Cách quản lý ảnh trùng lặp trên Windows 10

Nếu bạn đã chán ngấy với việc thư viện ảnh lộn xộn vì hàng tấn ảnh trùng lặp trên thiết bị Windows 10 của mình và muốn quản lý ảnh trùng lặp. Trong trường hợp đó, bài viết này có thể nhanh chóng giúp bạn sắp xếp thư viện theo yêu cầu một cách dễ dàng.

Cách quản lý ảnh trùng lặp trên Windows 10

Chúng tôi nhấp vào và lưu trữ rất nhiều hình ảnh trên tất cả điện thoại thông minh và máy tính của chúng tôi. Chúng tôi muốn lưu lại một khoảnh khắc hoặc kỷ niệm dưới dạng hình ảnh. Tuy nhiên, ý định này để lưu một bộ nhớ cho sau này đôi khi dẫn đến một thư viện ảnh lộn xộn với các hình ảnh trùng lặp. Hình ảnh trùng lặp không chỉ làm cho thư viện trở nên lộn xộn mà còn chiếm nhiều dung lượng và cuối cùng làm chậm thiết bị của bạn.

Việc tích lũy các bản sao có thể dễ dàng tạo ra sự hỗn loạn trên thiết bị Windows 10 của bạn. Để tránh hoặc thoát khỏi tình trạng hỗn loạn, bạn cần sử dụng một số mẹo hay nhất để quản lý ảnh trùng lặp. Sử dụng những thứ này, bạn có thể dễ dàng khai thác tối đa thiết bị của mình mà không phải lo lắng về các bản sao. Vì vậy, hãy cùng tham khảo những mẹo thông minh để quản lý ảnh trên Windows 10 ngay dưới đây.

Cách quản lý ảnh trùng lặp trên Windows 10

Các cách tốt nhất để quản lý ảnh trùng lặp trên Windows 10

Windows 10 là một hệ điều hành thông minh cho phép bạn làm nhiều việc một cách dễ dàng. Bản thân hệ điều hành này khá mạnh, tuy nhiên, khi được kết hợp với các kỹ thuật hoặc công cụ phù hợp, có thể mang lại kết quả và hiệu suất vượt trội cho bạn một cách dễ dàng. Quản lý ảnh trên HĐH cũng vậy. Vì vậy, hãy sử dụng các mẹo và thủ thuật được cung cấp dưới đây để quản lý ảnh trùng lặp trên Windows 10 và sử dụng thiết bị của bạn một cách hoàn hảo.

Mẹo 1: Giữ dữ liệu tối ưu trên nhiều thiết bị lưu trữ

Chúng tôi thường lưu trữ hình ảnh trên nhiều thiết bị. Ví dụ: bạn đã nhấp vào một hình ảnh từ điện thoại thông minh của mình và lưu trữ nó trên thiết bị cũng như PC Windows của bạn để lưu giữ nó trong thời gian dài, trong trường hợp có điều gì đó xảy ra với bất kỳ thiết bị nào. Thói quen này tạo ra rất nhiều bản sao khi dữ liệu được lưu trữ trên cả hai thiết bị.

Việc lưu trữ của cả hai thiết bị đều bị ảnh hưởng bởi quyết định giữ bản sao này. Vì vậy, để quản lý ảnh trùng lặp trên Windows, bạn nên cố gắng sử dụng tối đa các thiết bị lưu trữ đơn hoặc kép. Khả năng mất dữ liệu tương đối ít hơn khả năng xảy ra sự cố do hình ảnh trùng lặp. Do đó, động thái thông minh là duy trì các thiết bị hạn chế để lưu trữ hình ảnh.

Cũng đọc: Cách xóa ảnh trùng lặp trên thẻ SD của bạn


Mẹo 2: Sử dụng Công cụ xóa hình ảnh của bên thứ ba

Một cách tuyệt vời khác để quản lý các hình ảnh trùng lặp trên thiết bị của bạn là nhờ sự trợ giúp của công cụ dọn dẹp ảnh trùng lặp của bên thứ ba. Cũng giống như tên gọi của nó, nhiệm vụ chính của các công cụ này là tìm kiếm các bản sao sâu trong hệ thống của bạn và loại bỏ chúng theo yêu cầu.

Có rất nhiều trình làm sạch hình ảnh trùng lặp có sẵn trên internet. Tuy nhiên, những điều này không giống nhau. Các trình làm sạch hình ảnh trùng lặp khác nhau cung cấp các tính năng và chức năng khác nhau cho bạn. Do đó, bạn chỉ nên chọn công cụ tìm ảnh trùng lặp tốt nhất theo yêu cầu của bạn sau khi nghiên cứu.


Mẹo 3: Lưu trữ hình ảnh trong các thư mục khác nhau

Một cách thông minh khác để quản lý hình ảnh trùng lặp là lưu trữ tối ưu. Chúng tôi có xu hướng lưu trữ tất cả các hình ảnh đã từng được nhấp hoặc tải xuống chỉ vào một thư mục. Đây không phải là một cách tiếp cận tối ưu. Có, bằng cách sử dụng phương pháp này, bạn có thể dễ dàng lấy tất cả các hình ảnh ở một nơi duy nhất nhưng phương pháp này không phù hợp về lâu dài.

Không sớm thì muộn, bạn sẽ phải đối mặt với một mớ hình ảnh lộn xộn tạo ra những vấn đề khác nhau cho bạn. Vì vậy, bạn nên cố gắng phân phối hoặc chia hình ảnh thành các thư mục và thư mục con khác nhau. Điều này sẽ cho phép bạn tìm kiếm và chia sẻ hình ảnh bất kỳ lúc nào bạn muốn.


Mẹo 4: Xóa các bản sao khi đang di chuyển

Mẹo cuối cùng mà chúng tôi dành cho bạn để quản lý ảnh trùng lặp trên Windows 10 là xóa các ảnh trùng lặp khi đang di chuyển. Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào bạn bắt gặp bất kỳ hình ảnh trùng lặp nào trên thiết bị của mình, bạn nên xóa hình ảnh đó ngay lập tức. Ngay sau khi bạn nhìn thấy một hình ảnh trùng lặp, bạn nên loại bỏ hình ảnh đó để những hình ảnh đó không bị tích tụ theo thời gian và làm lộn xộn thư viện của bạn.

Bằng cách này, bạn sẽ không phải lo lắng về việc xóa các bản sao thường xuyên khỏi thiết bị của mình vì bạn đã làm điều đó nhiều lần. Điều này sẽ dễ dàng cho phép bạn giải phóng bộ nhớ tối đa theo ý của bạn.

Cũng đọc: Công cụ tìm và loại bỏ các bài hát trùng lặp MP3 tốt nhất


Cách quản lý ảnh trùng lặp trên Windows 10: Giải thích

Chúng tôi hy vọng rằng những cách tốt nhất được liệt kê và giải thích trong bài viết này để quản lý ảnh trùng lặp trên Windows 10 là những mẹo chính xác mà bạn đang tìm kiếm. Sử dụng những thứ này, bạn có thể dễ dàng loại bỏ thư viện hình ảnh trùng lặp của mình và có thêm dung lượng để sử dụng.

Tất cả các mẹo này đều khá dễ làm theo và không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức chuyên môn hoặc đặc biệt nào để hoạt động. Bất kỳ người mới bắt đầu nào cũng có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng cũng như quản lý ảnh trùng lặp trên Windows 10 rất dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn gặp sự cố khi sử dụng các mẹo, bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp của chúng tôi bằng cách sử dụng phần nhận xét bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn với các giải pháp phù hợp và đáng tin cậy.

 

Chat Zalo
0903064855