điều thứ hai mà bạn nên làm để sửa lỗi máy tính xách tay Windows 10 bị kẹt ở chế độ ngủ đông là tiêu hao nguồn của thiết bị. Cho dù pin của bạn có thể tháo rời hoặc không thể tháo rời, quy trình này hoạt động cho cả hai. Điều này sẽ cho phép hệ thống quên đi chế độ ngủ đông và chạy rất dễ dàng.

Để tiêu hao pin của máy tính xách tay, bạn cần làm theo quy trình dưới đây:

 1. Trước hết, tắt máy tính xách tay và ngắt kết nối bộ sạc. Bạn nên ngắt kết nối tất cả các thiết bị được kết nối và cả thiết bị ngoại vi.
 2. Hiện nay, tháo pin của máy tính xách tay của bạn. Nếu không thể lấy được pin, bạn nên chuyển sang bước tiếp theo.
 3. Hiện nay, nhấn và giữ nút nguồn của máy tính xách tay của bạn trong ít nhất 60 giây. Điều này sẽ cho phép tiêu hao năng lượng từ máy tính xách tay.
 4. Kết nối lại pin vào máy tính xách tay. (nếu không thể lấy được pin, thì bạn nên chuyển sang bước tiếp theo.)
 5. Cắm sạc bắt đầu máy tính xách tay.

Rất có thể bạn sẽ thoát khỏi chế độ ngủ đông của máy tính xách tay bằng cách sử dụng quy trình trên. Hãy thử cách tiếp theo nếu sự cố vẫn tiếp diễn.


Giải pháp 3: Sử dụng Tính năng sửa chữa khởi động

Giải pháp tiếp theo nếu máy tính xách tay bị mắc kẹt trong vấn đề ngủ đông lặp đi lặp lại, thì bạn nên thử sử dụng Tính năng sửa chữa khởi động. Windows đi kèm với một số cài đặt khắc phục sự cố trong menu BIOS cho phép bạn khắc phục và vượt qua các sự cố và chạy hệ điều hành một cách hoàn hảo.
Bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây để biết cách sử dụng tùy chọn Startup Repair và sửa lỗi máy tính xách tay ở chế độ ngủ đông

 1. Tắt máy tính xách tay của bạn và sau đó khởi động lại nó một lần nữa.
 2. Khi logo Windows xuất hiện, Bấm nút nguồn để tắt nó ngay lập tức. Lặp lại quy trình này 2 hoặc 3 lần.
 3. Hệ điều hành Windows sẽ vào Recovery Cách thức sau quá trình này. Khi mà Sửa chữa tự động màn hình xuất hiện, nhấp vào Tùy chọn nâng cao.
 4. Sau đó, nhấp vào Khắc phục sự cố và sau đó đi đến Tùy chọn nâng cao.
 5. Cuối cùng, chọn tùy chọn có tên Bắt đầu sửa chữa và làm theo hướng dẫn trên màn hình xuất hiện.Tùy chọn nâng cao - Nhấp vào Sửa chữa hệ thống

Nếu giải pháp này không thành công bằng cách nào đó, hãy thử giải pháp tiếp theo cho sự cố ngủ đông của Windows 10.


Giải pháp 4: Sử dụng Tùy chọn gỡ rối Windows

Giải pháp tiếp theo để sửa lỗi máy tính xách tay bị kẹt khi ngủ đông trên bất kỳ thiết bị Windows nào là sử dụng tùy chọn khắc phục sự cố. Tùy chọn khắc phục sự cố này được tích hợp vào Hệ điều hành Windows để khắc phục tất cả các loại sự cố liên quan đến phần cứng mà bạn có thể gặp phải. Do đó, điều này có thể dễ dàng sửa chữa máy tính xách tay ở chế độ ngủ đông.

Sử dụng bộ quy trình dưới đây để sửa lỗi bằng trình khắc phục sự cố:

 1. Tìm kiếm gỡ rối cài đặt bên trong Thanh tìm kiếm của Windows.Cài đặt gỡ rối tìm kiếm
 2. Thứ hai, nhấp vào Trình gỡ rối bổ sung.Trình gỡ rối bổ sung
 3. Cuộn xuống, nhấp vào Quyền lựcvà chọn Chạy trình gỡ rối.Nhấp vào Tùy chọn trình khắc phục sự cố và sau đó nhấp vào nguồn và sau đó nhấp vào chạy trình gỡ rối
 4. Theo hướng dẫn trên màn hình xuất hiện và sửa lỗi.

