MacBook Air ngày ra mắt sự kiện

[ad_1]

Bài phát biểu WWDC hàng năm của Apple đã đến và đi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét WWDC, giải thích nó là gì và những gì đã được tiết lộ tại sự kiện năm nay. Chúng tôi cũng sẽ nêu bật các tính năng chính của iOS 16, macOS 13, iPadOS 16 và MacBook Air mới.

sửa máy tính quận tân bình tại nhà

Sửa máy tính quận thủ đức tại nhà

Sửa máy tính quận 12 tại nhà

Sửa máy tính quận 11 tại nhà

WWDC là gì?

WWDC là viết tắt của Hội nghị các nhà phát triển trên toàn thế giới. Đây là một hội nghị được tổ chức hàng năm được sử dụng để giới thiệu công nghệ phần mềm mới, đặc biệt liên quan đến hệ điều hành chính của Apple macOS, iOS và watchOS. Trong khi WWDC chủ yếu là về phần mềm, Apple cũng thường sử dụng sự kiện này để giới thiệu một số kế hoạch phần cứng.

WWDC là khi nào?

WWDC là một sự kiện trở lại hàng năm. Các Ngày WWDC 2022 được lên lịch giữa 6 tháng 6 đến 10 tháng 6. Sự kiện sẽ diễn ra với định dạng ảo giống như những năm gần đây. Sẽ có một số người tham gia trực tiếp, tuy nhiên điều này được giới hạn cho các nhà phát triển được chọn.

Lịch thi đấu WWDC 2022

Ngôi sao của mỗi Hội nghị các nhà phát triển trên toàn thế giới chắc chắn là Chủ đạo, trong đó Giám đốc điều hành Tim Cook và các giám đốc điều hành khác tiết lộ những đổi mới phần mềm sắp tới của gã khổng lồ công nghệ. Bài phát biểu sẽ diễn ra vào Ngày 6 tháng 6 lúc 10 giờ sáng Giờ ban ngày Thái Bình Dương.

Theo truyền thống, Bài phát biểu chính là phần duy nhất của hội nghị được công chúng truy cập. Các yếu tố quan trọng khác của sự kiện, chẳng hạn như Trạng thái nền tảng của Liên minh (ngày 6 tháng 6, 2 giờ chiều PDT) và Giải thưởng Thiết kế của Apple chỉ dành cho các nhà phát triển đã đăng ký của Apple.

Tin đồn về WWDC 2022

Các tin đồn chính và dự kiến ​​tiết lộ tại WWDC 2022 là một chiếc MacBook Air mới, với thiết kế lại tương tự như MacBook Pro 2021 và iMac 2021, cũng có tin đồn về một máy Mac bổ sung. Chúng ta có thể mong đợi các bản cập nhật phần mềm ở dạng iOS 16, macOS 13, watchOS 9, iPadOS 16 và tvOS 16. Một tiết lộ cuối cùng có thể là tai nghe AR / VR mới của Apple, mặc dù điều này có thể phải đến cuối năm mới được tung ra.

Điều gì đã được tiết lộ tại WWDC 2022 của Apple?

Apple đã xem trước các bản cập nhật phần mềm quan trọng nghiêm trọng cho iPhone, Mac và Apple Watch sẽ ra mắt vào mùa Thu. Apple đã công bố iOS 16, iPadOS 16, macOS 13, tvOS 16 và watchOS 9. Họ cũng phát hành MacBook Air được thiết kế lại mới và MacBook Pro 13 inch cập nhật (sẽ giữ lại Touch Bar). Cả hai máy Mac được cập nhật này sẽ có chip M2 mới.

Apple MacBook Air có gì mới?

 • Apple cuối cùng đã tiết lộ một MacBook Air được thiết kế lại tiếp tục ngôn ngữ thiết kế đã bắt đầu với MacBook Pro 14 inch và 16 inch năm ngoái.
 • MacBook Air mới đã được nâng cấp với chip M2 mới, màn hình Liquid Retina 13,6 inch, camera HD 1080p, sạc MagSafe và 24GB bộ nhớ hợp nhất.
 • MacBook Air mới cũng sẽ có 4 màu khác nhau: Silver, Starlight, Space Grey và Midnight.
 • Các mô hình mới này bắt đầu từ $ 1199 cho mô hình nhập cảnh với CPU 8 lõi, GPU 8 lõi, Bộ nhớ hợp nhất 8GB và SSD 256 GB. Mô hình nâng cấp đầy đủ có giá 2499 đô la và có CPU 8 lõi, GPU 10 lõi, Công cụ thần kinh 16 lõi, bộ nhớ hợp nhất 24GB và bộ nhớ SSD 2TB.
© Apple

IOS 16 có gì mới?

