Microsoft đang khắc phục sự cố tồi tệ nhất với Windows 11

[ad_1]

Microsoft

Windows 11 là một bước tiến đáng kể của Windows, nhưng nó vẫn còn nhiều vấn đề đang diễn ra, đặc biệt là với thanh tác vụ hoàn toàn mới. Rất may, nhiều sự cố đang được khắc phục trước bản cập nhật 22H2 lớn.

Microsoft đang thử nghiệm một hành vi mới cho thanh tác vụ trong Windows 11, bắt đầu với Bản dựng 25163 trong Kênh dành cho người dùng nội bộ của Windows. Nếu bạn mở nhiều ứng dụng hơn mức thanh tác vụ có thể phù hợp, một nút menu mục bổ sung mới sẽ xuất hiện ở phía bên phải. Nhấp vào nút sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng không thể vừa trong thanh tác vụ.

hình ảnh menu mục bổ sung trên thanh tác vụ Windows 11
Menu mục bổ sung mới Microsoft

Các phiên bản Windows cũ hơn có nhiều tùy chọn để phù hợp với nhiều ứng dụng hơn trên thanh tác vụ, từ việc thay đổi kích thước biểu tượng đến thêm nhiều hàng biểu tượng hơn. Tuy nhiên, Windows 11 chỉ đơn giản là ẩn các biểu tượng ứng dụng bổ sung sau khi biểu tượng thanh tác vụ đầy, để lại Win + Tab hoặc Alt + Tab là cách duy nhất để quay lại một ứng dụng cụ thể. Đó là một trải nghiệm tồi tệ, vì vậy thật tuyệt khi Microsoft cuối cùng cũng sửa chữa được nó.

Tràn thanh tác vụ trong Windows 11 hiện tại
Hành vi tràn hiện tại

Microsoft cho biết trong một bài đăng trên blog, “menu mục bổ sung sẽ chứa nhiều hành vi trên thanh tác vụ hiện tại mà người dùng quen thuộc, chẳng hạn như hỗ trợ các ứng dụng được ghim, danh sách nhảy và giao diện người dùng mở rộng. Sau khi gọi mục bổ sung, menu sẽ lặng lẽ loại bỏ khi bạn nhấp vào bên ngoài nó hoặc điều hướng đến một ứng dụng. “

Thay đổi diễn ra sau khi Microsoft thêm khả năng kéo tệp vào các biểu tượng ứng dụng trong thanh tác vụ, đã có trên Windows 10 (và các phiên bản trước đó) nhưng không có trong bản phát hành đầu tiên của Windows 11. Tính năng kéo và thả vẫn chưa được triển khai cho mọi người – Microsoft có thể đang đợi bản cập nhật lớn 22H2 được lên lịch vào cuối năm nay. Hỗ trợ đồng hồ trên nhiều màn hình cũng đang được tiến hành.

Bên cạnh việc khôi phục chức năng từ Windows 10, Microsoft đang làm việc trên các cải tiến hơn nữa cho các widget, ban đầu có thể truy cập được từ một nút trên thanh tác vụ. Nút này đã được thay thế bằng chế độ xem động ở bên trái của thanh tác vụ, hiện chỉ hiển thị thời tiết, nhưng nó sẽ sớm hiển thị cảnh báo và các thông tin khác. Microsoft cũng đang làm việc trên một API cho các nhà phát triển bên thứ ba để tạo các widget của riêng họ, có thể là một bổ sung lớn cho Windows – Android đã hỗ trợ các widget trong nhiều năm và chúng đã nổi lên trở lại sau khi Apple thêm chúng vào iPhone và iPad. với iOS 14.

hình ảnh của Widgets trên Windows 11
Microsoft

Có nhiều thay đổi trên thanh tác vụ để mong đợi với các bản cập nhật Windows 11 sắp tới. Mặc dù nhiều tính năng mới chỉ là chức năng được khôi phục từ Windows 10, nhưng các widget và các chỉnh sửa khác có thể giúp Windows 11 trở thành một bản cập nhật đáng giá hơn – một mục tiêu quan trọng khi Windows 10 sắp hết hỗ trợ vào tháng 10 năm 2025.

Nguồn: Microsoft[ad_2]

Chat Zalo
0903064855