Hướng dẫn sử dụng Finder trên MacBook

Đây là hướng dẫn sử dụng Finder trên MacBook:

Hướng dẫn sử dụng Finder trên MacBook

1. Mở Finder: Bạn có thể mở Finder bằng cách nhấn vào biểu tượng hình cái màn hình trong Dock hoặc bấm Command + Space rồi gõ “Finder” và nhấn Enter.

2. Cửa sổ Finder: Khi Finder được mở, bạn sẽ thấy cửa sổ Finder hiển thị thư mục và tệp tin của bạn. Có nhiều cách để điều hướng và sắp xếp cửa sổ Finder này:

Hướng dẫn sử dụng Finder trên MacBook

– Để điều hướng giữa các thư mục, bạn có thể bấm vào tên thư mục trong thanh đường dẫn ở phía trên cửa sổ Finder.
– Bạn cũng có thể sử dụng các nút Back (quay lại), Forward (tiến tới), hoặc Home (đi đến thư mục người dùng) trong thanh công cụ để điều hướng nhanh chóng.
– Để sắp xếp các tệp tin và thư mục, bạn có thể chọn các tùy chọn sắp xếp trong menu View (Xem) trên thanh menu hoặc bấm vào các tiêu đề cột như Name (Tên), Date Modified (Ngày sửa đổi), hoặc Size (Kích thước).

Hướng dẫn sử dụng Finder trên MacBook

3. Tìm kiếm: Sử dụng cửa sổ Finder để tìm kiếm các tệp tin và thư mục trên MacBook của bạn. Bạn có thể thực hiện việc tìm kiếm bằng cách bấm vào thanh tìm kiếm sẵn có ở phía trên cửa sổ Finder và nhập từ khóa tìm kiếm. Bạn cũng có thể nhấn Command + F để mở thanh tìm kiếm.

4. Xem tùy chọn: Trong mục View (Xem) trên thanh menu, bạn có thể chọn các tùy chọn xem khác nhau cho cửa sổ Finder, bao gồm icon view (chế độ biểu tượng), list view (chế độ danh sách), column view (chế độ cột) và Cover Flow view (chế độ bìa Album).

5. Các thao tác khác: Finder cũng cung cấp nhiều thao tác và tính năng khác nhau như tạo thư mục mới, sao chép, cắt, dán, xóa, đổi tên tệp tin thư mục, và nhiều hơn nữa. Bạn có thể sử dụng các phím tắt hoặc chuột phải để truy cập vào các tính năng này.

Hướng dẫn sử dụng Finder trên MacBook

Hy vọng rằng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn sử dụng Finder trên MacBook một cách hiệu quả!

Chat Zalo
0903064855