Sự khác biệt giữa Windows 11 Home và Pro là gì?

[ad_1]

Windows 11 có một loạt các tính năng hoàn toàn mới không có trong Windows 10, nhưng như thường lệ, nó có nhiều phiên bản. Nếu bạn chuẩn bị nâng cấp PC của mình và đang quyết định giữa Windows 11 Home hoặc Windows 11 Pro, bạn đã đến đúng nơi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về sự khác biệt chính giữa hai phiên bản hệ điều hành và đề cập đến việc bạn nên mua phiên bản nào.

Sự khác biệt giữa Windows 11 Home và Pro là gì?

Hầu hết mọi hệ điều hành Windows đều có hai (hoặc nhiều) phiên bản, với các phiên bản chính là Home và Professional (hoặc Pro). Hai phiên bản Windows này tồn tại vì chúng nhắm mục tiêu đến các loại người dùng khác nhau với các bộ tính năng riêng biệt.

Nói một cách đơn giản, phiên bản Home được nhắm mục tiêu đến người dùng phổ thông và chứa tất cả các tính năng mà người dùng Windows bình thường sẽ cần. Mặt khác, phiên bản Pro được nhắm mục tiêu đến các hệ thống doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp và đã bổ sung các tính năng để đáp ứng các yêu cầu trong lĩnh vực đó.

Ngoài ra, đây là các tính năng đi kèm với Windows 11 Pro:

Tính năng bảo mật

Sự khác biệt giữa Windows 11 Home và Pro là gì?

Windows 11 Pro cung cấp một số tính năng bảo mật bổ sung không có trong Windows 11 Home. Chúng được thiết kế đặc biệt cho các doanh nghiệp cần bảo vệ dữ liệu của họ khỏi bị rò rỉ và tin tặc.

 1. Mã hóa thiết bị BitLocker. Một dịch vụ mã hóa dữ liệu của bạn (sử dụng mã hóa AES 128 bit hoặc 256 bit và TPM 2.0) nếu một thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp, nghĩa là người khác không thể truy cập thông tin của bạn.
 2. Bảo vệ thông tin Windows (WIP). Một dịch vụ bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi sự cố rò rỉ dữ liệu trên bất kỳ thiết bị nào thuộc sở hữu của công ty hoặc nhân viên.

Tính năng kinh doanh

Sự khác biệt giữa Windows 11 Home và Pro là gì?

Windows 11 Pro chủ yếu được nhắm mục tiêu đến người dùng quy mô doanh nghiệp, do đó nhiều tính năng độc đáo của nó được thiết kế cho trường hợp sử dụng này.

 1. Quyền truy cập được chỉ định. Tính năng này cho phép những người dùng khác nhau truy cập vào cùng một thiết bị trên các tài khoản khác nhau, để giữ cho dữ liệu và danh tính kỹ thuật số của họ được tách biệt.
 2. Năng động Cấp phép: Điều này giúp việc thiết lập các thiết bị Windows 11 mới dễ dàng hơn mà không cần phải trải qua quá trình tạo ảnh.
 3. Chuyển vùng trạng thái doanh nghiệp: Nếu tổ chức của bạn có Azure Premium, tính năng này cho phép người dùng truy cập tài khoản của họ từ nhiều thiết bị (chẳng hạn như PC và máy tính xách tay) mà không cần phải định cấu hình từng thiết bị mới.
 4. Chính sách Nhóm: Dịch vụ này cho phép bạn quản lý PC, tài khoản, nhóm, mạng và máy in thông qua Windows Server.
 5. Chế độ kiosk Thành lập: Chế độ Kiosk cho phép bạn thiết lập trải nghiệm dành riêng cho các thiết bị mục đích cụ thể, chẳng hạn như máy ATM.
Sự khác biệt giữa Windows 11 Home và Pro là gì?
 1. Cửa hàng Microsoft cho doanh nghiệp: Truy cập Microsoft Store dành cho doanh nghiệp có chứa các ứng dụng bổ sung cho thiết bị Windows 11 Pro.
 2. Quản lý thiết bị di động (MDM): Cho phép quản lý PC và các thiết bị khác dựa trên đám mây.
 3. Hỗ trợ cho Thư mục hoạt động: Thư mục hoạt động cho phép nhân viên CNTT quản lý PC, chính sách và tài khoản người dùng bằng cách ghép nối Windows 11 với Windows Server.
 4. Hỗ trợ cho Azure Thư mục hoạt động: Điều này cho phép người dùng sử dụng cùng thông tin đăng nhập tài khoản Microsoft để truy cập Windows 11, Microsoft 365 và các dịch vụ khác của Microsoft.
 5. cập nhật hệ điều hành Window cho doanh nghiệp: Điều này cho phép nhân viên CNTT xác định khi nào các bản cập nhật được thực hiện, kiểm tra chúng trên các thiết bị được xác định trước và thực hiện cập nhật theo thời gian cụ thể để quản lý hiệu quả hơn.

