Cách tải xuống và cập nhật trình điều khiển DVD trên Windows 11, 10

[ad_1]

Hướng dẫn chi tiết về cách tải xuống và cập nhật trình điều khiển DVD trên PC Windows 11 và 10 một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Nếu gần đây bạn đã nâng cấp lên Windows 10 hoặc 11 và bạn không thể thấy tùy chọn ổ đĩa DVD trong ‘This PC’, thì bạn không đơn độc. Có rất nhiều người dùng Windows PC trên mạng đã phàn nàn rằng hệ thống của họ không thể phát hiện ổ đĩa DVD.

Loại đĩa không chính xác, Windows Update đang chờ xử lý và đĩa bị lỗi hoặc bị trầy xước là một số lý do gây ra sự cố này. Sự cố phổ biến này thường xảy ra khi trình điều khiển DVD bị thiếu hoặc bị hỏng. Vì vậy, cập nhật trình điều khiển DVD là giải pháp tốt nhất để khắc phục sự cố này. Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã đề cập đến ba cách khác nhau để tải xuống và cài đặt trình điều khiển DVD trong Windows 11 và 10 mà không gặp bất kỳ phức tạp nào.

3 phương pháp tốt nhất để tải xuống, cài đặt và cập nhật trình điều khiển DVD trên Windows 11/10

Dưới đây liệt kê các phương pháp không rườm rà mà bạn có thể sử dụng để tải xuống trình điều khiển DVD cho Windows 10, 11.

Phương pháp 1: Sử dụng trang web chính thức của nhà sản xuất để cài đặt trình điều khiển DVD theo cách thủ công

Nếu bạn có kiến ​​thức kỹ thuật tốt và có nhiều thời gian, thì bạn có thể tìm kiếm các trình điều khiển chính hãng trực tuyến và cài đặt các trình điều khiển tương thích theo cách thủ công. Để sử dụng phương pháp này, bạn cần làm theo các bước được chia sẻ dưới đây:

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của nhà sản xuất.

Bước 2: Tìm Tải xuống hoặc phần Phần mềm & Trình điều khiển.

Bước 3: Tìm kiểu máy hoặc số sê-ri của thiết bị ngoại vi bạn đang sử dụng.

Bước 4: Tải xuống phiên bản trình điều khiển mới nhất theo hệ điều hành và bit bạn có.

Bước 5: Chạy tệp cài đặt bằng cách nhấp đúp vào tệp và sau đó tuân thủ các hướng dẫn trên màn hình để cài đặt các bản cập nhật trình điều khiển DVD mới nhất.

Bước 6: Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng các thay đổi mới.

Cũng đọc: Ổ đĩa / DVD / CD không hiển thị hoặc thiếu trên Windows


Phương pháp 2: Cập nhật Trình điều khiển DVD trong Trình quản lý Thiết bị

Device Manager trong Windows là một công cụ tiện ích mặc định để xem và quản lý phần cứng được kết nối và trình điều khiển tương ứng của chúng. Làm theo các bước dưới đây để tải xuống và cập nhật trình điều khiển DVD trên Windows 11/10.

Bước 1: Trên bàn phím, nhấn các phím Windows + X và chọn Trình quản lý Thiết bị từ danh sách menu truy cập nhanh.

Bước 2: Trong cửa sổ Device Manager, hãy tìm phần ổ đĩa DVD / CD-ROM và nhấp đúp vào phần đó để mở rộng danh mục của nó.

Bước 3: Sau đó, nhấp chuột phải vào thiết bị của bạn và chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển từ danh sách menu ngữ cảnh.

Bước 4: Từ lời nhắc tiếp theo, hãy chọn Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển đã cập nhật.

Đó là nó! Bây giờ, bạn cần ngồi lại và đợi cho đến khi Windows cài đặt các bản cập nhật trình điều khiển có sẵn cho hệ thống của bạn. Khi mọi thứ đã hoàn tất, sau đó chỉ cần khởi động lại máy tính của bạn để thực hiện các thay đổi.


