Chromebook hiện có các chế độ tối và sáng

[ad_1]

Konstantin Savusia / Shutterstock.com

Google đã bận rộn với việc bổ sung các tính năng mới và đánh bóng những chiếc Chromebook tốt nhất. Các chủ đề sáng tối riêng biệt đã có trong các tác phẩm được một thời gian, và bây giờ chúng cuối cùng cũng được tung ra.

Môi trường ChromeOS hiện tại trên Chromebook là sự kết hợp của các yếu tố sáng và tối. Google đã thử nghiệm các chế độ sáng và tối riêng biệt trong vài tháng, có thể truy cập được bằng cách chuyển đổi # cờ chế độ sáng tối trong cờ ChromeOS. Tính năng này hiện đang được triển khai cho tất cả mọi người mà không cần phải đi sâu vào menu cờ.

Hình ảnh chế độ ánh sáng ChromeOS
Chế độ ánh sáng trên ChromeOS
Chế độ tối trên hình ảnh ChromeOS
Chế độ tối trên ChromeOS

Google cho biết trong một bài đăng trên blog, “Chủ đề ‘ánh sáng’ giúp mọi thứ sáng sủa và thoáng mát, trong khi chủ đề ‘tối’ giúp bạn dễ dàng đọc vào ban đêm hoặc trong điều kiện thiếu ánh sáng và có thể giúp tiết kiệm năng lượng. Bạn có thể chọn để máy tính xách tay của mình luôn ở trên một chủ đề hoặc chọn “tự động” để Chromebook của bạn tự động chuyển từ sáng sang tối khi ngày chuyển sang đêm. Phần thưởng: một số hình nền mới được tạo cho cả hai chủ đề, vì vậy hình nền của bạn cũng sẽ chuyển từ sáng sang tối một cách tinh tế ”.

Chủ đề ánh sáng mới trông giống như chủ đề mặc định của Windows 11, trong khi tùy chọn tối gần với thiết kế phổ quát trước đó. Chủ đề hệ thống thậm chí còn áp dụng cho các trang web, vì vậy nếu bạn chuyển sang chế độ tối và trang web bạn đã mở cung cấp chủ đề tối, trang web cũng sẽ tự động chuyển. Trình duyệt Chrome đã có thể phản hồi các thay đổi chủ đề hệ thống trên macOS 10.14+ và Windows 10/11 trong một thời gian, vì vậy, thật tuyệt khi thấy tùy chọn cuối cùng cũng xuất hiện trên ChromeOS.

Google cũng đã đề cập đến một số hình nền có thể cập nhật dựa trên chủ đề hiện tại, đây là một tính năng mà chúng tôi đã bắt đầu thấy trên các nền tảng khác trong vài năm qua. Hình nền với chủ đề sáng và tối đã được thêm vào iOS 13 cho iPhone và iPad, macOS 10.14 Mojave trên Mac và Windows 11. Tuy nhiên, Chromebook sẽ không làm mờ dần hình nền suốt cả ngày, giống như trên macOS.

Điểm duy nhất hiện tại là các ứng dụng Android từ Cửa hàng Google Play không chuyển sang chủ đề tối. Nút chuyển đổi mới sẽ được triển khai như một phần của ChromeOS 104.

Nguồn: Google[ad_2]

Chat Zalo
0903064855