Các bộ mở rộng Wi-Fi có xứng đáng với danh tiếng xấu của họ không?

[ad_1]

TP-Link

Bộ mở rộng Wi-Fi có tiếng xấu trong cộng đồng công nghệ. Mọi người thường sẽ không khuyến khích bạn sử dụng chúng. Nhưng liệu chúng có xứng đáng bị mang tiếng xấu không, và tại sao nhiều người lại yêu thích bộ mở rộng Wi-Fi của chúng nếu chúng làm vậy?

Tại sao các bộ mở rộng Wi-Fi lại có danh tiếng phân cực như vậy?

Các bộ mở rộng Wi-Fi thường không có tiếng xấu. Sự thật là ý kiến ​​về họ khá phân cực.

Mặt khác, bạn sẽ thấy những người có đầu óc công nghệ nói về mức độ kinh khủng của họ. Hãy tập hợp một nhóm những người yêu thích mạng lại với nhau và không có hồi kết cho những điều tiêu cực mà họ có thể nói về bộ mở rộng Wi-Fi. Và, công bằng mà nói, những điều tiêu cực đó hoàn toàn có cơ sở dựa trên cơ sở khoa học và kinh nghiệm thực tế.

Tuy nhiên, đồng thời, nếu bạn đọc các bài đánh giá trên các thị trường phổ biến như Amazon, có rất nhiều bài đánh giá nhiệt liệt. Nhiều bộ mở rộng thực sự phổ biến có hơn 25.000 bài đánh giá — với phần lớn trong số chúng khá rực rỡ, ca ngợi bộ mở rộng Wi-Fi này hoặc bộ mở rộng Wi-Fi kia. Một số bộ mở rộng trong hướng dẫn mua bộ mở rộng Wi-Fi của chúng tôi có hơn 100.000 lượt đánh giá.

Điểm mấu chốt của vấn đề là các bộ mở rộng Wi-Fi về cơ bản là một công cụ hỗ trợ băng tần cho các sự cố mạng. Sử dụng phương pháp tương tự y tế: Nếu bạn đang chảy máu, bất kỳ loại cứu trợ nào cũng được hoan nghênh (đặc biệt nếu nó có chi phí thấp nhất) – nhưng không phải tất cả các phương pháp điều trị đều được tạo ra như nhau.

Đúng vậy, bộ mở rộng Wi-Fi có thể khiến tình trạng Wi-Fi tồi tệ đến mức khó chịu hơn một chút, nhưng những lời chỉ trích về bộ mở rộng Wi-Fi chắc chắn là rất xứng đáng. Họ hoàn toàn có thể giúp đỡ, nhưng có rất nhiều thỏa hiệp trong quá trình này.

Vì vậy, hãy cùng xem những lời chỉ trích xác đáng đó để giúp bạn trở thành một người tiêu dùng thông thái hơn. Bởi vì, bất chấp những thiếu sót của bộ mở rộng Wi-Fi, việc sử dụng một bộ mở rộng có thể chỉ là giải pháp phù hợp với ngân sách mà bạn cần cho đến khi có bản nâng cấp lâu dài hơn.

Bộ mở rộng Wi-Fi Giảm băng thông

Thêm bộ mở rộng Wi-Fi không hạn chế băng thông ở cấp bộ định tuyến. Nếu bạn cắm thiết bị trực tiếp vào bộ định tuyến của mình, thiết bị sẽ tiếp tục hoạt động như mong đợi. Hầu hết các thiết bị Wi-Fi được kết nối với bộ định tuyến chứ không phải bộ mở rộng nói chung cũng sẽ làm như vậy.

Tuy nhiên, với bản chất của cách Wi-Fi hoạt động và cách bộ mở rộng kết nối với bộ định tuyến chính của bạn, bất kỳ thiết bị nào được kết nối với bộ mở rộng sẽ bị giảm băng thông. Và chi phí phụ của bộ mở rộng có thể ảnh hưởng đến các thiết bị không dây khác, cả hai đều được kết nối với bộ mở rộng và được kết nối với bộ định tuyến chính.

