Cách khắc phục ánh sáng ban đêm không hoạt động trong Windows 11/10

 

Nếu bạn đang gặp phải sự cố liên quan đến Night Light không hoạt động trên Windows 11/10, hãy xem hướng dẫn đầy đủ này để loại bỏ lỗi.

Night Light là một tính năng tuyệt vời của các thiết bị Windows. Tính năng này cho phép bạn chạy hệ thống suốt đêm mà không làm tổn thương mắt. Như bạn đã biết, các thiết bị điện tử phát ra ánh sáng xanh có thể ảnh hưởng đến mắt của bạn nếu sử dụng trong thời gian dài. Night Light giúp bạn kiểm soát những ánh sáng xanh này. Tính năng này sẽ cho phép hệ thống sử dụng màu sắc ấm hơn mà không ảnh hưởng nhiều đến mắt của bạn và cũng giúp bạn ngủ đúng giấc khi bạn đã sử dụng hệ thống trong một thời gian dài.

Tính năng này có thể dễ dàng giảm căng thẳng cho mắt của bạn và cho phép bạn chạy PC mà không ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Mặc dù tính năng này có rất nhiều ưu điểm, nhưng đôi khi tính năng này không chạy được. Các vấn đề như Night Light không hoạt động trên windows 10/11 khá phổ biến và hàng năm rất nhiều người dùng phải đối mặt. Các thủ tục để sửa lỗi như vậy là khá đơn giản.

Vì vậy, đây là những gì chúng ta sẽ xem xét trong bài viết này.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các phương pháp hoặc giải pháp khác nhau để sửa tất cả các loại lỗi liên quan đến Windows 10 Night Light không khả dụng / không hoạt động. Hãy chuyển sang các giải pháp.

Giải pháp hiệu quả để khắc phục ánh sáng ban đêm không hoạt động trên Windows 11/10

Không cần phải hoảng sợ vì chúng tôi ở đây để giúp bạn. Kiểm tra và thực hiện liên tiếp các giải pháp được cung cấp bên dưới để sửa lỗi Night Light không hoạt động trên Windows 10. Những điều này sẽ cho phép bạn loại bỏ lỗi, chạy tính năng và bảo vệ mắt bạn khỏi ánh sáng xanh có hại của hệ thống một cách dễ dàng.

Giải pháp 1: Định cấu hình Cài đặt Ánh sáng ban đêm

Đôi khi, ngay cả khi các cài đặt cơ bản của tính năng Night Light bị tắt hoặc đặt không đúng cách, thì các vấn đề như vậy cũng có thể xuất hiện. Vì vậy, điều đầu tiên cần làm nếu lỗi Night Light không hoạt động như vậy xuất hiện, bạn nên xem các cài đặt đã được cấu hình đúng hay chưa. Đối với điều này, bạn có thể làm theo các bước được cung cấp bên dưới:

 1. Bật PC của bạn hoặc máy tính xách tay, bấm Win + S phím, loại Ánh sáng ban đêmvà nhấp vào kết quả đầu tiên xuất hiện.
 2. Trước tiên, nếu bạn muốn sử dụng tính năng hiện tại, hãy nhấp vào Bật ngay bây giờ. (Nếu bạn thấy rằng tùy chọn đã bị tắt).Cài đặt ánh sáng ban đêm - Bật ngay bây giờ
 3. Khi tính năng này bật, di chuyển thanh trượt ngay bên dưới để điều chỉnh Sức mạnh của ánh sáng. Đặt nó ở mức mong muốn.Cài đặt ánh sáng ban đêm - điều chỉnh cường độ ánh sáng
 4. Nếu bạn muốn sử dụng tính năng này vào một thời điểm cụ thể, thì bạn có thể sử dụng Lịch trình tùy chọn của Đèn ngủ. Bật lên tùy chọn, và đặt giờ như mong muốn.Tùy chọn lịch trình của Đèn ngủ

Ghi chú: Bạn cũng có thể chọn tùy chọn để bật tùy chọn trên Hoàng hôn và tắt tùy chọn này vào lúc mặt trời mọc. Đối với điều này, bạn cần làm theo các bước được cung cấp trong giải pháp tiếp theo.

