9 lời khuyên hữu hiệu cho giáo viên để tạo động lực cho họ

[ad_1]

Có thể khó truyền cho trẻ cảm giác ham học hỏi và nhiệt tình. Khi so sánh với các môn học khó hơn, việc học sinh tập trung vào các chủ đề dễ hiểu vẫn khá đơn giản. Với các môn học như Toán và Khoa học, việc thúc đẩy trẻ tập trung trong lớp trở nên khó khăn, đặc biệt là đối với giáo viên.

Với tư cách là một giáo viên, bạn có thể làm một số điều nhất định để giúp tăng sự tập trung của học sinh trong lớp. Tất nhiên, điều này bao gồm việc tạo ra một bầu không khí tích cực, làm cho các bài học của bạn trở nên hấp dẫn bằng cách sử dụng các mẫu bảng áp phích từ storyboardthat.com và chú ý đến nhu cầu của học sinh.

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy chín mẹo hiệu quả bổ sung:

1. Thiết lập một Rapport với học sinh của bạn

Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm là thiết lập mối quan hệ với học sinh của mình. Học sinh khó tập trung khi không cảm thấy thoải mái với giáo viên của mình. Khi bạn dành thời gian để tìm hiểu học sinh của mình, họ sẽ dễ dàng tin tưởng và tôn trọng bạn hơn. Kết quả là các em sẽ dễ chú ý hơn trong lớp.

Cũng đọc: Nền tảng học tập trực tuyến tốt nhất


2. Làm cho Lớp học của bạn trở thành một môi trường tích cực

Một cách khác để tăng sự tập trung của học sinh là biến lớp học của bạn thành một môi trường tích cực. Nếu học sinh cảm thấy như được ở trong một không gian an toàn và thoải mái, chúng sẽ có nhiều khả năng chú ý hơn. Điều này có nghĩa là bố trí lớp học của bạn theo cách có lợi cho việc học và đảm bảo rằng có năng lượng tích cực trong phòng.


3. Bắt đầu mỗi lớp học bằng một tiếng nổ

Một trong những cách tốt nhất để học sinh tập trung là bắt đầu mỗi lớp học bằng một tiếng nổ. Điều này có nghĩa là hãy bắt đầu bằng một thứ gì đó sẽ thu hút sự chú ý của họ và khiến họ muốn tìm hiểu thêm. Đó có thể là một hoạt động vui nhộn, một câu chuyện thú vị hoặc bất kỳ điều gì khác sẽ khiến họ tham gia ngay từ đầu.


4. Sử dụng công nghệ trong lớp học của bạn

Nhiều sinh viên là những người học trực quan, vì vậy việc sử dụng công nghệ trong lớp học của bạn có thể giúp ích rất nhiều. Có nhiều cách để sử dụng công nghệ, chẳng hạn như hiển thị video, chiếu hình ảnh hoặc sử dụng các trò chơi tương tác. Nếu bạn có thể tìm ra cách kết hợp công nghệ vào các bài học của mình, nó chắc chắn sẽ giúp tăng sự tập trung của học sinh.


5. Thu hút học sinh tham gia vào bài học

Một cách khác để giúp học sinh chú ý hơn là để các em tham gia vào bài học. Điều này có nghĩa là đặt câu hỏi, thảo luận và cho họ cơ hội tham gia. Khi học sinh cảm thấy mình thuộc một phần của bài học, học sinh sẽ có xu hướng chú ý và tìm hiểu tài liệu hơn.


6. Làm cho tài liệu có liên quan đến cuộc sống của học sinh

Nếu học sinh có thể thấy tài liệu đó có liên quan đến cuộc sống của mình như thế nào thì học sinh sẽ có hứng thú với bài học hơn. Điều này có nghĩa là tìm cách kết nối tài liệu với sở thích, kinh nghiệm hoặc mục tiêu tương lai của họ. Khi học sinh có thể thấy rằng những gì họ đang học là quan trọng đối với họ, họ sẽ có nhiều khả năng chú ý và tìm hiểu tài liệu hơn.


7. Cho học sinh lựa chọn trong bài học

Khi học sinh cảm thấy mình có tiếng nói trong bài học, chúng sẽ có nhiều khả năng tham gia hơn. Điều này có nghĩa là cho họ lựa chọn về những gì họ làm hoặc cách họ tìm hiểu tài liệu. Ví dụ: bạn có thể cung cấp cho họ các tùy chọn khác nhau cho các dự án hoặc cho phép họ chọn nhóm của riêng mình. Khi học sinh biết rằng ý kiến ​​của mình là quan trọng, chúng sẽ chú ý.


8. Sử dụng nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau

Nếu chỉ sử dụng một phương pháp giảng dạy, học sinh sẽ nhanh chóng nhàm chán và mất tập trung. Do đó, điều quan trọng là phải kết hợp mọi thứ và sử dụng nhiều phương pháp. Điều này có nghĩa là thay đổi các kế hoạch bài học của bạn, sử dụng các tài liệu khác nhau và thay đổi các hoạt động. Khi học sinh liên tục tham gia theo nhiều cách khác nhau, chúng sẽ chú ý trong thời gian dài hơn.

Cũng đọc: Phần mềm miễn phí tốt nhất cho sinh viên


9. Khuyến khích học sinh ghi chú

Ghi chép là một cách tuyệt vời để học sinh tập trung vào tài liệu. Nó cũng cho phép họ có một tài liệu tham khảo để quay lại khi họ đang học bài kiểm tra hoặc làm bài tập về nhà. Bạn có thể khuyến khích học sinh ghi chú bằng cách hướng dẫn cụ thể, chẳng hạn như viết ra những điểm chính hoặc sử dụng bút màu.

[ad_2]

Chat Zalo
0903064855