Wi-Fi là giao thức truyền thông song công (trái ngược với giao thức truyền thông song công như Ethernet.) Khi điện thoại của bạn hoặc bất kỳ thiết bị kết nối Wi-Fi nào khác kết nối với bộ định tuyến Wi-Fi của bạn, nó sẽ hoạt động như vậy trong một bộ định tuyến thời trang -talkie. Việc trao đổi gửi / nhận diễn ra tuần tự thay vì đồng thời như giữa một máy tính được kết nối qua Ethernet với cùng một bộ định tuyến.

Do đó, khi bạn đang sử dụng thiết bị được kết nối với bộ mở rộng, bạn đang chuyển tất cả dữ liệu qua một nút cổ chai. Bộ mở rộng phải lấy dữ liệu từ bộ định tuyến, chuyển nó đến thiết bị được kết nối, sau đó hoạt động ngược lại, tất cả đồng thời làm mất một phần băng thông tiềm năng cho chi phí mà quá trình giới thiệu.

Nếu bất cứ điều gì bạn đang làm ở phía bên kia của bộ mở rộng không đặc biệt tốn nhiều băng thông, thì có thể bạn sẽ không bao giờ nhận thấy hiệu suất đạt được. Nhưng đối với các ứng dụng đòi hỏi khắt khe, những hạn chế trở nên rõ ràng khá nhanh chóng.

Một số bộ mở rộng cố gắng khắc phục điều này bằng cách sử dụng thiết lập băng tần kép (hoặc, trong trường hợp các bộ mở rộng cao cấp rất đắt tiền, thậm chí là thiết lập ba băng tần) để tạo ra một backhaul giống như mạng lưới sử dụng. Mặc dù điều đó giải quyết được một phần vấn đề, nhưng vẫn có một lỗi hiệu suất liên quan đến việc sử dụng backhaul không dây.

Tuy nhiên, các bộ mở rộng giá rẻ, chiếm phần lớn thị trường, không sử dụng phương pháp này. Hơn nữa, các bộ mở rộng rẻ nhất hiếm khi sử dụng công nghệ Wi-Fi hiện tại. Mặc dù bộ định tuyến chính của bạn có thể là từ thế hệ hiện tại hoặc thế hệ sau, bộ mở rộng của bạn có thể chậm hơn nhiều.

Nếu bộ định tuyến của bạn là Wi-Fi 6 hoặc Wi-Fi 7 nhưng bộ mở rộng của bạn đang sử dụng Wi-Fi 5 hoặc Wi-Fi 4, bạn sẽ bị ảnh hưởng hiệu suất đáng kể khi ở bên bộ mở rộng của mạng gia đình.

Bộ mở rộng Wi-Fi tạo ra độ trễ

Bộ mở rộng Wi-Fi không chỉ giới hạn băng thông của bạn — chúng còn gây ra độ trễ và vì những lý do tương tự.

Đối với một số ứng dụng sẽ không thành vấn đề. Khi bạn tải một video phát trực tuyến như nội dung trên Netflix hoặc YouTube, độ trễ phần lớn không liên quan. Bạn cho máy chủ từ xa biết bạn muốn xem gì, nó sẽ gửi luồng theo cách của bạn. Nếu có sự chậm trễ, thời gian duy nhất bạn nhận thấy là ngay khi bắt đầu trao đổi.

Nhưng đối với bất kỳ ứng dụng nào, chẳng hạn như chơi game, nơi mà sự chậm trễ trong việc trao đổi thông tin qua lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng trải nghiệm, bạn có thể thấy rằng việc sử dụng bộ mở rộng gây ra mức độ trễ không thể chấp nhận được.

