Tải xuống và cập nhật trình điều khiển bo mạch chủ trong Windows 11/10/8/7

[ad_1]

Nếu bạn muốn biết các phương pháp tải xuống và cập nhật trình điều khiển bo mạch chủ, thì bài viết này liệt kê các cách an toàn nhất để thực hiện điều tương tự trên PC chạy Windows 11/10/8/7 của bạn.

Bo mạch chủ là cốt lõi của bất kỳ PC nào. Đây là thiết bị kết nối hệ thống của bạn với các thiết bị khác. Mặc dù là một bảng mạch đơn giản, bo mạch chủ đảm bảo rằng hệ thống của bạn hoạt động hài hòa với các đầu vào và đầu ra. Do đó, tầm quan trọng của một bo mạch chủ hoạt động trơn tru là tất cả.

Nhưng làm thế nào để đảm bảo rằng bo mạch chủ trên máy tính của bạn hoạt động hoàn hảo?

Câu trả lời cho điều này là các trình điều khiển bo mạch chủ được cập nhật. Trình điều khiển là chìa khóa giúp giao tiếp giữa thiết bị và hệ thống của bạn khả thi. Do đó, khi hệ thống được cập nhật trình điều khiển, bạn sẽ có được hiệu suất tối ưu từ hệ thống của mình. Vì vậy, bạn nên cập nhật trình điều khiển bo mạch chủ thường xuyên và đúng cách.

Để giúp bạn tương tự, chúng tôi đã tập hợp hướng dẫn đơn giản này cho bạn.

Trong các phần sắp tới của bài viết này, bạn sẽ tìm thấy một số cách hiệu quả để tải xuống trình điều khiển bo mạch chủ cũng như cập nhật và cài đặt chúng theo yêu cầu. Những phương pháp này thực sự là đơn giản nhất, và hơn hết là an toàn để sử dụng cho tất cả mọi người. Vì vậy, bạn có thể thực hiện bất kỳ phương pháp nào để có được phiên bản trình điều khiển mới nhất mà bạn muốn.

Cách tải xuống, cài đặt và cập nhật trình điều khiển bo mạch chủ trên Windows

Bây giờ, chúng ta sẽ xem xét các phương pháp khác nhau để tải xuống trình điều khiển bo mạch chủ. Sử dụng chúng, bạn có thể dễ dàng cài đặt phiên bản mới nhất của trình điều khiển. Cả hai phương pháp thủ công và tự động để cài đặt trình điều khiển đều được trình bày bên dưới, vì vậy, hãy xem qua tất cả các phương pháp trước rồi sử dụng phương pháp phù hợp nhất với bạn.

Phương pháp 1: Tải xuống trình điều khiển bo mạch chủ theo cách thủ công từ trang web chính thức

Phương pháp quan trọng nhất để tải xuống trình điều khiển bo mạch chủ là sử dụng trang web của nhà sản xuất. Các nhà sản xuất thiết bị cung cấp trang hỗ trợ hoặc trang Tải xuống / Trình điều khiển để giúp bạn nhận các bản cập nhật. Bạn có thể sử dụng tương tự trên thiết bị của mình và nhận các bản cập nhật được cá nhân hóa cho tất cả các trình điều khiển theo hệ điều hành của bạn.

Vì mỗi nhà sản xuất có một trang web khác nhau, chúng tôi không thể giới thiệu cho bạn tất cả những thứ này. Do đó, bên dưới, bạn sẽ tìm thấy quy trình chung để cập nhật trình điều khiển bằng cách sử dụng bất kỳ trang web của nhà sản xuất nào:

 1. Trước tiên, hãy truy cập trang web chính thức của nhà sản xuất và nhấp vào Tải xuống, Trình điều khiển hoặc Hỗ trợ trang.
 2. Tại đây, trên trang hỗ trợ, bạn có thể cần tìm Tải xuống / Trình điều khiển tiết diện. Nhấp vào tương tự để tiếp tục.
 3. Bây giờ, bạn có thể tìm kiếm sản phẩm bạn sở hữu hoặc chọn sản phẩm tương tự từ các danh mục.
 4. Điều hướng đến trang sản phẩm từ kết quả tìm kiếm.
 5. Tiếp theo, bạn cần tìm phần cho phép bạn thay đổi và chọn hệ điều hành được cài đặt trên PC của bạn.
 6. Khi bạn chọn hệ điều hành, bạn sẽ thấy danh sách các trình điều khiển có sẵn để Tải xuống. Một trong hai bấm vào nút tải xuống trên các trình điều khiển được yêu cầu hoặc mở mô tả trình điều khiển và sau đó tiếp tục tải xuống.
 7. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn có thể cần giải nén tệp.
 8. Cài đặt trình điều khiển bây giờ một cách dễ dàng.

