7 cách để giảm độ trễ trong trò chơi Flash [Firefox, Chrome]

[ad_1]

Định cấu hình cài đặt Tăng tốc phần cứng ngay lập tức

qua Matthew Adams

Matthew là một freelancer đã tạo ra nhiều bài báo về các chủ đề khác nhau liên quan đến công nghệ. Trọng tâm chính của anh ấy là Hệ điều hành Windows và tất cả những thứ … đọc thêm

Đã cập nhật vào

Sự thật được kiểm tra bởi
Alex Serban

Alex Serban

Sau khi rời bỏ phong cách làm việc của công ty, Alex đã tìm thấy phần thưởng trong lối sống phân tích liên tục, phối hợp nhóm và làm phiền đồng nghiệp của mình. Giữ MCSA Windows Server … đọc thêm

 • Trò chơi flash vẫn còn phổ biến ngày nay mặc dù người dùng đôi khi phải đối mặt với độ trễ của trò chơi.
 • Nếu bạn đã từng thắc mắc tại sao game Flash lại bị lag như vậy thì nguyên nhân chính là do trình duyệt.
 • Xem xét các tác vụ nền trong hệ thống của bạn cũng sẽ khắc phục được tình trạng giật lag của trò chơi.

trò chơi flash firefox-w11 bị lag

Thay vì khắc phục sự cố với Firefox, hãy nâng cấp lên một trình duyệt tốt hơn: Opera
Bạn xứng đáng có một trình duyệt tốt hơn! 350 triệu người sử dụng Opera hàng ngày, trải nghiệm điều hướng hoàn chỉnh đi kèm với nhiều gói cài sẵn khác nhau, mức tiêu thụ tài nguyên nâng cao và thiết kế tuyệt vời.Đây là những gì Opera có thể làm:

 • Di chuyển dễ dàng: sử dụng trợ lý Opera để chuyển dữ liệu Firefox đang thoát ra, chỉ trong vài bước
 • Tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên: bộ nhớ RAM của bạn được sử dụng hiệu quả hơn Firefox
 • Tăng cường quyền riêng tư: tích hợp VPN miễn phí và không giới hạn
 • Không có quảng cáo: Trình chặn quảng cáo tích hợp giúp tăng tốc tải trang và bảo vệ chống lại việc khai thác dữ liệu
 • Tải xuống Opera

Có rất nhiều trang web mà bạn vẫn có thể chơi trò chơi Flash trong trình duyệt của mình. Các trang web như vậy bao gồm các trò chơi có lối chơi nhịp độ cao có thể bị chậm lại trong Firefox và các trình duyệt khác.

Độ trễ là thời gian phản hồi của máy chủ bị trì hoãn và độ trễ nặng có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của trò chơi.

Để có trải nghiệm chơi game tốt nhất trên trình duyệt của mình, bạn cần quan tâm đến một số cài đặt. Ở đây chúng tôi cung cấp cho bạn một số phương pháp để thực hiện điều đó.

Tại sao các trò chơi flash rất lag?

Quá nhiều ứng dụng khác hoạt động trong nền là một trong những lý do phổ biến nhất khiến tốc độ khung hình trong trò chơi rất kém. Khi bạn đang chơi trò chơi Flash trên trình duyệt của mình, logic tương tự cũng được áp dụng.

Khi chơi trò chơi Flash trên Chrome hoặc Firefox, nếu bạn mở nhiều tab và tải nhiều tiện ích mở rộng, thì đây có thể là nguyên nhân khiến bạn gặp phải tình trạng chậm máy. Tất cả những tài nguyên này ngốn hết tài nguyên mà trò chơi của bạn có thể sử dụng theo những cách khác nhau.

7 cách để giảm độ trễ trong trò chơi Flash [Firefox, Chrome]

Dọn dẹp trình duyệt của bạn không bao giờ là một ý tưởng tồi; thậm chí đóng hoàn toàn nó và sau đó đưa nó trở lại có thể có tác dụng hữu ích. Nhưng nếu bạn không muốn gặp rắc rối khi làm điều này, một giải pháp đơn giản hơn là chơi trò chơi trên một trình duyệt khác.

Có thể đó là tất cả những gì cần thiết để tăng tốc các trò chơi được chơi trong Flash. Sau đó, bạn có thể duy trì trình duyệt đó ở cấu hình ban đầu và chỉ sử dụng nó để chơi các trò chơi Flash nếu bạn muốn.

Các trò chơi Flash player có hoạt động sau năm 2020 không?

Adobe Flash trước đây là một trong những công nghệ web được áp dụng rộng rãi nhất. Mặt khác, Flash đang được thay thế bởi các công nghệ khác như HTML5 và việc sử dụng nó đang dần dần nhưng chắc chắn sẽ bị loại bỏ.