Bộ mở rộng Wi-Fi Giới thiệu nhiễu

Việc thêm bộ mở rộng Wi-Fi vào nhà của bạn, về bản chất của nó, làm tăng thêm “tiếng ồn” tần số vô tuyến vào môi trường. Nơi trước đây bạn có tín hiệu từ bộ định tuyến của mình (và có thể là tín hiệu từ bộ định tuyến Wi-Fi của hàng xóm), giờ bạn có tất cả những điều đó cộng với sự tắc nghẽn thêm từ bộ mở rộng.

Trong trường hợp tốt nhất, nó có tác động tối thiểu và bạn không nhận thấy. Trong trường hợp xấu nhất, nó làm giảm chất lượng không chỉ của trải nghiệm Wi-Fi của bạn mà còn làm giảm chất lượng của mọi người xung quanh bạn.

Bộ mở rộng Wi-Fi chưa đủ mạnh

Khi bạn xem xét các tùy chọn ngân sách trên thị trường, bạn có thể tự hỏi chính xác lượng điện năng bạn có thể đóng gói vào một thiết bị có kích thước bằng một bộ bài có giá dưới 50 đô la.

Và câu trả lời là, không có nhiều sức mạnh. Hầu hết các bộ mở rộng Wi-Fi không phải là thiết bị đặc biệt mạnh mẽ. Ngay cả bản thân các nhà sản xuất cũng đưa ra những gợi ý rất khiêm tốn trong tài liệu của họ như “tuyệt vời cho tối đa 25 thiết bị” và điều đó phần lớn giả định rằng những thiết bị đó không đòi hỏi cao.

Bạn có thể tìm thấy các bộ mở rộng với tài liệu cho thấy chúng phù hợp với những con số cao hơn một chút như 50 thiết bị, nhưng bạn sẽ phải trả nhiều hơn cho sức mạnh và phạm vi xử lý được nâng cấp.

Để so sánh, các bộ định tuyến hiện đại có thể xử lý hàng trăm thiết bị và các nút riêng lẻ trên hệ thống lưới mạnh hơn đáng kể so với bộ mở rộng Wi-Fi.

Bộ mở rộng Wi-Fi tích hợp kém với Wi-Fi hiện tại

Trong số tất cả những lời chỉ trích về bộ mở rộng Wi-Fi, điều này có thể dễ dàng được coi là lời chỉ trích bao trùm ở chỗ nó thực tế bao hàm mọi trải nghiệm tiêu cực mà mọi người có với chúng.

Mặc dù những điều trước đây chúng ta đã nói về — chi phí băng thông, độ trễ và nhiễu sóng vô tuyến — thường có thể bị bỏ qua nếu người sử dụng bộ mở rộng Wi-Fi không tham gia vào các trường hợp sử dụng đặc biệt khắt khe, sự tích hợp tổng thể với Wi hiện có của bạn – Mạng Fi khó bị bỏ qua.

Một phần của vấn đề là không có tiêu chuẩn hóa nào — ngoài những điều cơ bản về việc tuân thủ các tiêu chuẩn Wi-Fi — giữa các bộ mở rộng Wi-Fi. Việc trộn và kết hợp các bộ định tuyến và bộ mở rộng Wi-Fi, ở một mức độ thấp hơn, gặp phải các vấn đề tương tự như trộn và kết hợp phần cứng lưới.

Các công ty không có nhiều động lực để làm cho các tính năng nâng cao của bộ mở rộng Wi-Fi của họ tích hợp độc đáo với phần cứng của bất kỳ công ty nào khác. Nếu bạn thấy các tính năng trên một bộ mở rộng Wi-Fi nhất định giúp cải thiện tình trạng đau đầu khi sử dụng bộ mở rộng Wi-Fi, thì chúng hầu như chỉ giới hạn trong việc làm việc với các sản phẩm của cùng một công ty.

Ví dụ: Netgear có một tính năng rất tiện dụng được gọi là “Một WiFi” trong đó các bộ mở rộng cao cấp hơn của công ty sẽ tích hợp với các bộ định tuyến Netgear tương thích để cung cấp trải nghiệm chuyển vùng giống như lưới liền mạch hơn, trong đó bạn có thể sử dụng cùng một SSID. Quá trình xử lý giữa bộ định tuyến và bộ mở rộng thường khá trơn tru.