Sử dụng giải pháp bên dưới nếu lỗi này bị kẹt khi ngủ đông không thành công.

Cũng đọc: Sửa lỗi máy tính Windows 10 bị đóng băng sự cố ngẫu nhiên


Giải pháp 5: Sửa đổi cài đặt nguồn của máy tính xách tay

Các vấn đề về nguồn điện trong thiết bị của bạn cũng có thể dẫn đến việc máy tính xách tay Windows 10 bị kẹt ở chế độ ngủ đông. Do đó, để có được kết quả tốt nhất từ ​​thiết bị của bạn và khắc phục các sự cố như vậy, bạn nên sửa đổi cài đặt nguồn của máy tính xách tay. Điều này sẽ cho phép bạn chạy máy tính xách tay một cách hoàn hảo. Vì vậy, hãy làm theo các bước dưới đây và sửa đổi cài đặt nguồn của máy tính xách tay của bạn:

 1. Nhấn Win + Sloại hình Bảng điều khiểnvà hãy nhấn đi vào.Bảng điều khiển
 2. Đặt Xem theo đến Biểu tượng nhỏ và nhấp vào Tùy chọn năng lượng. nhấp vào tùy chọn nguồn
 3. Nhấp vào tùy chọn có tên Thay đổi cài đặt kế hoạch đi qua kế hoạch hiện có máy tính xách tay của bạn đang sử dụng.Thay đổi cài đặt kế hoạch
 4. Cuối cùng, nhấp vào tùy chọn có tên Khôi phục cài đặt mặc định cho gói này và đóng mọi thứ sau khi bạn nhấp vào Lưu thay đổi.Khôi phục cài đặt mặc định cho gói này

Nếu giải pháp này không hoạt động để khắc phục sự cố ngủ đông của Windows 10, hãy thử giải pháp tiếp theo.


Giải pháp 6: Tắt Tùy chọn Khởi động Nhanh

Một giải pháp đã được chứng minh khác cho máy tính xách tay bị mắc kẹt trong vấn đề ngủ đông là tắt Cài đặt khởi động nhanh. Điều này sẽ cho phép máy tính xách tay khởi động và chạy đúng cách mà không bị rơi vào chế độ ngủ đông liên tục. Làm theo các bước dưới đây để biết cách tắt Cài đặt:

 1. Nhấn Win + Sloại hình Bảng điều khiểnvà hãy nhấn đi vào.Bảng điều khiển
 2. Đặt Xem theo đến Biểu tượng nhỏ và nhấp vào Tùy chọn năng lượng.nhấp vào tùy chọn nguồn
 3. Từ phần bên trái, hãy chọn Chọn chức năng của các nút nguồn.Chọn chức năng của các nút nguồn
 4. Nhấp vào tùy chọn có tên Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng.Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng
 5. Bỏ đánh dấu hộp bên cạnh Bật khởi động nhanh (khuyến nghị). Bấm vào Lưu thay đổi và đóng mọi thứ. Bật khởi động nhanh

Phương pháp này có khả năng cao sẽ khắc phục được tất cả các loại Windows 10 bị kẹt ở chế độ ngủ đông. Hãy thử giải pháp tiếp theo nếu sự cố vẫn tiếp diễn.


Giải pháp 7: Cập nhật trình điều khiển của máy tính xách tay của bạn

Giải pháp cuối cùng và cũng là giải pháp cuối cùng để sửa tất cả các loại lỗi liên quan đến máy tính xách tay bị kẹt ở chế độ ngủ đông là cập nhật trình điều khiển, đặc biệt là trình điều khiển hiển thị. Trình điều khiển đóng một vai trò quan trọng trong việc chạy các thiết bị phần cứng của bạn. Do đó, khi các trình điều khiển đã lỗi thời, các vấn đề như ngủ đông lặp đi lặp lại sẽ xuất hiện. Vì hệ thống không thể sử dụng thiết bị hiển thị của bạn đúng cách do trình điều khiển màn hình đã lỗi thời, hệ thống sẽ không thể khởi động đúng cách.

