EV của bạn không thể có tiếng ồn tốc độ thấp tùy chỉnh, nói ở Mỹ

[ad_1]

GM

Xe điện hầu hết đều im lặng, vì vậy chúng phát ra âm thanh đặc biệt khi lái xe ở tốc độ thấp để cảnh báo người đi đường. Về lý thuyết, âm thanh đó có thể là bất cứ điều gì, nhưng Hoa Kỳ đã quyết định không cho phép người lái xe thay đổi âm thanh đó.

Xe điện ở Hoa Kỳ (và hầu hết các quốc gia khác) được yêu cầu phát âm thanh hướng ra bên ngoài khi xe đang di chuyển ở tốc độ thấp, giống như tiếng bíp của nhiều ô tô và xe tải khi đang lùi. Âm thanh là một chỉ số quan trọng đối với bất kỳ ai đi bộ gần xe điện, vì những chiếc xe này hoàn toàn im lặng – ngoại trừ âm thanh lốp lăn trên mặt đất hoặc mặt đường.

Âm thanh chuyển động thấp thường không thể cấu hình được, nhưng Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ đã đưa ra một đề xuất vào năm 2019 cho phép các nhà sản xuất ô tô cung cấp nhiều tùy chọn cho âm thanh. Tuy nhiên, theo Reuters, NHTSA hiện đã bỏ đề xuất này. Cơ quan cho biết, “việc loại bỏ hạn chế này sẽ cho phép các nhà sản xuất tạo ra những âm thanh khó hiểu hơn, chỉ thu hút một số ít chủ sở hữu (hybrid điện).”

Thật tiếc khi những chiếc EV trong tương lai (hoặc ít nhất, những chiếc được bán ở Mỹ) sẽ không có tùy chọn chơi Star Trek chủ đề hoặc còi hơi để cảnh báo những người xung quanh, nhưng có lẽ là tốt nhất. Những âm thanh chói tai hơn có thể khiến mọi người giật mình và những âm thanh tinh tế hơn có thể khiến ít người chú ý hơn – dẫn đến nhiều thương tích hơn. NHTSA dự đoán rằng những tiếng ồn ở mức độ thấp hiện có đã ngăn ngừa được 2.400 ca chấn thương vào năm 2020.

Nguồn: Reuters
Via: The Verge
[ad_2]

Máy tính vàng

Chat Zalo
0903064855