Nhưng chúng ta đang nói về các tính năng trên các thiết lập cao cấp, chứ không phải bộ mở rộng Wi-Fi $ 30 mà mọi người đang tùy ý chọn mua trên kệ của các cửa hàng hộp lớn tại địa phương của họ. Thực tế đối với hầu hết mọi người là những giao dịch mua bán bốc đồng đó không tích hợp tốt với mạng của họ ở nhà.

Họ phải sử dụng hai SSID và chuyển đổi theo cách thủ công giữa chúng hoặc nếu họ cố gắng sử dụng một SSID duy nhất trên bộ định tuyến Wi-Fi chính và bộ mở rộng, phần cứng máy khách cuối — có thể là điện thoại thông minh, bảng điều khiển trò chơi hoặc máy tính xách tay — chỉ không muốn chơi đẹp và thường xuyên bị mất kết nối và các vấn đề khác. Wi-Fi chậm là không tốt, nhưng Wi-Fi liên tục rớt mạng còn tệ hơn.

Vậy tất cả các bộ mở rộng Wi-Fi đều vô dụng?

Tại thời điểm này, bạn có thể nghĩ rằng không có lý do gì để sử dụng bộ mở rộng Wi-Fi. Chúng tôi chắc chắn có vẻ như vừa mới chia nhỏ toàn bộ danh mục sản phẩm thành từng mảnh, phải không?

Và đó là sự thật – nếu bạn có đủ ngân sách để nâng cấp lên một bộ định tuyến tốt hơn, thì việc bổ sung băng tần cho những thiếu sót của phần cứng mạng hiện tại của bạn là một sự lãng phí thời gian. Bạn chỉ nên nâng cấp lên thiết bị phù hợp hơn với nhu cầu của mình.

Nhưng điều đó không có nghĩa là các bộ mở rộng Wi-Fi hoàn toàn là thứ rác rưởi, không đáng được xem xét. Nếu bạn cần điền vào chỗ chết trong nhà hoặc trên tài sản của mình, chúng là một cách thực sự không tốn kém để làm như vậy.

Ví dụ: giả sử bạn muốn sử dụng Wi-Fi trên điện thoại của mình khi ở sân sau. Cài đặt một hệ thống lưới hoặc nhiều điểm truy cập Wi-Fi có dây xung quanh tài sản của bạn chắc chắn là một giải pháp. Nhưng điều đó có thể không đáng nếu mục tiêu duy nhất của bạn là kết nối Wi-Fi cho một vài thiết bị trong khi bạn và gia đình thư giãn dưới vọng lâu ở phía sau.

Hoặc có thể bạn vừa có một bộ điều khiển phun nước thông minh, và vị trí dọc theo bức tường nhà để xe hoặc góc xa của tầng hầm dẫn đến bộ điều khiển ngắt mạng Wi-Fi liên tục. Tại sao phải cải tiến toàn bộ mạng của bạn cho một thiết bị? Bộ mở rộng Wi-Fi là một thiết bị hỗ trợ băng tần hoàn toàn có thể chấp nhận được cho vấn đề đó.

Bất chấp những thiếu sót của chúng, nếu bạn sẵn sàng sử dụng một giải pháp “đủ tốt” và không phản đối việc trả lại bộ mở rộng Wi-Fi nếu nó không đáp ứng được nhu cầu của bạn, thì bạn nên xem bộ mở rộng có phải là thiết bị hỗ trợ băng tần mà bạn cần hay không. Ít nhất bây giờ, bạn sẽ chuẩn bị cho những thiếu sót và biết khi nào nên từ bỏ (và khi nào thì nên ngạc nhiên một cách thú vị).

[ad_2]

Sửa mạng internet tại nhà quận bình thạnh

Sửa mạng internet tại nhà quận phú nhuận

sửa mạng internet tại nhà quận gò vấp

Sửa mạng internet tại nhà quận bình tân

Chat Zalo
0903064855