Cũng đọc: Lỗi quản lý bộ nhớ màn hình xanh Windows 10


Giải pháp 2: Bật Quyền truy cập vị trí để Bật Lịch trình Hoàng hôn

Có một tùy chọn để lên lịch bật nguồn trong cài đặt Ánh sáng ban đêm. Tính năng này, như tên gọi của nó, cho phép hệ thống của bạn tự động phát ra ánh sáng ban đêm khi mặt trời lặn. Do thời gian mặt trời lặn ở các vị trí địa lý khác nhau, tính năng này sẽ yêu cầu bạn cho phép quyền truy cập vào vị trí thiết bị của mình. Bạn có thể cho phép vị trí cho tính năng và sửa lỗi Night Light không hoạt động trên Windows 11/10 bằng cách sử dụng các bước bên dưới:

 1. Bật PC của bạn hoặc máy tính xách tay, bấm Win + S phím, loại Ánh sáng ban đêmvà nhấp vào kết quả đầu tiên xuất hiện.Ánh sáng ban đêm
 2. Nếu bạn muốn sử dụng tính năng này vào một thời điểm cụ thể, thì bạn có thể sử dụng Lịch trình tùy chọn của Đèn ngủ. Bật lên tùy chọn, và chọn tùy chọn Hoàng hôn đến mặt trời mọc.chọn tùy chọn Hoàng hôn đến mặt trời mọc
 3. Nếu tùy chọn không khả dụng hoặc chuyển sang màu xám, hãy nhấp vào Cài đặt vị trí.Cài đặt vị trí
 4. Từ cài đặt, bật lên tùy chọn có tên Cho phép các ứng dụng truy cập vào vị trí của bạn.Cho phép các ứng dụng truy cập vào vị trí của bạn
 5. Nhấn nút quay lại và chọn tùy chọn Hoàng hôn đến mặt trời mọc. chọn tùy chọn Hoàng hôn đến mặt trời mọc

Nếu lỗi Windows 10 Night Light không hoạt động / không khả dụng vẫn tiếp diễn, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.

Cũng đọc: Thanh trượt độ sáng của Windows 10 không hoạt động


Giải pháp 3: Định cấu hình cài đặt ngày và giờ của thiết bị của bạn

Hệ thống của bạn có thể đã đặt sai cấu hình cho cài đặt ngày và giờ trên thiết bị của bạn. Trong trường hợp như vậy, Night Light sẽ kích hoạt sai thời điểm và bạn sẽ phải đối mặt với lỗi Night Light không hoạt động trên Windows 10/11. Vì vậy, giải pháp tiếp theo là cấu hình hệ thống của bạn đã đặt ngày và giờ mong muốn cho thiết bị của bạn. Làm theo các bước bên dưới để biết thêm thông tin:

 1. Bấm vào phần tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập Cài đặtvà hãy nhấn đi vào.Cài đặt Windows
 2. Bấm vào Thời gian & Ngôn ngữ.Cài đặt thời gian và ngôn ngữ
 3. Bên dưới Danh mục thời gian và ngày tháng, tắt các tùy chọn có tên Tự động đặt múi giờ và Tự động đặt thời gian.Danh mục Thời gian & Ngày - Đặt múi giờ tự động và Đặt thời gian tự động
 4. Đặt thời gian theo yêu cầu bằng cách sử dụng tùy chọn có tên Đặt ngày và giờ theo cách thủ công.

Bạn có thể chuyển sang giải pháp tiếp theo nếu Đèn đêm của Windows 10 không khả dụng hoặc lỗi không tắt vẫn tiếp diễn.

