Cách lưu hình ảnh WEBP của Google dưới dạng JPEG hoặc PNG

[ad_1]

Định dạng hình ảnh WEBP của Google khá tuyệt vời: hệ thống nén độc đáo của nó có thể hiển thị hình ảnh với kích thước xấp xỉ 2/3 của cùng một hình ảnh được hiển thị ở định dạng JPEG hoặc PNG.

Bất chấp nhiều năm phát triển, được giới thiệu nổi bật trong các sản phẩm của Google và trải qua việc áp dụng rộng rãi, WEBP vẫn không được hỗ trợ đầy đủ bởi một số công cụ hình ảnh phổ biến nhất xung quanh, như ứng dụng Photos của Microsoft – mặc dù vậy được hỗ trợ bởi Windows Photo Viewer cũ hơn. Đây là cách lưu hình ảnh WEBP ở định dạng phổ biến hơn.

Sử dụng Chế độ Internet Explorer của Microsoft Edge

Một trình duyệt – Microsoft Internet Explorer – không hỗ trợ WEBP. Vì vậy, nếu một trang web sử dụng tệp .webp, nó phải cung cấp phiên bản JPEG hoặc PNG của cùng những hình ảnh đó cho Microsoft Edge đang chạy ở chế độ Internet Explorer. Việc tải các phiên bản JPEG hoặc PNG của hình ảnh trên một trang web thường đơn giản chỉ cần mở nó ở chế độ Internet Explorer của Edge và sau đó tải xuống hình ảnh từ trình duyệt đó.

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã bật chế độ Internet Explorer của Edge.

CÓ LIÊN QUAN: Cách sử dụng Chế độ Internet Explorer trong Edge

Đi đến một trang web có chứa hình ảnh WEBP, đánh dấu URL, nhấp chuột phải vào nó, sau đó nhấp vào “Sao chép”.

Chọn địa chỉ trong thanh địa chỉ, nhấp chuột phải và nhấn "Sao chép."

Khởi động Edge, nhấp chuột phải vào thanh địa chỉ, nhấp vào “Dán”, sau đó nhấn Enter.

1.JiBnMqyl6S

Sau đó nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải để mở menu “Cài đặt và hơn thế nữa”.

1.JiBnMqyl6S

Xem qua các tùy chọn và nhấp vào “Tải lại trong Chế độ Internet Explorer” – nó sẽ ở gần cuối.

1.JiBnMqyl6S

Nếu trang web thực hiện chuyển đổi phía máy chủ thích hợp, trang sẽ trông giống nhau, nhưng lần này tất cả hình ảnh sẽ ở định dạng JPEG hoặc PNG.

Nhấp chuột phải vào hình ảnh, sau đó nhấp vào “Lưu hình ảnh dưới dạng”.

1.JiBnMqyl6S

Điều hướng đến thư mục đích, sau đó nhấp vào “Lưu” và hình ảnh của bạn sẽ tải xuống thư mục đó.

1.JiBnMqyl6S

Đó là nó. Điều hướng đến hình ảnh và mở hoặc chỉnh sửa như bạn làm với bất kỳ JPEG nào khác.

Sử dụng MS Paint

Nếu bạn sử dụng Windows 10 hoặc Windows 11, bạn có thể tải hình ảnh WEBP xuống ổ cứng và sử dụng MS Paint để mở nó.

Tại sao không sử dụng một phần mềm đã có trên PC của bạn để chuyển đổi bất kỳ hình ảnh nào bạn có? Paint chuyển đổi WEBP thành JPEG, GIF, BMP, TIFF và một số định dạng khác mà không cần phải tải xuống bất kỳ phần mềm bổ sung nào.

Bấm chuột phải vào hình ảnh, sau đó bấm Mở bằng> Sơn nếu nó không được đặt để mở tệp WEBP theo mặc định.

1.JiBnMqyl6S

Khi bạn mở hình ảnh trong Paint, hãy nhấp vào Tệp> Lưu dưới dạng, sau đó chọn một định dạng từ danh sách có sẵn.

Ghi chú: Paint trên Windows 10 trông khá khác biệt, nhưng các tùy chọn đều giống nhau.

Đúng "Tập tin" ở góc trên cùng bên trái, sau đó chuyển đến "Lưu thành." Chọn định dạng bạn muốn

Chọn điểm đến cho tệp, sau đó nhấp vào “Lưu”.