Tính năng bổ sung

Sự khác biệt giữa Windows 11 Home và Pro là gì?

Windows 11 Pro cũng có một số tính năng hữu ích khác không có trong Windows 11 Home:

 1. Chính sách Nhóm Biên tập viên: Group Policy Editor là một công cụ thân thiện với người dùng để bật và tắt các chức năng của Windows 11 mà không cần thay đổi sổ đăng ký.
 2. Hyper-V: Một công cụ giúp người dùng tạo máy ảo trong Windows 11.
 3. Hộp cát Windows: Tương tự như Hyper-V, Sandbox cung cấp cho người dùng một cách để có một phiên bản Windows 11 nhẹ chạy trong một trình bao cô lập. Điều này rất hữu ích cho những người dùng muốn thử nghiệm các ứng dụng trước khi cài đặt chúng trên PC của họ.
 4. Máy tính từ xa Sự liên quan: Windows 11 Pro cho phép PC của bạn hoạt động như một máy chủ và máy khách cho kết nối từ xa, trong khi phiên bản Home chỉ cho phép nó hoạt động như một máy khách.
 5. Tài khoản cục bộ: Một thay đổi khó chịu trong Windows 11 liên quan đến cách bạn thiết lập một PC mới lần đầu tiên. Là người dùng phiên bản Pro, bạn có thể thiết lập Windows 11 bằng tài khoản cục bộ, nhưng trong Windows 11 Home, bạn phải có kết nối internet để thiết lập PC. ‘

Windows 11 Home Vs. Chuyên gia: Điểm giống nhau là gì?

Sự khác biệt giữa Windows 11 Home và Pro là gì?

Tất cả các tính năng chính của Windows 11 đều có sẵn trên Windows 11 Home, bao gồm:

 1. Giao diện màn hình nền và menu bắt đầu mới, bố cục snap, widget, chủ đề và cửa hàng Microsoft
 2. Ứng dụng Android và hỗ trợ Linux thông qua Hệ thống con Windows dành cho Android và Hệ thống con Windows dành cho Linux
 3. Windows Hello, một công cụ để truy cập các thiết bị Windows 10 và 11 thông qua mã PIN, nhận dạng khuôn mặt, giọng nói và vân tay
 4. Khởi động an toàn, một tính năng được giới thiệu với Windows 10 Home ngăn PC của bạn khởi động trên các thiết bị không được công nhận
 5. Lưu trữ trực tiếp, một tính năng dành cho nhà phát triển nhằm cải thiện trải nghiệm chơi game
 6. HDR tự động, cho phép chuyển đổi hình ảnh dải động tiêu chuẩn sang HDR để xem tốt hơn
 7. Kiểm soát của phụ huynh, bao gồm Chế độ trẻ em trong Microsoft Edge
 8. Hỗ trợ máy tính để bàn ảo
 9. Tích hợp trò chuyện Microsoft Teams

Yêu cầu phần cứng tối thiểu để chạy cả Windows 11 Pro và 11 Home đều giống nhau. Các yêu cầu hệ thống này bao gồm RAM tối thiểu 4 GB, ổ cứng lưu trữ 64 GB, CPU lõi kép 1 GHz của AMD, Intel hoặc Qualcomm, TPM 2.0, chương trình cơ sở có khả năng Khởi động an toàn và tương thích với DirectX 12 GPU.

Sự khác biệt giữa Windows 11 Home và Pro là gì?

So sánh Windows 11 Pro và Home dành cho game thủ, không có sự khác biệt đáng chú ý về hiệu suất. Cả hai phiên bản đều cung cấp cùng một hiệu suất và các ứng dụng, bao gồm Xbox Game Bar và Game Mode.

Windows 11 Pro cung cấp khả năng phần cứng tăng lên – lên đến 2 CPU (128 lõi) và RAM 2 TB so với 1 CPU (64 lõi) và RAM 128 GB trong phiên bản Home. Tuy nhiên, về mặt chơi game, bạn không cần phải mở rộng phần cứng điên cuồng do phiên bản Pro cung cấp.

Windows 11 Home Vs. Chuyên gia: Bạn nên nhận cái nào?

Nếu bạn là người dùng thông thường, Windows 11 Home sẽ đáp ứng đủ nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng chuyên nghiệp cần các chức năng nhắm mục tiêu doanh nghiệp trong công việc hàng ngày của mình, thì Windows 11 Pro là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

[ad_2]

Chat Zalo
0903064855