3 cách cài đặt và gỡ cài đặt Opera với chính sách nhóm

[ad_1]

Powershell là một giải pháp thay thế CMD tuyệt vời khi chạy các lệnh im lặng

qua Henderson Jayden Harper

Đam mê công nghệ, Crypto, phần mềm, Windows và mọi thứ liên quan đến máy tính, anh ấy đã dành phần lớn thời gian của mình để phát triển các kỹ năng mới và tìm hiểu thêm về thế giới công nghệ. He … đọc thêm

Được xuất bản trên

Sự thật được kiểm tra bởi
Alex Serban

Alex Serban

Sau khi rời bỏ phong cách làm việc của công ty, Alex đã tìm thấy phần thưởng trong lối sống phân tích liên tục, phối hợp nhóm và làm phiền đồng nghiệp của mình. Giữ MCSA Windows Server … đọc thêm

 • Chính sách Nhóm trình duyệt giúp dễ dàng quản lý các hoạt động trên một miền.
 • Việc cài đặt / gỡ cài đặt trong im lặng là đặc biệt quan trọng để tránh làm gián đoạn quy trình làm việc.
 • Tìm hiểu cách đặt Opera làm trình duyệt mặc định với GPO.

3 cách cài đặt và gỡ cài đặt Opera với chính sách nhóm

Opera browser Group Policy là một đơn vị tập trung giúp quản trị viên quản lý và cấu hình hệ điều hành trình duyệt cũng như cài đặt của người dùng.

Ngoài ra, trong môi trường mà tất cả người dùng được tham gia vào một miền, do Chính sách Nhóm đang được sử dụng, các máy tính này tương đối chia sẻ cùng một tài nguyên. Vì vậy, để tránh làm gián đoạn hoạt động của những người dùng khác khi thêm hoặc xóa ứng dụng, bạn có thể làm điều đó một cách âm thầm.

Mặc dù, việc cài đặt hoặc gỡ cài đặt Opera thông qua cách này có thể hơi phức tạp vì nó có thể bị sai nếu không viết đúng mã. Do đó, chúng tôi sẽ giải quyết các cách khác nhau để thực hiện những điều này mà không gặp bất kỳ phức tạp nào.

Trình duyệt Opera có hoạt động trong kịch bản doanh nghiệp không?

Tính năng chromium thông qua GPO phải được bật cho bất kỳ trình duyệt nào hoạt động trong doanh nghiệp. Vì Opera đã có một bước nhảy vọt về các tính năng của Chromium, nên nó có thể hoạt động như một trình duyệt cho nơi làm việc.

Tuy nhiên, để tối đa hóa đầy đủ tính năng này, bạn cần có tệp Opera ADMX hỗ trợ GPO đang được sử dụng.

Làm cách nào để cài đặt trình duyệt Opera ở chế độ im lặng? (Làm cách nào để gỡ cài đặt trình duyệt Opera một cách im lặng?)

1. Cài đặt bằng Command Prompt

 1. Truy cập trang web chính thức và tải xuống tệp cài đặt Opera.
 2. Sao chép tệp exe vào một thư mục mới được tạo trong Tải xuống trên PC của bạn.
 3. Nhấn nút các cửa sổ chìa khóa, tìm kiếm dấu nhắc lệnhvà khởi chạy nó với tư cách quản trị viên.3 cách cài đặt và gỡ cài đặt Opera với chính sách nhóm
 4. Điều hướng đến Tải xuống tiết diện.
 5. Nhập các mã sau vào dấu nhắc lệnh và nhấn đi vào: Opera_64.0.x.x_Setup_x64.exe /silent /allusers=1 /launchopera=0 /setdefaultbrowser=03 cách cài đặt và gỡ cài đặt Opera với chính sách nhóm
 6. Chờ cho đến khi nó tự động cài đặt trên PC của bạn.

