Cách làm cho bài đăng có thể chia sẻ trên Facebook

[ad_1]

Nếu bạn thường đăng thông tin có ý nghĩa, chuyên sâu trên Facebook, thì câu hỏi “Bạn có thể chia sẻ thông tin này không?” chắc chắn là một trong những bạn đã nghe trước đây. Nếu bạn có một trang Facebook, bạn cũng có thể cấm người dùng vĩnh viễn.

Chức năng chia sẻ của Facebook giúp các cá nhân dễ dàng phổ biến toàn bộ thông tin từ người tạo ban đầu, thay vì chỉ lặp lại các phần của nó.

Nếu một tác phẩm truyền tải một thông điệp nâng cao tinh thần hoặc dạy người đọc về một vấn đề quan trọng mà trước đây họ không biết, thì nhiều khả năng nó sẽ được chia sẻ với người khác.

Nó có thể đề cập đến việc xảy ra hàng ngày hoặc yêu cầu hỗ trợ cho một chiến dịch Tài trợ ủng hộ một tổ chức từ thiện xứng đáng. Nó không có gì khác biệt về nội dung hoặc lý do tại sao mọi người có thể muốn chia sẻ nó; quy trình luôn giống nhau.

Bạn có thể có một người bạn muốn chia sẻ tin tức về một trong những bài đăng của bạn. Bạn có thể thay đổi giao diện của từng bài đăng trên Facebook, đó là một điều tốt vì quy trình này khá cơ bản.

Cách tạo một bài đăng có thể chia sẻ trên Facebook

Có thể thay đổi cách hiển thị của một bài đăng để người khác có thể nhìn thấy nó mà không bị ảnh hưởng đến cài đặt quyền riêng tư trên Facebook của họ. Cách làm cho bài đăng trên Facebook của bạn có thể chia sẻ được, cho dù đó là một tin nhắn quan trọng, một bức ảnh tác phẩm nghệ thuật của bạn hay chỉ là một meme: Đây là cách thực hiện.

Trước khi làm bất cứ điều gì khác, hãy xem các cài đặt khác nhau cho quyền riêng tư của bài đăng trên Facebook.

Cài đặt quyền riêng tư cho các bài đăng trên Facebook

Điều hướng đến Cài đặt> Quyền riêng tư và chọn tùy chọn Quyền riêng tư từ menu bên trái. Ở bên phải, chuyển đến Hoạt động của bạn và nhấp vào tùy chọn Chỉnh sửa.

quyền riêng tư trên facebook

Nếu bạn muốn tùy chỉnh bài đăng của mình cho một đối tượng hẹp hoặc ẩn chúng khỏi những cá nhân cụ thể, Facebook cung cấp nhiều lựa chọn về quyền riêng tư của bài đăng. Khi tạo một bài đăng, bạn có các lựa chọn cơ bản về quyền riêng tư sau đây:

cài đặt hoạt động có thể chia sẻ fb
 • Công cộng: Bài đăng của bạn sẽ hiển thị với mọi người trên Facebook, ngay cả khi họ không có trong danh sách bạn bè của bạn.
 • Bạn bè, tuy nhiên, không được bao gồm trong nhóm này (Ngoại trừ bạn bè): Đối với những người không muốn bạn bè xem bài đăng do bạn tạo, có một tùy chọn mà bạn có thể chọn. Bạn có toàn quyền kiểm soát những ai được đưa vào danh sách này và ai không. Chọn tùy chọn “Bạn bè ngoại trừ” và nhấp vào mũi tên ở phía bên phải khi bạn xuất bản một tin nhắn mới. Bây giờ bạn có thể thêm hoặc xóa bạn bè khỏi danh sách này trong menu mới.
 • Bạn bè: Điều này ngụ ý rằng bất kỳ ai trong danh sách bạn bè trên Facebook của bạn đều có thể xem tin nhắn của bạn.
 • Những cá nhân tôi đã biết (Những người bạn cụ thể): Sự khác biệt duy nhất giữa lựa chọn này và lựa chọn trước là bạn chỉ có thể tiết lộ bài đăng của mình cho một số người nhất định; nếu không, nó sẽ hiển thị với những người khác trong danh sách bạn bè của bạn.
 • Chỉ một người (Chỉ tôi): Nếu bạn muốn bài đăng của mình được bạn xem, bạn có thể sử dụng tùy chọn này.
 • Phong tục: Có thể giới hạn đối tượng của các bài đăng trên Facebook của bạn bằng cách sử dụng tùy chọn Tùy chỉnh. Bạn có thể tạo nhãn cho một người cụ thể và sau đó thêm các cá nhân khác vào nhãn đó.
cài đặt fb tùy chỉnh