Phương pháp trên để tải xuống trình điều khiển bo mạch chủ hơi khó hiểu. Bạn có thể không tìm được thợ lặn cần thiết thông qua việc này. Vì vậy, bạn có thể thực hiện một trong hai phương pháp tiếp theo để có kết quả tốt hơn.

Cũng đọc: Trình điều khiển bo mạch chủ Gigabyte dành cho Windows


Phương pháp 2: Sử dụng Trình quản lý trình điều khiển để Cập nhật Trình điều khiển Bo mạch chủ

Thứ hai, Trình quản lý thiết bị xuất hiện như một phương pháp an toàn để cập nhật trình điều khiển bo mạch chủ. Device Manager, như tên cho thấy, là một tiện ích được tích hợp trong Windows để kiểm soát mọi khía cạnh của các thiết bị được kết nối với hệ thống, được tích hợp và các tiện ích khác. Bạn cũng có thể sử dụng cùng một để cập nhật trình điều khiển. Làm theo quy trình được hiển thị bên dưới để tiếp tục:

 1. Nhấp chuột phải vào Bắt đầu để mở khay menu. Lựa chọn Quản lý thiết bị từ giống nhau để chạy công cụ.Mở Trình quản lý thiết bị
 2. Công cụ này sẽ liệt kê các danh mục thiết bị khác nhau. Mở rộng bất kỳ một trong số này. (Bán tại. Đầu vào và đầu ra âm thanh)
 3. Nhấp chuột phải vào thiết bị bo mạch chủ. Từ menu thả xuống, hãy chọn tùy chọn có tên Cập nhật driver.Cập nhật trình điều khiển trong Windows 10
 4. Hệ thống của bạn sẽ thông báo để bạn chọn phương pháp tìm kiếm trình điều khiển. Bạn nên nhấp vào Tự động tìm kiếm các bản cập nhật trình điều khiển.Tự động tìm kiếm trình điều khiển trong windows 11
 5. Khi hệ thống phát hiện các bản cập nhật, hãy làm theo các hướng dẫn xuất hiện để cài đặt trình điều khiển.
 6. Khởi động lại PC của bạn ở cuối để cài đặt trình điều khiển thành công.

Phương pháp cập nhật trình điều khiển này cũng là thủ công. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp tự động, bạn nên sử dụng phương pháp tiếp theo.


Phương pháp 3: Nhận sự trợ giúp của Trình cập nhật trình điều khiển Bit để cập nhật (Tự động)

Các phương pháp trên để cập nhật và cài đặt trình điều khiển bo mạch chủ là thủ công, do đó, phức tạp. Ngoài ra, những điều này không cung cấp các tùy chọn nâng cao để kiểm soát trình điều khiển. Phần tệ nhất? Bạn không thể tải xuống và cài đặt tất cả các loại trình điều khiển cùng một lúc.

Tất cả những vấn đề này và Bit Driver Updater là giải pháp tối ưu.

Bit Driver Updater là một trong những công cụ cập nhật trình điều khiển tốt nhất cho phép bạn tải xuống và cập nhật tất cả các loại trình điều khiển. Ngoài ra, công cụ này không chỉ là một trình cập nhật trình điều khiển thông thường. Bạn sẽ tìm thấy nhiều tính năng nâng cao khác nhau với trình cập nhật như cập nhật bằng một cú nhấp chuột, quét sâu để tìm các bản cập nhật và nhiều tính năng khác.

Với các tùy chọn thông minh để sao lưu và khôi phục trình điều khiển, bạn có thể đảm bảo rằng bạn có thể lấy lại phiên bản mới nhất của trình điều khiển nếu được yêu cầu. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian bây giờ. Bạn cũng có thể cập nhật trình điều khiển tại một thời điểm cụ thể bằng cách sử dụng tính năng Lịch trình Cập nhật.

Nhưng đó không phải là tất cả. Bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều tính năng hơn khi tải xuống và sử dụng trình cập nhật. Hiện tại, hãy biết cách bạn có thể cập nhật và cài đặt trình điều khiển bo mạch chủ bằng Trình cập nhật trình điều khiển Bit:

 1. Nhấp vào nút hiển thị bên dưới và Tải xuống để thiết lập công cụ.Nút tải xuống Windows
 2. Sau khi bạn cài đặt công cụ, hãy chạy nó trên hệ thống.
 3. Phần mềm sẽ bắt đầu quét các bản cập nhật tự động. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Trình điều khiển quét nếu quá trình quét không bắt đầu.Quét trình điều khiển lỗi thời thông qua Trình cập nhật trình điều khiển Bit
 4. Khi bạn thấy rằng quá trình quét đã dừng lại, hãy nhấp vào Cập nhật tất cả để nhận các bản cập nhật mới nhất cho tất cả các trình điều khiển cùng một lúc. Ngoài ra, Cập nhật bây giờ (các) nút cũng có thể giúp bạn nhận được các bản cập nhật riêng lẻ.Cập nhật tất cả trình điều khiển thông qua trình cập nhật trình điều khiển bit
 5. Khởi động lại hệ thống khi các bản cập nhật được cài đặt.