Phương pháp 3: Tự động tải xuống và cài đặt trình điều khiển DVD thông qua Trình cập nhật trình điều khiển Bit (Khuyến nghị)

Chúng tôi hiểu rằng hai phương pháp nói trên là thủ công và có thể dễ xảy ra lỗi, đặc biệt là đối với người mới. Ngoài ra, để cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công, bạn cần có kỹ năng máy tính thích hợp, thời gian và sự kiên nhẫn. Hơn nữa, phương pháp thủ công có một chút rủi ro. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một cách hiệu quả và dễ dàng để cài đặt các trình điều khiển mới nhất, thì bạn nên sử dụng Bit Driver Updater.

Sử dụng chương trình cập nhật trình điều khiển chung này, bạn có thể cập nhật các trình điều khiển thiết bị đã lỗi thời chỉ bằng một vài cú nhấp chuột đơn giản. Thêm vào đó, để sử dụng công cụ này, bạn không cần phải có bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào. Bit Driver Updater sẽ tự động nhận dạng thông tin thiết bị của bạn và sẽ tìm các trình điều khiển mới nhất và tương thích nhất cho nó.

Bạn có thể truy cập phiên bản Miễn phí hoặc Pro của Bit Driver Updater để cập nhật các trình điều khiển lỗi thời trên PC Windows. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí cho phép bạn cập nhật mỗi lần một trình điều khiển trong khi phiên bản chuyên nghiệp cho phép bạn cập nhật tất cả các trình điều khiển lỗi thời chỉ bằng một cú nhấp chuột. Ngoài ra, phiên bản đã đăng ký cung cấp hỗ trợ kỹ thuật 24 * 7 và đảm bảo hoàn tiền hoàn toàn nhưng có thời hạn. Để sử dụng dịch vụ cập nhật trình điều khiển thông minh này, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trước hết, hãy tải xuống Trình cập nhật trình điều khiển Bit. Làm điều đó miễn phí từ nút được cung cấp bên dưới.

Bước 2: Nhấp đúp vào tệp thiết lập đã tải xuống và làm theo trình hướng dẫn cài đặt để kết thúc quá trình.

Bước 3: Sau đó, chạy công cụ trình cập nhật trình điều khiển trên PC của bạn và nhấp vào Quét từ ngăn menu bên trái.

Bước 4: Chờ cho quá trình quét hoàn tất. Sau khi hoàn tất, hãy kiểm tra kết quả quét và nhấp vào nút Cập nhật ngay bên cạnh trình điều khiển DVD đã lỗi thời. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng phiên bản Pro thì bạn có thể cập nhật trình điều khiển thiết bị bằng cách nhấp vào tùy chọn Cập nhật Tất cả.

Khởi động lại máy tính của bạn để thực hiện các thay đổi. Bây giờ, chỉ cần cố gắng sử dụng ổ CD / DVD, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào.

Cũng đọc: Cách cập nhật trình điều khiển trên Windows 11


Tải xuống và cập nhật trình điều khiển DVD trên Windows 11, 10: DONE

Luôn cập nhật trình điều khiển thiết bị là điều quan trọng để đảm bảo hệ thống và các thiết bị phần cứng được kết nối hoạt động trơn tru. Bằng cách cập nhật trình điều khiển theo thời gian, bạn có thể giải quyết một số lỗi như BSOD, các sự cố liên quan đến màn hình, kết nối Wi-Fi, v.v.

Đó là tất cả! Chúng tôi hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn cập nhật trình điều khiển DVD trên Windows 11/10. Vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc, nghi ngờ hoặc mẹo nào khác.

Nếu bạn thực sự thấy hướng dẫn này hữu ích và muốn đọc thêm các bài viết hữu ích liên quan đến các vấn đề kỹ thuật hoặc lỗi PC, thì hãy đăng ký Bản tin của chúng tôi. Ngoài ra, hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook, TwitterInstagram và Pinterest.[ad_2]

Máy tính vàng

Chat Zalo
0903064855