Intel có thể làm cho máy tính tiếp theo của bạn đắt hơn

[ad_1]

Alexander Tolstykh / Shutterstock.com

Lạm phát kinh tế toàn cầu đang khiến hầu hết mọi thứ đều tăng giá, từ hàng tạp hóa đến ô tô. Intel hiện đang tăng giá các bộ vi xử lý và các chip khác của mình, điều này có thể góp phần làm tăng giá máy tính cá nhân.

Nikkei lần đầu tiên báo cáo rằng Intel sẽ tăng giá nhiều sản phẩm của mình vào cuối năm nay, bao gồm bộ vi xử lý, thẻ Wi-Fi và phần cứng khác. Theo báo cáo, Intel đã thông báo cho khách hàng của mình (các nhà sản xuất PC) về việc thay đổi giá. Chi phí linh kiện cao hơn hầu như luôn có nghĩa là thành phẩm có giá cao hơn, vì vậy có thể nhiều máy tính xách tay và máy tính để bàn sẽ đắt hơn trong mùa lễ sắp tới này.

Thật không may, bạn sẽ không thể tránh được mức giá cao hơn khi mua một máy tính sử dụng bộ vi xử lý của công ty khác. TSMC, nhà sản xuất chất bán dẫn chuyên sản xuất chip cho các công ty như AMD, Qualcomm (Snapdragon), Samsung, Apple và vô số công ty khác đã tăng giá vào tháng 5 – sau khi đã tăng tới 20% vào tháng 8. Đó là chưa bao gồm tất cả các thành phần khác trong máy tính hiện đại ngày nay đắt hơn để sản xuất, như bộ nhớ và lưu trữ.

Thật khó để biết khi nào giá thiết bị điện tử tăng là kết quả của các vấn đề chuỗi cung ứng, hay đơn giản là sự tham lam của các công ty thời thượng, nhưng không khó để tìm thấy những ví dụ gần đây về những chiếc máy tính đắt tiền hơn. MacBook Air mới của Apple có giá khởi điểm cao hơn 200 đô la so với mẫu năm 2020 trước đó, mà Apple cũng đang tiếp tục bán như một sự thay thế ngân sách.

Tương lai gần của nền kinh tế toàn cầu và chuỗi cung ứng vẫn chưa chắc chắn, vì vậy bạn không nên vội vàng mua một chiếc máy tính xách tay mới nếu bạn chưa cần ngay lập tức. Theo công ty phân tích Gartner, lượng xuất xưởng PC giảm 6,8% trong quý đầu tiên của năm 2022, sau mức đỉnh kỷ lục khi nhiều người mua máy tính để làm việc tại nhà. Mặc dù giá linh kiện đang tăng, các nhà sản xuất PC có thể giữ giá cả phải chăng để giải phóng hàng tồn kho dự trữ của họ.

Nguồn: Nikkei, The Verge[ad_2]

Chat Zalo
0903064855