Dịch vụ lắp ráp máy tính tại nhà

 Các bước lắp ráp máy tính 

công việc lắp ráp máy tính đương nhiên sẽ đề nghị các loại dụng cụ khác biệt để hỗ trợ cho bạn dễ dàng hơn. các dụng cụ cần có: Bộ tua vít sở hữu rộng rãi khuôn khổ khác biệt.Nhíp đầu cong và đầu thẳng để gắp các linh kiện bé dại như ốc, Chip, luồn lách trong các khe hẹp nhưng mà tay không thể mang đến. Dây rút nhựa để một mực các bó dây. sẵn sàng sẵn 1 cổng tiếp nối USB, đĩa CD,… sở hữu chứa bộ cài đặt Windows 10.  Cài Đặt Phần Mềm Máy Tính Tại Nhà

– chuẩn bị sẵn monitor, keyboard, chuột, loa để kiểm tra sau khoản thời gian lắp. 1 dòng hộp hoặc khay để cất ốc giảm thiểu thất lạc. các bước lắp ráp trang bị tínhTháo vỏ thùng thiết bị tínhThùng máy tính khi bạn tìm về sẽ được nhà sản xuất cố định sơ qua bằng các con ốc. dùng tua vít để tháo các con ốc này ra, gỡ vỏ  ra và đặt Tại một nơi bằng phẳng. các con ốc để vào hộp chứa ốc tránh việc thất lạc.Quy tắc lúc lắp quạt chính là đảm bảo cho lượng không khí đi vào trong thùng vật dụng nhiều hơn lượng ko khí đi ra , điều này sẽ giúp nhiệt độ phía trong luôn luôn Ở mức tốt nhất.

Dịch vụ lắp ráp máy tính tại nhà

phổ biến, mặt trước của quạt sẽ chỉ dán nhãn logo của thương hiệu. Mặt sau dán nhãn, ghi kèm thêm các cấu hình của quạt & với những thanh nhựa nối giữa sườn có tâm của quạt. 1 bí quyết khác để minh bạch mặt trước and mặt sau nữa đó là bên hông quạt sẽ sở hữu 2 ký hiệu mũi tên, 1 mũi tên đứng chỉ hướng quay của quạt, mũi tên còn lại sẽ chỉ hướng gió lưu thông.  Dịch Vụ Cài Win Tại Nhà

 Hướng dẫn Các bước lắp ráp máy tính 

người thực hiện phải lắp để cho mặt sau của quạt hướng vào phía trong cỗ ván trang bị, mặt trước thì hướng ra ngoài. ko khí sẽ đi từ mặt trước đi ra mặt sau theo đúng hướng mũi tên chỉ hướng gió lưu thông.- Lắp tấm chắn bo mạch chủ và ốc đệmTấm chắn bo mạch chủ đi kèm mang bo mạch chủ, với hình chữ nhật & với các lỗ hình dạng khác biệt. Tấm chắn này sẽ đc lắp vào khe hình chữ nhật Tại mặt sau của săng thiết bị. Bo mạch chủ sau khi đc lắp vào sẽ nằm bên trong hậu sự, bên cạnh tấm chắn. những lỗ trên tấm chắn sẽ tương ứng mang các cổng kết nối của bo mạch chủ.

Tiếp theo, bạn sẽ lắp những ốc đệm vào vị trí bao quanh nơi sẽ đặt bo mạch chủ. Ốc đệm sở hữu công dụng đỡ và chặn đứng bo mạch chủ xúc tiếp mang vỏ săng, dễ dàng dẫn tới việc chập điện khi cắm nguồn tích điện.  Trung tâm Sửa chữa laptop TPHCM uy tín

– Lắp CPUNơi lắp bộ xử lý chính là lắp vào bo mạch chủ. người thực hiện mở nắp che bằng cách ấn nhẹ chốt xuống và đẩy lẫy kim khí sang bên phải rồi kéo nắp che lên. người thực hiện đặt Chip xử lý vào sao cho khớp có khung đang sở hữu sẵn.

Trên CPU sẽ mang những ký hiệu hình tam giác Ở góc, cũng như phần lõm vào Tại nhị ngoại trừ. người thực hiện cần đặt CPU vào khung sao cho ký hiệu hình tam giác & phần lõm trùng mang dấu hiệu trên bo mạch chủ.Sau khi đã đặt được bộ xử lý vào rồi thì người thực hiện đóng nắp che lại, giải pháp đóng nắp sẽ ngược mang giải pháp mở nắp che.

– Lắp RAMTrên những thanh RAM sẽ với một cạnh là những chân cắm dùng để cắm vào bo mạch chủ. bạn cầm thanh Bộ nhớ đệm dựng đứng rồi ấn nhẹ xuống khe cắm sao cho chân cắm khớp có khe. bạn kéo chốt Ở nhị đầu Dắt cắm để khăng khăng thanh Bộ nhớ đệm lại.Lưu ý khi cắm RAM: nếu chỉ cắm 1 thanh Bộ nhớ đệm thì yêu cầu cắm Tại khe cách xa sở hữu CPU nhất. lúc người thực hiện sử dụng những tác vụ nặng thì Chip xử lý nóng lên, nhiệt độ cao sẽ tương tác tới Bộ nhớ đệm. ví như bạn muốn cắm 2 thanh Bộ nhớ đệm & bo mạch chủ với tới 4 dắc cắm thì hãy cắm xen kẽ với nhau. do vậy sẽ kích hoạt đc kỹ thuật Dual Channel, đây là khoa học giúp nhân đôi vận tốc truyền giữa Bộ nhớ đệm và bộ nhớ lưu trữ hệ thống.  Sửa máy tính tại nhà hcm

