Cách lưu hình ảnh WEBP của Google dưới dạng JPEG hoặc PNG

Định dạng hình ảnh WEBP của Google khá tuyệt vời: hệ thống nén độc đáo của nó có thể hiển thị hình ảnh với kích thước xấp xỉ 2/3 của cùng một hình ảnh được hiển thị ở định dạng JPEG hoặc PNG.

Cách lưu hình ảnh WEBP của Google dưới dạng JPEG hoặc PNG

Bất chấp nhiều năm phát triển, được giới thiệu nổi bật trong các sản phẩm của Google và trải qua việc áp dụng rộng rãi, WEBP vẫn không được hỗ trợ đầy đủ bởi một số công cụ hình ảnh phổ biến nhất xung quanh, như ứng dụng Photos của Microsoft – mặc dù vậy được hỗ trợ bởi Windows Photo Viewer cũ hơn. Đây là cách lưu hình ảnh WEBP ở định dạng phổ biến hơn.

Cách lưu hình ảnh WEBP của Google dưới dạng JPEG hoặc PNG

Sử dụng Công cụ Chuyển đổi Trực tuyến

https://chrome.google.com/webstore/

Thay vào đó, nếu bạn muốn sử dụng một trang web để thay đổi hình ảnh WEBP thành một định dạng khác, thì có rất nhiều trang web cung cấp các công cụ chuyển đổi trực tuyến miễn phí để thực hiện việc này. Chúng xử lý mọi thứ phía máy chủ, nghĩa là bạn không phải tải xuống và cài đặt bất kỳ phần mềm nào hoặc học các công cụ dòng lệnh.

Như với bất kỳ công cụ chuyển đổi tệp trực tuyến nào, bạn không nên tải lên bất kỳ loại tệp nhạy cảm hoặc bí mật nào. nếu bạn lo ngại ai đó có thể nhìn thấy nó — ví dụ: nếu đó là hình ảnh của một tài liệu bí mật — thì tốt hơn là chỉ làm việc với tệp đó trên máy tính của riêng bạn.

Với mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng công cụ chuyển đổi tệp trực tuyến Zamzar. Nó hoàn toàn miễn phí để sử dụng và dịch vụ cho biết tệp đã tải lên sẽ bị xóa khỏi máy chủ trong vòng 24 giờ. Nếu bạn muốn chuyển đổi nhiều hơn năm chuyển đổi miễn phí đồng thời, nó cũng cung cấp đăng ký trả phí.

Truy cập trang web nhấp vào “Tải lên”, chọn tệp bạn muốn chuyển đổi, sau đó nhấp vào “Mở”. Ngoài ra, chỉ cần kéo và thả các tệp vào tab trình duyệt từ máy tính của bạn.

Tiếp theo, nhấp vào “Chọn định dạng và từ menu thả xuống, hãy chọn một định dạng được hỗ trợ để chuyển đổi thành.

Nhấp vào “Chuyển đổi ngay bây giờ”.

Tùy thuộc vào kích thước của tệp, quá trình chuyển đổi sẽ chỉ mất vài giây. Sau khi chuyển đổi, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang tải xuống, sau đó nhấp vào nút “Tải xuống” để bắt đầu tải xuống.

Nó sẽ tự động được lưu vào vị trí tải xuống mặc định của bạn trừ khi trình duyệt của bạn nhắc bạn về vị trí thư mục tải xuống mọi lúc.

Để xem hình ảnh, hãy chuyển đến thư mục bạn đã lưu và mở nó bằng trình xem hình ảnh yêu thích của bạn.

Sử dụng một thủ thuật URL đặc biệt

Như bạn có thể mong đợi, Google sử dụng hình ảnh WEBP của mình cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ trên Cửa hàng Google. Trong một số trường hợp, bạn có thể thực hiện một chỉnh sửa nhỏ đối với URL của hình ảnh để hiển thị ở định dạng khác. Mặc dù phương pháp này không hoạt động trên tất cả các trang web, nhưng nếu bạn cần nhanh chóng buộc Cửa hàng Google chuyển đổi hình ảnh cho bạn, thủ thuật nhỏ gọn gàng này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Chat Zalo
0903064855