Cách ẩn hoặc xem phần mở rộng tệp trong Windows 11

[ad_1]

Nếu bạn muốn ẩn hoặc xem phần mở rộng tệp trên Windows 11, hãy sử dụng các phương pháp được liệt kê trong hướng dẫn này để dễ dàng thực hiện.

Windows là một hệ điều hành đa năng cung cấp rất nhiều tính năng. Một trong những tính năng như vậy của HĐH là chế độ mở rộng tệp. Nói chung, theo mặc định, hệ thống ẩn phần mở rộng tệp trên thiết bị của bạn. Điều này được thực hiện bởi các nhà phát triển để đảm bảo rằng người dùng, vô tình, có thể không thay đổi phần mở rộng tệp và sau đó gặp phải sự cố khi khởi chạy tệp. Do đó, bạn sẽ thấy rằng trên tất cả các tệp có trên hệ thống của bạn, không có tiện ích mở rộng nào khả dụng theo mặc định như có thể thấy trong các hệ điều hành khác.

Sửa máy tính quận 1 tại nhà

sửa máy tính quận 2 tại nhà

Sửa máy tính quận 3 tại nhà

sửa máy tính quận 4 tại nhà

Tuy nhiên, đôi khi, bạn có thể muốn hệ thống của mình hiển thị phần mở rộng tệp trên thiết bị của mình. Bạn có thể muốn xem phần mở rộng để biết về phần mở rộng, đổi tên phần mở rộng tệp hoặc bất kỳ mục đích nào khác. Nhu cầu này khá phổ biến và được thực hiện bởi hơn hàng nghìn người dùng trực tuyến. Với sự giúp đỡ của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giúp bạn điều tương tự. Nhưng trước khi xem qua các phương pháp, chúng ta hãy xem tại sao bạn nên hiển thị phần mở rộng tệp ngay bên dưới.

Tại sao bạn nên bật tiện ích mở rộng tên tệp trên thiết bị Windows của mình?

Các loại hình ảnh, tệp âm thanh, tệp video và các tài liệu khác sử dụng các phần mở rộng khác nhau để hiển thị danh tính của chúng. Phần mở rộng này giúp ích rất nhiều khi bạn không có ứng dụng mặc định để mở tệp và muốn chạy tệp một cách dễ dàng.

Bạn chỉ cần nhìn vào tên của phần mở rộng sau khi xem phần mở rộng tệp. Điều này sẽ cho phép bạn biết đó là loại tài liệu nào và chạy tệp đó cho phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể google tiện ích mở rộng để biết về nó và sau đó phân tích công cụ nào được yêu cầu để chạy tương tự.

Cuối cùng, lợi ích tốt nhất của việc xem phần mở rộng tệp là bạn có thể phân tích xem tệp đó có phải là tệp bạn đang tìm kiếm hay chỉ là một trò lừa đảo. Hãy hiểu điều này với sự trợ giúp của một ví dụ.

Giả sử bạn đã lưu một tài liệu PDF trên bộ lưu trữ của máy tính có tên là ‘giấy phép lái xe’. Giờ đây, những kẻ lừa đảo và những kẻ xử lý tiền chuộc cũng có thể thêm một tệp có cùng tên vào cửa hàng của bạn. Hệ điều hành Windows thường sử dụng phần mở rộng .exe cho các tệp ứng dụng. Tệp giấy phép lái xe giả sẽ chứa phần mở rộng .exe thay vì PDF. Hình ảnh biểu tượng của bạn cũng có thể là của một tệp PDF nhưng vẫn còn, phần mở rộng tệp khác nhau. Khi bạn chạy tệp, giả sử đó là giấy phép lái xe gốc mà bạn đang tìm kiếm, tệp của bạn sẽ bị lộ trước những kẻ can thiệp và tin tặc.

Do đó, bạn phải luôn bật tùy chọn hiển thị phần mở rộng tệp trên Windows để bảo vệ tốt hơn.

Trong các phần sắp tới của bài viết, bạn sẽ tìm thấy nhiều phương pháp khác nhau để hiện và ẩn phần mở rộng tệp. Bạn có thể sử dụng chúng để mở khóa và hiển thị phần mở rộng tệp của nhiều loại tệp khác nhau trên máy tính hoặc máy tính xách tay Windows của mình.

Các phương pháp để xem phần mở rộng tệp trên PC chạy Windows 11 một cách dễ dàng

Phần tiếp theo của hướng dẫn đơn giản này sẽ đề cập đến cách xem phần mở rộng tệp trên Windows. Nhiều phương pháp có sẵn để bạn dễ dàng. Do đó, bạn có thể tự do sử dụng bất kỳ phần nào trong số này theo yêu cầu và tiến hành hiển thị hoặc ẩn phần mở rộng tệp.

