Bạn có thể mua máy tính xách tay mới miễn thuế (ở 9 quốc gia này)

[ad_1]

Microsoft

Một số tiểu bang cung cấp các kỳ nghỉ thuế tựu trường bao gồm mọi thứ từ đồ dùng học tập cơ bản đến máy tính và phụ kiện. Nếu tiểu bang của bạn tham gia, bạn có thể nhận một máy tính, máy in hoặc thậm chí iPad miễn thuế.

Giải quyết các kỳ nghỉ miễn thuế là gì?

Các tiểu bang khác nhau có các kỳ nghỉ thuế, khoảng thời gian mà các giao dịch mua đủ điều kiện được miễn thuế bán hàng của tiểu bang.

Mặc dù có nhiều loại kỳ nghỉ lễ thuế — Mississippi có kỳ nghỉ thuế dành cho dụng cụ săn bắn trước mùa săn bắn, và Florida có kỳ nghỉ thuế dành cho các thiết bị chuẩn bị cho bão – việc sử dụng phổ biến nhất các trung tâm nghỉ lễ thuế để mua sắm tựu trường.

Trên khắp Hoa Kỳ, 18 tiểu bang cung cấp các kỳ nghỉ thuế nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính khi quay lại trường học vào mùa thu.

Trong khi một số tiểu bang hạn chế kỳ nghỉ thuế đối với những thứ như quần áo, giày dép hoặc đồ dùng học tập cơ bản (hoặc một số kết hợp của chúng), nhiều tiểu bang đã mở rộng kỳ nghỉ để bao gồm máy tính, máy tính bảng, thiết bị ngoại vi, phần mềm và phụ kiện liên quan.

Điều này có nghĩa là ở cấp độ thực tế là bạn có thể mua các sản phẩm lên đến giá trị giới hạn, thường là 1.500 đô la cho máy tính và thiết bị điện tử, mà không phải trả thuế bán hàng.

Nếu một tiểu bang thường có 8% thuế bán hàng, ví dụ: một máy tính xách tay trị giá 1500 đô la là 1620 đô la khi thuế bán hàng được tính vào, nhưng giá nhãn dán thực tế là 1500 đô la trong kỳ nghỉ. Bất kể thuế bán hàng tiểu bang của bạn là gì trong kỳ nghỉ, nó có chức năng giống như một khoản giảm giá.

Các Quy tắc cho Kỳ nghỉ Thuế tựu trường là gì?

Một quảng cáo thúc đẩy sự tham gia của Apple vào các ngày lễ miễn thuế của tiểu bang.
Quả táo

Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ nêu bật các giới hạn chung cho từng tiểu bang tham gia cũng như liên kết đến các tài liệu nêu chi tiết các quy tắc in đẹp cho từng tiểu bang đó. Tuy nhiên, nhìn chung, đây là những nguyên tắc chung mà bạn nên gặp phải:

Những ngày nghỉ thuế mở cửa cho tất cả mọi người mua các mặt hàng đủ tiêu chuẩn mà không có bất kỳ hình thức cưỡng chế nào. Bạn không cần phải cung cấp bằng chứng bạn cư trú trong tiểu bang, có học sinh K-12, hoặc hiện đang là học sinh. Hạn chế duy nhất là các mặt hàng phải được sử dụng cho mục đích cá nhân, không được sử dụng cho mục đích thương mại hoặc bán lại.

Giới hạn miễn thuế áp dụng cho tổng giá mua của từng mặt hàng và không áp dụng cho một phần giá mua. Vì vậy, ví dụ, nếu tiểu bang của bạn có giới hạn 1.500 đô la đối với phần cứng máy tính và bạn mua một máy tính 1.600 đô la, thì máy tính đó không đủ điều kiện cho bất kỳ loại giảm thuế nào. Bạn sẽ phải trả toàn bộ thuế bán hàng cho lần mua hàng trị giá 1.600 đô la.

Ngoại trừ khi được lưu ý, các giới hạn về giá mua áp dụng cho từng mặt hàng, không phải toàn bộ hóa đơn tại thời điểm mua. Vì vậy, nếu bạn mua một chiếc máy tính xách tay trị giá 1.000 đô la cho ba đứa con của mình, giới hạn sẽ áp dụng cho giá của chiếc máy tính xách tay, không phải chi phí tích lũy (3.000 đô la) bạn phải trả khi thanh toán.