Hiện tại, không có trình duyệt trực tuyến lớn nào hỗ trợ Adobe Flash Player; do đó, bạn không thể sử dụng nó. Điều này bao gồm các trình duyệt Chrome của Google, Firefox của Mozilla và Edge của Microsoft. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng các tiện ích bổ sung Flash có sẵn.

Và với điều này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Opera GX vì cộng đồng game thủ đã được cân nhắc trong khi thiết kế tính thẩm mỹ và chức năng của trình duyệt. Kiểm tra cách chơi trò chơi Flash mà không cần Adobe Flash trong Opera GX.

Hơn nữa, các giải pháp được trình bày bên dưới rất hữu ích nếu bạn cũng gặp phải các sự cố sau trong bất kỳ trình duyệt nào:

 • Trò chơi flash bị lag
 • Độ trễ của trình phát flash
 • Trò chơi trình duyệt chạy chậm
 • Trò chơi flash bị chậm trong Chrome
 • Trò chơi HTML5 bị trễ

Nếu không có thêm bất kỳ điều gì, chúng ta hãy xem danh sách các phương pháp mà bạn có thể áp dụng để giảm độ trễ của trò chơi Flash. Dõi theo!

Làm cách nào để khắc phục độ trễ trong các trò chơi trên trình duyệt?

1. Cân nhắc sử dụng trình duyệt khác

7 cách để giảm độ trễ trong trò chơi Flash [Firefox, Chrome]

Trước khi làm theo tất cả các bước khắc phục sự cố được liệt kê dưới đây, trước tiên bạn nên xem xét khả năng thay thế Firefox hoàn toàn nếu bạn tự hỏi làm thế nào để làm cho các trò chơi flash chạy nhanh hơn.

Vì chơi trò chơi Flash là điều bạn quan tâm nhất trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên thử một trình duyệt web tự quảng cáo là trình duyệt đầu tiên trên thế giới dành cho người chơi. Bằng cách này, bạn sẽ không cần phải giảm độ trễ của trò chơi Flash, vì sẽ không có bất kỳ hiện tượng nào.

Mẹo của chuyên gia: Một số vấn đề về PC rất khó giải quyết, đặc biệt là khi liên quan đến kho lưu trữ bị hỏng hoặc tệp Windows bị thiếu. Nếu bạn gặp khó khăn khi sửa lỗi, hệ thống của bạn có thể bị hỏng một phần. Chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt Restoro, một công cụ sẽ quét máy của bạn và xác định lỗi là gì.
Bấm vào đây để tải xuống và bắt đầu sửa chữa.

Trình duyệt này được gọi là Opera GX và nó là một trình duyệt siêu nhẹ được tạo ra bằng cách sử dụng công cụ Chromium. Mọi thứ về nó đều hét lên rằng nó được tạo ra cho các game thủ, từ thiết kế giao diện người dùng cho đến việc tích hợp các công cụ khác nhau hướng đến game thủ.

Chúng bao gồm tích hợp Twitch và một chức năng gọi là GX Control có tính năng giới hạn RAM, giới hạn băng thông và hơn thế nữa, tất cả để trình duyệt có thể chạy trong nền mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của bạn.

Tất cả những điều được xem xét, nếu bạn muốn chơi trò chơi Flash, tại sao không làm điều đó trong một môi trường khiến bạn cảm thấy như đó là một trò chơi AAA?

Bạn cũng nên xem hướng dẫn này về cách bật nội dung Flash trong Opera.

7 cách để giảm độ trễ trong trò chơi Flash [Firefox, Chrome]

Opera

Chơi các trò chơi flash mà không gặp bất kỳ sự cố nào trong trình duyệt web đầu tiên trên thế giới được thiết kế dành riêng cho các game thủ.

2. Tắt hiển thị nội dung Flash

 1. Đầu tiên, gõ about: config vào thanh địa chỉ của Firefox và nhấn đi vào.about-config-firefox trò chơi flash lag
 2. đi vào dom.ipc.plugins.asyncdrawing.enabled vào thanh tìm kiếm ở đầu trang about: config.dom-search game flash lag
 3. Nếu dom.ipc.plugins.asyncdrawing.enabled được đặt thành thậtnhấp đúp vào nó để chuyển nó sang sai.chậm trễ trò chơi flash Fasle-dom
 4. Bây giờ bạn đã tắt kết xuất trò chơi Flash một cách hiệu quả.

Bản cập nhật Firefox 49.0.2 trước đó đã làm tăng độ trễ trong các trò chơi Flash do một cờ mới cho phép hiển thị trò chơi Flash trong trình duyệt. Điều này đã làm chậm các trò chơi trên các trang web trò chơi như Friv.com.

