Windows 11 sẽ giúp việc chia sẻ tệp giữa các PC trở nên dễ dàng hơn nhiều

[ad_1]

rawf8 / Shutterstock.com

Windows 10 đã giới thiệu tính năng Chia sẻ lân cận, cho phép bạn quét các PC ở gần và gửi tệp cho chúng. Tính năng này vẫn hiện diện trên Windows 11 và sắp có một rất nhiều tốt hơn.

Chia sẻ lân cận có thể hữu ích, giống như AirDrop trên thiết bị Apple và Chia sẻ lân cận của Android, nhưng nó yêu cầu mỗi PC phải có Bluetooth 4.0 trở lên với hỗ trợ Bluetooth Low Energy (LE) để khám phá. Nhiều máy tính không có Bluetooth và ngay cả khi có, PC của bạn có thể nằm ngoài phạm vi giới hạn của Bluetooth hoặc đã tắt Bluetooth trong cài đặt.

Windows 11 Preview Build 22621.436 hiện đang được triển khai cho Người dùng nội bộ Windows, cập nhật tính năng Chia sẻ lân cận để phát hiện các máy tính trong mạng cục bộ của bạn sử dụng UDP, ngoài Bluetooth. Windows sẽ chỉ quét các PC trên mạng của bạn nếu kết nối được đặt thành riêng tư, như cách truy cập máy in và chia sẻ tệp đã hoạt động, vì vậy bạn không phải lo lắng về các yêu cầu nhận tệp trên mạng Wi-Fi công cộng.

Chia sẻ lân cận trên hình ảnh Windows 11
Microsoft

Chia sẻ lân cận khả dụng từ cửa sổ chia sẻ trong File Explorer, Photos, Snipping Tool, Xbox và một số ứng dụng khác. Nhiều ứng dụng Windows phổ biến vẫn không tích hợp với cửa sổ chia sẻ, nhưng nếu bạn có thể lưu tệp, bạn có thể nhấp chuột phải vào nó trong Explorer và chọn tùy chọn chia sẻ.

Microsoft cũng đang thêm OneDrive vào cửa sổ chia sẻ. Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Microsoft trên PC, bạn sẽ có thể nhấp vào OneDrive khi chia sẻ tệp để nhanh chóng tải tệp lên bộ nhớ đám mây của mình.

Các tính năng mới hiện đang được thử nghiệm với Người dùng nội bộ Windows và chúng sẽ được triển khai cho mọi người sau khi mọi lỗi được khắc phục. Chúng có thể đến như một phần của bản cập nhật Windows 11 22H2 khổng lồ được lên lịch vào cuối năm nay hoặc Microsoft có thể quyết định đẩy chúng ra sớm.[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855