Phương pháp 1: Xem phần mở rộng tệp một lần

Nếu bạn chỉ muốn xem phần mở rộng tệp một lần, thì bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây để thực hiện tương tự:

 1. Mở File Explorer đi đến địa điểm của tệp.
 2. Nhấp chuột phải vào tệp bạn đang tìm kiếm.
 3. Mở Đặc tính tập tin.
 4. Từ các thuộc tính tệp, hãy xem phần giữa của Chung chuyển hướng. Bạn sẽ tìm thấy phần mở rộng tệp ở phía trước Loại phần của tệp.Loại phần của tệp
 5. Bạn cũng có thể thấy công cụ mặc định để chạy các tệp như vậy trên Mở bằng tiết diện. Bạn có thể thay đổi công cụ nếu cần.Thay đổi - Mở bằng phần

Nếu bạn muốn Windows hiển thị phần mở rộng tệp vĩnh viễn, hãy làm theo các phương pháp tiếp theo.

Cũng đọc: Phần mềm chỉnh sửa PDF miễn phí tốt nhất dành cho Windows


Phương pháp 2: Windows 11 Xem phần mở rộng tệp với File Explorer

Nếu bạn muốn ẩn hoặc xem một phần mở rộng tệp trên Windows 11, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của File Explorer. Dưới đây là các bước có thể giúp bạn làm điều tương tự:

 1. Mở Chương trình quản lý dữ liệu cửa sổ.
 2. Đưa con trỏ của bạn vào Lượt xem trong dải băng trên đầu cửa sổ.
 3. Hướng đến Trình diễn và nhấp vào Phần mở rộng tên tệp.Hiển thị và nhấp vào Phần mở rộng tên tệp

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng xem phần mở rộng tệp trên Windows 11. Nếu bạn muốn bật các tùy chọn phần mở rộng trên các hệ thống khác, hãy thử các phương pháp tiếp theo.


Phương pháp 3: Làm thế nào để hiển thị một phần mở rộng tệp trên Windows 10 và Windows 8?

Các bước được giải thích bên dưới sẽ giải thích cách xem phần mở rộng tệp trên Windows 10. Sử dụng tập hợp các bước một cách chính xác để dễ dàng:

 1. Mở Chương trình quản lý dữ liệu cửa sổ.
 2. Bấm vào Lượt xem trong dải băng trên đầu cửa sổ.File Explorer - Xem
 3. Kiểm tra hộp của Phần mở rộng tên tệp.Phần mở rộng tên tệp

Phương pháp tương tự hoạt động cho cả PC Windows 10 và Windows 8. Để biết cách xem phần mở rộng tệp trên Windows 7, hãy sử dụng phương pháp tiếp theo.

Cũng đọc: Phần mềm tách và hợp nhất PDF miễn phí tốt nhất


Phương pháp 4: Windows 7-Show File Extension

Nếu bạn muốn biết cách xem phần mở rộng tệp trên PC chạy Windows 7, thì bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây. Thực hiện theo đúng quy trình chính xác để có được kết quả nhanh chóng và tốt hơn:

 1. Mở PC này / Máy tính của tôi / File Explorer tính thiết thực.
 2. Bấm vào Tổ chức ở ngăn trên cùng bên trái của Windows.Nút tổ chức ở ngăn trên cùng bên trái của Windows.
 3. Bây giờ hãy chọn Thư mục và tùy chọn tìm kiếm.thư mục và tìm kiếm optiona
 4. Đánh vào Lượt xem tab, tìm kiếm Ẩn phần tên mở rộng đối với những loại file mà hệ thống đã biết bỏ chọn tùy chọn.ẩn phần mở rộng cho các loại tệp đã biết và bỏ chọn tùy chọn.
 5. Bấm vào Ứng dụng tiến hành với.

Vì vậy, đây là cách bạn có thể dễ dàng ẩn hoặc hiển thị phần mở rộng tệp trên Windows 7. Đối với các phương pháp khác để bật phần mở rộng, bạn có thể sử dụng các phương pháp dưới đây.


Phương pháp 5: Hiển thị phần mở rộng tên tệp bằng ứng dụng Registry Editor

File Explorer là một trong những phương pháp tốt nhất và được sử dụng phổ biến nhất để xem phần mở rộng tệp. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp của Ứng dụng Windows Registry Editor. Thực hiện theo các bước được cung cấp bên dưới để dễ dàng:

 1. Nhấn Win + S các phím trên bàn phím, gõ Trình chỉnh sửa sổ đăng ký, và hãy nhấn đi vào.Trình chỉnh sửa sổ đăng ký
 2. Nhấp chuột Đúng tiến hành với.
 3. Điều hướng vị trí được cung cấp bên dưới:
  Máy tính HKEY_CURRENT_USER Software Microsoft Windows CurrentVersion Explorer AdvancedVị trí của Registry Editor
 4. Tìm tệp đang đọc HideFileExt và nhấp đúp vào nó.HideFileExt và nhấp đúp vào nó
 5. Đặt giá trị từ 1 đến 0 và nhấp vào Được.Đặt giá trị

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng xử lý việc xem các phần mở rộng tệp. Nếu bạn muốn một phương pháp khác, bạn có thể thử phương pháp tiếp theo.