 • Màn hình khóa được thiết kế lại: Có những cách mới để tùy chỉnh Màn hình khóa của bạn với ảnh, phông chữ, tiện ích con khác nhau và hơn thế nữa.
 • Nhiều màn hình khóa: Có khả năng tạo các Màn hình khóa khác nhau, với hình nền và kiểu tùy chỉnh, sau đó chuyển đổi giữa chúng, tùy thuộc vào sở thích của bạn.
 • Thông báo: Bạn có thể xem thông báo trên Màn hình khóa trong chế độ xem danh sách mở rộng mới, chế độ xem xếp chồng hoặc chế độ xem ẩn. Thông báo sẽ xuất hiện ở cuối Màn hình khóa.
 • Hoạt động trực tiếp: Một trong những tính năng mới áp dụng cho các hoạt động đang diễn ra trong thời gian thực, chẳng hạn như sự kiện thể thao hoặc giao đồ ăn. Giờ đây, bạn có thể theo dõi sự kiện từ Màn hình khóa mà không cần mở khóa thiết bị.
 • Chế độ tập trung: Focus cho phép bạn cá nhân hóa những ứng dụng bạn muốn nhận thông báo. Bạn có thể tắt tiếng các cuộc trò chuyện, tập trung vào công việc, đặt các cuộc gọi thoại đến vào hộp tin nhắn của mình. Bạn có thể có các widget dành riêng cho từng chế độ lấy nét, với danh sách việc cần làm và thông báo cuộc họp.
 • Chia sẻ ảnh: Bạn có thể chọn những gì bạn chia sẻ và những người dựa trên những người trong ảnh và thời điểm họ được chụp. Bạn có thể chia sẻ ảnh tự động khi các thành viên khác trong thư viện được chia sẻ ở gần, chẳng hạn như nhóm ảnh gia đình được chia sẻ hoặc nhóm bạn bè. Mọi người cũng có quyền được chia sẻ để chỉnh sửa và xóa ảnh trong thư viện được chia sẻ.
 • Tin nhắn: Bạn có thể chỉnh sửa một tin nhắn đã gửi gần đây hoặc thậm chí hủy bỏ hoàn toàn tin nhắn đó. Bạn cũng có thể khôi phục các tin nhắn đã xóa gần đây, đánh dấu các cuộc trò chuyện là chưa đọc để bạn có thể quay lại chúng sau. Ngoài ra còn có sự tích hợp của SharePlay, nơi bạn có thể gửi nội dung như phim hoặc bài hát trong Tin nhắn.
 • Khác: Ngoài ra còn có các bản cập nhật cho Maps, CarPlay, các tính năng Trợ năng, Quyền riêng tư và Bảo mật, v.v.
 • Tương thích iOS 16: iPhone SE (thế hệ thứ 2), iPhone 8, iPhone X (đầy đủ), iPhone 11 (đầy đủ), iPhone 12 (đầy đủ), iPhone 13 (đầy đủ).
MacBook Air ngày ra mắt sự kiện
© Apple

IPadOS 16 có gì mới?

