Cách chia sẻ mật khẩu Wi-Fi từ máy Mac sang iPhone

 

Nếu bạn cần chia sẻ mật khẩu Wi-Fi từ máy Mac với iPhone, bạn có thể thực hiện việc này khá dễ dàng giữa các thiết bị của riêng bạn và của bạn bè hoặc gia đình. Đây là cách thực hiện.

Yêu cầu

Để chia sẻ mật khẩu Wi-Fi của bạn giữa máy Mac và iPhone, hãy đảm bảo máy Mac đang chạy macOS 10.13 High Sierra trở lên. Ngoài ra, hãy cập nhật iPhone lên phiên bản iOS mới nhất.

Bạn cũng cần đăng nhập vào tài khoản iCloud bằng ID Apple của mình trên mỗi thiết bị. Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị có hai tài khoản iCloud khác nhau, hãy đảm bảo rằng mỗi người có địa chỉ của người kia trong danh bạ của họ trên thiết bị.

CÓ LIÊN QUAN: Cách cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản iOS mới nhất

Cách chia sẻ mật khẩu Wi-Fi từ máy Mac sang iPhone

Giả sử mọi thứ trong phần trên đã hoàn tất, hãy bật Bluetooth và Wi-Fi trên máy Mac và iPhone của bạn. Tắt mọi điểm phát sóng cá nhân mà bạn có thể đã bật trên một trong hai thiết bị. Đặt iPhone gần máy Mac, trong khoảng 20 feet.

Đăng nhập vào máy Mac và đảm bảo máy được kết nối với mạng Wi-Fi có mật khẩu bạn muốn chia sẻ với iPhone, sau đó giữ iPhone của bạn gần máy Mac. Trên iPhone, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào “Wi-Fi”.

Trong danh sách các mạng Wi-Fi khả dụng, hãy nhấn vào tên mạng bạn muốn kết nối (mạng bạn sẽ nhận được mật khẩu.)

Nếu mọi việc suôn sẻ, bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên “Mật khẩu Wi-Fi” xuất hiện ở góc trên bên phải của màn hình trên máy Mac. Nó hỏi bạn có muốn chia sẻ mật khẩu của điểm phát sóng Wi-Fi với iPhone hay không. Nhấp vào “Chia sẻ”.

Máy Mac sẽ truyền không dây mật khẩu mạng Wi-Fi đến iPhone của bạn và iPhone của bạn sẽ kết nối với mạng. Khá tiện dụng!

Chat Zalo
0903064855