– Lắp giảm nhiệt làm mát CPUỞ bước này bạn đề nghị cẩn thận vì đây là bước khó khăn nhất trong giai đoạn tự lắp ráp máy tính. sau khoản thời gian Chip xử lý đã được đặt nhất quyết vào khung, người thực hiện đặt tản nhiệt lên sao cho 4 chân khít có 4 lỗ xung quanh CPU. bạn khóa giảm nhiệt lại bằng biện pháp đè đối xứng từng cặp chân quạt tản nhiệt xuống, khi nghe tiếng “tách” nghĩa là chân quạt đã được nhất định.Tiếp theo, bạn cắm dây Power giảm nhiệt vào 4 chân quạt Chip xử lý trên bo mạch chủ để giảm nhiệt có thể hoạt động đc.

– Lắp ổ cứngCác bo mạch chủ hiện nay đều hỗ trợ lắp được phần đông ổ cứng HDD, SSD khác biệt. Đối có ổ HDD, bạn để ổ nằm ngang, phần mạch điện hướng xuống rồi đặt vào khay đựng tương ứng, bắt ốc nhất thiết là được.Ổ SSD cũng có phương pháp lắp tương tự do đó, mà lỗ gắn ốc lại nằm trên thân ổ cứng cần bạn bắt buộc lưu ý địa điểm đặt ổ để luôn tiện cho việc cắm dây SATA.

Dịch vụ lắp ráp máy tính tại nhà

– Lắp bộ nguồn sản phẩm tínhBộ Power với cân nặng tương đối nặng phải thường được đặt Ở dưới cộng của áo quan sản phẩm công nghệ. bạn đặt sao cho phần giảm nhiệt của nguồn sẽ hướng xuống mặt dưới của hòm, giúp Power hút được đa dạng không khí hơn.Phần ghim điện của Power nguồn sẽ hướng ra bên sau của thùng trang bị, bạn lắp ốc nhất thiết nguồn sở hữu quan tài sản phẩm lại.

– Lắp nút nhấn and cổng giao tiếp ngoại viKhi lắp các nút nhấn and những cổng ngoại vi, bạn đề nghị làm cho thật nhẹ nhàng & chu đáo để không làm cho cong các chân. các đèn tín hiệu của ổ HDD & buton Power nguồn mang các chân dương và chân âm yêu cầu lắp đúng đắn vào chân dương & chân âm trên bo mạch chủ

Chân cắm âm thanh thường nằm Tại bên dưới phía trái của bo mạch chủ. Trên chân cắm and đầu cắm sẽ bị khuyết đi một vị trí, lúc cắm người thực hiện Chỉ việc canh cho 2 vị trí khuyết này trùng nhau là đc  Sửa mạng Internet tại nhà Tphcm

Đối có dây Output USB, gồm Output USB 2.0 & cổng USB 3.0. Điểm phân minh độc nhất là đầu cắm cổng tiếp nối USB 3.0 sẽ to hơn đầu cổng USB 2.0 & sở hữu những mấu nhô ra để giữ chặt dây cổng USB. Chân cắm cổng tiếp nối USB giống mang chân cắm âm thanh, có 1 địa điểm khuyết buộc phải bạn phải canh cho khớp rồi cắm vào.

 Các bước lắp ráp máy tính hiệu quả

– Lắp card đồ họaBạn yêu cầu xem sét trên bo mạch chủ xem vị trí Zắc cắm PCle Tại chỗ nào, đây chính là nơi để gắn card VGA (GPU). bạn lấy đồ họa and đặt nó vào Dắt cắm PCle, phần chân xúc tiếp của card là phần lõm sẽ cân xứng sở hữu gờ nổi của Zắc cắm PCle.

– Cắm Dây cáp Power vào linh kiệnBạn thỏa thuận chân cắm giữa nguồn mang bo mạch chủ, đó là chân cắm 24 chân, bạn cắm vào sao cho ăn khớp là được. Chân cắm 8 chân giữa Chip xử lý và Power nguồn cũng cắm gần giống bởi vậy.

Đối với GPU, dây cắm sẽ mang chữ PCle Ở đầu dây. người thực hiện cắm 1 đầu dây vào GPU, đầu còn lại cắm vào Power nguồn theo đúng hướng như lúc cắm chân 24 and chân 8.

Tiếp theo là cắm giữa ổ cứng có bo mạch chủ. bạn lấy một đầu dây sạc cáp SATA cắm vào ổ cứng & cổng SATA trên bo mạch chủ.

Mở BIOS đánh giá hệ thốngNhư vậy, người thực hiện đã lắp ráp hoàn chỉnh những linh phụ kiện của máy tính vào hậu sự thiết bị. bây giờ, bạn hãy khoan gắn vỏ cỗ áo vào nhưng mà hãy kiểm tra lại kỹ lại đã gắn chặt các dây nguồn, dây data,…

người thực hiện sử dụng Sạc cáp connect máy tính có monitor, chuột, keyboard. giả dụ chưa biết biện pháp kết nối giữa máy tính có monitor thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây:Bạn cắm điện rồi nhấn buton Power nguồn mở máy tính lên > Nhấn phím Delete để vào giao diện BIOS > chọn System Setting. bạn đánh giá dựa trên những tiêu chuẩn sau:

– đánh giá quạt làm mát của CPU, PSU & quạt giảm nhiệt.- đánh giá nhiệt độ Chip xử lý, mức nhiệt cho phép thường Ở mức 40 – 50 độ C.- kiểm tra vận tốc của RAM.

Table of Contents

Chat Zalo
0903064855