Cũng đọc: Cách chuyển đổi tệp PDF thành tài liệu Word


Phương pháp 6: Ẩn hoặc Xem một Phần mở rộng Tệp bằng Dấu nhắc Lệnh

Command Prompt là một tiện ích dành cho PC Windows cho phép bạn chỉnh sửa các tệp hệ thống theo yêu cầu. Ngoài ra, bằng cách sử dụng công cụ này, bạn có thể Window hiển thị phần mở rộng tệp một cách dễ dàng. Phương pháp này hoạt động cho tất cả các loại hệ điều hành Windows. Thực hiện theo tập hợp các hướng dẫn được hiển thị bên dưới và thực hiện các tác vụ được yêu cầu một cách dễ dàng:

 1. Nhấn nút Phím Win + Sloại hình Dấu nhắc lệnhvà nhấp vào Chạy như quản trị viên.Nhập dấu nhắc lệnh bên trong tìm kiếm Windows
 2. Bấm vào Đúng tiến hành với.
 3. Nhập lệnh sau tiếp theo là đi vào Chìa khóa.
  reg thêm HKCU Software Microsoft Windows CurrentVersion Explorer Advanced / v HideFileExt / t REG_DWORD / d 0 / fNhập lệnh sau -reg
 4. Bạn sẽ nhận được một thông báo cho biết Hoạt động đã hoàn thành thành công.Hoạt động đã hoàn thành thành công
 5. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lệnh dưới đây theo cách được mô tả ở trên để ẩn một phần mở rộng tệp.
  reg thêm HKCU Software Microsoft Windows CurrentVersion Explorer Advanced / v HideFileExt / t REG_DWORD / d 1 / fNhập lệnh sau -reg

Vì vậy, đây là cách bạn có thể dễ dàng sử dụng Command Prompt để xem phần mở rộng tệp và các cách khác. Làm theo phương pháp cuối cùng được hiển thị bên dưới để biết thêm.


Phương pháp 7: Bật tính năng Xem phần mở rộng tệp với Trình chỉnh sửa chính sách nhóm

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng Group Policy Editor để xem phần mở rộng tệp trên Windows 11/10 / thấp hơn. Cũng giống như tên gọi của nó, tiện ích này cho phép bạn quản lý các chính sách xem cho các vấn đề nhóm khác nhau. Bạn có thể thực hiện các bước dưới đây để dễ dàng và trợ giúp:

 1. Tìm kiếm Trình chỉnh sửa chính sách nhóm sau khi nhấn Phím Win + S và sau đó đánh đi vào.Trình chỉnh sửa chính sách nhóm
 2. Điều hướng đến địa điểm sau
  Cấu hình người dùng> Tùy chọn> Cài đặt bảng điều khiển> Tùy chọn thư mục
 3. Bên dưới Hiển thị các tệp và thư mục ẩn tùy chọn, bỏ chọn hộp Ẩn phần mở rộng cho các loại tệp đã biết.

Cũng đọc: Cách xóa mật khẩu khỏi tệp PDF


Các phương pháp để xem phần mở rộng tệp trên Windows 11/10 / Lower: Giải thích

Vì vậy, cho đến nay, chúng ta đã xem xét các phương pháp khác nhau để ẩn hoặc hiển thị một phần mở rộng tệp trên Windows. Các phương pháp này hữu ích cho tất cả các loại hệ điều hành Windows, cũ và mới. Do đó, nếu bạn muốn quản lý các tiện ích mở rộng trên thiết bị của mình, bạn có thể sử dụng các phương pháp này rất dễ dàng.

Nếu bạn vẫn gặp phải bất kỳ sự cố nào khi cố gắng xem phần mở rộng tệp trên Windows, hãy viết thư cho chúng tôi về vấn đề tương tự. Tất cả chúng ta đều có tai qua phần bình luận được cung cấp bên dưới. Giải thích thắc mắc của bạn và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp tốt nhất để dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể trình bày các đề xuất và khuyến nghị của mình ở đó. Chúng tôi rất muốn nghe đánh giá của bạn về hướng dẫn.

[ad_2]

Máy tính vàng

Chat Zalo
0903064855