3. Đóng các Tab và Tiện ích bổ sung của Firefox

 1. Mở Firefox và nhấp vào thực đơn hamburger theo dõi bởi Tiện ích bổ sung và chủ đề.add-on-firefox xác nhận gửi lại biểu mẫu err_cache_miss
 2. Tiếp theo, nhấp vào nút bật tắt bên cạnh tất cả các tiện ích mở rộng của bạn để tắt chúng.toggle-off-ext-firefox xác nhận gửi lại biểu mẫu err_cache_miss

Các tab và tiện ích bổ sung của Firefox cũng cần thêm RAM. Vì vậy, hãy đóng tất cả các tab trang nền đang mở trong trình duyệt để đảm bảo có nhiều RAM hơn cho các trò chơi Flash.

4. Giảm chất lượng đồ họa của trò chơi Flash

Khởi chạy trò chơi Flash đang gây ra sự cố cho bạn, sau đó điều hướng đến menu Cài đặt của trò chơi đó. Bạn sẽ có thể khám phá cài đặt Chất lượng mà bạn có thể điều chỉnh thành Trung bình hoặc Thấp để giảm chất lượng đồ họa.

7 cách để giảm độ trễ trong trò chơi Flash [Firefox, Chrome]

Bằng cách này, bạn sẽ giảm đáng kể độ trễ mà bạn gặp phải trong trò chơi mà không cần phải phức tạp hóa mọi thứ.

5. Định cấu hình cài đặt Tăng tốc phần cứng trong Chrome

 1. Mở Chrome rồi nhấp vào thực đơn tiếp theo là Cài đặt.chrome-settings hình ảnh không tải trong chrome
 2. Đây, gõ phần cứng bên trong thanh tìm kiếm, sau đó đảm bảo bật Sử dụng tính năng tăng tốc phần cứng khi có sẵn quyền mua.phần cứng trò chơi flash bị lag
 3. Điều này sẽ đảm bảo tối ưu hóa các tài nguyên được sử dụng bởi trò chơi Flash của bạn.

6. Đóng phần mềm nền đang chạy

 1. Nhấn Điều khiển + Sự thay đổi + Thoát ra mở Quản lý công việc.trò chơi flash game task-manager lag
 2. Nhấn vào Quy trình tab hiển thị cả ứng dụng đang mở và quy trình nền.xử lý-nhiệm vụ trò chơi flash lag
 3. Chọn các quy trình nền phần mềm của bên thứ ba có thể làm giảm băng thông, sau đó nhấn Kết thúc nhiệm vụ để đóng chúng.

Phần mềm nền có thể tạo ra độ trễ và làm chậm trò chơi. Thứ nhất, tất cả phần mềm đều chứa ít nhất một ít RAM và tài nguyên hệ thống, điều này thường làm chậm trò chơi.

Thứ hai, một số chương trình cũng sẽ làm giảm băng thông, có thể tạo ra độ trễ khi phát trực tuyến phương tiện và trò chơi Flash. Như vậy, bạn sẽ chỉ mở cửa sổ Firefox trên thanh tác vụ của mình cho các trò chơi Flash.

7. Phóng to trò chơi

Mặc dù điều này có vẻ phản trực giác, nhưng việc tăng kích thước của trò chơi đôi khi có thể giúp trò chơi Flash chạy nhanh hơn.

Bạn có thể phóng to bằng cách nhấn và giữ Điều khiển và nhấn vào Thêm phím (+) trên bàn phím của bạn hoặc di chuyển con lăn chuột lên trong hầu hết các trình duyệt web.

Để quay lại chế độ xem trước đó, chỉ cần nhấn Dấu trừ ký (-) trong khi nhấn giữ Điều khiển trên bàn phím hoặc sử dụng con lăn trên chuột để thu nhỏ.

Bạn sẽ thấy rằng một số trò chơi Flash giới hạn kích thước của cửa sổ chơi, nhưng những trò chơi khác cung cấp cho bạn tùy chọn phóng to hoặc thu nhỏ hành động diễn ra trong trò chơi.

Vì vậy, đó là cách bạn có thể giảm độ trễ trò chơi Flash trong Firefox và Chrome. Bây giờ các trò chơi sẽ chạy nhanh hơn và trơn tru hơn trước.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tối ưu hóa PC của bạn để chơi game và đạt được hiệu suất tốt nhất.

Đừng ngần ngại để lại bình luận trong phần bên dưới và chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi. Cảm ơn vì đã đọc!

Idee Restoro Bạn vẫn gặp sự cố? Khắc phục chúng bằng công cụ này:
 1. Tải xuống Công cụ sửa chữa PC này được xếp hạng Tuyệt vời trên TrustPilot.com (tải xuống bắt đầu trên trang này).
 2. Nhấp chuột Bắt đầu quét để tìm các sự cố Windows có thể gây ra sự cố PC.
 3. Nhấp chuột Sửa chữa tất cả để khắc phục sự cố với Công nghệ được cấp bằng sáng chế (Giảm giá dành riêng cho độc giả của chúng tôi).

Restoro đã được tải xuống bởi 0 độc giả trong tháng này.

[ad_2]

Chat Zalo
0903064855