Vì vậy, bạn cần cập nhật các trình điều khiển có sẵn trên máy tính xách tay của mình. Vì phương pháp thủ công để tìm kiếm và sau đó tải xuống các trình điều khiển riêng lẻ rất phức tạp, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của phần mềm cập nhật trình điều khiển thông minh có tên Bit Driver Updater. Công cụ đã được chứng nhận bởi nhiều nguồn nổi tiếng khác nhau và cung cấp các bản cập nhật đáng tin cậy và nhanh chóng cho trình điều khiển của bạn chỉ với một cú nhấp chuột. Nhưng đây không phải là lợi thế duy nhất của việc sử dụng công cụ.

Bit Driver Updater có nhiều tùy chọn thông minh và tương lai để giúp bạn. Bạn có thể lên lịch cập nhật cho bất kỳ khoảng thời gian nào theo yêu cầu bằng cách sử dụng Trình cập nhật trình điều khiển Bit. Hơn nữa, bạn cũng có thể tạo các bản sao lưu trình điều khiển và khả năng khôi phục chúng khi được yêu cầu. Và đó không phải là tất cả, với giao diện người dùng dễ dàng và đa ngôn ngữ, bất kỳ người dùng nào cũng có thể nhận được bản cập nhật trình điều khiển ngay lập tức cho máy tính xách tay của mình.

Một trong những tính năng tốt nhất của Bit Driver Updater là nó có hai phiên bản, miễn phí và trả phí. Bạn có thể sử dụng một trong hai phiên bản. Tuy nhiên, phiên bản trả phí có nhiều lựa chọn hơn cho bạn so với phiên bản miễn phí. Đó vẫn chưa phải là tất cả mọi thứ về công cụ. Bạn sẽ tìm thấy nhiều hơn khi tải xuống phần mềm.

Hãy xem cách mọi người có thể sử dụng công cụ này một cách dễ dàng.

Làm thế nào để sử dụng Trình cập nhật trình điều khiển Bit để Cập nhật Trình điều khiển?

Bạn có thể sử dụng quy trình dưới đây để sử dụng Trình cập nhật trình điều khiển Bit để cập nhật trình điều khiển và loại bỏ sự cố ngủ đông của Windows 10:

 1. Bấm vào nút bên dưới để tải xuống thiết lập cho công cụ Trình cập nhật trình điều khiển Bit.Nút tải xuống Windows
 2. Cài đặt thiết lập và chạy phần mềm trên thiết bị của bạn.
 3. Phần mềm sẽ bắt đầu quét thiết bị của bạn để tìm các bản cập nhật ngay khi khởi chạy. Bấm vào Trình điều khiển quét nếu quá trình quét không bắt đầu.Quét trình điều khiển lỗi thời thông qua Trình cập nhật trình điều khiển Bit
 4. Khi quá trình quét dừng lại, hãy nhấp vào Cập nhật tất cả để cập nhật màn hình và các dạng trình điều khiển khác trên máy tính xách tay của bạn.Cập nhật tất cả trình điều khiển thông qua trình cập nhật trình điều khiển bit
 5. Khởi động lại máy tính xách tay của bạn khi quá trình cập nhật hoàn tất.

Cũng đọc: Đã khắc phục: Sự cố nhấp đúp chuột trên Windows 10


Máy tính xách tay bị kẹt khi ngủ đông: Đã sửa

Chúng tôi hy vọng rằng các giải pháp trên để sửa chữa máy tính xách tay bị kẹt khi ngủ đông có tác dụng giải quyết vấn đề. Nếu bạn gặp bất kỳ loại vấn đề nào trong việc sử dụng các giải pháp hoặc cách khác, hãy đặt câu hỏi của bạn trong phần nhận xét bên dưới. Bạn cũng có thể cung cấp các đề xuất của mình. Chúng tôi đánh giá cao bạn đã viết thư cho chúng tôi.

Nếu bạn thích hướng dẫn này để khắc phục lỗi máy tính xách tay bị kẹt ở chế độ ngủ đông, thì hãy đăng ký nhận bản tin của chúng tôi bằng cách cung cấp địa chỉ email của bạn trong hộp được cung cấp.

[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855