1.JiBnMqyl6S

Khi hình ảnh của bạn hoàn tất quá trình chuyển đổi, nó sẽ xuất hiện trong thư mục bạn đã lưu.

Phiên bản PNG của WEBP được lưu trong cùng một thư mục.

Sử dụng dòng lệnh

Nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn khi ngồi sau dòng lệnh, Google sẽ cung cấp các tiện ích để mã hóa, giải mã và xem WEBP trên Linux, Windows và Mac OS X. Đây là một phương pháp nâng cao rất tuyệt vời để tích hợp vào các chương trình và trang web, nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu cách sử dụng công cụ dòng lệnh, hãy làm theo.

Tùy thuộc vào hệ điều hành của bạn, sử dụng liên kết thích hợp ở trên để tải xuống các thư viện, sau đó giải nén các tệp vào máy tính của bạn. Chúng tôi sẽ sử dụng Windows PowerShell, nhưng nó sẽ hoạt động giống nhau trên tất cả các hệ thống.

Mở PowerShell vào thư mục có tệp .webp để chuyển đổi. Sử dụng cd lệnh để thay đổi thư mục. Nó sẽ trông giống như thế này, thay thế “NAME” bằng tên người dùng Windows của bạn:

cd C:usersNAMEPictures

Nếu bạn nhìn vào thư mục “bin”, bạn có thể nhận thấy một vài tệp có phần mở rộng .exe. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng dwebp.exe lệnh để giải mã (chuyển đổi) một hình ảnh WEBP. Cú pháp của lệnh trông giống như sau:

C:PathTodwebp.exe inputFile.webp -o outputFile

1.JiBnMqyl6S

Lưu ý cách chúng tôi chỉ định phần mở rộng tệp cho hình ảnh đầu ra? Bộ giải mã chuyển đổi hình ảnh sang các định dạng khác, vì vậy chúng tôi cần phải cụ thể. Chúng tôi đã sử dụng PNG trong ví dụ này, nhưng nó có thể xuất thành TIFF, BMP và một số định dạng khác khi sử dụng các công tắc khác. Tài liệu đầy đủ có thể có trên trang web WEBP của Google.

Mặc dù không có tùy chọn chuyển đổi thành JPEG, nhưng nếu bạn muốn chuyển đổi một hình ảnh thành JPEG, tất cả những gì bạn phải làm là đặt “.jpeg” ở cuối tệp đầu ra khi bạn sử dụng -o công tắc.

1.JiBnMqyl6S

Mẹo: Nếu bạn có kế hoạch sử dụng công cụ này thường xuyên, thì bạn có thể muốn xem xét thêm các tệp thực thi của bộ mã hóa, bộ giải mã và trình xem vào đường dẫn của hệ thống để truy cập dễ dàng hơn. Điều này làm cho nó để bạn không phải ở trong cùng một thư mục với các tệp thực thi khi bạn muốn chạy chúng từ dòng lệnh từ bất kỳ thư mục nào.

CÓ LIÊN QUAN: Cách chỉnh sửa PATH hệ thống của bạn để dễ dàng truy cập dòng lệnh trong Windows

Sau khi công cụ chuyển đổi và lưu hình ảnh, bạn có thể điều hướng đến vị trí của tệp đầu ra và mở nó bằng bất kỳ chương trình nào bạn muốn.

File Explorer mở vào thư mục có WebP gốc và các tệp đã chuyển đổi.

Sử dụng Công cụ Chuyển đổi Trực tuyến

Thay vào đó, nếu bạn muốn sử dụng một trang web để thay đổi hình ảnh WEBP thành một định dạng khác, thì có rất nhiều trang web cung cấp các công cụ chuyển đổi trực tuyến miễn phí để thực hiện việc này. Chúng xử lý mọi thứ phía máy chủ, nghĩa là bạn không phải tải xuống và cài đặt bất kỳ phần mềm nào hoặc học các công cụ dòng lệnh.

Như với bất kỳ công cụ chuyển đổi tệp trực tuyến nào, bạn không nên tải lên bất kỳ loại tệp nhạy cảm hoặc bí mật nào. nếu bạn lo ngại ai đó có thể nhìn thấy nó — ví dụ: nếu đó là hình ảnh của một tài liệu bí mật — thì tốt hơn là chỉ làm việc với tệp đó trên máy tính của riêng bạn.