Đây là một giải pháp thay thế tuyệt vời nếu bạn muốn giữ bí mật các bài đăng cụ thể với đồng nghiệp, bạn học cũ hoặc các cá nhân được chỉ định khác.

Mục đích của việc tạo một bài đăng trên Facebook có thể chia sẻ là gì?

Nhiều người dùng Facebook có thể muốn giữ các bài đăng của họ ở chế độ riêng tư, nhưng có một số lý do hợp lệ để đặt bài đăng ở chế độ công khai. Đây chỉ là một số ví dụ.

 • Có khả năng bạn muốn truyền lại kiến ​​thức chuyên môn của mình- Để chia sẻ kiến ​​thức của họ với càng nhiều người càng tốt, các chuyên gia về chủ đề có thể muốn chia sẻ bài đăng của họ. Để an toàn, chỉ làm điều này nếu bạn rất chắc chắn về độ chính xác của tài liệu.
 • Bạn có thể muốn thu hút sự chú ý đến một vấn đề hoặc sự kiện trong cộng đồng của bạn- Nếu bạn đang tích cực tham gia vào cộng đồng địa phương của mình, bạn có thể muốn nói với người khác về các sự kiện hoặc chủ đề quan trọng gần gũi với trái tim mình.
 • Chia sẻ có thể thú vị- Bạn có muốn phổ biến về một cuốn sách xuất sắc đã đọc cho tất cả những ai tình cờ xem được nó không? Bạn bè của bạn sẽ có thể tiếp tục chia sẻ bài đăng sau khi bạn đặt nó ở chế độ công khai.

Làm thế nào bạn có thể làm cho bài đăng có sẵn để chia sẻ?

Bằng cách chọn “công khai” làm tùy chọn khi xuất bản, bạn cho phép bất kỳ người dùng Facebook nào chia sẻ nội dung của bạn trên trang mạng xã hội.

Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước bên dưới.

 • Khởi chạy ứng dụng Facebook.
 • Nằm ở đầu trang chủ của bạn, bên cạnh hình ảnh của bạn, hãy nhấp vào thanh. “Bạn đang nghĩ gì vậy?” nên là câu hỏi.
 • Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện và bạn có thể xây dựng bài đăng của mình ở đây bằng cách bao gồm văn bản, video, ảnh và các phương tiện khác, cùng những thứ khác.
 • Khi bài đăng của bạn đã sẵn sàng, hãy chuyển đến hồ sơ của bạn và chọn “Công khai” làm đối tượng của bạn từ menu thả xuống.
 • Bài đăng của bạn sẽ xuất hiện ngay khi bạn nhấp vào nút “Đăng” màu xanh lam ở góc trên bên phải của trang.

Cài đặt quyền riêng tư của Facebook

Chọn công khai một bài đăng trên Facebook không phải lúc nào cũng là lựa chọn tuyệt vời nhất. Khi đăng bất cứ điều gì nhạy cảm, bạn có thể không muốn mọi người xem cài đặt quyền riêng tư của mình. Bạn có toàn quyền kiểm soát những ai xem các bài đăng trên Facebook của bạn bằng cách thay đổi đối tượng của bài đăng.

Làm cho bài đăng của bạn có thể chia sẻ nếu bạn muốn chúng trở nên lan truyền. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chỉ cho những người bạn thân của mình xem, hãy hạn chế khán giả.

Bạn có thể kết nối với chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để biết thêm thông tin kỹ thuật trên Facebook và Twitter.

Những bài viết liên quan:[ad_2]

Chat Zalo
0903064855