Ngoài các mặt hàng được miễn thuế, thông thường các nhà bán lẻ ở nhiều tiểu bang — đặc biệt là các nhà bán lẻ lớn hơn — cung cấp chiết khấu tương đương với thuế đối với các mặt hàng không được miễn liên quan đến giao dịch mua của bạn.

Ví dụ: nếu tiểu bang của bạn cung cấp miễn thuế cho máy tính, nhưng không cho máy in, bạn có thể thấy một số nhà bán lẻ mở rộng ô của kỳ nghỉ thuế để bao gồm máy in hoặc các mặt hàng khác trong nỗ lực thu hút nhiều khách hàng hơn trong kỳ nghỉ thuế.

Cuối cùng, kỳ nghỉ thuế không giới hạn đối với việc mua hàng trực tiếp tại các nhà bán lẻ truyền thống — mặc dù các giao dịch ô dù nói trên phổ biến hơn ở các cửa hàng truyền thống. Kỳ nghỉ bao gồm cả các nhà bán lẻ thực tế ở một tiểu bang tham gia nhất định cũng như bất kỳ nhà bán lẻ trực tuyến nào đã đăng ký với tiểu bang.

Điều đó có nghĩa là cho dù bạn mua MacBook mới của mình từ Apple, Amazon, Best Buy, Costco, Wal-Mart hay bất kỳ nơi nào khác, thì việc bạn mua tại cửa hàng hay trực tuyến đều không thành vấn đề. Kỳ nghỉ thuế có hiệu lực với điều kiện là sản phẩm được miễn thuế.

Các tiểu bang này cung cấp miễn thuế bán hàng máy tính vào năm 2022

Bảng sau đây trình bày chi tiết các tiểu bang cung cấp miễn giảm cho các đợt bán hàng hồi tựu trường bao gồm máy tính và các phụ kiện liên quan. Bảng được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái theo tiểu bang, với tên của mỗi tiểu bang liên kết với tài liệu chính thức về kỳ nghỉ thuế của tiểu bang đó.

Tiểu bangNgàyMáy vi tínhPhụ kiện
Arkansas8/6 – 8/7Không giới hạnKhông giới hạn
Florida25/7 – 8/7Lên đến $ 1.500, bao gồm iPad và các máy tính bảng khácLên đến $ 1.500
Massachusetts13/8 – 14/8Lên đến $ 2.500Lên đến $ 2.500
Missouri8/5 – 8/7Lên đến $ 1.500Lên đến $ 1.500; Phần mềm giới hạn ở mức $ 350.
Áo mới27/8 – 9/5Lên đến $ 3.000Lên đến $ 1000
New Mexico8/5 – 8/7Lên đến $ 1,000Lên đến $ 500
phía Nam Carolina8/5 – 8/7Không giới hạnMiễn nếu mua bằng máy tính
Tennessee29/7 – 7/31Lên đến $ 1.500, bao gồm iPad và các máy tính bảng khácMiễn phí nếu mua bằng máy tính và tổng hóa đơn dưới $ 1.500
phia Tây Virginia8/5 – 8/9Lên đến $ 500, bao gồm iPad và các máy tính bảng khácKhông miễn trừ

Đối với hầu hết các phần, nó khá đơn giản, ngoại trừ Missouri, cho phép các thành phố và quận chọn không tham gia kỳ nghỉ thuế. Nếu bạn đang mua sắm ở Missouri, hãy đặc biệt chú ý đến phần Được bầu là Không tham gia trên trang kỳ nghỉ thuế tựu trường của tiểu bang.

Thats tất cả để có nó! Nếu bạn đang ở trong một bang tham gia hoặc đủ gần để đến biên giới của một người để mua sắm một chút, tất cả những gì bạn cần làm để tiết kiệm thuế bán hàng là mua sắm các mặt hàng được miễn đủ điều kiện trong những ngày nêu trên.[ad_2]

Chat Zalo
0903064855