Cách bật Gói năng lượng hiệu suất tối ưu trong Windows

[ad_1]

Microsoft đã thêm sơ đồ sức mạnh “Hiệu suất tối ưu” vào Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018. Nó được xây dựng dựa trên sơ đồ năng lượng Hiệu suất cao nhưng cố gắng tận dụng từng chút hiệu suất có thể. Đây là cách để kích hoạt nó.

Kế hoạch năng lượng hiệu suất tối ưu là gì?

Gói năng lượng Ultimate Performace được thiết kế để tăng thêm sức mạnh cho các hệ thống công suất cao (máy trạm và máy chủ) bằng cách tối ưu hóa gói năng lượng Hiệu suất cao. Nó hướng tới việc giảm hoặc loại bỏ độ trễ vi mô liên quan đến các kỹ thuật quản lý điện năng chi tiết. Độ trễ vi mô chỉ là độ trễ nhỏ giữa thời điểm hệ điều hành của bạn nhận ra rằng một phần cứng cần nhiều năng lượng hơn và khi nó cung cấp sức mạnh đó. Mặc dù điều này có thể chỉ là một phần nhỏ của giây nhưng nó có thể tạo ra sự khác biệt.

Kế hoạch Hiệu suất tối ưu loại bỏ việc thăm dò ý kiến ​​của phần cứng để xem liệu nó có cần thêm nước hay không và cho phép phần cứng tiêu thụ hết năng lượng mà nó cần. Ngoài ra, bất kỳ tính năng tiết kiệm năng lượng nào cũng bị tắt để cải thiện hiệu suất hơn nữa. Do đó, các máy hoạt động bằng nguồn pin không được cung cấp tùy chọn này theo mặc định, vì nó có thể tiêu thụ nhiều năng lượng hơn và làm pin của bạn chết nhanh hơn nhiều.

CÓ LIÊN QUAN: Cách sử dụng và cấu hình Chế độ “Tiết kiệm pin” của Windows 10

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng điều này sẽ tuyệt vời cho các thiết bị chơi game, nhưng đừng quá hy vọng.

Gói Hiệu suất Tối ưu cải thiện tốc độ trên các hệ thống mà phần cứng liên tục chuyển đến và từ trạng thái nhàn rỗi. Nhưng khi bạn đang chạy một trò chơi, tất cả phần cứng của bạn đã hoạt động cùng nhau để tạo ra môi trường xung quanh bạn. Cải tiến thực sự duy nhất có thể đến khi khởi động ban đầu và bạn có thể chỉ thấy mức tăng vài khung hình mỗi giây. Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy phần mềm chỉnh sửa video hoặc phần mềm thiết kế 3D đôi khi đặt tải nặng lên phần cứng của bạn, bạn có thể thấy nhiều cải tiến hơn.

Có một cảnh báo quan trọng ở đây. Bật gói này sẽ làm tăng lượng điện năng mà hệ thống của bạn tiêu thụ, vì vậy nếu bạn có kế hoạch sử dụng cấu hình này trên máy tính xách tay của mình, hãy đảm bảo rằng bạn luôn cắm điện.

Cách bật Gói năng lượng hiệu suất tối ưu

Nhấn Windows + I để mở ứng dụng Cài đặt và sau đó nhấp vào danh mục “Hệ thống”.

Cách bật Gói năng lượng hiệu suất tối ưu trong Windows

Trên trang Hệ thống, nhấp vào tab “Nguồn & Ngủ” ở bên trái. Ở bên phải, nhấp vào liên kết “Cài đặt nguồn bổ sung” trong phần “Cài đặt liên quan”.

Cách bật Gói năng lượng hiệu suất tối ưu trong Windows

Trong cửa sổ bật lên, hãy nhấp vào “Hiển thị các kế hoạch bổ sung” và sau đó nhấp vào tùy chọn “Hiệu suất cuối cùng”.

Cách bật Gói năng lượng hiệu suất tối ưu trong Windows

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay, tùy chọn này có thể không xuất hiện trong phần này.

Hầu hết các máy tính xách tay và một số máy tính để bàn sẽ không hiển thị tùy chọn Ultimate Performance.

Phải làm gì nếu bạn không thấy kế hoạch hiệu suất cuối cùng

Trên một số hệ thống (chủ yếu là trên máy tính xách tay, nhưng cũng có thể trên một số máy tính để bàn), bạn có thể không thấy gói Hiệu suất tối ưu trong ứng dụng cài đặt của mình. Nếu không, bạn có thể thêm nó bằng một lệnh Quick Command Prompt hoặc PowerShell. Lệnh này giống nhau đối với một trong hai trình bao, vì vậy hãy sử dụng cái nào bạn muốn.

CÓ LIÊN QUAN: Máy tính xách tay tốt nhất năm 2022

Bạn sẽ cần mở Command Prompt hoặc PowerShell với các đặc quyền quản trị. Đối với Command Prompt, nhấn Start, nhập “cmd” vào hộp tìm kiếm, nhấp chuột phải vào kết quả Command Prompt và chọn “Run As Administrator.” Đối với PowerShell, nhấn Windows + X và chọn tùy chọn “Windows PowerShell (Admin)”.

Tại lời nhắc, nhập (hoặc sao chép và dán) lệnh sau rồi nhấn Enter:

powercfg -duplicatescheme e9a42b02-d5df-448d-aa00-03f14749eb61

Command Prompt thực hiện một lệnh để kích hoạt gói năng lượng Ultimate Performance.

Nếu bạn đã mở cửa sổ Power Options, bạn có thể phải đóng và mở lại nó trước khi thấy kế hoạch xuất hiện, nhưng nó sẽ ở đó.

Nếu không muốn xem gói nữa, bạn có thể xóa gói đó khỏi ứng dụng Cài đặt. Đầu tiên, hãy chuyển sang một kế hoạch khác. Nếu bạn cố gắng xóa một gói mà bạn hiện đang sử dụng, bạn có thể gặp phải lỗi.

Tiếp theo, nhấp vào liên kết “Thay đổi cài đặt kế hoạch” ở bên phải của kế hoạch và sau đó nhấp vào “Xóa kế hoạch này”.

Cách bật Gói năng lượng hiệu suất tối ưu trong Windows

Gói Hiệu suất Tối ưu chỉ thực sự hữu ích trong những trường hợp cụ thể, nhưng nó có thể tạo ra sự khác biệt nếu bạn đang cố gắng khai thác từng chút một trong hệ thống của mình.[ad_2]

Chat Zalo
0903064855