Nguyên nhân máy tính bị lỗi màn hình xanh

Nguyên nhân máy tính bị lỗi màn hình xanh

Máy tính bị hỏng hình nền xanh là một lỗi hơi phổ biến trên máy tính. Tuy ko thường xuyên xảy ra hàng ngày nhưng lúc xảy ra nó khiến bạn gặp phải nhiều vấn đề rắc rối, đôi lúc còn không thể tiếp nối dùng đc máy tính. nếu như khách hàng từng gặp cảnh dở khóc dở cười lúc gặp phải lỗi màn hình xanh thì hãy cùng tôi tìm hiểu thông qua nội dung bài viết này !

Nguyên Nhân gây ra thực trạng hư nền game blue chết chóc Cài Đặt Phần Mềm Máy Tính Tại Nhà
màn hình xanh chết chóc là phương pháp Call dân dã của đồng đội việt nam khi nói về hỏng blue screen of death (BSOD). Đây là lỗi ám Ảnh kinh hoàng của bất kể ai sử dụng máy tính xách tay. hỏng này thường ko xảy ra bên dưới sự báo trước, nó thường xảy ra bất ngờ và bất thần khiến cho bọn bạn không kịp trở tay. & tất nhiên, với trường hợp này thì toàn bộ data chưa kịp lưu của bạn sẽ ko cánh mà bay. và nặng hơn, hầu hết HĐH của Windows bị sập and ko thể bật nguồn lại 1 cách bình thường.

Nguyên Nhân chủ yếu gây ra tình trạng hình nền xanh rất có thể đến từ cả phần cứng đợt phần mềm.

Nguyên nhân máy tính bị lỗi màn hình xanh

so với Hartware : hư nền game xanh thường xanh ra khi chúng ta tiến hành cải thiện and sửa chữa một linh kiện gì đó vào khối hệ thống laptop của chúng ta. lúc đó driver của Hartware cũng được auto cập nhật & gây ra xung đột cho hệ thống.

đối với phần mềm : trường hợp này thì ít xảy ra hơn đối với các phần mềm chính gốc trên khối hệ thống. Nó thường xảy ra lúc máy tính xách tay, máy tính xách tay của chúng ta vô tình bị cài những phần mềm, mã độc bị cài bằng virus hay malware.Dịch Vụ Cài Win Tại Nhà

bí quyết khắc phục hỏng màn hình xanh bên trên window
trường hợp trong trường hợp gamer vẫn có thể khởi động lại Windows, hãy kiểm tra các phần mềm đang đc cài trong máy và gỡ phần mềm mới nhất vừa new được cài vào. giả dụ vẫn ko giải quyết và xử lý đc lỗi màn hình xanh, hãy xem lí do Tại Sao khiến lỗi màn hình blue xảy ra. khi màn hình xanh chết chóc hiện ra, windows sẽ ngầm thông báo cho bạn một đoạn code. & nhờ vào lời nhắn đó, bạn có thể dễ dàng xác định được Nguyên Nhân và phương pháp giải quyết và xử lý chúng.

Nguyên nhân máy tính bị lỗi màn hình xanh

hỏng này mình thấy cực kỳ rất không ít trong suốt quãng đường mấy chục năm xài máy tính xách tay Windows của tôi. Nó bắt Power từ việc 1 tiến trình gì đấy đã đi vào bộ nhớ (RAM, paging…) nhưng lại ko thể tự mình thoát ra khỏi bộ nhớ lưu trữ đó khi đã xong việc. Điều này làm cho hư phần header của bộ lưu trữ. Thường những Nguyên Nhân gây ra hư BAD_POOL_HEADER hoàn toàn có thể là:Phần mềm chống virus bị hư.Driver phần cứng bị xung đột lẫn nhau

Drive cũ..Bộ nhớ đệm bị lỗi hoặc bị hư..cách khắc phục như sau:

Trong tình huống người chơi mang xài phần mềm chống virus, thứ 1 hãy thử gỡ nó ra and dùng thêm một thời gian xem máy với bị lỗi này hay không. lúc trước mình đã từng bị với cả Kaspersky lẫn Norton, gỡ ra thì hết, cài lại phiên bản mới nhất và update tiên tiến nhất là xong. Trung tâm Sửa chữa laptop TPHCM uy tín

nếu bạn không xài phần mềm chống virus mà vẫn bị thì bọn bạn sẽ kiểm tra tới driver của trang bị. trước tiên, người chơi vào Start, gõ devmgmt.msc vào ô tìm kiếm rồi chạy phần mềm này lên. Sau đó, bạn thử định vị xem driver nào rất có thể gây hư, thường là driver của những thiệt bị ngoại vi như máy in, chuột, keyboard, ổ quang (hoặc driver ổ quang ảo, như phần mềm ISO Magic chẳng hạn)… Nhấn phải chuột vào chúng, sắm “Update Driver Software” để update driver, “Disable” để vô hiệu hóa tạm thời, & “Uninstall” để gỡ bỏ driver này hoàn toàn.