Câu hỏi thường gặp về trình điều khiển bo mạch chủ

Nếu bạn vẫn còn bất kỳ nghi ngờ nào liên quan đến trình điều khiển bo mạch chủ, thì Câu hỏi thường gặp dưới đây có thể giúp bạn.

H.1 Bo mạch chủ của tôi cần những trình điều khiển nào?

Mặc dù bạn nên cài đặt tất cả các loại trình điều khiển bo mạch chủ trên PC của mình. Nhưng về cơ bản bạn nên có trình điều khiển USB, âm thanh, mạng, SATA, PCI, v.v. Đây là những trình điều khiển cơ bản giúp cải thiện hiệu suất của hệ thống của bạn.

Q.2 Bạn có cần cập nhật trình điều khiển bo mạch chủ không?

Có, bạn cần cập nhật trình điều khiển bo mạch chủ thường xuyên để không gặp bất kỳ sự cố nào khi chạy và sử dụng các thiết bị khác nhau. Ngoài ra, cập nhật trình điều khiển cũng có nghĩa là bạn sẽ nhận được cải thiện hiệu suất cho thiết bị của mình.

Q.3 Làm cách nào để kiểm tra trình điều khiển bo mạch chủ của tôi?

Để biết hoặc kiểm tra chi tiết bo mạch chủ, bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của Trình quản lý thiết bị. Chạy công cụ và mở rộng danh mục thiết bị. Sau đó, bạn cần nhấp chuột phải vào thiết bị và mở Thuộc tính. Tại đây trong tab trình điều khiển, bạn sẽ nhận được tất cả thông tin về trình điều khiển bo mạch chủ.

Q.4 Làm cách nào để kiểm tra xem trình điều khiển bo mạch chủ của tôi đã cập nhật chưa?

Để kiểm tra xem trình điều khiển bo mạch chủ của bạn có được cập nhật hay không, bạn có thể sử dụng công cụ Bit Driver Updater. Công cụ này sẽ thông báo cho bạn nếu bất kỳ thợ lặn nào đã lỗi thời và cung cấp các bản cập nhật nhanh chóng.

Q.5 Cập nhật trình điều khiển bo mạch chủ có an toàn không?

Có, cập nhật trình điều khiển bo mạch chủ là an toàn miễn là bạn cài đặt trình điều khiển từ một nguồn đáng tin cậy. Chúng tôi đã liệt kê và giải thích những cách an toàn nhất để cập nhật trình điều khiển bo mạch chủ ở trên.

Q.6 Windows 10 có tự động cập nhật trình điều khiển bo mạch chủ không?

Có, đôi khi, Windows 10 có thể tự động cập nhật trình điều khiển bo mạch chủ khi bạn cập nhật hệ điều hành. Tuy nhiên, cập nhật trình điều khiển bằng các bản cập nhật Windows không phải lúc nào cũng đáng tin cậy vì tiện ích này không cung cấp các bản cập nhật cho tất cả các trình điều khiển.

Cũng đọc: Cách tải xuống trình điều khiển thiết bị PCI cho Windows


Tải xuống, cập nhật và cài đặt trình điều khiển bo mạch chủ: Thành công

Vì vậy, chúng tôi hy vọng rằng các phương pháp trên để tải xuống và cài đặt trình điều khiển bo mạch chủ trên Windows 11/10/8/7 đã giúp bạn. Tất cả các phương pháp này đều được kiểm tra bởi đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi trước và sau đó được liệt kê tại đây. Do đó, chúng hoàn toàn an toàn để sử dụng. Một trong những phương pháp này chắc chắn sẽ cập nhật các trình điều khiển cần thiết cho bạn một cách dễ dàng.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào trong khi cập nhật trình điều khiển? Không có lý do gì để hoảng sợ. Bạn có thể nêu các vấn đề trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp càng sớm càng tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể đề xuất quan điểm và đánh giá của mình liên quan đến bài viết trong cùng một.

Nếu bạn thích bài viết này, tại sao bạn không thể hiện một số tình yêu? Chia sẻ bài viết trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau và thông báo cho những người khác. Hơn nữa, nếu bạn muốn cập nhật những thông tin cập nhật thú vị như vậy. Bạn có thể cung cấp email của mình vào ô bên dưới và đăng ký nhận bản tin của chúng tôi. Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cập nhật tức thì về các blog công nghệ mới, tin tức và hơn thế nữa vào hộp thư đến của bạn.

[ad_2]

Máy tính vàng

Chat Zalo
0903064855