Với mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng công cụ chuyển đổi tệp trực tuyến Zamzar. Nó hoàn toàn miễn phí để sử dụng và dịch vụ cho biết tệp đã tải lên sẽ bị xóa khỏi máy chủ trong vòng 24 giờ. Nếu bạn muốn chuyển đổi nhiều hơn năm chuyển đổi miễn phí đồng thời, nó cũng cung cấp đăng ký trả phí.

Truy cập trang web Zamzar, nhấp vào “Tải lên”, chọn tệp bạn muốn chuyển đổi, sau đó nhấp vào “Mở”. Ngoài ra, chỉ cần kéo và thả các tệp vào tab trình duyệt từ máy tính của bạn.

1.JiBnMqyl6S

Tiếp theo, nhấp vào “Chọn định dạng và từ menu thả xuống, hãy chọn một định dạng được hỗ trợ để chuyển đổi thành.

1.JiBnMqyl6S

Nhấp vào “Chuyển đổi ngay bây giờ”.

1.JiBnMqyl6S

Tùy thuộc vào kích thước của tệp, quá trình chuyển đổi sẽ chỉ mất vài giây. Sau khi chuyển đổi, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang tải xuống, sau đó nhấp vào nút “Tải xuống” để bắt đầu tải xuống.

1.JiBnMqyl6S

Nó sẽ tự động được lưu vào vị trí tải xuống mặc định của bạn trừ khi trình duyệt của bạn nhắc bạn về vị trí thư mục tải xuống mọi lúc.

CÓ LIÊN QUAN: Cách thay đổi vị trí thư mục tải xuống của Chrome

Để xem hình ảnh, hãy chuyển đến thư mục bạn đã lưu và mở nó bằng trình xem hình ảnh yêu thích của bạn.

Sử dụng một thủ thuật URL đặc biệt

Như bạn có thể mong đợi, Google sử dụng hình ảnh WEBP của mình cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ trên Cửa hàng Google Play. Trong một số trường hợp, bạn có thể thực hiện một chỉnh sửa nhỏ đối với URL của hình ảnh để hiển thị ở định dạng khác. Mặc dù phương pháp này không hoạt động trên tất cả các trang web, nhưng nếu bạn cần nhanh chóng buộc Cửa hàng Google Play chuyển đổi hình ảnh cho bạn, thủ thuật nhỏ gọn gàng này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Mở Chrome, Microsoft Edge, Safari hoặc Opera – hầu hết mọi trình duyệt hỗ trợ hiển thị hình ảnh WEBP. Truy cập trang web sử dụng hình ảnh WEBP để tiết kiệm băng thông, giống như bất kỳ danh sách ứng dụng nào trên play.google.com.

Thung lũng Stardew trên Cửa hàng Google Play.

Nhấp chuột phải hoặc nhấn và giữ một trong các hình ảnh, sau đó nhấp vào tùy chọn “Mở hình ảnh trong tab mới”. Hình ảnh WEBP sau đó nhận tất cả tab của riêng nó và URL ở đầu tab đó là một liên kết trực tiếp đến nội dung hình ảnh – mà không hiển thị bất kỳ thứ gì khác trên trang.

Một ví dụ của "-rw" ở cuối URL từ một hình ảnh trên Cửa hàng Google Play.

Nhấp vào thanh URL, xóa ba ký tự cuối cùng trong địa chỉ (“-rw”), rồi nhấn “Enter”. Hình ảnh tương tự sẽ được hiển thị lại, nhưng lần này nó được hiển thị ở định dạng ban đầu, thường là JPEG hoặc PNG. Nhấp chuột phải hoặc nhấn và giữ hình ảnh, sau đó chọn tùy chọn “Lưu hình ảnh dưới dạng”. Điều đó tải xuống ở định dạng gốc – giống như bất kỳ tệp nào khác.

Lời nhắc tải xuống có hình ảnh PNG thay vì hình ảnh WebP.

Bạn có thể sẽ tự hỏi, “Không có cách nào dễ dàng hơn để làm điều này?” Có – như với hầu hết những thứ liên quan đến trình duyệt, giải pháp là một tiện ích mở rộng trình duyệt. Có rất nhiều tiện ích mở rộng có sẵn sẽ tự động xử lý việc chuyển đổi tệp WEBP sang bất kỳ định dạng hình ảnh nào khác mà bạn thích, nhưng có thể bạn không nên sử dụng chúng. Tiện ích mở rộng trình duyệt là một cơn ác mộng về quyền riêng tư và bạn nên tránh sử dụng chúng bất cứ khi nào chúng không thực sự cần thiết.[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855