Cách tắt tường lửa trên Windows 10 và 11

[ad_1]

Để khắc phục sự cố, kiểm tra hoặc các mục đích tương tự khác, bạn có thể cần phải tắt tường lửa của Windows 10 hoặc Windows 11. Thật dễ dàng để tắt tính năng này trên PC của bạn và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

sửa mạng tại nhà Quận 4 

sửa mạng tại nhà Quận 3

Sửa mạng tại nhà Quận 6

sửa mạng tại nhà Quận 5

CÓ LIÊN QUAN: Tường lửa Windows: Phòng thủ tốt nhất cho hệ thống của bạn

Không vô hiệu hóa tường lửa trừ khi bạn có lý do chính đáng

Tắt tường lửa của Windows cho phép truy cập mạng trái phép trên PC của bạn. Vì vậy, trừ khi bạn có lý do chính đáng để tắt tính năng này, bạn phải luôn bật tường lửa.

Lần duy nhất bạn có thể cần phải tắt tường lửa của mình là khi bạn đang khắc phục sự cố, thử nghiệm một ứng dụng hoặc sử dụng tường lửa của bên thứ ba trên máy tính của mình. Ngay cả sau đó, nếu bạn đang tắt tường lửa để cho phép một ứng dụng qua mạng của mình, hãy thêm ứng dụng đó vào danh sách ngoại lệ của tường lửa thay vì tắt toàn bộ tính năng.

Khi bạn hoàn thành nhiệm vụ của mình, hãy nhớ bật lại tường lửa để giữ an toàn. Bạn có thể làm điều đó trong một vài cú nhấp chuột dễ dàng, như chúng tôi sẽ giải thích bên dưới.

Cách tắt tường lửa trên Windows 10 và 11

Trên cả Windows 10 và 11, bạn sẽ sử dụng ứng dụng Windows Security tích hợp sẵn để tắt và bật tường lửa. Trong các bước sau, chúng tôi sử dụng PC Windows 11.

Để bắt đầu, hãy khởi chạy Bảo mật Windows trên PC của bạn. Thực hiện việc này bằng cách mở menu “Bắt đầu”, tìm kiếm “Bảo mật Windows” và nhấp vào ứng dụng trong kết quả tìm kiếm.

Chọn "Bảo mật Windows" trên danh sách.

Trên cửa sổ Bảo mật của Windows, nhấp vào “Tường lửa & Bảo vệ Mạng”.

Lựa chọn "Tường lửa & Bảo vệ mạng."

Trên trang “Tường lửa & Bảo vệ Mạng”, hãy chọn cấu hình mạng của bạn. Để tắt tường lửa cho cấu hình hiện tại của bạn, bạn sẽ thấy “Hoạt động” bên cạnh cấu hình đó, vì vậy hãy nhấp vào tùy chọn đó.

Chọn loại mạng.

Trong phần “Tường lửa của Bộ bảo vệ Microsoft”, hãy tắt tùy chọn này.

Mẹo: Sau đó, để bật lại tường lửa, hãy bật tùy chọn này.

Tắt công tắc tường lửa.

Chọn “Có” trong lời nhắc “Kiểm soát tài khoản người dùng” và tường lửa Windows của bạn hiện đã bị tắt. Bây giờ bạn có thể tiếp tục khắc phục sự cố, thử nghiệm hoặc các tác vụ tương tự khác.


Để tùy chỉnh tường lửa của bạn, bạn có biết bạn có thể đưa ra các quy tắc nâng cao cho nó không? Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để tìm hiểu cách sử dụng chúng.

CÓ LIÊN QUAN: Cách tạo quy tắc tường lửa nâng cao trong tường lửa của Windows

[ad_2]

Chat Zalo
0903064855