Đây là cách phổ biến hơn để cài đặt trình duyệt Opera với Chính sách Nhóm. Nó sẽ dễ dàng được cài đặt trên mọi thiết bị được kết nối với mạng.

2. Gỡ cài đặt bằng CMD

 1. Nhấn nút các cửa sổ chìa khóa, tìm kiếm dấu nhắc lệnhvà khởi chạy nó với tư cách quản trị viên.
 2. Nhập lệnh sau và nhấn đi vào: "%ProgramFiles%OperaLauncher.exe" /uninstall /silent3 cách cài đặt và gỡ cài đặt Opera với chính sách nhóm
 3. Chờ Opera được gỡ cài đặt.

3. Sử dụng Windows Powershell

 1. Nhấn nút các cửa sổ tìm kiếm Windows Powershell và chạy với tư cách quản trị viên.
 2. Nhập các mã sau và nhấn đi vào:
$LocalTempDir = $env:TEMP; $OperaInstaller = "OperaInstaller.exe"; (new-object System.Net.WebClient).DownloadFile('http://dl.google.com/Opera/install/375.126/Opera_installer.exe', "$LocalTempDir$OperaInstaller"); & "$LocalTempDir$OperaInstaller" /silent /install; $Process2Monitor = "operaInstaller"; Do { $ProcessesFound = Get-Process | ?USD}Process2Monitor -contains $_.Name} | Select-Object -ExpandProperty Name; If ($ProcessesFound) { "Still running: $($ProcessesFound -join ', ')" | Write-Host; Start-Sleep -Seconds 2 } else { rm "$LocalTempDir$ChromeInstaller" -ErrorAction SilentlyContinue -Verbose } } Until (!$ProcessesFound)

Điều quan trọng cần lưu ý là tất cả những điều này phải được thực hiện với sự cho phép của quản trị viên, nếu không, nó có thể không thành công.

Làm cách nào để đặt Opera làm trình duyệt mặc định với GPO?

 1. Tải xuống tập tin opera admx hỗ trợ cấu hình qua GPO.
 2. Tạo một tệp xml duy nhất đặt Opera làm trình duyệt mặc định.
 3. Mở Trình chỉnh sửa quản lý chính sách nhóm và đi theo con đường này: Computer Configuration > Policies > Administrative Template > Windows Components > File Explorer
 4. Bấm đúp vào Đặt tệp cấu hình liên kết mặc địnhCho phép nó.3 cách cài đặt và gỡ cài đặt Opera với chính sách nhóm

Đây là những cách khác nhau để cài đặt và gỡ cài đặt Opera với Group Policy. Đảm bảo bạn tuân thủ nghiêm ngặt từng giải pháp để có cơ hội thành công cao hơn.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn cài đặt Quản lý Chính sách Nhóm tương tự của chúng tôi cho Windows 10 và tìm hiểu xem có những cách khác nhau mà bạn có thể cài đặt chương trình hay không.

Ngoài ra, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách cài đặt bảng điều khiển Quản lý Chính sách Nhóm trên Windows tại đây.

Cuối cùng, bạn có thể để lại câu hỏi và đề xuất của bạn bên dưới trong phần bình luận. Chúng tôi muốn nghe từ bạn.

Idee Restoro Bạn vẫn gặp sự cố? Khắc phục chúng bằng công cụ này:
 1. Tải xuống Công cụ sửa chữa PC này được xếp hạng Tuyệt vời trên TrustPilot.com (tải xuống bắt đầu trên trang này).
 2. Nhấp chuột Bắt đầu quét để tìm các sự cố Windows có thể gây ra sự cố PC.
 3. Nhấp chuột Sửa chữa tất cả để khắc phục sự cố với Công nghệ được cấp bằng sáng chế (Giảm giá dành riêng cho độc giả của chúng tôi).

Restoro đã được tải xuống bởi 0 độc giả trong tháng này.

[ad_2]

Chat Zalo
0903064855