Cũng đọc: Cách thay đổi độ sáng màn hình Windows 10


Giải pháp 4: Cập nhật trình điều khiển màn hình và khắc phục ánh sáng ban đêm không hoạt động

Cuối cùng, giải pháp duy nhất còn lại bây giờ để khắc phục tất cả các loại lỗi Night Light không hoạt động trên Windows 10 là cập nhật trình điều khiển hiển thị. Trình điều khiển màn hình là thành phần chính của thiết bị Windows cho phép bạn chạy đồ họa hoặc các phần tử hiển thị trên hệ thống của mình, bao gồm cả Ánh sáng ban đêm. Do đó, một trình điều khiển được cập nhật là khá quan trọng để chạy tính năng cũng như bảo vệ hệ thống của bạn khỏi các lỗi khác liên quan đến trình điều khiển.

Cập nhật trình điều khiển là một công việc phức tạp nếu được xử lý theo cách thủ công, do đó chúng tôi khuyên bạn nên làm theo phương pháp tự động. Đối với điều này, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của công cụ Trình cập nhật trình điều khiển Bit. Đúng như tên gọi của nó, Bit Driver Updater là một công cụ thân thiện với người dùng cho phép bạn cập nhật tất cả các trình điều khiển, bao gồm cả các trình điều khiển hiển thị, ngay lập tức chỉ với một cú nhấp chuột. Do đó, cũng sẽ sửa lỗi Night Light windows 10 không hoạt động.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lên lịch cập nhật sau nếu cần. Công cụ này có một số tính năng sao lưu và khôi phục trình điều khiển mạnh nhất mà bạn từng thấy. Hơn nữa, bạn cũng có thể bỏ qua bất kỳ bản cập nhật trình điều khiển nào với Bit Driver Updater. Công cụ chỉ cung cấp các bản cập nhật an toàn và được chứng nhận, không có khả năng xảy ra sự cố hệ thống hoặc thiết bị.

Quy trình sử dụng trình cập nhật để sửa lỗi Windows 10 Night Light không hoạt động hoặc không tắt cũng khá dễ dàng.

Làm thế nào để sử dụng trình cập nhật trình điều khiển Bit để khắc phục ánh sáng ban đêm không hoạt động?

Hãy xem quy trình chi tiết bên dưới để cập nhật trình điều khiển bằng Bit Driver Updater và sửa lỗi:

 1. Bấm vào Tải xuống nút bên dưới để lưu Trình cập nhật trình điều khiển Bit thành lập.Nút tải xuống Windows
 2. Cài đặt thiết lập và chạy công cụ trên hệ thống của bạn bằng cách sử dụng biểu tượng trên màn hình.
 3. Hãy để nó quét hệ thống của bạn để tìm các bản cập nhật. Sử dụng Trình điều khiển quét để tiếp tục.Trình cập nhật trình điều khiển Bit - Quét tất cả trình điều khiển đã lỗi thời
 4. Bấm vào Cập nhật tất cả khi các trình điều khiển lỗi thời được liệt kê trên hệ thống của bạn.Cập nhật tất cả trình điều khiển thông qua trình cập nhật trình điều khiển bit

Cũng đọc: Cách khắc phục lỗi BSOD chết trong quy trình quan trọng trong Windows


Ánh sáng ban đêm không hoạt động trên Windows 11/10: Đã sửa

Như vậy, trên đây là các giải pháp để khắc phục lỗi Windows 10 Night Light không khả dụng. Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể sử dụng tính năng Night Light ngay bây giờ một cách dễ dàng trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của mình. Tất cả các giải pháp này chắc chắn sẽ có tác dụng khắc phục lỗi miễn là bạn sử dụng chúng một cách chính xác và hoàn hảo.

Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào trong khi sử dụng các giải pháp cho Đèn ngủ không hoạt động, chúng tôi có thể giúp bạn. Viết câu hỏi của bạn trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bằng mọi cách có thể. Đề xuất của bạn cũng được hoan nghênh.

 

Chat Zalo
0903064855