 • Quản lý sân khấu: Đây là một cách mới để đa nhiệm và làm việc với nhiều cửa sổ chồng lên nhau. Trình quản lý sân khấu có thể tự động sắp xếp các ứng dụng và cửa sổ, giúp bạn chuyển đổi giữa các tác vụ. Ứng dụng bạn đang làm việc tích cực được hiển thị ở trung tâm và các ứng dụng khác được sắp xếp ở phía bên trái.
 • Hỗ trợ hiển thị bên ngoài: Hiện đã có hỗ trợ đầy đủ màn hình bên ngoài nhờ vào sức mạnh của chip M1. Bạn có thể có màn hình bên ngoài với độ phân giải lên đến 6K. Điều này hoạt động với sự cộng tác của Người quản lý sân khấu.
 • Cuộc đi săn: Safari đã được cập nhật, tập trung nhiều hơn vào cộng tác, tùy chỉnh và bảo mật. Có các Nhóm Tab mới có thể được tùy chỉnh bằng hình nền. Ngoài ra còn có Nhóm tab được chia sẻ cho phép bạn cộng tác với bạn bè và xem ngay bất kỳ cập nhật nào mà họ thực hiện.
 • Tin nhắn: Bạn có thể cộng tác và quản lý nội dung được chia sẻ từ Tệp, Bài phát biểu, Số, Trang, Ghi chú, Lời nhắc và Safari. Nếu ai đó thực hiện thay đổi đối với tệp được chia sẻ, những người dùng khác sẽ có thể xem các bản cập nhật gần đây ở đầu chuỗi. Điều này sẽ hữu ích khi làm việc trong một dự án hợp tác.
MacBook Air ngày ra mắt sự kiện
© Apple

Có gì mới với macOS 13 Ventura?

 • Quản lý sân khấu: Giống như với iPadOS 16, Trình quản lý giai đoạn đến với macOS. Tính năng này sẽ cho phép bạn di chuyển giữa các ứng dụng và cửa sổ một cách dễ dàng và tập trung vào các tác vụ. Cửa sổ bạn hiện đang làm việc sẽ xuất hiện ở giữa màn hình với các cửa sổ phụ được di chuyển sang một bên và nền.
 • Máy ảnh liên tục: Điều này mang lại các tính năng cuộc gọi điện video mới cho máy Mac. Bạn có thể sử dụng iPhone của mình làm webcam, với máy Mac tự động nhận dạng và sử dụng máy ảnh từ iPhone của bạn khi nó ở gần. Điều này cũng sẽ cho phép Sân khấu trung tâm (theo dõi máy ảnh), modem Chân dung và Ánh sáng Studio (chiếu sáng khuôn mặt người dùng trong khi làm mờ hậu cảnh). Bạn cũng có thể sử dụng máy ảnh Ultra Wide trên iPhone của mình để bật Chế độ xem bàn.
 • FaceTime: Tính năng Handoff đến với Mac. Điều này cho phép bạn bắt đầu cuộc gọi FaceTime trên một thiết bị, chẳng hạn như iPhone của bạn, sau đó chuyển nó sang một thiết bị khác, chẳng hạn như máy Mac của bạn, một cách liền mạch.
 • Cập nhật thư: Có một tính năng tìm kiếm được cải tiến mang lại kết quả tốt hơn và cho phép người dùng tìm thấy các email, danh bạ, tài liệu, ảnh gần đây và hơn thế nữa trong thanh tìm kiếm ngay cả trước khi nhập.
MacBook Air ngày ra mắt sự kiện
© Apple

Có gì mới với watchOS 9?

 • Xem mặt: Bạn có thể cá nhân hóa Apple Watch của mình với bốn mặt mới: Mặt trăng, Giờ chơi, Đô thị và Thiên văn học. Mỗi người có phong cách độc đáo của riêng mình. Ngoài ra còn có các hình ảnh nâng cao cho các mặt đồng hồ cũ hơn.
 • Sự khỏe khoắn: Có các chỉ số chạy mới, theo dõi vùng nhịp tim và các bài tập Nhiều môn thể thao cho phép bạn chuyển đổi giữa các hoạt động. Điều này đặc biệt hữu ích cho những vận động viên ba môn phối hợp chuyển đổi giữa bơi lội, đi xe đạp và chạy.
 • Sức khỏe: Các giai đoạn ngủ đã được thêm vào ứng dụng Sleep và có các thông báo trong ứng dụng Thuốc để theo dõi thuốc của bạn. Bạn cũng sẽ được cảnh báo về sự kết hợp nguy hiểm, ví dụ như nếu bạn không được phép uống rượu sau một loại thuốc cụ thể.
 • Lịch: Ứng dụng Lịch đã được thiết kế lại. Bạn có thể tạo các sự kiện mới trực tiếp từ Apple Watch của mình. Ngoài ra còn có chế độ xem Tuần, cùng với chế độ xem Ngày và Tháng.
MacBook Air ngày ra mắt sự kiện
© Apple

Có câu hỏi nào khác về Mac không? Kiểm tra Diễn đàn của chúng tôi!

[ad_2]

Máy tính vàng

Chat Zalo
0903064855