Cách đặt Windows Photo Viewer làm hình ảnh mặc định khi mở ảnh

 

Windows 10 sử dụng ứng dụng Photos mới làm trình xem ảnh mặc định của bạn, nhưng nhiều người vẫn thích Windows Photo Viewer cũ hơn. Tuy nhiên, bạn có thể tải lại Photo Viewer trong Windows 10. Nó chỉ là ẩn.

Cách đặt Windows Photo Viewer làm hình ảnh mặc định khi mở ảnh

CÓ LIÊN QUAN: Cách thực hiện cài đặt sạch Windows 10 một cách dễ dàng

Nếu bạn nâng cấp PC chạy Windows 7 hoặc 8.1 lên Windows 10, Windows Photo Viewer sẽ khả dụng và bạn có thể đặt nó làm trình xem ảnh mặc định nếu muốn. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện cài đặt Windows 10 sạch – hoặc mua PC có sẵn Windows 10 – thì bạn hoàn toàn không thể truy cập Photo Viewer. Điều thú vị là Photo Viewer vẫn ở đó. Nó chỉ bị ẩn và bạn sẽ phải thực hiện một vài chỉnh sửa trong Registry để nó hiển thị. Sau khi làm điều đó, bạn có thể đặt nó làm trình xem ảnh mặc định của mình.

 

Cách đặt Windows Photo Viewer làm hình ảnh mặc định khi mở ảnh

Cập nhật: Windows Photo Viewer không bị cắt khỏi Windows 11 và bạn có thể đặt Windows Photo Viewer làm trình xem ảnh mặc định trên Windows 11.

Vấn đề

Vì bất kỳ lý do gì, Microsoft đã chọn không bao gồm các khóa Đăng ký cho phép truy cập vào Windows Photo Viewer trên Windows 10. Các khóa này được giữ nguyên nếu bạn nâng cấp từ phiên bản Windows trước đó, nhưng chúng không được tạo trong quá trình cài đặt Windows 10. Thay vào đó, Microsoft thực sự muốn bạn mở tất cả các tệp hình ảnh đó trong ứng dụng Ảnh mới của hãng.

CÓ LIÊN QUAN: Cách đặt ứng dụng mặc định của bạn trong Windows 10

Nếu bạn điều hướng đến ngăn Ứng dụng mặc định trong Cài đặt, bạn thậm chí sẽ không thấy Trình xem ảnh như một tùy chọn. Ứng dụng Bảng điều khiển “Chương trình mặc định” cũ cũng không giúp ích được nhiều. Mở nó lên và bạn chỉ có thể đặt Photo Viewer làm liên kết mặc định cho các tệp .tif và .tiff – không phải các loại hình ảnh khác.

 

Vì vậy, làm thế nào để bạn lấy lại Photo Viewer? Tất nhiên, bằng cách kích hoạt người bạn cũ của chúng tôi Registry Editor. Và sau khi làm điều đó, bạn có thể đặt nó làm ứng dụng ảnh mặc định của mình.

Bước hai: Đặt Windows Photo Viewer làm Trình xem ảnh mặc định của bạn

Để liên kết tệp hình ảnh với Photo Viewer, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ loại tệp hình ảnh nào – ví dụ: tệp .png, .jpg, .gif hoặc .bmp – và chọn Mở bằng> Chọn ứng dụng khác.

Trong phần “Bạn muốn mở tệp này như thế nào?” , chọn Windows Photo Viewer. Nếu bạn không nhìn thấy nó lúc đầu, hãy cuộn xuống cuối những gì được liệt kê và nhấp vào tùy chọn “Ứng dụng khác” – nó sẽ hiển thị. Chọn tùy chọn “Luôn sử dụng ứng dụng này để mở tệp .___”, sau đó nhấp vào “OK”.

Cập nhật: Nếu tùy chọn “Chọn ứng dụng khác” không hoạt động vì lý do nào đó, bạn có thể thực hiện theo một cách khác: Đầu tiên, nhấp chuột phải vào loại tệp hình ảnh bạn muốn thay đổi (ví dụ: PNG, JPEG, GIF hoặc Tệp BMP) và chọn “Thuộc tính” để mở cửa sổ Thuộc tính. Trên ngăn Chung, nhấp vào nút “Thay đổi” ở bên phải của “Mở bằng” và chọn Windows Photo Viewer.

Windows Photo Viewer bây giờ sẽ là trình xem hình ảnh mặc định cho loại tệp hình ảnh đó. Bạn sẽ cần lặp lại quy trình này cho từng loại tệp hình ảnh mà bạn muốn sử dụng. Nói cách khác, bất cứ khi nào bạn mở một hình ảnh mở trong ứng dụng Ảnh, chỉ cần đóng ứng dụng Ảnh và sử dụng menu “Mở bằng” để liên kết loại tệp đó với Windows Photo Viewer. Bạn sẽ chỉ phải làm điều này trong lần đầu tiên mở từng loại tệp hình ảnh mới.

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855