Cách lấy lại tiện ích thời tiết trên thanh Taskbar của Windows 10

Nếu bạn đã tắt hoặc ẩn tiện ích “Tin tức và Sở thích” hiển thị dự báo thời tiết trong thanh tác vụ Windows 10, bạn có thể tự hỏi làm cách nào để lấy lại. Đây là cách thực hiện.

Cách lấy lại tiện ích thời tiết trên thanh Taskbar của Windows 10

Cách hiển thị tiện ích thời tiết trên thanh tác vụ

Việc xóa tiện ích thời tiết và tin tức rất dễ dàng, nhưng bạn cũng dễ quên cách kích hoạt lại tiện ích này sau đó. May mắn thay, việc bật lại chỉ mất một chút thời gian.

Đầu tiên, nhấp chuột phải vào thanh tác vụ. Trong menu mở ra, hãy chọn “Tin tức và sở thích”. Khi menu nhỏ hơn mở ra khỏi menu đó, hãy chọn “Hiển thị biểu tượng và văn bản”.

Tiện ích thời tiết sẽ xuất hiện trên thanh tác vụ của bạn gần đồng hồ và khu vực thông báo.

Ngoài ra, bạn có thể chọn “Chỉ hiển thị biểu tượng” từ menu thanh tác vụ để xem dự báo dưới dạng đồ họa không có nhiệt độ hoặc từ bên cạnh.

Làm thế nào để mang thẻ thời tiết trở lại

Nếu bạn đã bật tiện ích Tin tức và Tính năng và bạn đã tắt thẻ thời tiết, đây là cách lấy lại thẻ thời tiết.

Nhấp vào nút tiện ích trên thanh tác vụ của bạn (dự báo thời tiết) để mở đầy đủ tiện ích. Sau khi mở, hãy nhấp vào nút menu ba chấm ở góc trên bên phải của tiện ích. Sau đó, chọn “Ngôn ngữ và Nội dung” từ menu.

Cấu hình tiện ích sẽ mở trong trình duyệt Edge. Trong phần “Thẻ thông tin” của trang “Cài đặt trải nghiệm”, hãy nhấp vào công tắc bên cạnh “Thời tiết” để bật tính năng này (Nó sẽ có màu xanh lam và quay về phía bên phải của công tắc.).

Sau đó, đóng trang cấu hình trong Edge và quay lại tiện ích thời tiết và tin tức. Nhấp vào nút làm mới gần đầu cửa sổ tiện ích, trông giống như một mũi tên hình tròn.

Sau đó, thẻ thời tiết sẽ hiển thị trở lại. Bạn có thể lặp lại quá trình này với bất kỳ thẻ tiện ích nào khác mà bạn có thể đã ẩn. Chúc may mắn!

Chat Zalo
0903064855