phương pháp check driver này cực kỳ hữu hiệu nếu bạn vừa mới cài driver nào đó & ngay lập tức máy bị BSOD. Trong tình huống này hãy gỡ driver đó ra rồi cài lại, trường hợp vẫn còn bị hoài thì driver đó ko hợp lý sở hữu laptop của chúng ta và buộc phải tìm driver khác thay thế hoặc liên hệ nhà phân phối Hartware để được bổ trợ.

với máy tính xách tay, game thủ nên lên website xịn để download driver, giảm thiểu download từ các nguồn bên phía ngoài dù cộng tên Hartware vì có thể thương hiệu của chúng ta có tối ưu gì đấy thêm mà bạn không biết được. Mình đã từng gặp phổ biến tình huống cộng phần cứng nhưng driver của thương hiệu laptop thì chạy xuất sắc còn driver bên ngoài là bị BSOD ngay. Sửa máy tính tại nhà hcm

Nguyên nhân máy tính bị lỗi màn hình xanh

Nguyên nhân máy tính bị lỗi màn hình xanh

lỗi này liên quan tới bộ nhớ RAM and nó thường xuất hiện khi một tiến trình khối hệ thống hoặc driver gì đấy cố gắng thâm nhập vào 1 địa chỉ bên trên RAM mà hoàn toàn không được phép. một số Nguyên Nhân rất có thể dẫn đến mã IRQL NOT LESS OR EQUAL:

hư file system..Driver ko tương thích..Cài phần mềm nào đó mà bị hỏng..Do lỗi cập nhật phiên bản Windows mới nhất

bí quyết khắc phục như sau:

đầu tiên, hãy thử gỡ bỏ bất kì Hartware ngoại vi nào không cần thiết, như chuột, bàn phím, máy in, máy scan… Kế tiếp, khởi động lại laptop để xem là hư còn hay là không. nếu còn thì xem tiếp bên dưới, còn ko thì lỗi nằm Ở phần cứng hoặc driver của chính nó. Trong trường hợp này thì game thủ xem lại phần cập nhật driver của mã hỏng BAD_POOL_HEADER (nằm ngay bên trên)

giả dụ vẫn chưa thể khắc phục tình trạng nền game xanh, hãy thử những phương pháp sau : sử dụng System Restore
Ở bí quyết này bạn sẽ thực hiện theo đường dẫn sau: Start > All Programs > Accessories > System Tools > System Restore. khi nó hiện ra danh sách những thời điểm để phục hồi thì gamer lựa cbạnn 1 thời điểm và nhấn Next và lúc hiện ra giao diện new thì ấn vào Finish để chứng thực là xong.

✅ seting lại bản cập nhật

update Windows tựa như như một phiên bản vá giúp khắc phục đầy đủ hoàn toàn các lỗi thường gặp cơ phiên bản bên trên Windows cũng như cài đặt lại hầu hết các driver hay phần mềm đang bị lỗi.

seting bản driver tiên tiến nhất..bạn cũng có thể áo dụng bí quyết thứ ba này để sửa hỏng ảnh trên nền blue chết chóc BSOD. song thì bạn cần phải đảm bảo đc mình đã seting xong bản driver mới nhất cho hệ thống của chúng ta. chúng ta có thể mua đến website bắt đầu của đơn vi phân phối laptop rồi check bạn dạng driver mới nhất.

hư nền game máy tính xách tay bị blue có thể là do driver trang bị không tương thích gây phải. nếu mà gặp bắt buộc trường hợp này thì tốt nhất, hãy xóa đi các phiên bản driver game thủ cài gần đây nhất đi rồi bật nguồn lại máy tính xách tay xem sao nhé. Sửa mạng Internet tại nhà Tphcm

kiểm tra hư ổ cứng..hỏng tiếp theo sau làm cho màn hình máy tính xách tay bị xanh chính là do các hư về ổ cứng. chúng ta có thể sử dụng một vài công cụ để kiểm tra trong windows 7 để thử xem bộ nhớ lưu trữ hay ổ cứng của bạn mang gặp phải luận điểm gì hay không bằng cách sau đây:

gamer click đúp chuột vào My computer, sẽ hiện ra những ổ đĩa như C – D – E, người chơi ấn chuột bắt buộc vào ổ đĩa bạn có nhu cầu check, sau đó vào tab “tools” rồi nhấp chuột sang “check now”. sau thời điểm hiện ra một giao diện bắt đầu, game thủ tích vào cả 2 mục “automatically fix” và “scan for bad sectors” đó rồi ấn start. nếu mà laptop không thể thật hiện kiểm tra cho mình vì không tồn tại đĩa vận động and nó sẽ yêu cầu người chơi check trong lượt bật nguồn tiếp theo sau của laptop, người chơi click vào “schedule disk check”.

dùng Startup Repair để khắc phục…Để khắc phục lỗi màn hình blue, chúng ta có thể thực hiện chạy công cụ Startup Repair theo phương pháp bằng tay thủ công. nếu như sở hữu tùy cbạnn để khôi phục được seting sẵn hay có đĩa để seting gốc hoặc đĩa khôi phục thì bạn thực hiện để sửa chữa thay thế hệ thống.

Chat Zalo
0903064855